Login to your account

Username *
Password *
Remember Me

Nén Nhang Thắp Vội Cho Anh Năm Kịp Mang Lên Trời - KQ Võ Ý

Posted by December 14, 2021 1121

 Nén Nhang Thắp Vội Cho Anh Năm Kịp Mang Lên TrờiKQ Võ Ý


Nhận lệnh Vô Thường, anh Năm Nguyễn Hồng Tuyền nhẹ nhàng cất cánh về Cõi Hư Vô, danh hiệu Phi Hổ Tím 1, không cần hợp đoàn, không cần wing man, không mang theo gì ngoài một tình yêu Tổ Quốc Không Gian vô tận.

Ra đi nhẹ nhàng như thế, âu cũng là phước báu. Dù mỗi tuần 2 lần, anh vẫn lái xe đi về để lọc máu. Thỉnh thoảng anh lại gọi điên thăm mấy thằng em ở xa.

Mới tháng trước đây, khi nghe tin Niên Trưởng Hòa ra đi, anh Năm ủy quyền cho anh Lê Văn Bút, KĐT/72CT, nhân danh Sư Đoàn VI KQ và Căn Cứ 60 KQ Phù Cát, nói lời chia buồn cùng gia đình.

Cũng tuần rồi, Phi Đoàn 118 Bắc Đẩu tổ chức Hội Ngộ tại Nam Cali, BTC chúng tôi có lời kính mời anh Năm. Anh ôn tồn bảo, moa không đi được, chúc anh em Hội Ngộ vui vẻ.

Năm 2017, qua lời kêu gọi tha thiết của anh Năm, Đại Hội Sư Đoàn VI KQ lần đầu tiên được tổ chức với trên 500 KQ thuộc SĐVIKQ thắp nơi về tham dự, sau 42 năm rời xa Pleiku và Phù Cát.

Khi biết anh Năm ngày càng sa sút, chúng tôi gọi thăm anh và gợi ý tổ chức Đại Hội SĐVIKQ lần hai tại San Jose để anh Năm gặp lại đồng đội xưa trước khi quá muộn. Anh Năm cho biết, muốn lắm, nhưng lực bất tòng tâm.

Anh Năm là thầy dạy bay cho rất nhiều KQ từ thập niên 50-60. Thầy Năm Tuyền rất nóng tính, nghe nói thầy từng dựt stick ghế sau gõ đầu học viên hoa tiêu quờ quạng . Ấy vậy mà Thầy Tuyền lại rất yêu thương và bênh vực hết mình học trò của mình.

Là một hoa tiêu khu trục, anh Năm từng thi hành nhiều phi vụ hành quân tiêu diệt địch hoặc giải vây quân bạn. Từ trên cao, anh cảm nhận được hoàn cảnh vô cùng đau khổ của người dân vô tội trước làn tên mủi đạn của cả hai phía. Từ cảm nhận đó, anh Năm, tức phi công Thanh Phong Nguyễn Hồng Tuyên đã viết thành những tiểu phẩm phản ánh tính nhân bản của một một chiến sĩ quốc gia, cụ thể bài “Người Con Gái Áo Trắng Điện Bàn”. Người đọc sẽ nhận thấy, ngoài một mối tình thơ mộng còn thể hiện trách nhiệm của một phi công, còn hiển hiện tình yêu dân tộc đồng bào của người chiến sĩ quốc gia.

https://sd6kq.blogspot.com/2016/11/n...g-ien-ban.html

Cánh KQ đều biết, anh Năm còn dành tình yêu cho đồng đội qua bài thơ “Tình Anh Thợ Máy”, ca ngợi tính chuyên cần trách nhiệm của các chuyên viên kỹ thuật ngày đêm sửa chữa bảo trì phi cơ thật tốt để người phi công yên lòng cất cánh đi làm nhiệm vụ.

Mùa hè 1972, VC tấn công vào Căn Cứ KQ Phù Cát, anh Năm cùng đồng đội và các đơn vị bạn, đã anh dũng đẩy lui quân giặc, giữ vững căn cứ. Chiến công này đã được các cố vấn thán phục lòng dũng cảm và tài điều quân linh động của cấp chỉ huy căn cứ. (VC Tấn Công Căn Cứ Phù Cát Mùa Hè 72 Đỏ Lửa – Thiên Phong NLG Phù Cát – HQPD)

Những ngày xa quê, anh Năm viết hồi ký (được biết sách mang tên “Tình Người Phi Công Khu Trục”, chưa rõ đã xuất bản chưa. Chỉ biết, anh đã trích nhiều bài trong tập truyện này để phổ biến trên trang nhà HỘI QUÁN PHI DŨNG. Những bài được tìm thấy như:
- Người Ăn Mày Mé Láng
- Tiếng Khóc Thét…Trẻ Thơ
- Người Gãy Cánh Đầu Tiên
- …


Ngoài viết lách, anh Năm còn tiếp tay Hội HO Cứu Trợ Thương Binh & Quả Phụ qua mấy lần Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh tại Bắc Cali. Anh không nề hà chuyện công ích.

Sáng nay, nghe KQ Lê Văn Bút gọi báo tin, anh ngủ một giấc ngon lành qua đêm và không thức dậy sáng hôm sau. Anh đã Ngủ Giấc Ngàn Thu.

Rất nhiều huynh đệ chúng ta, ai cũng mong được hưởng Phước Lành như Anh Năm, Người Lính Già Phù Cát, là ra đi êm ái an bình…
Cầu mong chị Năm và các anh chị con của Ông Bà cùng tang quyến đều cảm nhận được điều Phước Hạnh mà vững vàng vượt qua cảnh tử biệt này!

Thôi thì
Nguyện hồn Anh, Hồn Thiêng Sông Núi
Sống đã vi Quân, Thác vi Thần.

PHI ĐOÀN 118 Bắc Đẩu Pleiku
Đàn em Võ ÝNhững nhiệm vụ chính của Cố Đại Tá Nguyễn Hồng Tuyền
- Chỉ Huy Trưởng Liên Đoàn 41 Yểm Cứ, Không Đoàn 41
- Chỉ Huy Trưởng Căn Cứ Tân Sơn Nhất
- Biệt Phái Ngoại Ngạch Bộ Giao Thông Vận Tải
- Phụ Tá Chủ Tịch TGĐ Công Ty Hàng Không Việt Nam
- Liên Đoàn Trưởng Khóa Sinh Trung Tâm HLKQ
- Chỉ Huy Trưởng Căn Cứ 60 Chiến Thuật, Phù Cát
 
(Forumpost:Nén Nhang Thắp Vội Cho Anh Năm Kịp Mang Lên Trời )
Rate this item
(1 Vote)