Mùa Hè đến. Kinh gửi đến Quý Niên Trưởng và Quý Chiến Hữu cách làm Yaourt (Nhanh, Dễ, Rẻ và hợp vệ sinh)
Nguyên liệu
- 1/2 gallon sữa tươi.
- 2 hộp Sữa đặc
- 1 ly Yaourt cái
- 10 muỗng cà phê đường (nếu thích ăn ngọt)
- Plastic Food Wrap đề đậy ly.
- 10 ly nhỏ loại 8 oz hay 10 oz
- 2 lon nước lạnh (đong bằng lon sữa hộp)
Xin làm theo hình hướng dẫn ở trên.
1- Nấu 2 lon nước gần sôi (thấy khói trên mặt bốc khói)
2- Đem nồi nước xuống.
Theo thứ tự:
Cho 2 hộp Sữa đặc, 10 muỗng cà phê đường (nếu thích ngọt), ½ gallon sữa tươi , cuối cùng 1 ly Yaourt cái vào nồi và khuấy theo một chiều cho đến khi tan hết..
3- Đổ vào khoảng 12 ly nhỏ (loại 8oz hay 10 oz))
4- Dùng Plastic Food Wrap đậy miệng ly và nhớ cột miệng bằng dây thun.
5- Đặt tất cả ly trong thau nhựa .
6- Nấu nước sôi cho vào thau nhựa. Đậy lên trên chậu bằng khăn dày. Nhớ giằng cái thớt lên trên cho kín.
7- Khoảng 6 tiếng sau là đã có Yaourt.
8- Đem cho vào tủ lạnh vài tiếng sau là có thể ăn được.
(Xin chúc thành công )
Trần Đình Phước
(San José, California )