>

Login to your account

Username *
Password *
Remember Me

Khongquan2

CORONAVIRUS: HỆ QUẢ LÂU DÀI

Vũ Linh


---oo0oo---
Bệnh dịch coronavirus chỉ mới ở giai đoạn đầu trong khi các chuyên gia cho rằng vi khuẩn này sẽ còn tấn công mạnh trong vài ba tháng tới là ít. Có thể sẽ suy giảm phần nào trong mùa hè nhưng rất có thể sẽ tấn công mạnh lại vào mùa thu khi mát trời hơn. Thiên hạ chỉ hy vọng trong những tháng tới, thế giới sẽ tìm ra cách trị vi khuẩn này.
Nhân ngày lễ kỷ niệm 51 năm ngày Quân Lực VNCH 19/6, để ghi nhớ công lao và tinh thần hy sinh cao cả của các Chiến Sĩ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, khongquan2 tôi xin giới thiệu bài viết dưới đây "Lang thang đến bao giờ tác giả cố Tr/tá Phạm Đăng Cường".

Người Kể Chuyện Tình (2)
(Người kể chuyện tình xin kể những câu chuyện tình đứt đoạn của những Chinh Nhân, Chinh Phụ. Những câu chuyện nát lòng của các Cô Nhi Quả Phụ của một thời ly loạn)

(Trần Ngọc Nguyên Vũ)

*****

Người Goá Phụ Trẻ Của Phi Đoàn Thiên Phong 110 Tại Đà Nẵng


---oo0oo---

Tháng Tư, đọc vài bài thơ lính của Cái Trọng Ty và Nguyễn Phúc Sông Hương

Trần Doãn Nho


---oo0oo---
 
 
 

Tháng Ba, Tháng Tư, 1975, là tháng chạy. Chạy chiến tranh. Chạy Cộng Sản. Dân khổ, lính còn khổ hơn. Đau nhất là có súng mà không được bắn. Có quân mà không được đánh. Không đánh mà phải thua; không thua mà phải chạy. Thành ra nghịch lý: đáng lẽ phải bảo vệ dân, lính phải chạy theo dân.

Vẫn Chuyện Truyền Thông Mỹ

Vũ Linh


---oo0oo---

Đường Chim Hạ Lào

Sa Giang Nguyễn Văn Đức – PĐ116

---oo0oo---

 
 
Vào một buổi sáng, Sài gòn còn chìm trong màn sương mai mỏng, chúng tôi, tất cả gồm 10 người, thuộc SĐ IV và SĐ III KQ tề tựu đông đủ trước phòng Đặc Trách Quan Sát BTLKQ, và được Thiếu Tá Trưởng Phòng hướng dẫn ra bãi đậu Phi Cơ, chiếc DC4 ngoan ngoãn chờ đợi chúng tôi ở đó.
Lời mở đầu của người viết:

Được biết, vào trưa Chủ Nhật, ngày 17 tháng 11 năm 2019 tới đây, Thi Sĩ Cung Trầm Tưởng sẽ ra mắt tập thơ "CUNG TRẦM TƯỞNG - MỘT HÀNH TRÌNH THƠ 1948-2018" tại Little Saigon. Tập thơ bề thế do Tủ Sách Tiếng Quê Hương tái bản hoàn chỉnh lần thứ 1, gần 700 trang in trên giấy vàng bìa cứng, rất đẹp và trang nhã.

Để hổ trợ cho một công trình văn học ròng rã 70 năm của Lão Thi Nhân, cựu Không Quân, cũng là "Con Của Thượng Đế," tôi mạo muội viết vài dòng để tỏ lòng ngưỡng mộ một nhân tài rất nhân bản của Việt Nam Cộng Hòa.

Trân trọng,
Không Quân Võ Ý
 
TT Ngô Đình Diệm, vị khai sáng Cộng Hoà VN

Song Lê 

---oo0oo---Pháo thủ Lê Châu Lộc nói chuyện về Tổng Thống Ngô Đình Diệm (Trích trong quyển Kỷ Yếu Pháo Binh QLVHCH 2010)

Người viết bài này quen biết pháo thủ Lê Châu Lộc vì vừa là đồng nghiệp pháo thủ vừa cùng chung đơn vị với nhau trong những năm 1956, 57, và 58 tại Bình Thủy Cần Thơ, và Trảng Bàng Tây Ninh.

Page 1 of 4