>

Login to your account

Username *
Password *
Remember Me

Nguyen Huu Thien

HỘI KHÔNG QUÂN VICTORIA KỶ NIỆM 35 NĂM NGÀY THÀNH LẬP
 
KQ Nguyễn Hữu Thiện
 
---oo0oo---

 

MELBOURNE, AUSTRALIA – Ngày 14 tháng 12, 2019, Hội Ái Hữu Không Quân QLVNCH tiểu bang Victoria, Australia, đã tưng bừng kỷ niệm 35 năm ngày thành lập Hội (1984-2019) tại Trung Tâm Sinh Hoạt của Cộng Đồng Người Việt Tư Do tiểu bang, với sự hiện diện đầy đủ của 7 đời Hội trưởng, và đông đảo anh chị em hội viên.


“. . .Linh mục nhạc sĩ Hoài Ðức sáng tác thánh ca để đời không bằng số lượng mà là bằng chất lượng tác phẩm. Toàn bộ cuộc đời sáng tác của ngài chỉ có 91 bài. Tuy nhiên nhiều ca khúc của ngài luôn đi vào lòng người, luôn có giá trị vượt thời gian, vẫn luôn được nhà thờ dùng trong phụng vụ. . .”


 

Sơ lược tiểu sử (theo các báo trong nước):
Trần Long Ẩn, còn có bút danh Đoàn Công Nhân, sinh năm 1944 tại Bình Định. Thời trung học, học tại trường La San Quy Nhơn, bắt đầu học nhạc tại đây.
Trong trong thời gian theo học Đại Học Văn Khoa Sài Còn, được cộng sản móc nối. Tháng 4/1972 vô bưng, hai năm sau ra Hà Hội học tập, được vào Trường Âm Nhạc Việt Nam.
Sau 30/4/1975 trở về miền Nam. Chức vụ hiện tại: Chủ tịch Hội Âm nhạc thành Hồ kiêm Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật thành Hồ.
Sáng tác tiêu biểu: Trên mảnh đất tình người, Đi qua vùng cỏ non, Một đời người một rừng cây, Đàn sáo Hậu Giang, Đêm thành phố đầy sao, Xin làm người hát rong, Tiếng hát từ ánh lửa mặt trời,...


* * *

 

CẢI TẠO NỬA MÙA - VƯỢT BIÊN TÀI TỬHồi ký
NGUYỄN HỮU THIỆN
LỜI NÓI ĐẦU:

Sau khi cùng gia đình vượt biển thành công rồi được định cư tại Úc-đại-lợi năm 1982, cho tới nay, đôi khi ban đêm tôi vẫn còn những giấc mơ về ngày 30 tháng Tư 1975, về thời gian ở tù cải tạo, về chuyến vượt biển tìm tự do. Sau này tìm hiểu, tôi được biết những cơn ác mộng này là hậu quả tâm sinh lý chung mà rất nhiều người đồng cảnh ngộ với tôi mắc phải.

(Nguồn: Văn Việt)
Lê Học Lãnh Vân
Lời giới thiệu:
QUÂN LỰC HOÀNG GIA ÚC trong CUỘC CHIẾN VIỆT NAMNguyễn Hữu Thiện
(Phổ biến lần đầu tháng 1/2017; phổ biến lần thứ hai, tháng 9/2019, với một số bổ túc, cập nhật)


DẪN NHẬP


Mới đây, ngày 17/8/2016, Sở in & đúc hiện kim Úc-đại-lợi (Royal Australian Mint, thường gọi tắt là “the Mint”) đã cho phát hành đồng 5 Úc kim bằng kim loại, dành riêng cho giới sưu tầm.

Đồng 5 Úc kim này hình tròn, một mặt - cũng giống như bất cứ giấy bạc, đồng tiền kim loại nào khác của Úc-đại-lợi - có hình Nữ hoàng Elizabeth đệ Nhị, còn mặt kia có hình cây Thánh giá trong rừng cao-su Long Tân, với hàng chữ “BATTLE OF LONG TAN 1966”.

Nguồn: Báo Tiếng Dân
Tác giả: Daniel Hautzinger
Dịch giả: Đông Kha

Câu chuyện cảm động về lời hứa 40 năm của người lính Mỹ với một em bé Hội An

Page 1 of 3