kết quả từ 1 tới 1 trên 1

Tựa Đề: Niềm Đau Không Nguôi

 1. #1
  Moderator
  KiwiTeTua's Avatar
  Status : KiwiTeTua v?n ch?a c m?t trong di?n ?n
  Tham gia: Jul 2008
  Posts: 2,687
  Thanks: 4,780
  Thanked 9,669 Times in 2,590 Posts

  Default Niềm Đau Không Nguôi

  Niềm Đau Không Nguôi

  Ba mươi năm trước tại trại cải tạo 15NV – trại cải tạo tập trung những người lãnh đạo, những viên chức trung, cao cấp trong tất cả các ngành Hành pháp, Lập pháp, Tư pháp, Tình báo, sĩ quan Cảnh sát và đảng phái quốc gia của chế độ Việt Nam Cộng Hòa. Trong một ngày lên lớp toàn trại với đề tài: “Xã hội miền Nam ở vùng địch tạm chiếm (vùng lãnh thổ VNCH), viên chính ủy phu trách thuyết giảng hôm đó- sau mấy giờ đồng hồ lê thê, dai dẳng mô tả một bức tranh vô cùng ảm đạm, đen tối với những số liệu giả tạo, bôi đen chế độ và xã hội miền Nam, như ông ta cho rằng có đến một triệu gái mãi dâm tại miền Nam ở thời điểm năm 1972.

  Từ một giọng đều đều, tẻ nhạt, viên chính ủy chợt dừng lại, quét cái nhìn lạnh lẽo lên những người tù cải tạo đang hoang mang, buồn bã, y gằn giọng: “Các anh là những người quản lý hệ thống chế độ, quản lý xã hội, các anh không cảm thấy xấu hổ, nhục nhã khi đẩy hàng triệu phụ nữ, những cô gái đáng tuổi con, cháu các anh vào vòng ô nhục, nô lệ sao? Các anh có còn là người Việt Nam, có còn chút lương tâm nào không? Hàng trăm những câu nhục mạ tiếp theo tuôn ra trước những người tù cải tạo lặng lẽ, cam chịu, âm thầm.

  Tôi mang nỗi ray rức buồn bã nầy nhiều năm sau đó, dù khi nghe những lời buộc tội nầy tôi chỉ là một thanh niên hai mươi bảy tuổi, và trước đó phụ trách một ty chuyên môn không dính líu gì tới những vấn đề xã hội, nếu có chăng tôi chỉ là một người mê truyện Kiều và mê những nàng Kiều, vẫn băn khoăn nặng lòng về tình trạng nầy, vì có tiếng kêu xé lòng nào mà không não ruột, có thân phận nàng Kiều nào mà không đau lòng.

  Những nghiên cứu xã hội lúc đó và sau nầy đều có thể tìm ra được những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng nêu trên:
  - Chiến tranh kéo dài càng lúc càng tàn khốc, mọi người không biết ngày mai sẽ ra sao, sống nay chết mai, nên người dân – đặc biệt là người lính đâm ra liều lĩnh, ăn chơi, bất cần đời, thụ hưởng.
  - Vùng lãnh thổ rộng lớn ở nông thôn ngày càng mất an ninh, người dân rời bỏ nông thôn chạy về thành phố. Những người phụ nữ không nghề nghiệp, không tương lai nầy sẳn sàng buông thả trong những quán bar, quán rượu, trong những động mãi dâm nhan nhãn khắp nơi để sống, dù là sống vội, sống cuồng trong tủi nhục.
  - Sự hiện diện của hằng trăm ngàn quân đội Đồng Minh, nhất là quân đội Hoa Kỳ đi tới đâu cũng đều có nhu cầu cao về giải trí, đặc biệt là sex…

  Nhưng dù có lý giải bằng bất cứ lý do gì, đây cũng là một tệ nạn xã hội nhức nhối cho những người còn có chút tấm lòng với dân, với nước.

  * * *

  Ba mươi năm qua với bao vật đổi sao dời. Tôi trở về thăm lại Việt Nam, nay là nước Việt Nam Xã Hội Chủ Nghĩa với nền kinh tế thị trường theo định hướng XHCN, một định hướng mà không ai biết nó là cái gì, cũng như một giai cấp mà ông tổ của chủ nghĩa Cộng Sản cũng chưa hề nhắc đến, đó là giai cấp Tư Bản Đỏ, giai cấp nầy tập trung những người xuất thân là đảng viên đảng Cộng Sản, có chức có quyền - chức càng cao, quyền càng lớn, tài sản cướp bóc càng vô hạn, hành động của họ giống Mafia, trong khi đảng Cộng Sản của họ lại được họ đồng hóa với tổ quốc, với dân tộc. Họ có tất cả mọi cơ hội để làm giàu, để hưởng thụ trong khi tám chục triệu người dân còn lại bị tước mất mọi cơ hội, nếu không nói là chỉ có cơ hội làm nô lệ mà thôi.

  Trở lại với câu chuyện về người phụ nữ Việt Nam hành nghề mãi dâm:

  Theo số liệu chính thức của Bộ Thương Binh Xã Hội của chế độ Cộng Sản thì có khoảng tám mươi ngàn gái mãi dâm “có kiểm soát” và khoảng ba trăm ngàn gái mãi dâm trá hình trong các dịch vụ karaoke, bia ôm, massage, hớt tóc thanh nữ, phục vụ khách sạn. Những số liệu nầy chỉ để tham khảo, vì như ta đã biết trong chế độ toàn trị của Cộng Sản, mọi phương tiện truyền thông, báo chí, đều chì là công cụ phục vụ cho đảng, nên việc che giấu cái xấu, thăng hoa cái tốt là nghề của đảng. Theo dự đoán dè dặt, số phụ nữ Việt Nam hiện nay có dính líu tới việc hành nghề mãi dâm ít nhất là gấp đôi con số chính thức nêu trên.

  Động lực nào đã đưa những cô gái Việt Nam vào con đường nhầy nhụa nầy?

  - Như báo chí nước ngoài đưa tin, có hàng chục động mãi dâm chứa các bé gái từ 8 tuổi tới 14 tuổi tại Campuchea, mà hầu hết là các cháu bé người Việt, có cha mẹ quá nghèo khổ, bán con vị thành niên đi làm gái mãi dâm để lấy món tiền khoảng 700 USD.

  - Có hàng trăm ngàn cô gái Việt lấy chồng Đài Loan, Trung Quốc, Hàn Quốc, Singapore với niềm hy vọng mỏng manh là thay đổi cuộc sống cùng cực hiện tại sang một đời sống khá hơn ở xứ người xa lạ, trước mắt là để có những khoản tiền nhỏ từ 500 USD toi 700 USD (do chú rễ trả) phụ giúp cha mẹ trong cơn khó khăn. Nhưng không ít các cô gái nầy gặp phải những hoàn cảnh đầy bất hạnh như phải lấy những người chồng nghèo khổ, tật nguyền, già cả mà ở nước họ không ai thèm lấy, phải làm vợ cho nhiều người trong một gia đình, hoặc làm Oshin (đứa ở) không công, hay bị cưỡng bức phải hành nghề mãi dâm ở xứ người.

  - Còn ở trong nước, đối tượng để hàng triệu cô gái bất hạnh nầy phục vụ là ai? Tôi hỏi chuyện một cô gái người gốc Cần Thơ, đang làm việc tại phòng Massage của một khách sạn quốc doanh tại Quảng Ngãi, cô gái khoảng 20 tuổi, có khuôn mặt khá xinh đẹp, đôi mắt đượm buồn, cô kể về hoàn cảnh của mình: Ba năm trước cha cô mất vì bệnh ung thư, trước đó cha mẹ cô đã làm đủ mọi việc như đạp xe thồ, làm mướn và với một công ruộng riêng, nuôi bốn đứa con một cách tần tiện, các con ông đều chăm học nên ông đã gắng sức làm việc để các con được đến trường. Khi cha mất, cô gái đang học lớp 11, cô đã chạy xin việc trong bốn tháng trời nhưng không nơi nào nhận vì không quen biết và không có tiền để đút lót, đến lúc ba đứa em có nguy cơ phải bỏ học và với số tiền 30 triệu vay mượn khi cha cô bệnh, cô đành phải dấn thân vào nghề Massage nầy để kiếm tiền trợ giúp gia đình. Những ngày giáp Tết ở địa phương nầy thật tưng bừng, mọi người dù làm ăn ở phương nào đều cố gắng trở về sum họp gia đình trong dịp Tết. Nhìn cô bé rưng rưng nước mắt vì nhớ mẹ, nhớ em nhưng không về được, vì nếu về thăm nhà, cô lại không còn tiền để đem về cho mẹ cho em, lòng tôi thật ngậm ngùi.

  Nhân đây tôi xin đề cập một hiện tượng nói lên sự tha hóa cùng cực của cán bộ, đảng viên Cộng Sản tại một tỉnh nhỏ và nghèo, nhưng nó không phải là sự việc đặc thù ở địa phương nầy, mà là bức tranh toàn cảnh cho cả nước, ở những thành phố và thị xã càng giàu có, sự tha hóa nầy càng đậm nét hơn.


  Theo số liệu không được công bố, có khoảng trên 3.000 cô gái, hầu hết là người Cần Thơ, ở độ tuổi từ 17 tới 23 đang phục vụ tại những nơi ăn chơi tại thị xã và các thị trấn của tỉnh Quảng Ngãi. Hằng tháng các cô nầy thường đến Bưu điện tỉnh để gởi tiền về gia đình. Ty Bưu điện đã làm thống kê cho biết mỗi tháng các cô gởi về các địa chỉ ở tỉnh Cần Thơ một số tiền khoảng trên 5 tỷ đồng VN, trung bình mỗi cô gởi khoảng 1 triệu 700 ngàn, hay khoảng 110 USD. Câu hỏi đặt ra: Ai là đối tượng được các cô phục vụ trong các hoạt động ăn chơi, giải trí tình dục nầy?

  Như chúng ta biết, Quảng Ngãi là một tỉnh nghèo, địa phương nầy không có hầm mõ; nông nghiệp, nghề biển đều có sản lượng rất thấp. Về công nghiệp, tỉnh chỉ có công ty đường với 11 nhà máy trực thuộc là tương đối lớn, nhưng mức lương trung bình của công nhân chỉ có khoảng 750 ngàn đồng tương đương với dưới 50 USD/tháng. Ở nông thôn luôn luôn có hiện tượng khiếm dụng lao động vì đất đai rất ít, nên hầu hết những người còn trẻ, còn sức lao động, nam cũng như nữ đều đi làm ăn ở các địa phương khác, nhất là ở Sàigon và Tây nguyên, quanh năm chỉ còn những người già cả, những phụ nữ yếu đuối ở lại nông thôn để canh tác một diện tích trung bình cho mỗi nhân khẩu vào khoảng 375 mét vuông. Vì thế, đối tượng để hàng ngàn cô gái nêu trên phục vụ chỉ là các đảng viên, cán bộ có chức có quyền mới có tiền bạc ăn chơi sa đọa, hào phóng. Tập đoàn cán bộ, đảng viên Cộng Sản trong cả nước bòn rút của công, như rút ruột các công trình xây dựng, cắt xén ngân sách, cắt xén các khoản tiền viện trợ, cắt xén hàng tỷ đô la tiền vay mượn các tập đoàn tài chánh quốc tế và các nước chủ nợ, rút ruột rừng, biển ( Việt Nam ngày nay không còn tài nguyên rừng nữa, còn những mõ dầu ngoài biển Đông là tài nguyên cực kỳ béo bở để cán bộ, đảng viên Cộng Sản chia chác với các tập đoàn dầu hỏa quốc tế). Họ cũng đã dùng các biện pháp như qui hoạch đất đai tại các đô thị, nông thôn …để tước đoạt tài sản của người dân, trục lợi, trăm mưu nghìn kế để làm giàu. Họ bòn rút nhân dân ở tất cả mọi lãnh vực, tham nhũng, sách nhiểu nhân dân, không có ngoại lệ, họ đã sử dụng những đồng tiền bẩn thiểu nầy để làm giàu, để ăn chơi phè phởn, sa đọa trên sự khốn khổ cùng tận của người dân. Nói như nhà thơ Trần Mạnh Hảo thì: “ Quan hệ giữa đảng độc quyền tham nhũng với nhân dân thực ra là quan hệ chủ – tớ, là quan hệ bất công giữa nhà tư bản đỏ và người làm công ăn lương chết đói là quần chúng nhân dân lao động”. (www.ykien.net)

  Ba mươi năm đã qua đi, lời rao giảng về đạo đức của người cán bộ Cộng Sản năm xưa tôi vẫn còn nhớ rõ, giờ đây, tôi có thể trả lời với ông ta, dù câu trả lời thật buồn: Ngày đó chúng tôi không thể làm được những việc cần làm vì chiến tranh, vì sự phá hoại và khủng bố tàn nhẫn, khủng khiếp của Cộng Sản, vì chủ quyền quốc gia của chúng tôi không trọn vẹn, vì sự can thiệp thô bạo của Đồng Minh.

  Ngày nay, với nền hòa bình đã thiết lập trên 30 năm qua, với sự độc tôn toàn trị, chuyên chính tuyệt đối, đảng Cộng Sản Việt Nam đã cai trị, đàn áp và xô đẩy người dân vào tuyệt lộ, họ đã thụ hưởng mọi hoan lạc trên nỗi đau đớn, đọa đầy của dân tộc Việt Nam.

  Đức Quang

 2. The Following 6 Users Say Thank You to KiwiTeTua For This Useful Post:

  BachMa (03-19-2015), Firebird24 (03-19-2015), hungleda (03-19-2015), saomai (03-19-2015), Trần Hòa (03-23-2015), ttmd (03-19-2015)

Similar Threads

 1. Có Những Niềm Riêng
  By Longhai in forum Truyện ngắn
  Trả lời: 0
  Bài mới nhất : 10-15-2014, 09:22 AM
 2. Nỗi Đau Còn Đó
  By Longhai in forum Truyện ngắn
  Trả lời: 0
  Bài mới nhất : 08-09-2014, 01:34 AM
 3. Một Tin Đau Lòng Trong Nước
  By Mộc Châu in forum Tin tức đó đây
  Trả lời: 0
  Bài mới nhất : 07-13-2014, 11:30 PM
 4. Nỗi Đau
  By Longhai in forum Chuyện Đời Lính
  Trả lời: 0
  Bài mới nhất : 07-12-2014, 10:14 PM
 5. Đau đớn thay Phận Đàn Ông !
  By TAM73F in forum Tham Luận
  Trả lời: 0
  Bài mới nhất : 05-19-2011, 10:22 AM

Quyền Sử Dụng Ở Diễn Ðàn

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts
 •  
Hội Quán Phi Dũng
Diễn Đàn Chiến Hữu & Thân Hữu Không Quân VNCH
website hit counter