>

Login to your account

Username *
Password *
Remember Me

saomai

NGUYỄN VĂN ĐÔNG LÀ CHÍNH SÁCH THẤT BẠI CỦA VIỆT CỘNG
Nguyễn Thành Trí


---oo0oo---
 


Chúng ta sẽ soi sáng một góc tối cuộc đời, một tâm sự u uất của Đại Tá Nguyễn Văn Đông đến chết vẫn kiên trì chịu đựng để nói rõ “chính sách thất bại của Việt Cộng”. Quả thật Nguyễn Văn Đông là chính sách thất bại của CSVN. Chúng ta không nói đến sự nghiệp âm nhạc của nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông vì ông ta hiển nhiên là một cây cổ thụ trong khu vườn văn nghệ Việt Nam Cộng Hoà muôn màu sắc nhân bản thắm tươi. Ở đây chúng ta nói đến Đại Tá Nguyễn Văn Đông vào ngày 30/4/1975 là Chánh Văn Phòng khối An Ninh Lãnh Thổ của Bộ Tổng Tham Mưu Quân Lực Việt Nam Cộng Hoà.

Những thiên thần áo trắng

Huy Phương

---oo0oo---

 

Nói đến những người phục vụ trong ngành y tế, thì không phải cho đến bây giờ, khi thế giới lâm nguy bởi đại dịch COVID-19, người ta mới biết đến lương tâm và công lao của những người phục vụ trong ngành y.

Ở Mỹ những ai đã từng trải qua những ngày trong bệnh viện, nursing home đều đã cảm thấy một sự mang ơn về những sự tân tâm, săn sóc đầy tình người của giới y sĩ và chuyên viên y tế đối với bệnh nhân.

Lời Tâm Sự Cùng Các Anh
(Bs Nhảy Dù Vĩnh Chánh viết cho 81 tử sĩ đồng đội Nhảy Dù)

---oo0oo---

Các Anh thân mến,

Tất cả chúng ta đã trải qua cuộc chiến cho Tổ Quốc. Đa số anh em chúng ta đã mang những thương tật trên thân thể và những vết sẹo trong tâm hồn. Một số không nhỏ anh em chúng ta đã bỏ mình cho Tổ Quốc. Hầu như tất cả chúng ta còn lại cùng gia đình và bao người thân quen đều phải gánh chịu nhiều hư hao mất mát, những gãy đổ phi lý, những điêu tàn cơ cực. Trong khói lửa binh đao. Sau ngày buông súng. Trong trại tù tủi nhục. Khi lênh đênh trên biển. Lúc làm lại cuộc đời trên xứ người. Hay đành tiếp tục cuộc sống trong nhà tù lớn tại quê hương…

Sống Và Chết Ở Sài Gòn – Hoàng Hải Thủy (01)


SỐNG VÀ CHẾT Ở SÀI GÒN
* Hồi ký HOÀNG HẢI THỦY
Tủ sách Tiếng Quê Hương xuất bản lần thứ nhất tại Virginia, Hoa Kỳ – 2004Gửi các bạn tôi
sống, chết ở Sài Gòn…
* Rừng Phong, Hoa Kỳ 2002
Hoàng Hải Thủy
Ôi cố hương xa nửa địa cầu
Ngàn trùng kỷ niệm vẫn theo nhau…


Trên Đại Lộ Kinh Hoàng

 

Hoài Hương xin cám ơn Sao Mai đã cho nghe và nhìn những đoạn video buồn đau kinh khủng nầy. 
Thân tặng Sao Mai và độc giả HQPD bài thơ tả về "đại lộ kinh hoàng" mà tôi đã ghi dấu từ lâu, rất lâu... 


Sài Gòn: Miền Đất Hứa

Trần Nhật Kim
Trong lịch sử cận đại, Việt Nam có hai biến cố quan trọng: Cuộc di cư của hàng triệu người từ Bắc vào Nam năm 1954 và cuộc xâm chiếm miền Nam của CS miền Bắc ngày 30-4-1975, khiến hàng triệu người miền Nam vượt thoát tìm tự do. Một thảm cảnh kéo dài nhiều thập niên.

Cả hai biến cố đều kết thúc bằng một Hiệp Định dưới danh nghĩa “đình chiến đem lại hoà bình”, nhưng thực tế, đã khởi đầu một cuộc chiến mới thảm khốc hơn, mà hậu quả mang lại chết chóc và chia rẽ trầm trọng cho một dân tộc.

Có lẽ ai cũng biết sau 1975 người việt hải ngoại tập trung chủ yếu ở những nước như Mỹ, Canada, Pháp, Anh và cuối cùng là Úc, Hongkong…Những dòng tâm sự sau là của một bút ký người Việt sống tại Mỹ và sự ngạc nhiên thú vị của tác giả khi lần đầu đặt chân đến xứ Úc.

Bắt đầu dòng nhật ký.

Xứ Úc Thòi Lòi Đi Dễ Khó Về - Trịnh Thanh Thuỷ

Tôi không biết tại sao người Việt ở Úc lại đặt tên cho xứ này là Xứ Thòi Lòi. Có lẽ tại xứ này có nhiều cá thòi lòi là một loại cá bống trắng hay sao đó mà ngay hôm đến Úc, ghé thăm nhà bạn tôi, trong bữa cơm đầu tiên, trên bàn ăn, tôi đã thấy có mặt đĩa cá thòi lòi tẩm bột chiên.