Thông báo

Collapse
No announcement yet.

Sư Đoàn 1 Bộ Binh VNCH

Collapse
X

Sư Đoàn 1 Bộ Binh VNCH

Collapse
 
 • Filter
 • Giờ
 • Show
Clear All
new posts

 • Sư Đoàn 1 Bộ Binh VNCH


 • #2
  Xem clip Sư đoàn 1 Bộ binh ,nhớ quá bạn ơi ,nhớ những ngày lội rừng băng suối ,nhớ những căn cứ Bagstone ,Mài nhà ,Hoàng đế ,Xích mích vùng Tây nam Huế ,nhất là các căn cứ Hiệp Khánh ,Hòa khánh ,Barbara ,Động Ông Đô ,những địa danh Nông ,Truồi ,Cầu Hai ,Đá Bạc.
  Mỗi năm cứ đến ngày 26 tháng 03 là ngậm ngùi tưởng nhớ ngày Huế thất thủ vì lệnh rút quân ác nghiệt ,làm tan rả cả một đội quân tinh nhuệ Sư đoàn 1 Bộ binh.Tôi sống ở Cali vùng Alhambra ,mỗi ngày nhìn lên đĩnh núi San Gabriel ,trên đó với những cột ăn-ten cao của các đài truyền hình ,những dãy nhà giống y như căn cứ T-point ( Hiệp Khánh ) bộ chỉ huy nhẹ của Trung đoàn 3/SĐ 1 BB thì làm sao quên được một thời giày saut áo trận.Gỡi bạn bè tấm hình DQY và bx hôm kỹ niệm ngày Quân lực 19/ 06/2017.
  Trên vai phù hiệu Sư đoàn 1 bộ binh ,túi áo là huy hiệu Tiểu đoàn 2 ,bên kia là Trung đoàn 3. DQY luôn hảnh diện đơn vị mình đã phục vụ ,là Tiểu đoàn cắm cờ Phú văn lâu Huế trận Mậu Thân 1968 ,là Tiểu đoàn tiến qua Hạ Lào Lam sơn 719 đi đầu ,là một trong những đơn vị đầu tiên khi thành lập QLVNCH ,và có những vị Tiểu đoàn trưỡng sau này là cấp Tướng như Tướng Phạm văn Phú...

  Comment  Hội Quán Phi Dũng
  Diễn Đàn Chiến Hữu & Thân Hữu Không Quân VNCH
  website hit counter

  Working...
  X