>

Login to your account

Username *
Password *
Remember Me

Khongquan2---oo0oo---

Tháng Tư, đọc vài bài thơ lính của Cái Trọng Ty và Nguyễn Phúc Sông Hương

Trần Doãn Nho


---oo0oo---
 
 
 

Tháng Ba, Tháng Tư, 1975, là tháng chạy. Chạy chiến tranh. Chạy Cộng Sản. Dân khổ, lính còn khổ hơn. Đau nhất là có súng mà không được bắn. Có quân mà không được đánh. Không đánh mà phải thua; không thua mà phải chạy. Thành ra nghịch lý: đáng lẽ phải bảo vệ dân, lính phải chạy theo dân.

Vẫn Chuyện Truyền Thông Mỹ

Vũ Linh


---oo0oo---

Đường Chim Hạ Lào

Sa Giang Nguyễn Văn Đức – PĐ116

---oo0oo---

 
 
Vào một buổi sáng, Sài gòn còn chìm trong màn sương mai mỏng, chúng tôi, tất cả gồm 10 người, thuộc SĐ IV và SĐ III KQ tề tựu đông đủ trước phòng Đặc Trách Quan Sát BTLKQ, và được Thiếu Tá Trưởng Phòng hướng dẫn ra bãi đậu Phi Cơ, chiếc DC4 ngoan ngoãn chờ đợi chúng tôi ở đó.
Lời mở đầu của người viết:

Được biết, vào trưa Chủ Nhật, ngày 17 tháng 11 năm 2019 tới đây, Thi Sĩ Cung Trầm Tưởng sẽ ra mắt tập thơ "CUNG TRẦM TƯỞNG - MỘT HÀNH TRÌNH THƠ 1948-2018" tại Little Saigon. Tập thơ bề thế do Tủ Sách Tiếng Quê Hương tái bản hoàn chỉnh lần thứ 1, gần 700 trang in trên giấy vàng bìa cứng, rất đẹp và trang nhã.

Để hổ trợ cho một công trình văn học ròng rã 70 năm của Lão Thi Nhân, cựu Không Quân, cũng là "Con Của Thượng Đế," tôi mạo muội viết vài dòng để tỏ lòng ngưỡng mộ một nhân tài rất nhân bản của Việt Nam Cộng Hòa.

Trân trọng,
Không Quân Võ Ý
 
TT Ngô Đình Diệm, vị khai sáng Cộng Hoà VN

Song Lê 

---oo0oo---Pháo thủ Lê Châu Lộc nói chuyện về Tổng Thống Ngô Đình Diệm (Trích trong quyển Kỷ Yếu Pháo Binh QLVHCH 2010)

Người viết bài này quen biết pháo thủ Lê Châu Lộc vì vừa là đồng nghiệp pháo thủ vừa cùng chung đơn vị với nhau trong những năm 1956, 57, và 58 tại Bình Thủy Cần Thơ, và Trảng Bàng Tây Ninh.

Xem Phim Chiến Tranh Mỹ, Nghĩ Về Chiến Tranh Việt Nam

Minh Quang, RSM California

 

 

Tôi vừa xem xong bộ phim “Saving Private Ryan, Cứu Binh nhì Ryan ,” của Đạo diễn Steven Spielberg. Đây là một bộ phim chiến tranh khốc liệt nhưng đầy tính nhân bản của Quân đội Hoa kỳ cũng như Quân đội các nước đồng minh khác. Đoạn đầu phim cho người xem chúng ta thấy lại quy mô và sự ác liệt trong cuộc đổ bộ của Quân đội đồng minh lên bờ biển Normandy nước Pháp ngày 06/6/1944.

Cờ Vàng Phủ Lấy Giá Gương

Bắc Đẩu Võ Ý
 


 

Tôi đi HO10, định cư tại thành phố Saint Louis tiểu bang Missouri đầu tháng 6 năm 1992. Saint Louis là một thành phố tương đối sầm uất thuộc miền Trung Tây nước Mỹ, nằm bên dòng sông Mississipi như là một lằn ranh, phía trên là tiểu bang Illinois với thành phố Chicago rộn ràng.

Với bút hiệu tựdo ‒ chữ thường, viết liền ‒ ông Nguyễn Văn Luận là tác giả bài “Người tìm tự do và tượng thần tự do” đã được bình chọn trúng giải chính thức trong giải sơ kết 3 tháng Giải Thưởng Việt Báo Viết Về Nước Mỹ.

Tác giả sinh năm 1937, hiện cư ngụ tại Worcester, Massachusetts.

Sau đây là bài viết mới nhất của ông.

Page 1 of 3