>

Login to your account

Username *
Password *
Remember Me

Một Lần Suýt Chết Vì Trực Thăng Bay Trong Mây

Song Chùy Th/hoang

---oo0oo---

 

Vào dịp Tết Canh Tý vừa qua, Chúa nhật ngày 26/1/20 ( Mùng 2 Tết), cầu thủ danh tiếng Kobe Bryant và cô con gái tên Gianna, 13 tuổi, đã tử nạn trong một phi vụ trực thăng ở vùng núi phía Đông Nam thành phố Los Angeles. Nguyên nhân chính là vì thời tiết xấu. Ngày hôm ấy tất cả các trực thăng của Los Angeles Police Department cũng không được lệnh cất cánh vì lý do thời tiết.

CORONAVIRUS: HỆ QUẢ LÂU DÀI

Vũ Linh


---oo0oo---
Bệnh dịch coronavirus chỉ mới ở giai đoạn đầu trong khi các chuyên gia cho rằng vi khuẩn này sẽ còn tấn công mạnh trong vài ba tháng tới là ít. Có thể sẽ suy giảm phần nào trong mùa hè nhưng rất có thể sẽ tấn công mạnh lại vào mùa thu khi mát trời hơn. Thiên hạ chỉ hy vọng trong những tháng tới, thế giới sẽ tìm ra cách trị vi khuẩn này.
Chuông báo tử
 
---oo0oo---
 
 

Nguyễn Tường Tuấn (Danlambao) - Trước cuộc họp khẩn cấp của nhóm G20 ngày 25/03/2020, theo công ty xếp hạng tín dụng Moody’s trong năm 2020, tổng sản phẩm nội địa (GDP) của các quốc gia nhóm G20 sẽ giảm 0,5%, Hoa Kỳ giảm 2%, khu vực đồng euro giảm 2,2%. Tăng trưởng kinh tế của Trung cộng chỉ đạt 3,3%, mức rất thấp đối với quốc gia này. Moody’s tiên đoán nền kinh tế thế giới sẽ rơi vào giai đoạn suy thoái nghiêm trọng không kém gì thời kỳ “Đại khủng hoảng” từ cuối 1920 đến đầu thập niên 1940! “Chinese virus” là nguyên nhân của mọi nguyên nhân.

CÁNH ĐỒNG XANH và MÙA HÈ RỰC NẮNG

Vũ Phan

---oo0oo---

 

Nắng cuối ngày vẫn còn sáng trên cánh đồng bằng phẳng vươn xa đến hàng cây xanh mọc che khuất khu dân cư phía tây nam. Mùa hè vừa đến thổi những cơn gió tây nóng hổi rượt đuổi và xoắn vào nhau bật lên những tiếng rít nhỏ khi quét qua các khóm rau vuông vức. Thắm ngồi nghỉ trên cái thùng nhỏ cạnh máy bơm sau khi nhổ cỏ và tưới nước cho những ô rau cải và dền đỏ. Người hàng xóm bên cạnh khu đất của nhà cô làm việc xong đã rời khỏi cánh đồng. Cánh đồng rộng lớn xa cách những khu dân cư xung quanh nên Thắm không phải che mũi bằng khẩu trang. Ánh nắng mặt trời và các cơn gió làm không khí trở nên tinh khiết và dễ thở khi lướt qua đây. Cô cầm nón lá dợm bước đi về. Từ hàng cây xanh, bóng một người thanh niên hiện ra thấp thoáng dưới nắng chiều tà. Bên này cánh đồng, Thắm ngồi yên quan sát cảnh tượng người lạ đi loanh quanh qua các vườn rau như đang bị lạc đường. Một lúc sau dường như thấy có người, anh ta bước đi thong thả trên con đường nhỏ lượn qua nhg ô màu xanh vuông vắn về nơi cô ngồi. Người thanh niên lạ mặt độ hai mươi tuổi không đeo khẩu trang đứng khá xa nhìn Thắm mỉm cười hỏi:
Diệt Sợ Hãi

 

Phạm Văn Bản
 
---oo0oo--Đọc hồi ký của Lý Quang Diệu, một mẫu người diệt sợ hãi: Vào buổi sáng thứ Hai, tháng 2, năm 1942 khi đoàn chiến xa Nhật Bản lăn bánh trên đường phố Tân Gia Ba, nghiền nát mộng xâm lăng của thực dân Anh trên đảo quốc sư tử, và sau đó từng đoàn người dân bị bắt, tải lên xe với bao nỗi kinh hoàng than khóc, trong số ấy có người thanh niên Lý Quang Diệu. Ông nghĩ rằng, nếu mình không “diệt sợ hãi” mà lại tòng phục quân Nhật thì sẽ không còn cơ hội mà trở lại phục vụ quê hương! Chợt nảy sinh ý định trốn giặc, ông đã vượt thoát thành công. Cũng buổi chiều hôm ấy, tất cả mọi người đã bị bắt lên xe, đều bị lính Nhật tàn sát, ngoại trừ thanh niên họ Lý sống sót. Lý Quang Diệu thoát chết, và ông không bao giờ quên cuộc thảm sát những người đồng hương trước họng súng bạo hành của chế độ quân phiệt Nhật Bản. Sau chiến tranh ông vào trường đại học Cambridge, Anh Quốc và tốt nghiệp luật sư; về nước năm 1950, ông là thành viên trong đảng Quốc Gia (Nationalist Party), ông nhiệt tình hăng say hoạt động và tạo cho mình vị trí lãnh đạo và trở thành một người danh tiếng.

CUỘC TRIỆT THOÁI HẢI QUÂN TUYỆT VỜI

TRẦN VĂN

---oo0oo---

 

LỜI NÓI ĐẦU: Thời khắc lịch sử cuộc chiến tranh Quốc cộng Việt Nam kết thúc là ngày 10.3.1975, đánh dấu bằng nhiều sư đoàn cộng sản Bắc Việt xua quân và có xe tăng yễm trợ đã "tràn ngập" cưỡng chiếm tỉnh lỵ và tiểu khu Ban Mê Thuột. Sự thất thủ Ban Mê Thuột là tiền đề của toàn lãnh thổ Việt Nam Cộng Hòa bị quân cộng sản tấn chiếm. Nhưng, qua cuộc Triệt Thoái Hải Quân - Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa Tuyệt Vời là một điểm son lịch sử mà quân dân cán chính Việt Nam

* Như một nén hương nhớ về người cựu tù Bùi Xuân Tưởng và các bạn tù đã khuất
Chu Kim Long

Page 1 of 33