Thông báo

Collapse
No announcement yet.

Hướng dẫn đăng bài vào HQPD5

Collapse
This is a sticky topic.
X
X

Hướng dẫn đăng bài vào HQPD5

Collapse
 
 • Filter
 • Giờ
 • Show
Clear All
new posts

 • Hướng dẫn đăng bài vào HQPD5

  Kính thưa Quý NT và Quý Bạn,
  Mặc dù đã mất khá nhiều thời gian để tìm hiểu, nhu liệu vBulletin 5 quả thật đồ sộ và phức tạp, cách tạo code mới mẻ cho Chimtroi tui. Sau đây là những thao tác ban đầu có thể giúp ich quý vị chưa quen với version mới nầy:

  A. Cách đăng bài vào HQPD:

  1. Log in:

  góc phải bên trên (nhớ check vào ô remember để khỏi bị tự động log out khi quá thời gian log in trong HQPD)  2.Nhấn nút "Đăng bài mới" trên thanh menu.  Nếu đã quen với cách đăng bài, xin chọn ngay chuyên mục thích hợp với nội dung muốn đăng (thí dụ "Chuyện đời lính), chọn nút "New Topic".
  Bằng cách nầy quý vị giúp BĐH công việc chuyển bài từ "Diễn đàn Bạn Đọc" vào chuyên mục "Chuyện đời lính" mất nhiều thời gian.  Cách thức đăng bài vẫn như cũ, riêng khung editor chỉ có một kích thước nhỏ và sẽ co dãn tự động theo nội dung (không giống như HQPD4 có thêm khung mở rộng)  3.Thêm hình, nhạc... (xem mục B bên dưới) và các hình smiles nếu cần, nhấn nút "Preview" để xem lại nếu cần, xong "Lưu lại".


  B. Upload hình và nhạc hoặc pdf file vào HQPD:

  1. Login và vào editor theo điểm 1 và như trên.

  2. Chọn nút "Upload hình vào HQPD" (màu vàng) để upload hình. Xin làm theo cách hướng dẫn trong hình.


  3. Chọn nút "upload MP3 & PDF" (màu xanh) để upload nhạc dạng MP3 và Files dạng PDF. Chương trình sẽ tự động phân loại để gắn link vào HQPD, xin làm theo hướng dẫn trong hình.

  Last edited by chimtroi; 09-10-2020, 01:00 AM.

 • #2
  Ngày xưa có select "print page".Nay không thấy nữa. Thanks

  Comment


  • #3
   Hello Admin,
   Xin huớng dẫn cách post from youtube.Tôi copy link from youtube vào" insert video icon".Lúc tôi preview chỉ thấy link .Thanks,Admin.

   Comment


   • chimtroi
    chimtroi commented
    Editing a comment
    Hi anh Dnchau,
    Xin anh xem thêm hướng dẫn theo bài viết tại: https://hoiquanphidung.com/forum/c%C...tr%C3%AAn-hqpd (hình cuối cùng). Video sẽ chỉ được gắn vào sau khi bấm nút gởi đi (preview sẽ không hiện video ra).

    Trên HQPD5, video chỉ display hình thu nhỏ (thumbnail size), khi nhấn vào để play thì video sẽ mở lớn ra tuỳ theo thiết bị display.
    Last edited by chimtroi; 09-26-2020, 04:08 PM.

  • #4
   Muốn xoá "MESSAGES" theo 5 steps dưới đây:

   Comment   Hội Quán Phi Dũng
   Diễn Đàn Chiến Hữu & Thân Hữu Không Quân VNCH
   website hit counter

   Working...
   X