Thông báo

Collapse
No announcement yet.

Kể Chuyện Nghe Chơi

Collapse
X

Kể Chuyện Nghe Chơi

Collapse
 
 • Filter
 • Giờ
 • Show
Clear All
new posts

 • Kể Chuyện Nghe Chơi  Kể Chuyện Nghe Chơi

  - Vào thời rất xa xưa, có một thanh niên khôi ngô tuấn tú rất giỏi võ. Tuy vậy chàng chưa đáng được gọi là cao thủ tuyệt đỉnh trong võ lâm.
  Một ngày kia, đang hành hiệp trên chốn giang hồ, chàng đấu quyền cước với một tay hảo thủ bên phe hắc đạo. Y dùng quái chiêu đá chàng một cước rất mạnh vào bàn toạ, hất tung chàng lên không rồi rơi xuống một vực sâu muôn trượng bên sườn núi.
  Trời độ kẻ hiền, chàng rơi xuống ngay một vũng bùn. Tuy bị trọng thương nhưng còn đủ sức ngoi lên, lê thân vào dưỡng thương trong một hang đá, chàng bắt cào cào, dơi và rắn rết nướng ăn và dần dần bình phục.
  Chàng thanh niên đó đi dò tìm đường ra, thì phát giác trong một động núi có nhiều bộ xương, đao kiếm vung vãi và kế bên một bộ xương khô, có một bí kíp võ công.
  Ngay trang đầu, có ghi dòng chữ lớn: Nếu muốn luyện thành võ công đệ nhất thiên hạ, phải vung đao tự thiến.
  Chàng suy nghĩ lung lắm, thiến thì đau, bởi trong sách thánh hiền có nói rõ "Đau như hoạn", nhưng nếu mình không ráng, thì làm sao trả được mối nhục này(?)
  Thế là chàng nghiến răng vung đao.
  Sau nhiều ngày rịt lá thuốc kiếm trong rừng thì vết thương lành lặn, chàng mở trang thứ hai để bắt đầu luyện võ thì thấy ghi:
  ... nhưng nếu không thiến thì cũng không sao...
  Mấy năm sau, trên chốn giang hồ ai cũng truyền tụng một môn võ có uy lực kinh hồn: Đó là UẤT ỨC THẦN CHƯỞNG.


  *************

  Đó là chuyện ngày xưa, bây giờ kể chuyện nay:
  Tháng này có họp bạn tại nhà tôi. Ăn uống xong xuôi, chủ khách kéo nhau ra đằng sau nhà thăm "Vườn quê của Hai Luá".
  Người nào cũng suýt xoa tiếc rằng cây khế năm ngoái nhiều trái thế mà năm nay lăn cổ ra chết.
  Ở VN trong vườn có cây khế thì chẳng có gì để mà khoe, nhưng bên Mỹ có một cây cao chừng bốn thước, lúc lỉu mấy trăm trái, múi nở và căng mọng màu xanh vàng thì quí lắm chớ. Thế mà nó nỡ đang không lại héo queo!
  Theo như người VN, khi trong vườn có một cây chết khô thì gia chủ lo lắng lắm, sợ có tai hoạ gì sắp đổ xuống gia đình mình.
  Tôi thì không tin chuyện đó, nghi ngờ có sâu rễ, hay con golfer (loại nhỏ như con chuột hay đùn lên từng đống đất trong vườn) đào hang ăn hết rễ nên cây khế chết héo như vậy. Tôi đào hết đất chung quanh gốc lên xem sao.
  Không ngơ. Không có gì hết.
  Đào sâu xuống nữa thì đụng vô một hộp sắt tây, mở ra coi thì tá hoả- O Điểm chôn dấu cả hơn 20 cây vàng ở đây từ đời thuở nào.
  Trong hộp bọc nhiều lớp ni lông, có cả hoá đơn của một tiệm vàng khu Bolsa hồi đó mua có hơn $300/lượng mà bây giờ nghe nói mắc gấp ba.
  Tôi xun xoe tính bán đi rồi dẫn nhau đi du lịch, ai dè O tiết lộ đó là của hồi môn cho con gái, nên đem gửi trong nhà bank liền.
  Biết vậy tôi âm thầm đem bán, tiêu xài thoải mái, rồi sau này sấm sét có nổi lên, O lôi tôi ra mà đâm mà chém thì chuyện cũng đã dĩ lỡ rồi.
  Tân Nguyễn
  Last edited by Phòng Trực; 01-28-2013, 09:28 PM.


Hội Quán Phi Dũng ©
Diễn Đàn Chiến Hữu & Thân Hữu Không Quân VNCH
website hit counter

Working...
X