Login to your account

Username *
Password *
Remember Me

NGƯỜI LÍNH GIÀ SẼ LẠI ĐỨNG VÀO HÀNG - Minh Quang, California

Posted by July 09, 2019 3076

Lời giới thiệu


Tác giả Minh Quang là bạn trẻ, thuộc thế hệ hậu duệ của QLVNCH. Qua nghiên cứu, anh nhận biết khá rõ về cuộc chiến ý thức hệ giữa chính nghĩa tự do (miền Nam) và chủ nghĩa cộng sản vô thần (miền Bắc). Từ nhận thức đó và từ nỗi uất hận của kẻ thua cuộc, anh đã bày tỏ tâm tình của mình trước hiện tình qua các bài viết như để vinh danh người chiến sĩ QLVNCH. 
Xin cám ơn tâm tình của Minh Quang, 
KQ Võ Ý
 Cùng ngồi trong phòng chờ của một ngân hàng, tôi chào và bắt chuyện với một ông già người Mỹ khoảng trên dưới 70 tuổi. Sau khi nói chuyện và biết tôi là người Việt, ông nói một cách chân tình và hãnh diện rằng thời trai trẻ ông đã từng chiến đấu giúp VNCH chống Cộng. 
Lái xe trên đường ở Hoa Kỳ, thỉnh thoảng tôi thấy những chiếc xe có ghi chữ “Vietnam Veteran”. 
Với những chính trị gia nổi tiếng của Hoa Kỳ như Pete Peterson, John Kerry, John Mc Cain…, thời tham chiến ở VN là một trong những dấu son của cuộc đời họ. 
Và tôi nhớ, một người cựu phi công không quân Pháp kể với tôi rằng những năm 1980s - 1990s những người phi công Mỹ trong khối NATO ở Châu Âu thường mang trên vai dòng chữ “Over one hundred missions in Vietnam” một cách tự hào.
Tôi đã đến Washington D.C. ba lần, lần nào tôi cũng thăm Bức tường đá đen. Lần nào tôi cũng thấy những dòng người viếng thăm không dứt và bên dưới bức tường thì không khi nào vắng những bó hoa tươi của người dân Mỹ…
Hãnh diện lắm những cựu binh Hoa Kỳ trong Cuộc chiến Việt nam bởi vì ngày nay, hồ sơ về Chiến tranh VN đã được bạch hoá. 
Sau Thế Chiến II, Chủ nghĩa Cộng sản ngày càng bành trướng và đến năm 1949 thì cả lục địa Trung hoa bị nhuộm đỏ. Chủ nghĩa CS lúc đó có một ma lực hấp dẫn lạ kỳ đối với các dân tộc thuộc địa, không chỉ VN mà còn Malaysia, Singapore, Indonesia, và vân vân… Những người lãnh đạo Hoa kỳ đã có một tầm nhìn chiến lược. Họ biết, nếu Cộng sản chiến thắng ở VN, cả Đông nam Á và rồi có thể cả Thế giới tự do sẽ sụp đổ giống như một quân cờ trong bàn cờ domino. Chính vì vậy, Miền Nam VN trở thành một tiền đồn chống cộng của Thế giới Tự do mà Hoa kỳ là người lãnh đạo.
Đến khi hệ thống cộng sản thế giới bắt đầu rạn nứt, Hoa Kỳ bắt tay với Trung cộng để chống lại Liên xô. Miền Nam VN không còn là tiền đồn chống cộng nữa nên người Mỹ dần dần rút quân và giảm viện trợ. Năm 1975, toàn VN rơi vào tay của Cộng sản quốc tế. 
Một vài câu hỏi được đặt ra là: 
“Tại sao VN sụp đổ rồi nhưng làn sóng cộng sản không tiếp tục tràn xuống các quốc gia Đông nam Á khác? 
“Học thuyết Domino đã sai rồi chăng ?” 
“Sự hy sinh của gần 60.000 quân nhân và sự tham chiến của hàng triệu thanh niên Mỹ có phải là vô ích ?”
Chúng ta phải thấy rằng Chủ Nghĩa Cộng sản đã chiến thắng ở VN năm 1975 chứ không phải là 1945 hay 1954. Thời gian này đã đủ dài để Chủ nghĩa Cộng sản quốc tế bộc lộ hết những xấu xa, mâu thuẫn của nó và rồi tự sụp đổ năm 1989. 
Cuối cùng, Thế giới Tự do mà Hoa kỳ làm lãnh đạo đã chiến thắng Chủ nghĩa Cộng sản trên toàn thế giới!
Chiến thắng này rõ ràng có sự hy sinh đóng góp to lớn của các cựu chiến binh Hoa Kỳ và họ rất vinh dự vì điều đó !!!
Thế nhưng hầu như ai cũng biết, trước khi có được những vinh quang này, người cựu binh Hoa Kỳ trong Chiến tranh Việt nam phải chịu biết bao điều cay đắng !
Trong khi họ nằm trong công sự ở VN chịu đựng những trận pháo kích long trời lở đất của Cộng sản thì ngay trên nước Mỹ, nhiều người đang biểu tình phản đối họ. 
Khi họ sống sót trở về, dù trên mình đầy thương tật, nhiều người đã bị ném cà chua và trứng thối. 
Nhiều người phải đắng cay trút bỏ bộ quân phục trước khi đặt chân trở lại nước Mỹ. 
Nhiều người đã câm lặng đau đớn hàng chục năm trời và không dám tiết lộ mình đã từng chiến đấu ở VN. 
Nhiều người bị bỏ rơi, thất nghiệp, trầm cảm, khùng, điên và tự tử…
Đất nước Hoa Kỳ và Nhân dân Hoa Kỳ đã từng sai lầm với những người lính con em của chính mình như vậy đó ! 
Nhưng rồi, nhiều cựu binh đã không cam chịu những bất công như vậy. Họ đã tìm đến nhau, cùng đứng vào hàng, cùng đấu tranh, cùng lên tiếng nói. 
Và sự đồng tâm đấu tranh của họ đã có kết quả !!!
Đó là thực tiễn của những cựu chiến binh Hoa kỳ trong The Vietnam War. Thế còn thực tiễn của những đồng minh cựu chiến binh VN trong cùng cuộc chiến đó thì sao ?
Sau 1975, những người cựu quân dân cán chính của VNCH, ở trong nước cũng như ở hải ngoại, ôm nỗi đau “bại binh” “ vong quốc”; những người đã qua đời thì mang theo nỗi buồn đau uất hận xuống mồ; những người còn sống, dù già hay trẻ, vẫn còn ôm nỗi đau không biết chia sẻ cùng ai…
Trong gần 30 năm làm Tiền đồn chống cộng của thế giới, hàng triệu người Việt đã kiên cường chiến đấu rồi vĩnh viễn nằm xuống hoặc bị thương tật. Sau đó hàng trăm ngàn người chịu tù đày và vợ con họ phải sống thiếu chồng thiếu cha, bị kỳ thị và phân biệt đối xử. Hàng triệu người khác liều mình bỏ nước ra đi và hàng trăm ngàn mất tích trên biển… 
Như đã nói ở trên, cuối cùng, Thế giới Tự do mà Hoa kỳ làm lãnh đạo đã chiến thắng Chủ nghĩa Cộng sản trên toàn thế giới! Chiến thắng này rõ ràng có sự hy sinh to lớn của các cựu chiến binh Hoa Kỳ và họ đã được nhận vinh dự vì điều đó !!!
Chiến thắng này, cũng có sự hy sinh đóng góp to lớn của các cựu quân dân cán chính VNCH. Họ không cứu được căn nhà VN của mình khỏi ngọn lửa hung tàn của Quốc tế Cộng sản nhưng họ giúp cứu được những căn nhà lân cận và cả khu vực Thế giới Tự do không bị cháy. Những vết bỏng, vết sẹo trên da thịt họ vẫn còn đó. Họ cũng phải được vinh danh như những người bạn đồng minh của họ !!!
Tuy nhiên, vinh quang không dễ tự tìm đến với bất kỳ ai. Để có được sự công nhận như các cựu chiến binh Hoa Kỳ, những người cựu quân dân cán chính của VNCH cần phải đấu tranh và hành động !
Các bác, các cha, các chú - những người lính già đáng kính- xin hãy đứng vào hàng ngũ và chấp nhận gian nan như những ngày còn trai trẻ để con cháu chúng con được đứng theo vào và tiếp bước theo sau… 
Cuộc đấu tranh này không phải cho vinh quang của riêng cá nhân ai mà cho chính nghĩa, cho tự do, dân chủ và tương lai thịnh vượng của cả Quốc gia Dân tộc !

 

Source: https://hoiquanphidung.com/showthread.php?28462-Xem-Phim-Chi%E1%BA%BFn-Tranh-M%E1%BB%B9-Ngh%C4%A9-V%E1%BB%81-Chi%E1%BA%BFn-Tranh-Vi%E1%BB%87t-Nam

Rate this item
(1 Vote)