Thông báo

Collapse
No announcement yet.

Tràn Vô Thăng Long - Trần Kim Bằng

Collapse
X

Tràn Vô Thăng Long - Trần Kim Bằng

Collapse
 
 • Filter
 • Giờ
 • Show
Clear All
new posts

 • Tràn Vô Thăng Long - Trần Kim Bằng

  Hùng ca " Tràn Vô Thăng Long - Trần Kim Bằng"

  Sáng tác mới yểm trợ các bạn trẻ quốc nội, cảm hứng từ mùa Quốc Hận, 30-04 năm nay, 2017.

  Nhạc phẩm "Tràn Vô Thăng Long" với nội dung chính thúc giục người thanh niên, hăng hái lên tiếng thay đổi những bất công, oan ức nếu có trên đất nước ở mỗi thời đại, hay bất cứ thể chế độc tài nào, lồng trong đó là những địa danh, nếu cao ý chí một vài trận đánh lịch sử lập quốc oai hùng của tiền nhân nhằm hun đúc tinh thần.

  Về kỹ thuật, với nhận xét nhạc Việt ta vốn ít người viết ở thể điệu "Paso - double" nên bài này cũng là thử nghiệm. Theo lối quân hành nhưng ở dạng popular music, tuy melody thúc dục nhưng không "Fox trot" theo lối chiến đấu ca, tức có thể dancing được nếu chỉ nghe hòa tấu.
  Tham vọng quá phải không quý vị

  Đóng góp nhỏ cho việc chung, hợp ca thì cần nhiều giọng, nay thông báo đến các anh chị nào muốn góp lời ca tiếng hát cho ca khúc này xin liên lạc với B. (có đính kèm theo beat để tập).

  Chúc các anh chị cuối tuần vui khỏe!
  Cám ơn!
  Bằng.
  PS: Bài này do Xuân Quỳ ca, thế hệ 1 1/2 ca khí thế, mạnh mẽ như vầy thì giỏi quá. Xin tiếp tay phổ biến

  Tràn Vô Thăng Long - Trần Kim Bằng - Ca sĩ Xuân Quỳ

  Verse1:
  Cùng nhau đi đoàn thanh niên sát vai, vì tương lai vì nước ta lên đường, Giòng Tiên Long, giục chí trai can trường. Quyết đấu tranh cho một nước nam rạng rỡ. Vượt gian nan, mình kiên gan đứng lên, mặc chông gai dầu khó nguy không màng, hận giang san tổ quốc cơn điêu tàn, trái tim dâng cho một nước nam huy hoàng.

  Verse 2:
  Này anh ơi, này em ơi, xuống đường. Vạch gian tham diệt lũ quân tham tàn, vực quê hương vượt thoát cơn nguy nan, xóa tan bao căm hờn, bất công giả dối. Này anh ơi này em ơi góp tay, vì tương lai giòng giống ta chung lòng, vì dân ta là cháu con tiên rồng. Quyết đứng lên cho phỉ chí trai tang bồng.

  Điệp Khúc:
  Sử xanh không thiếu gương anh hùng, nhiều phen ghi chiến công vang lừng. Sóng bao lần Bạch Đằng rộn tiếng, Lũng Nhai đồng một lòng thề chiến. Chúng ta cùng tràn vô Thăng Long. Ngày xuân vung kiếm nơi sa trường, diệt quân gian ác bao hung cường. Xóa Khương Thượng, Ngọc Hồi, Nguyệt Quyết. Đống Đa, Hạ Hồi giặc sợ khiếp. Sáng trên thành cờ nước nam kiêu hùng.

  Bridge: Tuổi trẻ ơi, đứng vùng lên, ngần ngại chi đốt lửa thiêng bạn cùng tôi, quyết liều thân, đền đáp ơn sông núi. Tuổi trẻ ơi, đứng vùng lên, ngần ngại chi đốt lửa thiêng. Này bạn ơi hát vang lên, triệu tiếng ca oai hùng.
  Ù u ú... Ù u ú.


Hội Quán Phi Dũng
Diễn Đàn Chiến Hữu & Thân Hữu Không Quân VNCH
website hit counter

Working...
X