Thông báo

Collapse
No announcement yet.

Không Quân Bắc Cali Họp Mặt Tháng 04, Năm 2023

Collapse
X

Không Quân Bắc Cali Họp Mặt Tháng 04, Năm 2023

Collapse
 
 • Filter
 • Giờ
 • Show
Clear All
new posts

 • Không Quân Bắc Cali Họp Mặt Tháng 04, Năm 2023
  Không Quân Bắc Cali Họp Mặt
  Tháng 04, Năm 2023
  Như thường lệ cứ mỗi Thứ Sáu đầu tháng. Không Quân Bắc Cali đều tổ chức buổi họp mặt ăn trưa. Theo đề nghị của đa số chiến hữu. Lần tổ chức này vào Thứ Sáu 07 tháng 04, năm 2023 đổi đến địa điểm mới là:

  Ánh Hồng Restaurant
  1818 Tully Rd
  San José, CA 95122
  Trước khi buổi ăn trưa bắt đầu. Các Niên Trưởng và Chiến Hữu đã cùng lắng nghe KQ Lê Văn Hải đọc:“ Lời Giây Phút Tưởng Niệm Không Quân Bắc Cali Họp Mặt Trong Tháng Tư Đen 2023.”

  - Kính Thưa Quý Niên Trưởng
  - Kính Thưa Quý Chiến Hữu
  - Quý Anh Em Liên Khóa 72-73
  Buổi họp mặt hôm nay, vào đúng Tháng Tư Đen!
  Bằng giây phút này, 48 Năm về trước:
  Vùng 1 đã mất!
  Cuộc Triệt Thoái Cao Nguyên đầy máu và nước mắt đã xong! Với cuộc tàn sát kinh hoàng trên Tỉnh Lộ 7 B, CS Bắc Việt đã pháo kích như mưa vào đoàn người quân dân di tản, làm hàng ngàn người chết! Tỉnh Lộ 7B, có tên mới, là… Tỉnh Lộ Máu!
  Sài Gòn thân yêu đang trong những giây phút hấp hối! Miền Nam tự do no ấm, hạnh phúc trên 20 năm, sắp sửa lọt vào tay…kẻ ác!
  Bất hạnh thay, kẻ ác đã thắng cuộc chiến!
  Chính vì thế, gần nửa thế kỷ qua, chúng biến Quê Hương Việt Nam thành những quốc gia nghèo đói nhất thế giới! Chúng chỉ biết “hèn với giặc, ác với dân!”
  Dù chúng ta hiện nay, ai cũng có tuổi. Thân đã tàn, lực đã kiệt! Nhưng nên nhớ, chúng ta vẫn còn phải có trách nhiệm, Tranh Đấu Cho Một Việt Nam Dân Chủ Tự Do! cho đến hơi thở cuối cùng!
  Có như thế, chúng ta mới không khỏi hổ thẹn, với Anh Linh, Đồng Đội, của chúng ta đã hy sinh nằm xuống!

  Phút Tưởng Niệm bắt đầu!

  Phút Tưởng Niệm chấm dứt, các chiến hữu đều bùi ngùi nhớ lại những hình ảnh kinh hoàng xảy ra cách đây 48 năm. Hôm nay, may mắn được cùng nhau họp mặt là một cơ hội quý báu để các chiến hữu có dịp hàn huyên, tâm sự, chúc mừng sức khoẻ. Bây giờ, gặp nhau được lúc nào là hạnh phúc lúc đó vì quỹ thời gian của tất cả Niên Trưởng và Chiến Hữu càng ngày càng cạn dần.

  Đặc biệt, Không Quân Lê Văn Hải (Báo Thằng Mõ ở San José) đã gửi tặng các Niên Trưởng và các Chiến hữu mỗi người một chai rượu nho trên có ghi dòng chữ “2023 Tưởng Niệm Tháng Tư Đen!”và một quả Trứng mừng Lễ Phục Sinh 2023.

  Niên Trưởng Nguyễn Phú Chính đã thay mặt các chiến hữu cảm ơn Không Quân Lê Văn Hải.

  Xin gửi một vài hình ảnh của buổi họp mặt Tháng 04/ 2023 của Không Quân Bắc Cali.

  KQ Trần Đình Phước
Hội Quán Phi Dũng ©
Diễn Đàn Chiến Hữu & Thân Hữu Không Quân VNCH
website hit counter

Working...
X