Login to your account

Username *
Password *
Remember Me

ĐẠI HỘI KHÔNG QUÂN LIÊN BANG ÚC CHÂU XIV - SYDNEY 2020 Nguyễn Hữu Thiện


Từ ngày các Hội Ái Hữu Không Quân QLVNCH tại các tiểu bang ở Úc kết hợp thành Liên Hội Ái Hữu Không Quân QLVNCH Úc Châu vào năm 1992, đã có thông lệ các Hội tiểu bang luôn phiên đăng cai tổ chức Đại Hội Liên Bang (mỗi 2 năm) tại thủ phủ tiểu bang của mình. Việc luôn phiên tổ chức không chỉ thể hiện tinh thần trách nhiệm của các Hội tiểu bang, mà còn có mục đích tạo sự đoàn kết, tình thân ái giữa anh em KQ trên toàn nước Úc, và gia đình; bởi vì trên thực tế, do thời gian tổ chức các Đại Hội cũng là mùa holiday chính trong năm (Christmas – New Year) cho nên hầu hết anh em KQ đều đem theo cả “gánh hát”; một công đôi việc, vừa “phó hội” vừa đi cho biết đó biết đây!

Kể từ ngày thành lập tới nay, Liên Hội đã tổ chức 14 kỳ Đại Hội liên bang, mà lần mới nhất tại thành phố Sydney, thủ phủ tiểu bang New South Wales (NSW) vào ba ngày 3, 4, 5 tháng 1 năm 2020 vừa qua.

NSW là tiểu bang đông dân nhất, và Sydney cũng là thành phố lớn nhất của Úc; đây là lần thứ tư anh em KQ các tiểu bang và gia đình về Sydney phó hội.

Cũng theo thông lệ có từ những kỳ đầu tiên, mỗi Đại Hội diễn ra trong 3 ngày: ngày Tiền phi để đón tiếp các phái đoàn (và lốp-bi tân Ban chấp hành Liên Hội), ngày Họp đại hội & Dạ tiệc mừng đại hội, và ngày Hậu phi để tạm biệt nhau.

Tại Đại Hội 14 vừa qua, buổi Tiền phi, Họp đại hội, và buổi Hậu phi đều diễn ra tại Trung tâm Văn hóa và Sinh hoạt Cộng Đồng NSW ở vùng Bonnyrigg, một cơ sở khang trang đầy đủ tiện nghi, kiến trúc mang nét đặc thù Việt Nam. Còn Dạ tiệc mừng đại hội được tổ chức tại nhà hàng Crystal Palace, lớn bậc nhất Sydney với 550 chỗ ngồi.

Cũng theo truyền thống của Liên Hội, các Ban chấp hành Liên Hội (cũng là Ban chấp hành một Hội tiểu bang) thường đảm trách chức vụ ít nhất là hai nhiệm kỳ, trừ trường hợp bất khả kháng.

Tại Đại Hội 14, “trường hợp bất khả kháng” ấy đã xảy ra cho Liên hội trưởng Phan Huy Bách (kiêm Hội trưởng NSW), mới đảm trách một nhiệm kỳ nhưng vì lý do sức khỏe (chấn thương cột sống khi nhảy dù trước năm 1975) đã xin được miễn tái nhiệm. Vì thế, Đại Hội đã phải bầu tân Ban chấp hành Liên Hội, với kết quả Ban chấp hành Hội Nam Úc, do KQ Nguyễn Đăng Thảo làm Hội trưởng, đã được đề cử, và được tín nhiệm với đa số phiếu tuyệt đối cho nhiệm kỳ 2020-2022.

Điều trùng hợp tốt đẹp là theo lịch trình, Đại Hội 15 (năm 2022) sẽ được tổ chức tại thành phố Adelaide, thủ phủ tiểu bang Nam Úc, nghĩa là Ban chấp hành Liên Hội và Ban chấp hành Hội tiểu bang đăng cai tổ chức đại hội chỉ là một, công việc sẽ tiến hành thuận lợi hơn, tương tự Đại Hội 14 vừa diễn ra tại Sydney.

Công việc tường thuật chi tiết các kỳ Đại Hội là của đặc san Lý Tưởng (Úc Châu), ở đây chúng tôi chỉ xin đưa ra một nhận xét ngắn gọn: Đại Hội 14 do Hội NSW tổ chức đã đạt đủ ba yếu tố “to, đẹp, và đầy màu sắc Không Quân”.

Xin cám ơn KQ Phan Huy Bách và anh em trong Ban chấp hành, cùng toàn thể Hội viên và các chị, các cháu, đã vì tình quân chủng, vì màu cờ sắc áo, bỏ biết bao công sức để Đại Hội 14 thành công mỹ mãn.

Hẹn gặp lại nhau năm 2022 tại Đại Hội 15 ở Adelaide, Nam Úc – tiểu bang của lễ hội, thung lũng hoa vàng, và những hãng rượu vang nổi tiếng quốc tế.

(Hình ảnh: KQ Võ Hoàng Phú)


Liên hội trưởng Phan Huy Bách chào mừng các phái đoàn trong buổi Tiền phi

KQ Nguyễn Khuyến (nhà thơ Thuyền Nhân), MC của Đại hội

Tiệc tiền phi (all you can eat – for free!)

Chụp hình lưu niệm trong ngày Đại hội: Hội chủ nhà (NSW)

Từ trái: các Hội KQ Nam Úc (SA), Tây Úc (WA), Queensland, Victoria, và NSW
Các KQ phu nhân Victoria trong hội trường

Hai phái đoàn Nam Úc (SA) và Tây Úc (WA) trong Đại hội

Quang cảnh buổi họp Đại hội

Trao quà lưu niệm giữa Liên hội trưởng và các Hội trưởng tiểu bang. Từ trái: Phan Huy Bách (Liên hội & NSW), Nguyễn Đăng Thảo (Nam Úc), Trần Đình Hiền (Tây Úc), Đặng Văn Đạt (Victoria), và Nguyễn Kim Đỉnh (Queensland)

Bàn giao Quân kỳ giữa cựu và tân Liên hội trưởng

KQ phu nhân Victoria + Queensland
Các KQ phu nhân Victoria

Phái đoàn Hội Queensland

Hội chủ nhà (NSW) hợp ca Không Quân Việt Nam Hành Khúc trong Đêm Không Gian Hội Ngộ

“Áo nàng vàng anh về yêu hoa cúc...”

Múa lân chào mừng Đại hội thành công tốt đẹp

Ông Paul Huy Nguyễn, Chủ tịch CĐNVTD tiểu bang New South Wales, phát biểu cảm tưởng

Tân Liên hội trưởng Nguyễn Đăng Thảo (trái) phát biểu

Chiếc bánh mừng Đại hội

KQ phu nhân các tiểu bang nhận quà lưu niệm của Ban tổ chức trong buổi Hậu phi
 
 
Rate this item
(1 Vote)