>

Login to your account

Username *
Password *
Remember Me

..Để nhớ lại ngày tháng cũ, nhớ Không quân, nhớ Võ Bị.
Nguyễn văn An (Khóa 16)

 Phạm Tín An Ninh

---oo0oo--- 

 

Đang tản bộ trong một công viên ở London với mấy đứa cháu ngoại, tôi bất ngờ nhận được tin nhắn từ Việt Nam qua Viber. Khi ấy ở Việt Nam đúng 11 giờ trưa ngày 28.7.2019:

– Cháu đã nhìn thấy ngọn núi Tiền Đồn 5 ngay trước mặt và đang chuẩn bị vượt con suối để đến đó, chỉ còn cách chừng hơn một cây số.

BÓNG HÌNH “CON TẮC KÈ” TRONG THƠ CUNG TRẦM TƯỞNG

---oo0oo---

 

Kính thưa Quý Cô-Chú-Bác và Anh Chị Em trên diễn đàn, cuối cùng thì cháu cũng đã tìm ra đề tài để nói về thơ Cung Trầm Tưởng. Xin quý vị cho phép cháu đăng phần tiếp nối ở đây cho trọn vẹn trước sau.

Trân trọng,
Nguyễn Diễm Nga

-------------

BÓNG HÌNH “CON TẮC KÈ” TRONG THƠ CUNG TRẦM TƯỞNG

Kính thưa quý vị quan khách hiện diện nơi đây để chúc mừng và chào đón "Cung Trầm Tưởng - Một Hành Trình Thơ".
Quả là một điều hết sức mạo muội và là một vinh dự lớn lao cho kẻ hậu bối "trẻ người non dạ" như cháu được góp mặt nơi đây, cất tiếng nói của thế hệ thứ hai cảm nhận về dòng thơ của Thi Nhân Cung Trầm Tưởng.

HỘI KHÔNG QUÂN VICTORIA KỶ NIỆM 35 NĂM NGÀY THÀNH LẬP
 
KQ Nguyễn Hữu Thiện
 
---oo0oo---

 

MELBOURNE, AUSTRALIA – Ngày 14 tháng 12, 2019, Hội Ái Hữu Không Quân QLVNCH tiểu bang Victoria, Australia, đã tưng bừng kỷ niệm 35 năm ngày thành lập Hội (1984-2019) tại Trung Tâm Sinh Hoạt của Cộng Đồng Người Việt Tư Do tiểu bang, với sự hiện diện đầy đủ của 7 đời Hội trưởng, và đông đảo anh chị em hội viên.

Không Quân VNCH Giai Đoạn Sau Hiệp Định Paris


Vương Hồng Anh

---oo0oo---Như đã trình bày trong loạt bài viết “Chiến trường Việt Nam, 30 năm nhìn lại”, ngày 27 tháng 1/1973 Hiệp định Paris được ký kết và có hiệu lực từ 8 giờ sáng ngày 28 tháng 1/1973, thế nhưng CSBV đã vi phạm các điều khoản về đình chiến ngay từ giờ đầu của lệnh ngưng bắn. Trong khi đó, thi hành các điều khoản về rút quân, lực lượng Hoa Kỳ đã ngưng mọi hoạt động yểm trợ Quân lực VNCH và các đơn vị cuối cùng của Hoa Kỳ đã lần lượt triệt thoái khỏi Việt trong vòng 60 ngày kể từ khi Hiệp định được ký kết. Cũng từ ngày 28 tháng 1/1973, Không quân Việt Nam Cộng Hòa đảm trách tất cả các hoạt động không yểm cho các đơn vị bộ chiến QL.VNCH trên khắp 4 quân khu.

Page 1 of 30