>

Login to your account

Username *
Password *
Remember Me

Nguyen Huu Thien

CẢI TẠO NỬA MÙA - VƯỢT BIÊN TÀI TỬ (kỳ 3)

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Hồi ký
NGUYỄN HỮU THIỆN(tiếp theo kỳ 2)


CHƯƠNG 2 – Phú Quốc

Khi trời đã sáng tỏ, chiếc tàu há mồm chở tù cải tạo ra tới Vũng Tàu. Chúng tôi biết được nhờ những anh em tù xin phép lên thành tàu để đi tiểu tiện nhìn thấy Núi Lớn.
Cũng xin có đôi dòng về chiếc tàu há mồm mà sau đó chúng tôi được biết trước kia chính là Hải vận hạm HQ-405 “Tiền Giang” của Hải Quân Việt Nam Cộng Hòa.

Chữ Quốc Ngữ và nguy cơ Bắc thuộc lần thứ 5

Nguyễn Tường Tâm
 
---oo0oo---
 


Nguyễn Tường Tâm (Danlambao) - Vũ khí nào để chúng ta bảo tồn nòi giống khi bị lệ thuộc giặc Tầu lần thứ 5 là nỗi lo ngại của những người quan tâm tới tình hình đất nước. Nỗi lo ngại này ngày càng tăng dưới sự cai trị của đảng cộng sản.

Trong hơn 2000 năm lập quốc cuối cùng của Việt Nam, giặc Tầu luôn luôn có dã tâm xâm chiếm nước ta, và chúng đã thực hiện được 4 cuộc chiếm đóng cùng với nhiều chiến dịch quân sự tấn công khác kéo dài cho tới hiện nay (2019).

Là dân Việt Nam, ai cũng biết 1000 năm Bắc Thuộc, và không ít người biết câu hát của Trịnh Công Sơn "Một ngàn năm nô lệ giặc Tầu..." Thực ra bốn lần bắc thuộc không liên tục mà chính xác là 970 năm trải dài trong 1538 năm, khởi đầu từ năm 111 trước tây lịch cho tới năm 1427 khi Bình Định Vương Lê Lợi đánh tan quân Minh.

HỘI KHÔNG QUÂN VICTORIA KỶ NIỆM 35 NĂM NGÀY THÀNH LẬP
 
KQ Nguyễn Hữu Thiện
 
---oo0oo---

 

MELBOURNE, AUSTRALIA – Ngày 14 tháng 12, 2019, Hội Ái Hữu Không Quân QLVNCH tiểu bang Victoria, Australia, đã tưng bừng kỷ niệm 35 năm ngày thành lập Hội (1984-2019) tại Trung Tâm Sinh Hoạt của Cộng Đồng Người Việt Tư Do tiểu bang, với sự hiện diện đầy đủ của 7 đời Hội trưởng, và đông đảo anh chị em hội viên.


“. . .Linh mục nhạc sĩ Hoài Ðức sáng tác thánh ca để đời không bằng số lượng mà là bằng chất lượng tác phẩm. Toàn bộ cuộc đời sáng tác của ngài chỉ có 91 bài. Tuy nhiên nhiều ca khúc của ngài luôn đi vào lòng người, luôn có giá trị vượt thời gian, vẫn luôn được nhà thờ dùng trong phụng vụ. . .”


 

Sơ lược tiểu sử (theo các báo trong nước):
Trần Long Ẩn, còn có bút danh Đoàn Công Nhân, sinh năm 1944 tại Bình Định. Thời trung học, học tại trường La San Quy Nhơn, bắt đầu học nhạc tại đây.
Trong trong thời gian theo học Đại Học Văn Khoa Sài Còn, được cộng sản móc nối. Tháng 4/1972 vô bưng, hai năm sau ra Hà Hội học tập, được vào Trường Âm Nhạc Việt Nam.
Sau 30/4/1975 trở về miền Nam. Chức vụ hiện tại: Chủ tịch Hội Âm nhạc thành Hồ kiêm Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật thành Hồ.
Sáng tác tiêu biểu: Trên mảnh đất tình người, Đi qua vùng cỏ non, Một đời người một rừng cây, Đàn sáo Hậu Giang, Đêm thành phố đầy sao, Xin làm người hát rong, Tiếng hát từ ánh lửa mặt trời,...


* * *

 

CẢI TẠO NỬA MÙA - VƯỢT BIÊN TÀI TỬHồi ký
NGUYỄN HỮU THIỆN
LỜI NÓI ĐẦU:

Sau khi cùng gia đình vượt biển thành công rồi được định cư tại Úc-đại-lợi năm 1982, cho tới nay, đôi khi ban đêm tôi vẫn còn những giấc mơ về ngày 30 tháng Tư 1975, về thời gian ở tù cải tạo, về chuyến vượt biển tìm tự do. Sau này tìm hiểu, tôi được biết những cơn ác mộng này là hậu quả tâm sinh lý chung mà rất nhiều người đồng cảnh ngộ với tôi mắc phải.

Page 1 of 3