Login to your account

Username *
Password *
Remember Me

Tranbienman

Biệt Danh (NicknameKhoá 7/68 Không Quân

Trần Đình Phước - Biển Mặn

---oo0oo---Khoá 7/68 KQ hiện dịch nhập ngũ vào ngày 30 tháng 09, năm 1968. Mới đó! đã gần 55 năm trôi qua. Khoá có tất cả 255 SVSQ gồm hai ngành: 93 Phi Hành và 162 Không Phi Hành. Vì sự phát triển Không Quân VNCH và nhu cầu cấp bách. Nên tất cả Khoá 7/68 KQ được gửi lên Trung Tâm Huấn Luyện Quang Trung thụ huấn giai đoạn 1, và sau đó tiếp tục học giai đoạn 2 ở Trường Bộ Binh Thủ Đức.Tốt nghiệp mang cấp bậc Chuẩn Úy.

“Thằng Cầu Đỏ"

(Nguyễn Hữu Huấn Khoá7/68 KQ /QLVNCH)

---oo0oo---


“Bài này xin mạn phép viết thay cho các bạn KQ/VNCH cùng bị giam cầm trong trại 3 thuộc Tổng Trại I tù binh Quảng Đà: KQ Vũ Thành Đức (A37), KQ Phạm Hữu Thành (C130), KQ Dương Ngọc Như (TT), KQ Nguyễn Tiến Cường (TT), KQ Nguyễn Hữu Biếm (TACC), KQ Thuận (A1, cùng phi đoàn với KQ Phạm Minh Xuân Khoá 7/68 KQ )….. và các KQ khác trong cùng trại tù. Viết để nhớ những kỷ niệm chung trong trại tù binh.”

Người Bạn Thời Trung Học Đệ Nhị Cấp

Trần Đình Phước

---oo0oo---

 

Người Bạn Thời Trung Học Đệ Nhị Cấp
Những Bài Thơ Kỷ Niệm (tdp)

Thời gian trôi qua nhanh quá! Mới ngày nào đó mà thấm thoát đã hơn nửa thế kỷ, nhưng tôi vẫn không thể nào quên hình ảnh và những kỷ niệm về một người bạn thời trung học Đệ Nhị Cấp. Đó là Nguyễn Phú Tuấn.

Niên khoá 1964-1965, Tuấn và tôi cùng học lớp Đệ Tam Trường Trung Học Tư Thục Tân Thạnh trên đường Trần Quang Khải,Tân Định,Quận 1, phía gần đầu đường Hai Bà Trưng. Hiệu Trưởng là Thầy Phan Út.

TUYẾT THÁNG NĂM

Đào Vũ Anh Hùng

---oo0oo---

 

(Cám ơn Lương Lệ Huyền Chiêu, đã cho tôi một tâm cảm)

Tôi thích chơi đàn nhưng lười và không có khiếu học nhạc. Hồi năm lớp nhất, mỗi khi nhìn vào sách nhạc, tôi hoa cả mắt, như nhìn những hạt đậu đen, đậu trắng rơi vãi ngổn ngang trên khung nhạc. Tôi biết tên khoá Sol, biết mần mò chỉ danh các nốt, nhưng không để tâm gì đến nhịp, đến giá trị của các dấu tròn, trắng, đen, móc đơn, móc kép... Thầy Sắc dạy chúng tôi chơi đàn mandoline. Học xong cả lớp hầu như đứa nào cũng biết đờn tửng tửng, còn tôi chỉ biết vểnh tai trâu ngồi nghe và... tiếc mình sao không chịu khó để bây giờ cũng tửng tửng như ai. Năm đệ Nhị, ông Phạm Mạnh Cương dạy tôi môn Toán, nói tôi muốn học đàn thì đến nhà ông ở Trần Quốc Toản, ông sẽ dạy free. Tôi ở mãi dưới Phú Nhuận, vừa ngại đường xa vừa lười biếng nên từ chối. Thành ra sau này nhiều lúc nổi máu văn nghệ, muốn ôm cây guitar tưng tửng cho đỡ buồn mà không biết đàn nên vẫn cứ nhiều lúc buồn. Đàn mò một vài bài mình nghe có vẻ được nhưng người khác nghe thì có vẻ hành hạ lỗ tai người ta quá.

...TIẾC NGƯỜI RA ĐI

Nguyễn Hữu Huấn
(K.7/68 KQ/VNCH)

---oo0oo---Tối hôm đó vợ chồng tôi vừa ngồi trước TV theo dõi tin lính Nga tấn công xâm chiếm Ukraine, bỗng nghe tiếng điện thoại reo dồn dập, bạn bè khắp nơi báo tin buồn : anh Đào Vũ Anh Hùng vừa ra đi khoảng 9 giờ tối (giờ Dallas, Texas) ngày 18.2.2022, tức 4 giờ sáng tại Đức (-7). Vợ tôi bật khóc, tôi thẫn thờ không nói nên lời…. Thế là người anh quý mến thân thương đã thật sự cất cánh phi vụ cuối cùng: bay đến cõi vĩnh hằng.

Kính gửi dến Quý Niên Trưởng và Quý Chiến hữu một bài biết của KQ Đào Bá Hùng, tức Đảo Vũ Anh Hùng viết cho Đặc San kỷ niệm ngày họp mặt các khoá 65 SVSQ/KQ vào tháng 07, năm 2005.
Niên Trưởng coi tôi như một người em từ tuổi đời, tuổi lính và tình Huynh Đệ Hướng Đạo.

Một Quảng Đời Đã Qua

Nguyễn Phúc Vĩnh Đương

---oo0oo---

 

Sau khi đưa tờ giấy hẹn gặp Counselor cho người thư ký tại Văn phòng, tôi chọn một chỗ ngồi cuối dãy hành lang chờ đợi tên mình được gọi. Mấy hàng ghế đầu là một tốp sinh viên trẻ đang líu lo trò chuyện về việc chọn môn học cho mùa Fall này. Tôi nghĩ đến những môn mà tôi đã ghi danh để theo học không giống ai cả như lớp Máy lạnh xe hơi (Air Conditioning) lớp Chụp hình căn bản ( Photo basic) lớp Pháp Văn căn bản ( French 180). lớp ESL 1…Sở dĩ tôi chọn những môn học này đều không phải bỏ nhiều thì giờ để làm bài hoặc học bài, vì tôi phải còn đi làm để kiếm tiền nuôi gia đình nữa. Về môn tiếng Pháp thì tôi ghi cho có lớp, chứ trước kia tôi đã học chương trình Pháp và đã đậu bằng Trung học Pháp (Brevet) rồi. Dù cho học hết các lớp của môn này đối với tôi cũng không khó khăn gì. Còn môn Anh Văn thì tôi cũng đã từng đi dạy ở các Trung Tâm ở Sài gòn hơn mười mấy năm sau khi đi tù cải tạo về.

Vận May Thời Thử Lửa (1)

Nguyễn Phú Chính - Lôi Thanh 01


***

(Tôi viết bài này năm 2012 và hiệu đính Tháng 01/2022)


Vừa mới qua năm 2022 mấy ngày, trời San Jose âm u, mưa rĩ rã ngày đêm, trước tai họa lớn nhứt của nhân loại: dịch Covid-19 Tàu, hoành hành cả thế giới hơn 2 năm nay. Gần 282 triệu người bị nhiễm cộng vớihơn 5 triệu 4 tử vong, kinh tế xuống dốc, lạm phát gia tăng. Đây là mùa Đông thứ 31 của lần thứ ba tôi đến Mỹ, thứ 60 năm ngày nhập ngũ, là năm thứ 84 của cuộc đời. Nếu ví cuộc đời trăm năm với bốn mùa