kết quả từ 1 tới 2 trên 2

Tựa Đề: "Ðài Tưởng Niệm" tinh thần

 1. #1
  vinhtruong's Avatar
  Status : vinhtruong v?n ch?a c m?t trong di?n ?n
  Tham gia: Jun 2010
  Posts: 1,926
  Thanks: 838
  Thanked 3,809 Times in 1,535 Posts

  Default "Ðài Tưởng Niệm" tinh thần

  Lời tâm-sự cũa người viết về trận Lam Sơn 719: Nhằm mục đích vinh danh các chiến sĩ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và cũng để tìm hiểu những sự thực trong cuộc chiến tranh vừa qua tại Việt Nam. Trước đây khá lâu, tôi đã viết loạt bài về cuộc hành quân Lam Sơn 719 xảy ra tại Hạ Lào hay Nam Lào vào năm 1971. Loạt bài này, đã có trong Đặc San Không Quân từ 2009-2013, chia thành khoảng 20 tiết mục đặt nặng về hoạt đông của LĐ/51/TC, mỗi mục nói về một giai đoạn của chiến dịch quan trọng này.
  Vì tôi được vinh dự trực tiếp tham chiến tại Hạ Lào nên bài viết chỉ căn cứ vào các tài liệu thâu thập do chính mắt và sự hiểu biết của tôi, đương nhiên kém chính xác về bao vùng khắp chiến trận trải rộng và vô cùng sôi động, chấp nhập có thiếu sót so với những điều mắt thấy tai nghe bao quát cuộc hành quân, tuy là nhân chứng có mặt tại chiến trận. Tuy nhiên, cũng rất có thể vì vậy mà bài tường thuật lại có phần khách quan và thú -vị hơn, vì đối với một cuộc hành quân lớn và phức tạp như trận Hạ Lào, một cá nhân dù có mặt tại trận địa cũng rất khó nắm vững được toàn bộ chi tiết các biến cố trên chiến trường.
  Về trực thăng vùng hoả tuyến, đối với những ai quan tâm đến 2 PHÐ đi không ai tìm xác rơi tại Hạ-Lào, Chúng ta chỉ nên cung cấp những tin tức chính xác để người nhà khỏi bị đau khổ thêm một lần nữa, vì ngoài sự mong chờ và hy vọng của họ, đồng thời chúng ta cũng thông cảm vì sự quên đi trên tấm bảng đồng không có tên PHÐ của Phi-Ðoàn/233 tuy mới tân lập, nhưng chiến đấu vô cùng anh dũng dưới sự ngạc nhiên của dân bay thuộc Sư đoàn 101 Không Kỵ bạn.
  Nhưng tiếc thay, quá khứ ghi lại hoàn toàn sai: Dưới đây là câu chuyện mà tôi chắc chắn rằng không có chinh xác hay nói cách khác hoàn toàn sai sự thật, trái lại những gì như tôi đã minh xác nêu ra dưới đây với đầy đũ chứng cớ, tài liệu và thêm chi tiết hình ảnh trên Cánh-Thép, mục Lam Sơn 719 (Tôi như người lính canh gác ngồi trên chòi canh kiễm soát bao vùng hành quân, bằng vị thế ngồi trên chiếc Gunship, bay theo chiến-thuật Biệt-Kích “Kạ-Càng lướt thoáng trên ngọn cây”
  Về chuyện tấm bản đồ hành quân lọt vào tay đối phương và ngày tháng máy bay bị bắn rơi, ở phần ghi chú, ông Hà Mai Việt thêm, “Hai trực thăng của bộ tư lệnh Quân đoàn I bị phòng không BV bắn hạ và Hà Nội đã lấy được tấm bản đồ mật về cuộc hành quân LS 719 do đại tá trưởng Phòng 3 Hành quân Quân đoàn mang theo… Theo các sử gia HK ghi lại thì ngày 10-2-1971… Nhưng theo trung tướng Hoàng Xuân Lãm, tư lệnh chiến trường, kể với soạn giả [HMV] thì đó là ngày 9-2-1971, ngày thứ nhì hành quân vượt biên. Sau nhiều lần hỏi lại, trung tướng Lãm khẳng định: ngày 9-2 là đúng, chứ không phải ngày 10-2-1971.” (Sách đã dẫn, trg 87, tướng Lãm lầm-lẫn giữa ngày bị máy bay Mỹ thã lầm với ngày 2 trực thăng VN rơi, tôi xác quyết ngày các sữ gia Hoa Kỳ cho là hoàn toàn đúng theo nhựt ký hành quân, vì ngày 10-2-1971 là ngày tang đau buồn của LĐ/51/TC)
  Tuy nhiên, người viết bài nầy căn cứ vào “Tờ Tường Trình Ủy Khúc” của Sư Đoàn 1 Không Quân, KBC 3198, (do chính tôi báo cáo từ nhựt ký điều hành của đơn vị đến đơn vị gốc Đà-Nẳng) ký ngày 11-5-1971, và vào “Tuyên Cáo Ước Đoán Biệt Tăm”(MIA) của Bộ Quốc Phòng, do Tướng Nguyễn Văn Vỹ ký ngày 17-7-1971. Cả hai tài liệu nầy Thời Báo đang có phó bản trong tay, đều ghi rõ phi hành đoàn do Thiếu úy Tạ Hòa làm Hoa-tiêu-chính đã bị bắn rơi ở tọa độ XD 565.520 vào trưa ngày 10-2-1971 trên lãnh thổ Lào.
  Vào ngày thứ Năm 3-4-2008, hài cốt tập thể của 11 người trên chuyến bay định mệnh nầy đã được mai táng chung tại Nhà Bảo tàng Báo chí (Newseum) ở thủ đô Washington DC. Vì Newseum chỉ dành riêng cho ký giả tử nạn khi làm nhiệm vụ, trong khi số hài cốt thu hồi về từ cao-điểm 2062 feet bất khả phân ly, nên danh sách Phi hành đoàn Việt Nam và tên tuổi Phóng viên quân đội Từ Vũ, cũng như của Đại tá Cao-Khắc-Nhật và Trung tá Phạm-Vi không được ghi bên trong nhà bảo tàng. Hiện ký giả Richard Pyle đang vận động để yêu cầu Nhà Bảo tàng cho phép đặt một tấm bảng đồng trong sân bảo tàng để giúp khách tham quan biết rõ sự tích. Ngoài ra, thân nhân của cố Đại tá Cao Khắc Nhật từ vùng kinh tế mới Việt Nam đang được thân nhân cố Trung Tá Phạm Vi lập thủ tục để có mặt tại Newseum vào sáng 10-8-2010, để được chính ông Richard Pyle hướng dẫn vào thăm hài cốt người thân của mình lần đầu tiên, kể từ ngày máy bay lâm nạn đúng 39 năm rưỡi trước “Chĩ một nhúm đất mà thôi!” Việc nầy chĩ có một nhúm người Việt ngồi backseater trên Bronco OV-10 là nhân chứng và 8 NVPH chờ đợi Ðại úy Trần Duy Kỳ đơn thân độc mã bay vào lữa đạn để cứu đồng đội (T.U Ðạt và Thiếu-úy Phúc đang ngồi chờ cấp cứu trong Bunker CCHL Hồng Hà-2 là nhân chứng) Các phi-cơ bị bắn rớt tại Hạ Lào đều phải phi-tan bằng loại Bom đặc biệt vô tuyến điều khiển (laser-smart) do F.4 Panthom từ Thái Lan qua phá hũy dù rằng chiếc UH1 của T.U Ðạt cháy ngút-ngàn bằng cột khói đen lên cao ngất trời xanh, nhưng vẫn bị F-4 bay đến thã Bom phi tan dấu-vết theo như SOP.
  Ðó là lý do tại sao phái-đoàn tìm kiếm MIA phải đem một nhúm đất về làm lễ. Một điều lạ nữa là tấm thẽ-bài (do anh sirlonelyhung post ở trên Cánh Thép) cũng như máy chụp ảnh của phóng viên chiến trường Huet mà còn bị cháy queo thì xương-xõ đâu mà còn, thế nên chĩ vì lý do làm rạng rỡ các Phóng viên và PHĐ lâm nạn là mục tiêu chính, cho nên họ pha-chế ra cho nghe có hửu-lý nhưng đối với dân bay chúng ta là một sự ngụy-tạo rất “dễ thương” xin miễn phê bình xa hơn mà nên thông cãm cho chính sách mưu đồ lừa dối của Hoa Kỳ trong cuộc chiến, các bạn nên đau lòng vì người đồng chũng của mình đã bị cuồn sát bằng Bom BLU 82AL và B-52, Mỹ đã bỏ điều lệ giao ước trò chơi chiến tranh ROE (Rule Of Engagement) từ Rolling Thunder qua Linebacker (chĩ vì TT Thiệu ươn-ngạnh cho lệnh rút quân bỏ qua giai đoạn khai thác chiến trường (deployment) tàn sát quân BV mà phía Hà Nội cũng không dám tiết lộ con số tàn sát ghê gớm, dã man nhứt trong lịch sữ chiến tranh, xem Cánh Thép mục Lam Sơn 719, Reply Mar 31, 2010 08: 02; Mar 29 2010 23: 35 và 23: 36; Phi hành đoàn Gunship chúng tôi phải ngữi mùi xác chết như thế nào nhiều khi muốn xiễu, qua lời Tướng Abram nói về đại đội Hắc Báo: (Black Panther)
  “They come out of Laos saying the stench of dead bodies is so bad the soldiers can‘t stand it—they get sick … Chúng tôi bay kạ-càng trên ngọn cây hàng ngày như vậy, chắc bạn cũng đồng tình cãm giác như chúng tôi muốn ói mữa như thế nào? (theo kinh nghiệm chỉ có duy nhứt dầu phọng mới khữ được)
  Họ làm sao biết được số phi cơ khi tất cả chĩ còn là lớp tro tàn? Họ lấy trong sỗ kỹ thuật của KQVN và số phi cơ, và vì họ không biết rõ ràng như chúng ta nên tóm gọn TPC/PÐ/213, Tạ Hoà và HTC/PÐ/233 bay team là Haĩ và Tín đâm đầu xuống cùng chung một tọa độ. Với con mắt chúng ta thì không thễ chấp nhận cho việc nầy là hữu lý. Nhưng chúng ta đâu có quan trọng bằng hệ thống tuyên truyền mạnh nhứt cũa chính sách Mỹ hơn cả công cụ CIA, FBI? Nó là nhân tố chính để khai tữ miền nam đúng theo kế sách “Axiom-1” - Vì ôm-ấp một tham vọng phải trả lại tính trung thực cho lịch-sữ, tôi muốn xác định 100% cuộc hành quân nầy là chứng tích hoàn toàn trung thực hoà hợp với tác phẫm “Vietnam War”: The New Legion, tạm hoàn hảo của tôi để quân sữ đúc kết lại được nhiều đối chứng xác thực, nhưng than ôi! nhứt là còn sót lại chử “Stationed Satellite” mà tôi biết nhiều anh em chưa hiểu, nhờ Trung tá Robert F Molinelli, Tiểu đoàn trưởng TÐ2/ Sư Ðoàn 101 Không Kỵ giãi nghĩa nhưng ông đã chết vì bệnh ung thư sau khi lên được cấp tướng 2 sao. Như những ghi nhận dưới đây: “Sorry to inform you that Bob Molinelli passed away more than 25 years ago. More information is available at this link http://www.flyarmy.org/DAT/datM/G61709.HTM Thanks for your interest. Army Aviation Association of America. 755 Main Street Suite 4D Monroe, CT 06468-2830; Phone: (203) 268-245. Fax: (203) 268-5870

  Sau này, cùng với tài liệu giải mật (de-classified) các hồ sơ chiến tranh của Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ, một số tài liệu quan trọng liên quan tới cuộc hành quân Lam Sơn 719 như phúc trình hành quân, báo cáo hậu hành quân (After Action Reports) và các cuộc phỏng vấn nhân chứng (Oral Reports) v.v... được phổ biến rộng rãi nên những chi tiết được đầy đủ hơn. Ngoài ra, những hiệp hội Cựu Chiến Binh và các phi công trực thăng Hoa Kỳ tham chiến tại Hạ Lào cũng cung cấp nhiều tin tức mắt thấy tai nghe giá trị với tư cách nhân chứng. Một điều nữa khiến những sự thật về cuộc hành quân Lam Sơn 719 được thêm sáng tỏ vì một số các cựu quân nhân QLVNCH trực tiếp tham chiến đã bắt đầu viết hay kể lại về cuộc hành quân này.
  Mặc dầu vậy, cũng như những chi tiết khác về chiến tranh Việt Nam, phần lớn các tài liệu về cuộc hành quân Lam Sơn 719 hiện có đều do các phóng viên và "cố vấn" Hoa Kỳ cung cấp và nhứt là thế lực trong bóng tối muốn che lấp những việc làm bất lợi trong cuộc chiến nầy theo ý đồ phản chiến, nên đôi khi kém trung thực, bị bóp méo, nếu không muốn nói là thiếu thiện cảm và nhiều thành kiến bất lợi đối với QLVNCH. Ðiều này cũng dễ hiểu vì một khi Hoa Kỳ đã muốn giải kết để rút chân ra khỏi Việt Nam, họ cần tìm lý do để bào chữa cho sự thất bại của chính họ bằng cách đổ lỗi cho QLVNCH đã không chịu tự mình chiến đấu và lệ thuộc quá nhiều vào Hoa Kỳ.

  Hơn nữa, trong cuộc hành quân tại Hạ Lào, các đơn vị bộ chiến Hoa Kỳ, ngay cả các cố vấn, cũng không được trực tiếp tham chiến vì bị đạo luật Cooper-Church 1970, ngăn cấm nên chi tiết về các trận đánh trên đất Lào do người Mỹ cung cấp lại càng sai lạc và khó tin cậy; Cho đến nay, tôi đã nghiên cứu thu thập thêm được rất nhiều tài liệu, hình ảnh mới, hiếm có chưa từng được phổ biến liên quan đến cuộc hành quân Lam Sơn 719. Ngoài ra, tôi còn được dịp trực tiếp chuyện với một số cựu quân nhân QLVNCH đã từng có mặt tại Hạ Lào, cũng như các phi công trực thăng Hoa Kỳ tham chiến nên đã thâu thập được nhiều chi tiết mới cùng tài liệu "sống" như video tapes, audio tapes, bản đồ hành quân v.v... Có thể nói số lượng tài liệu hiện có nhiều hơn hồi trước gấp bội phần
  Vì vậy, căn cứ vào những dữ kiện mới thu thập được, tôi đang viết lại bằng tiếng Anh về cuộc hành quân Lam Sơn 719 từ đầu để loạt bài được trung thực và gần với sự thật hơn. Tuy nhiên, tài liệu dù có nhiều đến đâu cũng không thể ghi chép chính xác được một biến cố quan trọng, phức tạp và có tầm ảnh hưởng sâu rộng như cuộc hành quân Lam Sơn 719 đã diễn ra cách đây bốn thập niên. Muốn cho ra một cuốn sách như là một tập tài liệu tương đối đầy đủ về trận Hạ Lào, thiết tưởng cần sự đồng lao cộng tác và góp sức của nhiều người quan tâm, để sự thật không bị mai một với thời gian.
  Thiết tưởng, muốn ghi chép trung thực về một biến cố quân sự xẩy ra trong quá khứ, tôi cần căn cứ cả vào tài liệu lẫn lời tường thuật của các nhân chứng tham dự, phần tài liệu như lệnh hành quân, phóng đồ phối trí lực lượng, nhật ký và phúc trình hành quân v.v... sẽ cho chúng ta biết các chi tiết về chiến lược, chiến thuật, đơn vị tham chiến, kế hoạch điều quân và ngày giờ, địa điểm của các biến cố hay trận đụng độ. Nhưng đây phần lớn mới chỉ là các dự đoán, dữ kiện trên giấy tờ, nhiều khi khác xa với sự thực xảy ra trên trận địa, cũng vì lý do này, Thống Chế người Ðức Helmuth von Moltke đã nói: “Mọi kế hoạch hành quân trên giấy tờ đều trở thành vô dụng khi bắt đầu đụng độ với địch quân". Ngược lại, các nhân chứng tham dự tuy có mặt tại chiến địa, có thể biết nhiều "chuyện" không ghi trong các bản báo cáo hay phúc trình, nhưng chưa chắc còn nhớ được những diễn tiến nếu không được các tài liệu trên giấy tờ gợi ý, nhất là những biến cố phức tạp xảy ra đã lâu như trận Hạ Lào. Do đó, cả phần tài liệu tham khảo lẫn lời tường thuật của các nhân chứng đều cần thiết, quan trọng và bổ túc cho nhau liên hệ với thực tế.

  Vì những lý do trên, tuy không phải là một sử gia hay chiến lược gia, tôi cũng mạo muội viết về cuộc hành quân Lam Sơn 719 căn cứ vào tài liệu tức là tạm thời hoàn tất phần giấy tờ. Phần tường thuật "sống" vô cùng quan trọng của những nhân chứng rất mong sẽ được những bậc thức giả, những người "trong cuộc, biết chuyện", nhất là những quân nhân QLVNCH đã dự trận Hạ Lào sẽ tích cực đóng góp để những thiếu sót hay sai lạc có thể được bổ khuyết đính chính trước khi quá trễ. Ðược như vậy, hy vọng chúng ta sẽ có một tập tài liệu khả dĩ trung thực, đủ để thế hệ mai sau tham khảo khi muốn tìm hiểu về quá khứ hào hùng của ông cha mình. Ngoài ra, đây cũng có thể là một "Ðài Tưởng Niệm" tinh thần khiến các bạn đồng đội đã anh dũng hy sinh tại vùng rừng núi thâm u Hạ Là sẽ không bị lãng quên và một trang sử hào hùng của QLVNC tồn tại mãi với thời gian.

  QUEENBEE-1

 2. The Following 2 Users Say Thank You to vinhtruong For This Useful Post:

  BinhAn_HanhPhuc (08-17-2012), TAM73F (04-08-2012)

 3. #2
  vinhtruong's Avatar
  Status : vinhtruong v?n ch?a c m?t trong di?n ?n
  Tham gia: Jun 2010
  Posts: 1,926
  Thanks: 838
  Thanked 3,809 Times in 1,535 Posts

  Default 7 trực thăng VNAF trong YOUTUBE

  FORUM MILITARY IMAGES PHOTOS PICTURES: American aircraft losses to inventory included 10 OH-6As, 8 OH-58s, 53 UH-1Hs, 26 AH-1Gs, 3 CH-47s and 2 CH-53s. The VNAF also lost 7 UH-1Hs. Combat damage accounted for the loss of 90 helicopters while the rest were lost to non-combat related incidents; Damage not resulting in loss figures are difficult to pin down; There were 644 aircraft damage incidents to 451 different aircraft reported, but this does not impact availability figures because few damaged aircraft were down more then 24 hours. A very effective recovery operation brought back almost all aircraft that were salvageable and more then a few that weren’t.
  -Losses to helicopter crews in the 45 days of combat flying over Laos amounted to a total of 210 casualties; of this total 152 were WIA, 26 KIA and 32 MIA.

  Sự thật trực thăng cũa VNAF rơi rụn khắp các Căn Cứ Hoả Lực cố định, vì trận địa pháo mà BV đã điều chĩnh trước rất chính xác vào những toạ-độ nầy, khi nghe tiếng trực thăng bay vào đáp là khai hoả ngay. Pháo nổ dồn dập từ khắp mọi nơi chụp phủ xuống lên LZ; Chúng ta thử hình dung một màu đất đỏ của căn cứ bị phũ lên trên đó những cột khói chồng chất lên nhau đến nổi không còn thấy màu đất đỏ mà toàn một lớp khói đục ngầu bao phủ lên trên ấy, ngay đến con Kiếng, con Mối cũng không thể sống sót vì ngọn đồi đất bị đào xới với không biết bao nhiêu hố tạc đạn nhỏ to chồng-chất lên nhau

  VNAF tham dự gồm 3 Phi-đoàn 213, 219, 233. Tất cả phi cơ đều trúng đạn ít nhứt một lần, 3 gunship hư hại nặng không thể sửa chữa, 1 gunship và 6 Slicks trúng đạn phòng không rớt bên Lào và gần chục chiếc bị hạ tại các CCHL vì trúng mãnh tạc đạn pháo diện địa. Thế nên, Mỹ thẳng thừng từ chối không đáp xuống các CCHL cố-định bị BV tiền điều-chỉnh (khi nghe tiếng trực thăng bay đến, BV liền mở màn trận địa pháo ngay, các cột khói trắng đục che lấp màu đất đỏ của ngọn đồi dưới con mắt của phi hành đoàn)

  Danh sách 7 trực thăng và địa điểm bị trúng đạn phòng không đủ loại:

  (1)TPC/H-34/PĐ-219, Thiếu-úy Giang rớt tại Đồi-31 vì trúng mãnh đạn pháo;- (2) TPC/H-34/PĐ-219, Thiếu-úy Bửu rớt tại Đồi-31 vì trúng mãnh đạn pháo; - (3) HTC/UH1-H/PĐ-213, Thiếu-úy Hoà nổ tan xác trên không, trúng đạn phòng không ngay bình xăng JP4; - (4) HTC/UH1-H/PĐ-233, Thiếu úy Tín nổ tan xác khi chạm đất vì trúng đạn phòng-không gảy cánh quạt chính; - (5) HTC/UH1-H/PĐ-233, Trung-úy Đạt trúng đạn 37ly, cháy phun lữa và khói ra sau đuôi, vì trúng hợp số dầu transmission trên không, autorotation, nổ tan xác ngay sau khi phi hành đoàn chạy thoát ra khỏi phi cơ, 2 cây số đông bắc CCHL Hồng-Hà-2; - (6) HTC/UH1-H/PĐ-213, Thiếu úy Phúc bị trúng mãnh tạc đạn vào đầu gối phải, đáp tại LZ, CCHL, Hồng-Hà-2/Tr/đ-3/BB; - (7) Sư thầy IP/gunship-trail/PĐ-213, Song Chùy-1, bị 2 Thiết vận xa PT-76 từ trên đồi cổ-chai núi Coroc bắn quạt chéo liên-hoàn xuống trúng bộ phận đuôi rớt xuống sau đó; Chiếc gunlead, Trung úy Trần Lê Tiến đáp xuống cứu thoát.

  -Các gunship đã bao lần released 2 bó rockets để nhào xuống cứu đồng đội do đó đem lại sự thiệt hại quá khiêm nhường về nhân mạng như đã chứng minh trên thực tế mà Việt/Mỹ cũng phải nhìn nhận qua kiểm chứng các tài liệu?
  Nói tóm lại, tất cả mọi phi cơ đều trúng đạn ít nhứt một lần, có 3 gunship đầy vết đạn dù bay lạng quạng như ngựa sút cương về hậu cứ, nhưng hư hại quá nặng không thể sửa chữa được: (3 chiếc gunship của Châu, Tiến và Song Chùy-1)

  Thế mà tôi vẫn giữ im lặng cho đến ngày hôm nay, vì nghĩ rằng cuối cùng rồi sự thật quân sử cũng được phơi bày qua internet, youtube, sách vở ghi chép; Vã lại khi viết về cuộc chiến tranh mà mình là nhân chứng trực tiếp, không khỏi phải nói nhiều, và rất nhiều chuyện độc diễn về mình, nói đi nói lại nói dai đến đổi người ta phải ghen ghét … cái mà tôi không hề thích nên âm thầm im lặng đến nay, vì như Pascal nói: “Cái tôi là đáng ghét” (Le moi est haissable) nhưng sau cùng, tôi lại tự cãm nhận bị buộc có bổn phận với những người đã hy sinh và những người còn sống, cùng gia đình họ, tôi phải mở miệng to ra nói lại cho rõ để không phụ lòng những chiến sĩ anh hùng đã cùng tôi chấp nhận chiến đấu trong máu lữa cho đến ngày cuối cùng thứ 45. Tại sao, e-ngại gì giữa thời đại vi tính và hình ảnh chứng liệu showed up sờ sờ ra đó? … Nhưng viết bằng tiếng Anh thì hay hơn, ít đụng chạm và dễ mất lòng vì lòng ghen ghét cố hửu trong giòng máu người Việt, cho nên đã 37 năm trôi qua chưa có một tổ chức nào gọi là đoàn kết hết, và nếu có đợi một tĩ năm nữa cũng vậy thôi?
  Nhưng may mắn, chỉ có chúng tôi thực thi bằng máu và nước mắt để thể hiện tình nghĩa đồng đội cao quí “Không bỏ anh em không bỏ bạn bè” dù trong hoàn cảnh thừa chết thiếu sống; Chúng tôi đã thể hiện bằng hành động thay lời nói bóng bẩy như đã chứng minh!
  Dĩ nhiên tôi đã phải ôm ấp cuốn nhựt ký hành quân đơn vị như một bảo vật gia-phã của gia đình truyền lại; Chĩ cần một nhân chứng nhắc đến giai đoạn nào, dù binh chũng nào, thì như cuốn phim cuộn khói chiến trận từ cặp mắt nhân chứng của tôi đang ngòì trên chiếc chòi canh di động, quay kể lại câu chuyện như mới xảy ra ngày hôm qua, dù đã gần nữa thế kĩ qua
  Thật … đây là cảnh khổ nạn cho dân tộc mình, chúng ta hảy nghĩ đơn giản hàng ngàn chiếc trực thăng đem qua VN tập trận như là trợ huấn cụ (training aid) cho mục tiêu thao dượt quân sự “Everything worked but nothing worked enough” lịnh từ ngôi mộ “secrets of the Tomb” (nên vào google search để thêm nhiều chi tiết) để phát triển kinh tế, Đây là hàng tiêu dùng phải xài cho hết, đổi lấy biết bao sinh mạng dân bay Việt/Mỹ, cũng chĩ vì hai chữ America First. Chính sách từ ngôi mộ nầy, “Mỹ không bao giờ có người bạn lâu đời cũng như không bao giờ có kẻ thù truyền kiếp … mà chĩ có quyền lợi, quyền lợi xác định thế liên minh”
  Vì thế nên nhớ!!! Nhóm WIB (War Industries Board trong secrets of the Tomb) ra lịnh không bao giờ đem thứ quỹ nầy trở về lại Mỹ? Thế mà ít ai chịu nghĩ đến: Trong thời đại tân kỳ của tin học ngày nay, việc phối kiểm data rất dễ: Google search. Thế nhưng không ai chịu khó làm công việc ấy để rồi suy diễn miên man, tranh luận, chụp đủ thứ loại mủ, phê phán bậy bạ mất đi tình chiến hửu, thật mất thì giờ và tốn biết bao giấy mựt, tạo hoang mang cho mọi người, phụ lòng của biết bao tác giả cố moi óc với ao ước chúng ta biết được sự thật của lịch sữ mà tội nghiệp cho dân tộc mình phải chịu 30 năm khổ nạn, để rồi chính mình được yên tâm ngủ yên dưới lòng đất lạnh không còn trăn trở nhức nhối. Cái khỗ nhứt là mình biết 1 mà cứ tưởng biết 10, nhưng không sao internet sẽ mở banh mắt ra

  Vì thế lực trong ‘ngôi mộ 322’ tạo ra cảnh thù hằn tinh vi đã đong đá trong khối óc một số it người Việt khờ khạo cho một giai đoạn, nên Skull and Bones-322 conspiracy, vì đến thời điễm decent interval phải cho toát ra một đòn phép chính trị phĩnh gạc tinh-vi hơn cái cớ chất độc màu da cam hồi thế-kĩ 20, là bửu bối bị cho là sơ ý rò-rĩ Wikileaks để cùng song hành rò rĩ trên Internet những hồ sơ đến thời điểm decent interval phải giãi mật với dạng vô tình tiết lộ (declassified) để không gây hoang man nguy hiễm cho dư luận, miễn xoá bỏ các tên tuổi Bonesmen trong hội đồng kỹ nghệ chiến tranh (War Industries Board) nhưng nếu xem trong 2 tác phẫm “The New Legion” thì có đủ mặt mũi, không bị bôi đen như chúng ta tìm thấy nơi hồ sơ mật

  Nữa thế kĩ qua mà sự thật về cái chết của Diệm/Nhu vẩn còn mù mờ, như tài liệu mới nhé-cạnh trên internet cũng mù mờ luôn, dù rằng đuợc gọi là declassified. Tất cả người ta cứ lãi nhải rất chi tiết về cái NGỌN mà không biết gì về cái GỐC, tả cãnh rất kỹ về nhánh, cành, cọng, lá non còn đó lá vàng bay xa … nơi đây, tôi trích một đoạn cái GỐC về tài liệu declassified, Đòn phép từ Wikileak qua Internet: “ … Mãi đến năm 2005, trong tác phẩm “The Secret History of CIA” do tác giả Joseph J. Trento, có ghi lại cuộc phỏng vấn với viên chức cao-cấp CIA, William R. Corson, ông nầy tiết lộ chính đích thân William Averell Harriman (Bonesman-22 thế hệ thứ-1) ra lệnh giết hai anh em Diệm-Nhu. Hai ký giả Anh-Quốc Michael Charlton và Anthony Moncrieff cho rằng TT Kennedy chịu trách nhiệm về vụ giết TT Diệm vì không hề ra chỉ thị rỏ ràng để bảo toàn sinh mạng của TT Diệm, (cũng đúng vì chính quyền đương đại Kennedy phải chịu trách nhiệm như vụ thất bại Vịnh Con Heo thay vì Bonesman, George H W Bush thế hệ thứ-2) thì cũng như các Tướng lãnh đổ tội cho nhau như Đôn đổ lỗi cho Minh, Minh đổ lỗi cho Khiêm…tất cả đều đổ lỗi cho viên đạn tàn phá thân xác mà không biết ai đã bóp cò? Giờ đây thì chúng ta đã biết rỏ ai bóp cò súng? Và bỏ tiền thuê mướn báo chí ngoài nước (Paris, thủ đô ánh sáng văn hoá) đổ cả tội lổi cho TT Kennedy và Johnson”

  Dưới đây là 3 bước sưu tra, nghiên cứu và phối kiễm trên diển đàn HQPD để tìm ra sự thật:

  - Bước (1), dành vài tuần hay tháng nghiên cứu Google search: Skull and Bones 322 conspiracy, The OSS and Ho Chi Minh, Secrets of the Tomb

  - Bước (2), được thư giãn hơn đọc bài tiếng Việt “Siêu Chiến Lược Eurasian 1920-2020” sẽ phối kiễm những chứng liệu vừa mới được giải mật phát ra từ Ngôi Mộ năm 2012, cũng trùng hợp với những gì tôi đã viết từ lâu, Henry Kissinger chỉ là cái tổng đài phát tin từ ngôi mộ sau bức tường Skull and Bones-322 conspiracy mà thôi (bấy lâu nay người Việt lên án Kissinger là hoàn toàn sai như các tài liệu archives bạn vừa khám phá trong internet)

  - Bước (3) Đọc bài “Dưới rặng Trường Sơn Tây” để khám phá nguồn gốc phải có cuộc chiến VN do Ngôi Mộ bí-hiễm nầy khuấy động. Tại sao thế hệ thứ-2 Skull and Bones phải trang điễm cho trung úy hải quân Yale, Bonesman John F Kerry thành một hoạt náo viên “phản-chiến” với 3 chiến thương bội tinh Lèo (băng bằng First aid) để hùng hổ ra Quốc hội Mỹ hù trả lại huy chương, và thường xuyên xuất hiện trên TV hằng ngày ai ai cũng thấy bộ mặt Hippy sách động biểu tình phản chiến … để thình lình bí mật phóng qua Hà Nội chĩ vẽ những đòn phép đấu đá với phái đoàn VNCH và Hoa Kỳ cho mục tiêu hoàn thành “axiom-1” … (nhửng dữ kiện viết ra trong hai tác phẫm “The New Legion” về trung úy phản chiến John F Kerry 1970 bây giờ (2012) đã lộ diện trong các Video “Skull and Bones 322 conspiracy” và thêm một nhân vật nữa tuyên bố: “Người dân miền nam không chịu đấu tranh cho tư do nên ngày hôm nay họ không có? Rồi thế hệ thứ-3 phải tuyên bố những gì thế hệ thứ-2 bàn giao lại như vinh danh cô đào Jane Fonda, phục hồi danh dự 4 sao cho cựu Tư lịnh Đệ 7 Không Lực, tướng Lavelle …)
  Hy vọng các bạn sẽ bình tỉnh tìm ra nguồn gốc cuộc khổ nạn của vận nước nổi trôi mà thương dân tộc mình nhiều hơn và thôi bớt ồn ào đi, “không có Cộng Sản mà là Mafia đội lốt CS” mà thôi, có người cho là “tư bản đỏ” bồ tèo làm ăn với Mỹ? Thì cũng đúng luôn! Nếu đứng vào vị trí của quí vị chả lẻ mình nhìn nhận mình là lủ ăn cướp sao, phải oang oang cái miệng mình là Cộng Sản cho oai thế thôi? Nếu con người có mắt tinh đời không phải là Sến để nhận xét về sự nghi lễ đón tiếp thì biết ngay: Đón TT Diệm ngay Bạch Ốc, Quốc hội; đón TT Thiệu tệ hơn nhưng ở toà Bach Ốc miền tây; cỏn Phan Văn Khải ỡ cửa sau, nếu muốn đón cửa trước cũng dễ thôi, chỉ cần làm hàng rào cách cửa chính vài trăm thước là xong ngay. Nhưng làm vậy thì chạm danh dự của Mỹ quốc vì không thể đón đảng cướp Mafia rình rang như vậy coi sao được?
  Vì thật ra thễ chế nầy là do “secrets of the Tomb” nhào nặn ra dành cho công cụ gián-tiếp chịu quá nhiều thiệt thòi trong cuộc chiến, nó là một “Thực-thể Chính-trị” có tính giai đoạn, tạm thời cướp công của Cộng Sản và luôn cả Miền Nam VNCH, là khúc quanh chuyển tiếp diển biến hoà bình cho thực-chất một nước VN có dân chủ phú cường cũng vì mục tiêu ích kỹ (sau khi đã kiếm được quá nhiều lợi nhuận và đặc biệt giữ vị thế siêu cường cao chót vót) là đến thời điễm decent interval xoá bỏ “Hội Chứng VN” (Vietnam’ trauma) và phục hồi danh dự cho lính Mỹ đã hy sinh cho một trật tự thế giới mới (The New World) Sư thầy W A Harriman từ ngôi mộ “Secrets of the Tomb” bào chế ra thuốc độc dĩ nhiên cũng phải có thuốc giãi chứ?
  Rồi đây, chúng ta sẽ không còn nghe câu “đánh cho Mỹ cút Ngụy nhào” nó như một tảng nước đá to lắm nhưng sẽ tan dần rồi mất dạng ngay trước sân nhà. Nhưng ác nghiệt thay nơi ngôi mộ secrets of the Tomb nầy không chịu nói toạt móng heo ra vì sợ người Việt nguyền rủa chúng, thà để người Việt khù-khờ nguyền rủa với nhau vui hơn, để chúng cười khúc–khích, vì chĩ có ‘thiên-lý-nhĩ’ mới nghe được nụ cười chọc quê xuyên bức tường Skull and Bones-322 conspiracy? (Như quí bạn vừa xem Video thấy bảng mặt Bush và Kerry) Cũng như vụ sóng gió Biển Đông cũng do secrets of the Tomb “dựng lên” các biến cố xung đột tài nguyên dưới thềm lục địa như là nhu cầu dịch vụ chính trị phải có về sinh hoạt hàng ngày (political business affairs) trong lăng kính của Permanent Government, rồi đi đến kết luận trước 2020, kết thúc Eurasian-1 với đáp số là:

  “COC/LHQ= Các nước có chủ quyền cứ làm chủ, nhưng Trung Quốc quản lý, và Hoa Kỳ độc quyền lảnh đạo” Chia động từ theo kiểu phương Tây: Tôi ăn một mình là không được rồi, anh ăn một mình là tôi tức lộn gan lên đầu, thôi chúng ta cùng ăn cho vui vẻ cả làng!!!

  … Cho một thế giới trật tự an-toàn trong quỹ đạo của Mỹ, mà sư-tỗ thủ lảnh Nhóm 15 Bonesmen, W A Harriman được nhắc nhở vào ngày sinh nhựt thứ 90 của ông (1981) Người em út cuối cùng của giòng họ Kennedy, Edward đã nói “Nếu ngài Harriman không nhún tay vào thế kĩ 20 thì trong thế kĩ tới chúng ta khó mà có một thế giới an toàn như ngày nay” “The New World”

  QUEENBEE-ONE

  PS: Nếu có ai muốn nghiên cứu trọn vẹn cuộc hành quân Lam Sơn 719 nầy thì qua diễn đàn HQPD, click vào 100 bài Top số người đọc nhiều, sẽ thấy bằng tiếng Việt bài “Lam Sơn 719 và LĐ/51/TC” (29 bài) - bằng tiếng Anh “Operation Lam Son 719” (35 bài - In short, I came to the conclusion that war is sometimes necessary and war is at some level on expression of human feelings. American has helped underwrite global security for more than six decades with the blood of its citizens and the strength of its arms. I hope the service and sacrifice of its men and women in uniform has promoted peace and prosperity from Vietnam to Iraq and enabled democracy to take hold in places like the Balkans – and its actions matter, and can bend history in the direction of justice for the 21st Century as we hope.


  THE END -

  Author: Vinh Truong, VNAF 51st Tactical Combat Group Commander

  Trương Văn Vinh
  TK/ĐTTT/BTLKQ

 4. The Following 2 Users Say Thank You to vinhtruong For This Useful Post:

  BinhAn_HanhPhuc (08-17-2012), TAM73F (04-08-2012)

Similar Threads

 1. Trả lời: 0
  Bài mới nhất : 03-17-2010, 12:07 AM
 2. Từ " Thằng " lên " Ông "
  By vunivercial in forum Truyện ngắn
  Trả lời: 0
  Bài mới nhất : 07-05-2009, 11:41 PM
 3. ĐÀ NẲNG Thành Phố đầy kỷ niệm " 3 & 6 HTTT"
  By PS khoá 72G in forum Thắng cảnh VN
  Trả lời: 0
  Bài mới nhất : 06-15-2009, 06:25 AM
 4. Đừng Mắc Lừa "Ba Tàu" - Giang Thương "Hot News"
  By chopper1 in forum Tin tức đó đây
  Trả lời: 0
  Bài mới nhất : 04-11-2008, 07:14 PM
 5. Quynh Anh "Hello Vietnam" From "Duy Hai /72E" gởi tặng !
  By ThDaiHan in forum Video Ngoại Quốc
  Trả lời: 0
  Bài mới nhất : 04-09-2008, 01:51 PM

Quyền Sử Dụng Ở Diễn Ðàn

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts
 •  
Hội Quán Phi Dũng
Diễn Đàn Chiến Hữu & Thân Hữu Không Quân VNCH
website hit counter