kết quả từ 1 tới 6 trên 6

Tựa Đề: Tướng Tá VNCH có Đào Ngũ và Đào Tẩu không ???

 1. #1
  loibangTQLC's Avatar
  Status : loibangTQLC v?n ch?a c m?t trong di?n ?n
  Tham gia: Jan 2009
  Posts: 1,004
  Thanks: 22
  Thanked 240 Times in 162 Posts

  Sax Tướng Tá VNCH có Đào Ngũ và Đào Tẩu không ???

  Tướng Tá VNCH Có Đào Ngũ Và Đào Tẩu Không???


  Tôn Nữ Hoàng Hoa


  Sau khi tham dự Lễ Quốc Hận 30/4 tại Houston Texas, chúng tôi trở lại Tampa Florida để tham dự vào sự sinh hoạt của Cộng Đồng Người Cuba do ông bà Miguel Rodriguez mời.

  Tôi cũng có học lỏm bỏm một vài câu nói của ngôn ngữ Spanish nên cũng được một số người Cuba rất welcome. Do đó khi họ cổ động bằng nhiều tràng pháo tay để mời tôi lên phát biểu tôi đã cảm thấy rất là e ngại. Cuối cùng tôi phải xin lỗi là tôi sẽ phải nói tiếng Anh chứ tiếng Spanish chỉ có học qua loa để "lòe" thôi, nên không dám làm trò cười cho người tham dự. Họ xuề xoà hiếu khách tán đồng và tôi đã phải lên cầm micro.

  Tại đây, tôi đã nói lại cái khí phách oai hùng của Sĩ Quan Quân Lực VNCH khi bị Việt Cộng bỏ tù sau ngày sụp đổ của chính phủ đệ Nhị VNCH.

  Câu chuyện của Đại uý Lê văn Tưng và Đại Uý Nguyễn Văn Út đã được tôi làm đề tài trong buổi nói chuyện hôm đó. Luôn tiện đây, tôi xin cảm ơn ông Chien Thang qua email id thangchien55@yahoo.com đã bổ túc cho bài viết "Còn Khí Phách Nào Hơn"? là Ông Lê Văn Tưng có cấp bực Đại Úy chứ không phải Đại Tá như anh Ninh Bình đã nói và tôi đã viết ra. Cũng như anh Ninh Bình, sau khi bài viết của tôi gởi ra cũng có một vi hữu nick kienhoa38@yahoo.com bạn của anh Ninh Bình đã cho biết là cấp bực của ông Lê văn Tưng là Đại Uý. Vậy chúng tôi xin cáo lỗi cùng độc giả về chi tiết cấp bực sai lầm kia và cũng xin trân trọng cảm ơn hai vi hữu thangchien55@yahoo.comkienhoa38@yahoo.com.

  Những người Cuban tham dự trong sinh hoạt hôm đó đã bày tỏ sự cảm xúc cùng với sự căm thù qua sự tàn bạo của VGCS khi nghe đến những hành vi dã man hung tàn của VC đối với hai vị Sĩ Quan của Quân Lực VNCH : Những người bị bưc tử bởi Đồng Minh để phải chịu chấp nhận đầu hàng địch.

  Ông Miguel cũng đã cho biết ông đã ở trong trại " tập trung cải tạo" (Concentration Camp) ở Cuba trên 20 năm ông dư biết sự tàn ác của Cộng Sản. Theo ông, CS ở nước nào cũng tàn ác như nhau.

  Tại đây chúng tôi đã thảo luận về những chữ " tập trung cải tạo" (Concentration). Theo ông Miguel khi nói đến Cộng Sản là phải nói đến bạo sách "Tẫy Não" (Brain- washing) của chúng. Do đó chúng dùng hai chữ cải tạo. Nhưng trên thực chất tất cả những trại mang danh cải tạo của CS đều là những trại tù tàn bạo nhất của bọn Cộng sản.
  Do đó theo chúng tôi, chúng ta không thể dùng hai chữ Concentration Camp mà phải dùng nhà tù của cộng sản (Communist prisons).

  Thật tình mà nói, cộng đồng của người Cuban chỉ có 10% người chạy trốn CS Cuba trong tổng số 11 triệu người Cuba đang sống ở tại Hoa Kỳ. Nhưng tinh thần chống Cộng của người Cuban có đặc biệt là họ ít bị phân tán và họ cùng chủ trương phải dùng lá phiếu của công dân Hoa Kỳ để làm áp lực với chính quyền Hoa Kỳ trên những hành xử đối với Fidel Castro. Chính vì lẽ đó mà Hoa Kỳ đã có một chính sách rất cứng rắn với CS Cuba như chúng ta đã thấy.

  Cũng trong buổi sinh hoạt hôm đó một số người Cuban đã tỏ ý rất khâm phục những Sĩ Quan của Quân Lực VNCH. Họ chỉ buồn là tại sao Mỹ đã có một kế hoạch "bỏ rơi" VNCH trên một thời gian dự định khá dài mà không chuẩn bị cho tất cả quân nhân VNCH ra đi trước khi giao miền Nam VN cho bọn VC.

  Tôi bâng khuâng trước sự suy nghĩ của người Cuban vì tôi không đủ kiến thức để tự mình tìm ra một câu trả lời hợp lý. Nhưng trên cảm xúc nghẹn ngào về những người Sĩ Quan VNCH bị hành hạ, bị tước bỏ quyền làm người để đưa họ vào sự sống của hàng súc vật, thì thử hỏi ngoài bọn VC tham tàn đang ẩn danh dấu mặt sinh hoạt trong cộng đồng chúng ta, đồng ý sự bôi nhọ quân lực VNCH. Ngoài ra, không có một con dân VNCH nào lại không cảm thây xót xa đau đớn trước những hành ví vô nhân của tập đoàn Việt gian CS đối với Quân Dân Cán Chính VNCH trong những lao tù của chúng.

  Tôi ra về mà lòng vẫn bâng khuâng trước bối cảnh chính trị của Tập Thể Người Việt Tỵ nạn CS tại hải ngoại nói chung và tại Hoa kỲ nói riêng.

  Tôi tự hỏi: Có phải vì ta lơ là trong việc liên kết để kêu gọi mọi người Người Mỹ Gốc Việt tham gia ghi danh vào việc bầu cử tại đây? Và nhất là đã không có sự vận động và hướng dẫn dư luận quần chúng trên một mục tiêu chung trong công cuộc đấu tranh chống CS để có thể bầu cho những vị dân cử không bị VGCS móc nối và không làm lợi cho VC?

  Trong ý nghĩ đó chúng tôi hy vọng KHỐI CỬ TRI NGƯỜI MỸ GỐC VIỆT TEXAS VỪA THÀNH LẬP cũng như những tổ chức Liên Đoàn Cử Tri khác trên khắp các điạ phương Hoa Kỳ sẽ ứng dụng những chương trình sinh hoạt có thể liên kết để phát triển lá phiếu của Người Mỹ Gốc Việt trên cộng cuộc tham gia vào việc bầu cử và trên nguyện vọng giãi thể chế độ độc tài đảng trị của Việt Gian Cộng Sản tại Việt Nam.

  Trong khi đó tại Hoa Kỳ, một lần nữa Đảng VGCS lại dấu mặt để cho những tay sai của chúng lập đi lập lại những trò chửi bới chính thể VNCH: Từ nhục mạ cố TT Ngô Đình Diệm đến Cố TT Nguyễn văn Thiệu. Hết nhục mạ hai vị TT của VNCH thì lại nhục mạ Tướng Tá Sĩ Quan Của Quân Lực VNCH. Chúng cho rằng những vị Tướng Tá của Quân Lực VNCH thoát được sự cai trị của VGCS là đào ngũ và đào tẩu?

  Thế nào gọi là đào tẩu? Khi hai bên đang đánh nhau trên chiến trường nếu họ bỏ chạy mới gọi là đào tẩu. Ở đây khi Tướng Dương Văn Minh tuyên bố đầu hàng, mọi người buông súng ai về nhà nấy. Đương nhiên trong thời khắc này Tướng Dương văn Minh đã đơn phương giãi tán Quân Đội VNCH thì tại sao lại gọi Tướng Tá VNCH đào tẩu.

  Lại nữa khi hàng ngũ của Quân Đội VNCH đã bị Tướng Dương Văn Minh giãi tán thì có hàng ngũ nào nữa đâu mà gọi Tướng Tá VNCH đào ngũ. Vậy thì VGCS ra sức bôi nhọ Tướng Tá VNCH đào ngũ và đào tẩu có phải vì sợ chính nghĩa của quân lực VNCH đang được phục hồi tại hải ngoại và hậu duệ của Quân Lực VNCH đang trên đà thành công tốt đẹp trong chính trường Hoa Kỳ hiện nay hay không?
  Ngoài ra, những vị Tướng Tá VNCH khi ra hải ngoại họ vẫn hãnh diện tự xưng họ là Tướng Tá của Quân Lực VNCH và vẫn tiếp tục công cuộc đấu tranh chống Việt Gian Cộng Sản thì tại sao lại gọi họ là đào ngũ?

  Viết đến đây lòng tôi bỗng nhưc nhối trước niềm đau dĩ vãng của hàng trăm ngàn quân nhân của Quân Lực VNCH. Họ đã hơn một lần bị ném vào một khoảng không, không đáy, lạnh buốt khắp châu thân cho đến một phút giây bị dập vùi xuống những tảng đá âm u bên những bìa rừng hoang dã. Họ lại còn phải bị quằn quại trên những đòn thù của quân VC tàn bạo dã man.

  Tôi kính trọng họ trên tấm thân tàn tạ nhưng vẫn soi mình để thấy bóng dáng lờ mờ dưới những dòng nước chảy róc rách bên những bìa núi chơ vơ mà hy vọng cho một ngày mai.

  Họ bước vào ánh sáng của cuộc đời không mặc cảm, không bâng khuâng. Họ không cần bất cứ một lối kiến trúc nào để xây dựng đời mình trên đất khách lưu vong. Họ thích hợp với hoàn cảnh, nhịp nhàng trong cuộc sống và tư mình vạch một lối đi để xây một căn nhà của tất cả người Chiến Binh của Quân Lực VNCH đã trở về sau cuộc chiến mà vẫn tiếp tục chiến đấu trên công cuộc giãi trừ chế độ CS tại Việt Nam. Họ đồng loạt lên tiếng, đồng loạt đứng dậy để phản đối tích cực vào những kế hoạch của VGCS tấn công vào tập thể người tỵ nạn CS tại hải ngoại

  Chính vì hào khí đó của quân nhân Quân Lực VNCH đã làm cho VGCS lo sợ. Lo sợ vì bị các quân nhân của Quân Lực VNCH tố cáo những hành vi không còn nhân tính của chúng trong những trại tù của VC. Thế giới đã phải sững sốt khi thấy sự dã man của CSVN trong những trại tù giam giữ Quân Cán Chính VNCH. Họ tưởng rằng chỉ có Killing Field mới là nỗi kinh hoàng của nhân loại. Nhưng khi sự tàn ác của chúng đã bị quân nhân của Quân Lực VNCH bạch hoá và tố cáo thì thế giới đã không còn nhìn VGCS như thời gian trước cuộc chiến VN. Càng lo sợ chúng càng bôi nhọ Tướng Tá VNCH. Càng bôi nhọ thì càng cho thấy nỗi khiếp sợ của VGCS đối với tập thể của Quân Lực VNCH tại hải ngoại

  Thật ra cho đến nay mọi người ai ai cũng hiểu VGCS chỉ có một chiêu bài duy nhất để củng cố việc cai trị của chúng là lừa bịp và tạo sự nghi ngờ giữa những người Quốc Gia hầu nhũng loạn nhân tâm trong tập thể người Việt tỵ nạn CS tại hải ngoại.

  Cái thiệt hại của chúng ta là không chịu nhìn thấy dã tâm của chúng. Hay là có nhìn mà không thấy chúng hoặc không nhận ra được việc chúng đang làm.

  Nếu chúng ta nhận ra được những việc chúng đang làm: Tạo nghi ngờ giữa những người Quốc Gia để phân tán lực lượng của tập thể người Việt chống VGCS , để chúng lũng đoạn làm lợi cho VGCS thì tất nhiên chúng ta đã có một Lực Lượng mạnh mẽ.

  Chính vì chúng ta không nhận ra vì có lẽ chúng ta vô tình, vô tư, mệt mỏi không muốn nhận ra để chúng ta trở thành tối tăm trước dã tâm của VGCS hầu chúng chia năm xẻ bảy với mục tiêu phân tán lực lượng của người Việt Quốc Gia.

  Nếu chúng ta cố gắng xoá tan mọi hoài nghi. Dùng kiến thức để phân biệt những sự tung tin lũng đoạn của VGCS để từ đó chúng ta có thể tự xoá tan đi những khoảng cách đang bị hoài nghi dạo bước tung hoành.

  Tất cả mọi khoảng cách đó có thể biến hoá đi một cách dễ dàng để thu hẹp lại chỉ bằng một ý muốn trên một mục tiêu chung và trên trí thông minh bén nhạy thì chúng ta sẽ có một sự tương giao không còn cách trở.

  Chúng ta không thể hễ cứ khác một tiếng nói đi một tí, thì lại vẽ ra vô số đường ranh. Trong khi chúng ta đã biết trên cuộc sống của chúng ta có hàng hàng tỉ khuôn mặt khác nhau, có hàng tỉ ý kiến khác nhau. Mỗi ý kiến là mỗi cuộc sống, mỗi cách sống. Và mỗi sự sống, mỗi cách sống khác nhau và tự do đó, mới là cuộc sống của con người.

  Tuy nhiên, khi những cuộc sống họp lại hình thành một tổ chức hay một đoàn thể thì ở đó phải có qui luật. Qui luật sẽ giúp cho tổ chức tránh khỏi sự độc tài và giúp cho con người nhìn ra được cốt lõi bên trong của vấn đề khi con người trong tổ chức đó vi phạm vào qui luật.

  Cũng như Tướng Tá của Quân Lực VNCH cho đến bây giờ họ vẫn trân trọng qui luật của quân đội VNCH. Họ vẫn tiếp tục đấu tranh chống VGCS trên qui luật đó, cho dù trên một hoàn cảnh khác, trên một bối cảnh chính trị khác.

  Chỉ có những ai bước ra khỏi hàng ngũ của công cuộc đấu tranh chống VGCS hôm nay tại hải ngoại, thì những người đó mới chính là những kẽ đang đào ngũ và đào tẩu.

  Tôn Nữ Hoàng Hoa
  5/16/2011


  Trích trang Web KQVN Group


 2. #2
  loibangTQLC's Avatar
  Status : loibangTQLC v?n ch?a c m?t trong di?n ?n
  Tham gia: Jan 2009
  Posts: 1,004
  Thanks: 22
  Thanked 240 Times in 162 Posts

  Default

  Date: 2011/5/16
  Kính các bác,

  Trận chiến đã ngã ngũ, chúng ta chẳng còn gì!!! Cả một Miền Nam Việt Nam đã bị Cộng Sản Bắc Việt xâm lăng, vị thế biến mất trên bản đồ thế giới; Quân Đội Miền Nam cũng theo đó mà biến mất. Quốc gia mất, Quân Đội không còn thì dựa vào cái gì để kết tội người này đào ngũ hay người kia đào tẩu. Quốc Gia Nam Việt Nam đã biến mất từ ngày 30 tháng 4 năm 1975, người tỵ nạn lâu nhất đã bước vào năm thứ ba mươi sáu của cuộc sống tha hương. Chúng ta đều có những niềm đau như nhau cho những mất mát, tang thương chia lià. Hãy chấp nhận mình đã thua, dù thua cách nào cũng vẫn là thua; dành tâm trí và sự khôn ngoan còn sót lại của tuổi già để hướng dẫn, chỉ bảo hay giải thích con cháu về sự bất tường của Chủ Nghiã Cộng Sản hầu giúp chúng hiểu được lý do tại sao chúng ta có mặt tại Hải Ngoại. Cho chúng một niềm hãnh diện, dù cho là một niềm hãnh diện mong manh và nhỏ nhoi. Không nên tạo nên những tiêu đề thiếu tế nhị để sỉ nhục nhau, không ích lợi cho bất cứ ai trong chúng ta. Chỉ có lợi cho kẻ xâm lăng là Cộng Sản Việt Nam.

  Kính

  KQ Trần Văn Ngọc
  Khoá 65-E2

 3. #3
  loibangTQLC's Avatar
  Status : loibangTQLC v?n ch?a c m?t trong di?n ?n
  Tham gia: Jan 2009
  Posts: 1,004
  Thanks: 22
  Thanked 240 Times in 162 Posts

  Default

  Thank you!


  Ai may man chay thoat duoc truoc 30/4/75 thi tha thu cho may thang chi huy hen nhat ! Con chung toi duoc lenh phai "Tu Thu" va "chien dau den giot mau cuoi cung"!(.......) chien dau cho ai, cho may cha noi chi huy tron chay nhu cho! Con chung toi nhung nguoi linh ngoai mat tran thi sao! Tui toi ra tu, den xu tu do con bi cho la ngu dai moi khong chay duoc - bi che ngheo - thieu tien nen khong xin duoc ve cho an toan! khoi phai danh giac!
  Cac ong nghi sao ve nhung thang (...) chi huy, Tong Thong, BTQP, Thu Tuong ma nuoi tui cho de dac cong Viet Cong trong dinh Doc Lap -bo chi huy cua ho de giet anh em chung toi ngoai mat tran????

  Hay cong bang voi nhung thang linh thap co be mieng nhu tui toi! (.....) , nhieu chi huy len tau an nhau, om gai! con tui toi o mat tran khong co mot hop nuoc, mot mieng gao say! khong co thuoc men! ().....), co nhieu thang chi huy dua ca bo bich, cho meo len tau chay tron, mot lu an cuop-cho de! Co vai 'Hang binh bai tuong" ra lenh mot so anh em cuu QNQLVNCH chao may thang cho de chi huy chay tron! toi muon lay mot thung phan heo tat vao mat tui no!
  Tui bay mang on tui chi huy cho de thi cu chao cho dung ra lenh cho nhung ke co liem si chao nhung thang khong biet nhuc la gi!
  Nhieu thang (.....) chi huy va an ninh thi chi biet an hiep linh VNCH, lai di choi may thang noi tuyen VC, vi tui nay co tien! Khi con co quyen hanh thi het ra lua; den khi nghe VC sap tan cong thi cup duoi chay nhu cay!

  Chao tam biet!


  Chú thích : Những chữ trong (.....) không được thuận tai người đọc nên deleted bởi loibang TQLC . Xin lỗi !!!

 4. #4
  loibangTQLC's Avatar
  Status : loibangTQLC v?n ch?a c m?t trong di?n ?n
  Tham gia: Jan 2009
  Posts: 1,004
  Thanks: 22
  Thanked 240 Times in 162 Posts

  Default

  Ý kiến chung thay cho các lời Bình luận trên :

  Trong hoàn cảnh hiện tại, chúng ta đều xắp hàng ngang với nhau; không ai trước cũng chẳng có ai sau. Không ai đòi hỏi ai phải tha thứ cho bất cứ ai bởi vì cái quyền buộc hay tha tội thuộc về lịch sử; thật là quá sớm và vội vã nếu có ai đó đứng ra nhân danh lịch sử để làm chuyện này. Nếu ngày mai, những cá nhân mà chúng ta muốn buộc tội có chết đi thì thế giới vẫn không có gì thay đổi, cuộc sống vẫn thanh thản trôi qua và chúng ta vẫn thế; có khác chăng là mối sân hận trong lòng cũng chẳng nguôi ngoai đi. Chúng ta vẫn là kẻ chung thân bất mãn.
  Lệnh của những người muốn chúng ta tử thủ đã hoàn toàn mất hiệu lực khi vị Tổng Tư Lệnh Tối Cao của Quân Lực Miền Nam ra lệnh cho mọi Quân Nhân trong Quân Lực Miền Nam ngừng chiến đấu, phải buông súng đầu hàng. Quân Lực Nam Việt Nam đã chết sau lời tuyên bố của vị Tổng Tư Lệnh Tối Cao. Quân Lực của Miền Nam Việt Nam đã tan hàng, các Quân Nhân trong Quân Lực Miền Nam đều rã ngũ.
  Hãy quên đi ngững người chúng ta muốn buộc tội để cho lòng được thanh thản khi nói với đời lời vĩnh biệt.
  Biết đâu nhờ thế mà chúng ta sớm siêu thoát để quay trở lại sớm hơn trong kiếp lai sinh với một tâm hồn thanh thoát và với một thế giới an bình hơn.

  Trân trọng

 5. #5
  vinhtruong's Avatar
  Status : vinhtruong v?n ch?a c m?t trong di?n ?n
  Tham gia: Jun 2010
  Posts: 1,926
  Thanks: 838
  Thanked 3,809 Times in 1,535 Posts

  Default

  Y kien chung cua con nguoi quyet lay khong gian lam le song ... thi hãy quên đi những người chúng ta muốn buộc tội để cho lòng được thanh thản khi nói với đời lời vĩnh biệt sau cung! Biết đâu nhờ thế mà chúng ta sớm siêu thoát để quay trở lại sớm hơn trong kiếp lai sinh với một tâm hồn thanh thoát và với một thế giới an bình hơn.

  Queenbee-1 trân trọng

 6. #6
  loibangTQLC's Avatar
  Status : loibangTQLC v?n ch?a c m?t trong di?n ?n
  Tham gia: Jan 2009
  Posts: 1,004
  Thanks: 22
  Thanked 240 Times in 162 Posts

  Default

  Đáng lẽ sau khi đưa ra một ý kiến chung để chấm dứt những tranh luận quanh bài viết của tác giả Tôn nữ Hoàng Hoa cùng với lời phê phán của hai anh Cựu quân nhân ( 1 KQ và 1 BB ) cho rộng đường dư luận , và quên đi chuyện Bới Lông Tìm Vết này
  dành sự phê phán cho Lịch Sử . Tình cờ tìm thấy một bài viết của một bà quả phụ vừa lên tiếng về vấn đề nêu trên , thông cảm và hiểu cho những mất mát lớn lao mà gia đình bà phải gánh chịu trong cuộc chiến , nên một lần nữa cùng chia sẻ với các bạn :  Tướng Tá VNCH Có Đào Ngũ Và Đào Tẩu Không???
  Tôn Nữ Hoàng Hoa
  . . . . .
  . . . . .

  " . . .Thế nào gọi là đào tẩu? Khi hai bên đang đánh nhau trên chiến trường nếu họ bỏ chạy mới gọi là đào tẩu."

  Đúng thế !!!! những bọn tướng tá đào ngũ và đào tẩu ra nước ngoài trước ngày 30-4-1975 trong khi cuộc chiến còn sôi xục bỏ lại binh sỹ thuộc cấp trên chiến trường như rắn mất đầu. Đào ngũ Trước thời điểm lịch sử DƯƠNG VĂN MINH tuyên bố HOÀ HỢP HÒA GIẢI VỚI VC và RA LỆNH BUÔNG SÚNG TẠI ĐƠN VỊ vào lúc 10 giờ sáng ngày 30-4-1975.

  SỰ KIỆN ĐÀO THOÁT KHỎI ĐƠN VỊ TRƯỚC NGÀY 30-4-1975 MỚI GỌI LÀ ĐÀO NGŨ TRƯỚC QUÂN THÙ  ... Đương nhiên trong thời khắc này Tướng Dương văn Minh đã đơn phương giãi tán Quân Đội VNCH thì tại sao lại gọi Tướng Tá VNCH đào tẩu. (TTHH)

  Câu này Tôn Nữ Hoàng Hoa rất là hồ đồ, cố tình không hiểu...Cố tình dẫn giải sai lạc làm tổn thương danh dự quân nhân các cấp thuộc quân đội VNCH tan hàng sau ngày 30-4-1975 vì lời tuyên bố của DVM

  Thảo Uyên chưa hề nói, và không bao giờ nói SAU NGÀY 30-4-1975 QUÂN LỰC VNCH TAN HÀNG LÀ ĐÀO NGŨ.

  HAI SỰ KIỆN KHÁC NHAU MỘT TRỜI MỘT VỰC TRƯỚC ngày 30-4-1975 và sau ngày 30-4-1975

  Sau ngày 30-4-1975 hằng triệu Quân, Cán, Chính VNCH bị VC bắt giam trong các trại tù từ NAM ra BẮC. BỞI VÌ HỌ KHÔNG ĐÀO NGŨ TRƯỚC 10 giờ NGÀY 30-4-1975
  Chồng và 3 con tôi là quân nhân, quân lực VNCH, tôi luôn luôn kính trọng những sự HY SINH VÌ ĐẤT NƯỚC Vì DÂN TỘC của những chiến sỹVNCH. Hai con tôi chiến đấu vào giây phút cuối cùng 30-4-1975 cùng hàng triệu quân nhân các cấp từ Bến Hải đến mũi Cà Mâu , hai con tôi đã bị VCxử tử trong trại tù tại Phú Quốc.(Chồng tôi và một người con hy sinh trên chiến trường Quảng Trị và Quy Nhơn cuối năm 1974) Những quân nhân phục vụ tại Tỉnh Long an/Tiểu khu Long An đã xúc động và tất cả đã khóc nhục nhã khi nghe DƯƠNG VĂN MINH tuyên bố hoà hợp hoà giải với VC - Hai con tôi chạy về SG với mẹ vào ngày 1-5-1975 đã kể lại cho mẹ những tình tiết uất hận ai ai cũng khóc khi nghe lời tuyên bố của DVM.

  Yêu cầu Tôn Nữ Hồng Hoa hãy nhìn sự việc thật kỹ và suy nghĩ đúng khi viết về vấn đề TƯỚNG, TÁ ĐÀO NGŨ và ĐÀO TẨU TRƯỚC NGÀY 30-4-1975.

  Thảo Uyên  Những ngôn từ và lý luận sắc bén , thật không hổ danh con cháu Trưng Triệu .
  Trân trọng .
Similar Threads

 1. Samurai và Hoa Anh Đào .
  By loibangTQLC in forum Sưu Tầm, Biên Khảo
  Trả lời: 0
  Bài mới nhất : 03-29-2011, 08:00 PM
 2. Đừng Ham Đào Nhí !!!
  By ttmd in forum Nhạc YouTube
  Trả lời: 1
  Bài mới nhất : 01-16-2010, 06:45 PM
 3. Gunship bắn Vô Nhà Đào
  By diemtan in forum Chuyện Đời Lính
  Trả lời: 0
  Bài mới nhất : 07-13-2009, 07:18 PM
 4. Đáp Xe Đò Hoàng Đi Đào Vàng Ở Arizona
  By diemtan in forum Tùy Bút
  Trả lời: 0
  Bài mới nhất : 06-27-2009, 06:24 PM

Quyền Sử Dụng Ở Diễn Ðàn

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts
 •  
Hội Quán Phi Dũng
Diễn Đàn Chiến Hữu & Thân Hữu Không Quân VNCH
website hit counter