>

Login to your account

Username *
Password *
Remember Me

Longhai

Tấm thẻ bài của người Cha


Trần đình Ngọc

---oo0oo---
Con gái 5 tuổi lạc qua Mỹ ngày 30 tháng 4 năm 1975, trở thành bác sĩ về Việt Nam chửa bệnh từ thiện, ra Nha Trang tìm lại cha mẹ các em, tình cờ xe hết xăng ngay chỗ mẹ ruột và 2 em đang cải táng mộ cha là một quân nhân Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa cấp bậc Trung Sĩ tử thương vào ngày 30/04/1975, sau đó cô đã bảo lãnh cả mẹ và các em qua định cư tại Hoa Kỳ.

Chiến thắng Thái Hưng
Bảo Định

---oo0oo---
Thái Hưng là một xã công giáo di cư. Đồng bào miền Bắc từ hai tỉnh Thái Bình và Hưng Yên phải rời bỏ quê cha đất tổ, di cư vào Nam tìm Tư Do sau hiệp định đình chiến Genève năm 1954, được Chính phủ Tổng Thống Ngô Đình Diệm đưa về đây tái định cư. Nhờ ruộng đất màu mỡ, tôm cá đầy sông, chẵng mấy chốc, người dân đã có cuộc sống sung túc, có của ăn của để, hơn hẳn hồi còn ở quê nhà. Nhưng quê hương ta luôn luôn vẫn đẹp hơn cả. Lòng hoài vọng cố hương thể hiện qua việc đặt tên cho xã. Đồng bào đã lấy hai chữ đầu của chữ Thái Hưng và Hưng Yên, ghép lại thành tên Thái Hưng.

Kể chuyện anh Dương Nam Thủy Mevo PĐ 231

Ninh Phạm

---oo0oo---

 

1) Tử thủ cùng với Tướng Lê Văn Hưng ở An Lộc 72.

Khi tôi về PĐ 231 thì việc kẹt lại An Lộc của anh Dương Nam Thủy đã xảy ra hơn một tuần trước đó. Tuy anh có kể lại cho chúng tôi nghe, nhưng nghe để mà nghe chứ ít ai quan tâm để nhớ vì nhiệm vụ vẫn còn đầy trước mắt. Bây giờ đã 50 năm, tôi liên lạc được với anh Thủy và nghe anh kể lại như sau:

Cuộc ra đi lầm lũi của một Tổng Thống


Quốc Việt

---oo0oo---
Đúng sáng ngày này 46 năm trước, Tổng thống Nguyễn Văn Thiệu đã có ngày lưu vong cô đơn đầu tiên trên đất khách quê người trong khách sạn ở Taipei, Đài Loan. Để rồi, ba ngày sau, 29-4-1975, ông Thiệu đã trả lời một đại diện không chính thức của chính phủ Mỹ: “Làm kẻ thù của Mỹ thì rất dễ, nhưng làm bạn thì rất khó”.

Nhớ lại ngày tháng Tư Đen

Bảo Định

---oo0oo---
Là đơn vị cuối cùng rời mặt trận Xuân Lộc, bị tổn thất khá nặng, sau khi vượt thoát vòng vây địch về đến Long Thành, Tiểu đoàn 2/43, được quân xa đón về căn cứ Long Bình, nhận nhiệm vụ bảo vệ Bộ Tư Lệnh SĐ18BB.

30 tháng Tư ngày ấy…


Bảo Đinh Nguyễn Hữu Chế

---oo0oo---

 

Tháng Tư lại về !

Người Việt tự do trên toàn thế giới ai không khỏi ngậm ngùi và uất hận mỗi lần tháng Tư về. Chúng ta ngậm ngùi vì phải sống cuộc đời lưu vong tỵ nạn. Chúng ta uất hận vì phải thua một kẻ thù hèn hạ, độc ác, và ngu dốt.

Niềm đau loài chim sắt

Trần văn Điệu

---oo0oo---


Thân nhớ PĐ 231và các bạn K5/69CP.

Hợp đoàn bốn chiếc từ từ cất cánh từng chiếc một theo sau là hai chiếc guns. Đó là hình ảnh quen thuộc mà những năm đầu của thập niên 70 chúng ta thường thấy trên bầu trời Vùng lll chiến thuật / Sư Đoàn III KQ Biên Hòa.

Phi đoàn 231 Lôi Vân hằng ngày cất cánh bay khắp vùng Chiến thuật ...

Không Gian Kỷ Niệm

Huỳnh Quốc Phú

~~~oo0oo~~~

 

 

Tổ Quốc, anh đi vì nhiệm vụ.
Không Gian, hoài bão chí nam nhi.

“Vulture 51, Vulture 21, two miles final. LZ. Over”

“Roger 21, I have you in sight.”

Hợp đoàn năm chiếc trực thăng đổ quân báo cáo chỉ còn cách “Landing zone” hai dặm và nhờ yểm trợ để đáp. Sau khi ba chiếc trực thăng Cobra trút hàng loạt đạn và Rocket vào những chỗ nghi ngờ chung quanh bãi đáp, liền ngay sau đó ba chiếc trực thăng võ trang UH 1 mang đầy Rocket bay cặp vào hai bên của năm chiếc đổ quân.

Page 1 of 5