kết quả từ 1 tới 3 trên 3

Tựa Đề: Tội Ác Đáng Nguyền Rủa Các Tên Phản Tướng Trong Quân Đội VNCH

 1. #1
  nguyenphuong's Avatar
  Status : nguyenphuong v?n ch?a c m?t trong di?n ?n
  Tham gia: Jul 2012
  Posts: 630
  Thanks: 9,379
  Thanked 2,404 Times in 608 Posts

  Default Tội Ác Đáng Nguyền Rủa Các Tên Phản Tướng Trong Quân Đội VNCH

  Tội Ác Đáng Nguyền Rủa Các Tên Phản Tướng Trong Quân Đội VNCH

  HTNT


  Lời người chuyển bài: - Chao ôi là 4000 năm Văn Hiến! Chao ôi là tư cách đạo đức tác phong 1 tướng lãnh, 1 chủ tich lãnh đạo Hội Đồng "Cách Mạng"...nắm cầm vận mệnh đất nước: rõ ràng là một đại hoạ của dân tộc !!!
  AI GIẾT ÔNG NGÔ ĐÌNH DIỆM trong cuộc đảo chánh 1/11/1963?

  Tổng cộng 18 tên phản quốc cam tâm làm tay sai cho Mỹ giết chết vị Tổng Thống khai sinh ra Nền Công Hòa ở Miền Nam Việt Nam. Vị Tổng Thống đã đưa chúng nó từ địa vị đánh thuê cho Pháp trở thành những tướng lãnh của một nước VNCH có chủ quyền, cho chúng vinh dự ngang hàng với các tướng lãnh của Pháp mà trước năm 1954 chúng chỉ là những tên cắp cặp theo hầu.

  Tổng Thống Ngô Đình Diệm đã gắn tướng đeo sao cho chúng nó, để chúng ngẩng mặt ngang hàng với các tướng lãnh trong Thế Giới Tự Do.

  Nhưng với bản chất tay sai, ham địa vị tiền bạc, chúng đã ngu muội nhắm mắt làm tay sai cho Mỹ giết chết TT Ngô Đình Diệm, người có công ổn định và tái thiết bảo vệ Miền Nam VN.

  TT Ngô Đình Diệm bị Mỹ ghét vì ông nhận viện trợ Mỹ mà không để Mỹ xen vào cai trị nội bộ của Nam VN. Nghĩa là không vâng lệnh Mỹ.

  TT Diệm dùng viện trợ Mỹ để tái thiết và phát triển kinh tế Nam VN để từ từ thóat khỏi cảnh nhận Viện trợ Mỹ, khi Miền Nam VN hòan toàn độc lập về kinh tế. Nhưng Mỹ không muốn thế, khi chi tiền, Mỹ chỉ muốn TT Diệm thi hành ý định của Mỹ là giúp Mỹ thi hành Kế Hoạch Tòan Cầu của Mỹ chống Liên Sô và Trung Cộng đang bành trướng Chủ Nghĩa Cộng Sản xuống vùng Đông Nam Á Châu.

  Mỹ đòi đưa Quân Đội Mỹ vào Nam VN, đòi sử dụng Vinh Cam Ranh, đòi tăng số cố vấn Mỹ từ 16 ngàn người lên 32 ngàn người, đòi đưa cố vấn Mỹ từ cấp tỉnh xuống đến quận lỵ, đòi đưa cố vấn xuống cấp Tiểu đoàn, đòi thay đổi nội các chính phủ để đem tay sai của Mỹ vào cơ cấu chính quyền, vào Quốc Hội, đòi đưa ông Cố vấn Chính trị Ngô Đình Nhu đi ra nước ngoài.

  Mỹ đã can thiệp thô bạo vào sự cai trị nội bộ của Nam VN. Dù nhận viện trợ Mỹ để tái thiết miền Nam VN, nhưng để giữ chủ quyền đất nước, Tổng Thống Ngô Đình Diệm đã cương quyết từ chối các yêu sách trên của Mỹ.
  Mỹ liền có ý đưa tay sai của Mỹ lên thay thế TT Diệm.

  CIA Mỹ liên lạc với những tên lính đánh thuê cho Pháp như Dương văn Minh, Trần văn Đôn, Tôn Thất Đính. Trần thiện Khiêm, Đỗ Mậu ...... và với tên cộng sản Phạm văn Bông, nằm vùng trong Phật giáo với Pháp danh Thích Trí Quang, phát động phong trào Phật giáo tranh đấu, tạo khủng hoảng chính trị rồi bật đèn xanh cho đám tay sai Dương văn Minh giết chết.

  TT Diệm bị đám tay sai Mỹ giết rất dã man: hai tay bị trói ké ra sau lung bị bắn vào đầu. Ngực và bụng bị đâm nhiều nhát dao, đầu gác lên cái mủ sắt hứng máu chảy từ đầu ra.

  Đây là là kết quả của 9 năm Tổng Thống Ngô Đình Diệm cộng tác với Hoa Kỳ chống cộng sản và tái thiết xây dựng một miền đất thanh bình tự do no ấm cho toàn dân Nam VN từ 1954 đến 1963.

  Sau khi giết TT Diệm, Mỹ cho đám tay sai lên cầm quyền, từ Dương văn Minh,Phan Khắc Sửu, Phan Huy Quát, đến Trần văn Hương, Nguyễn cao Kỳ rồi Nguyễn Văn Thiệu cũng chỉ là một bọn bù nhìn bất tài, nhắm mắt làm tay sai.

  Các cuộc đám phán của Mỹ Kissinger với việt cộng Lê Đức Thọ, đám tay sai này không được quyền tham dự, không được có ý kiến, và chỉ bị bắt ký sau khi có kết quả ! Quá Nhục !

  Cuối cùng vì quyền lợi của nước Mỹ, Mỹ giao Nam Việt Nam cho khối cộng sản mà việt cộng là đại diện, đưa toàn dân Việt nam vào ách thống trị độc tài khát máu cuả cộng sản Việt Nam.

  Tóm lại bè lũ Dương van Minh, là lính đánh thuê cho pháp, là tay sai Mỹ , là tôi đồ cuả dân tôc đã phá tan cơ hội đưa đất nước VN đến bến bờ Độc Lập-Tự Do- Hạnh Phúc của Tổng Thống Ngô Đình Diệm.

  Trong cuốn băng dài 30 tiếng đồng hồ do thư viện Johnson Library ở Austin, Texas, công bố ngày 28.2.2003, Tổng Thống Johnson đã gọi các Tướng miền Nam Việt Nam được Hoa Kỳ thuê làm đảo chánh lật đổ và giết Tổng Thống Ngô Đình Diệm là “một bọn ác ôn côn đồ đáng nguyền rủa”. Họ là ai và đã làm gì mà bị Tổng Thống Johnson miệt thị như vậy?

  Tướng Trần Văn Đôn cho biết các sĩ quan sau đây đã nằm trong nhóm đứng ra tổ chức đảo chánh:

  1. Trung Tướng Dương Văn Minh,
  2. Trung Tướng Trần Văn Đôn,
  3. Thiếu Tướng Trần Thiện Khiêm,
  4. Thiếu Tướng Mai Hữu Xuân,
  5. Thiếu Tướng Tôn Thất Đính,
  6. Thiếu Tướng Nguyễn Khánh,
  7. Thiếu Tướng Lê Văn Kim,
  8. Thiếu Tướng Trần Văn Minh,
  9. Thiếu Tướng Phạm Xuân Chiểu,
  10. Thiếu Tướng Lê Văn Nghiêm,
  11. Đại Tá Nguyễn Văn Thiệu,
  12. Đại Tá Đỗ Mậu,
  13. Đại Tá Dương Ngọc Lắm,
  14. Đại Tá Nguyễn Văn Quan,
  15. Đại Tá Nguyễn Hữu Có,
  16. Đại Tá Trần Ngọc Huyến,
  17. Đại Tá Nguyễn Khương
  18. Đại Tá Đỗ Cao Trí.

  Trong một cuộc phỏng vấn, Tướng Khánh có nói với chúng tôi rằng ông là người được CIA tiếp xúc trước tiên khi muốn làm đảo chánh. Nhưng theo tài liệu, CIA đã cho hai điệp viên khác nhau đến gặp Tướng Khiêm và Tướng Khánh cùng một lúc. Điệp viên Lucien Emile Conein đến gặp Tướng Khiêm, một nhân viên CIA, lúc đó là Tham Mưu Trưởng Liên Quân, và cho biết quyết định của Hoa Kỳ muốn lật đổ Tống Thống Ngô Đình Diệm.

  Tướng Khiêm đồng ý nhận thực hiện kế hoạch đó, nhưng gợi ý nên đi gặp Tướng Dương Văn Minh và Tướng Trần Văn Đôn. Trong khi đó, một điệp viên khác là Al Spera, cố vấn chính trị Bộ Tổng Tham Mưu, đi Pleiku gặp Tướng Nguyễn Khánh, một cộng tác viên khác của CIA, để thảo luận về việc này..

  Khi Al Spera hỏi Tướng Khánh về tướng Khiêm, Tướng Khánh đã nắm chặt hai bàn tay của mình lại và nói: “Chúng tôi như thế này”.

  Sau khi Tướng Khiêm và Lucien Conein phác xong họa kế hoạch hành động, ngày 2.10.1963 khi Tướng Đôn lên phi trường đi Nha Trang thì Lucien Conein đến gặp và hẹn sẽ nói chuyện với nhau ở Nha Trang.

  Tối hôm đó, tại Nha Trang, Lucien Conein thuyết phục Tướng Đôn làm đảo chánh và Tướng Đôn đã đồng ý.
  Ngày 5.10.1963, Lucien Conein lại đến bàn chuyện này với Tướng Dương Văn Minh. Tướng Minh cũng đồng ý. Tướng Đôn được giao cho phối trí lực lượng, còn Tướng Minh lãnh đạo Hội Đồng Cách Mạng. Tất cả nằm dưới sự chỉ đạo của Lucien Conein và Tướng Khiêm.

  1.- Vai trò của Lucien Emile Conein
  Chúng tôi chưa tìm được tài liệu nào nói về điệp viên Al Spera, nhưng chúng tôi có khá nhiều tài liệu về điệp viên Lucien Emile Conein.

  Ông sinh năm 1919 tại Paris, mồ côi cha sớm, lúc mới 5 tuổi được mẹ gởi sang Hoa Kỳ sống với bà dì tại Kansas City thuộc tiểu bang Kansas, nhưng vẫn giữ quốc tịch Pháp. Ông đã từng làm điệp viên cho OSS (tiền thân của CIA) từ năm 1943 với cấp bậc Trung Úy, hoạt động chống Đức Quốc Xả trong Đệ Nhị Thế Chiến ở Âu Châu, rồi qua Bắc Việt khi chiến tranh chấm dứt.

  Từ 1954 đến 1956 ông đến Việt Nam hoạt động trong toán đặc nhiệm dưới quyền của Đại Tá Edward Lansdale, người đã giúp Tổng Thống Ngô Đình Diệm chống lại nhóm Bảy Viễn và Tướng Nguyễn Văn Hinh.

  Sau đó, ông trở về Mỹ và tham gia Lực Lượng Đặc Biệt (Special Force), nhưng vẫn còn làm việc cho CIA.
  Năm 1961 ông đã xin về hưu, nhưng năm 1962 ông được CIA gọi làm việc trở lại và phong cho chức Trung Tá với bí danh là Lulu hay Black Luigi, rồi gởi qua Sài Gòn làm cố vấn cho Bộ Nội Vụ.

  Nhưng trong thực tế, Lucien Conein có nhiệm vụ móc nối với các tướng Việt Nam mà ông đã có dịp quen biết khi phục vụ dưới quyền của Đại Tá Lansdale, để chuẩn bị tổ chức đảo chánh lật đổ Tổng Thống Ngô Đình Diệm.

  Đại Sứ Henry Cabot Lodge gọi Lucien Conein là “the indispensable man” (con người rất cần thiết). Còn trong cuốn “Vietnam: A History,” sử gia Stanley Karnow nói rằng Lucien Conein là “một người lập dị, một người náo nhiệt, một nhân viên tình báo rất nhạy cảm và hoàn toàn chuyên nghiệp, thường không thể kiểm soát được” Sau này, Everette E. Howard Hunt cũng đã dự tính dùng Lucien Conein trong vụ Watergate.Mỗi lần được phỏng vấn, Lucien Conein thường mở đầu câu chuyện bằng câu: “Bây giờ, đây là sự thật hai mặt, là thứ danh dự của hướng đạo sinh, là sự thật hai mặt” hay “Đừng tin bất cứ điều gì tôi nói; tôi là một tên nói dối chuyên nghiệp”.

  Khi cuộc đảo chánh ngày 1.11.1963 xẩy ra, Lucien Conein đến Bộ Tổng Tham Mưu chỉ đạo trực tiếp. Ông ngồi trên ghế của Tướng Lê Văn Tỵ, đặt hai túi bạc dưới ghế, hai chân gác lên bàn, bên cạnh có khẩu 375 Magnum, chỉ huy các tướng Việt Nam thực hiện.

  Trong cuốn Việt Nam Nhân Chứng, Tướng Trần Văn Đôn cho biết khi hay tin ông Diệm và ông Nhu đã ra khỏi Dinh Gia Long, Lucien Conein đã hỏi:

  - "Hai ông ấy đi đâu? Phải bắt lại cho kỳ được, vì rất quan trọng”.

  Lucien Conein đã nói với các tướng đảo chánh bằng tiếng Pháp:

  - On ne fait pas d’omelette sans casser les oeufs(Người ta không thể làm món trứng rán mà không đập bể những cái trứng.) (trang 228)

  Khi bước xuống tuyền đài ngày 3.6.1998 tại Virginia, Lucien Conein đã ôm theo khá nhiều bí mật của cuộc đảo chánh ngày 1.11.1963.

  2.- Tướng Trần Thiện Khiêm
  Trong cuốn Việt Nam Nhân Chứng, Tướng Trần Văn Đôn nói rằng trong kế hoạch đảo chánh, ông rất dè dặt với Tướng Khiêm vì tướng này rất được ông Diệm và ông Nhu tin cậy. Vợ ông, bà Đinh Thị Yến, lại có chân trong ban chấp hành Phong Trào Phụ Nữ Liên Đới Trung Ương của bà Nhu và là dân biểu Quốc Hội, thường đi sát với bà Nhu. Ông nhờ Tướng Minh thăm dò. Qua một người Mỹ “cam kết và tìm hiểu”, Tướng Minh cho biết Tướng Khiêm đồng ý tham gia đảo chánh.

  Khi viết như vậy, Tướng Đôn không biết gì nhiều về sự sắp xếp của CIA trong cuộc đảo chánh này. Ngay cả khi lệnh giết ông Diệm và ông Nhu được CIA truyền xuống, Tướng Đôn cũng không hề được cho biết. Một vài câu chuyện sau đây do một nhân chứng có mặt tại Bộ Tổng Tham Mưu trong suốt thời gian cuộc đảo chánh ngày 1.11.1963 xẩy ra, cũng đủ cho chúng ta thấy vài trò của Tướng Khiêm quan trọng như thế nào:

  Khoảng 1 giờ 25 trưa ngày 1.11.1963, Tướng Khiêm bước ra bước vào nơi ông làm việc. Đúng 1 giờ 30, tin đảo chánh được phổ biến, các tướng lãnh liên miên ra vào văn phòng Tướng Khiêm.

  Sáng 2.11.1963, có người đem bộ complet màu xám sậm đến đứng ở lầu ba chờ. Tùy phái của Tướng Khiêm ra hỏi thì được biết người này được gọi đem áo tới cho Tổng Thống Diệm. Khoảng 9 giờ, một đại tá bước vào phòng Tướng Khiêm. Hai phút sau, đại tá này bước ra và bảo người kia đem bộ đồ complet về, vì Tổng Thống đã chết! Trên lầu, nhiều tướng lãnh ra vào phòng Tướng Khiêm rất nhộn dịp. Buổi tối, sau khi xác ông Diệm và ông Nhu được liệm xong, một báo cáo đã được trình lên cho Tướng Khiêm biết.

  Khuya 3.11.1963, khi mọi việc đã xong xuôi, Tướng Khiêm cho gọi Đại Tá Trần Văn Trung, Tham Mưu Phó Nhân Viên, và Đại Tá Đặng Văn Quang, Tham Mưu Phó Tiếp Vận, vào văn phòng ông và ra lệnh: “Hai ‘toi’ trực ở đây đêm nay, ‘moi’ về nghỉ.

  Một tuần lễ sau, Tướng Khiêm bước vào ban văn thư và hỏi Đại Úy Phạm Bá Hoa, chánh văn phòng của ông: “Có cho anh em mỗi người lên một cấp chưa? Nếu có gì xảy ra, ‘moi’ bay đầu thì các anh em cũng không được yên đâu.”
  Đọc thêm cuốn “Đôi dòng ghi nhớ” của Đại Tá Nguyễn Bá Hoa, đọc giả sẽ thấy rõ hơn quyền hành của Tướng Khiêm trong cuộc đảo chánh này.

  LỆNH HÀNH QUYẾT

  Từ trước đến nay, chúng ta thường tranh luận về ai đã ra lệnh giết Tổng Thống Ngô Đình Diệm và ông Cố Vấn Ngô Đình Nhu. Nay cuốn băng của Tổng Thống Johnson đã chính thức xác nhận rằng chính quyền Kennedy (Kennedy administration) đã ra lệnh giết, nên vấn đề này không cần phải tranh luận nữa.Lệnh hành quyết do Washington truyền cho Đại Sứ Lodge ở Sài Gòn.

  Ông này truyền cho Trần Thiện Khiêm và Dương Văn Minh qua Lucien Conein. Tướng Minh giao cho cận vệ của mình là Đại Úy Nguyễn Văn Nhung thi hành dưới sự chỉ đạo của Tướng Mai Hữu Xuân. Các sĩ quan khác, kể cả Tướng Đôn, đều không biết gì hết.

  Như đã nói ở trước, ngoài Tổng Thống Ngô Đình Diệm và ông Ngô Đình Nhu, Đại Sứ Henry Cabot Lodge đã quyết định giết thêm Ngô Đình Cẩn và Đại Tá Lê Quang Tung, Tư Lệnh Lực Lượng Đặc Biệt.

  Tướng Dương Văn Minh đã ra lệnh cho Nguyễn Văn Nhung đưa Đại Tá Lê Quang Tung ra nghĩa trang Bắc Việt Tương Tế phía sau Bộ Tổng Tham Mưu đâm chết và vùi thây ở đó.

  Muốn giết ông Ngô Đình Cẩn, CIA phải lừa ông vào Tòa Lãnh Sự Mỹ ở Huế, nói rằng sẽ cho đi ngoại quốc, sau đó dùng công điện báo cáo láo về Washington nói rằng trong nhà ông Cẩn có hầm chôn người và súng, dân chúng đang biểu tình, rồi giao ông Cẩn cho Tướng Khánh giết.

  Trong cuốn Việt Nam Nhân Chứng, Tướng Đôn xác nhận trong nhà ông Cẩn không hề có hầm chôn người hay súng.
  Tuy nhiên, chúng tôi nghĩ rằng sở dĩ Tổng Thống Johson đã gọi nhóm tướng lãnh được thuê làm đảo chánh là “một bọn ác ôn côn đồ đáng nguyền rủa” vì hai lý do:

  Lý do thứ nhất là cách thức giết Tổng Thống Ngô Đình Diệm và ông Ngô Đình Nhu. Chưa một nhà lãnh đạo nào trên thế giới đã bị bọn tay chân bộ hạ thân tín, được hưởng nhiều ơn mưa móc, giết một cách thê thảm như thế trong một cuộc đảo chánh.

  Lý do thứ hai là sự tham nhũng và bất tài của nhóm này.

  HÀNH ĐỘNG ÁC ÔN CÔN ĐỒ

  Khoảng 10 giờ ngày 2.11.1963, khi chiếc M113 chở xác ông Diệm và ông Nhu về đến Bộ Tổng Tham Mưu, đậu trên sân cỏ phía tay phải. Mở cửa xe phía sau ra, người ta thấy ông Diệm mặc bộ complet màu xám sậm, ông Nhu mặc bộ complet màu hơi nâu tím.Cả hai bị trói thúc ké tay sau lưng, nằm nghiêng trên sàn xe, máu me dầm dề. Một quân cảnh đứng gác tại đó cho biết:

  Tướng Dương Văn Minh đã xuống và tự tay vạch quần ông Diệm ra xem có “chim” không!

  Với các dấu vết trên hai xác chết như vậy, nhiều người đã đặt câu hỏi:

  Hai ông đã bị giết như thế nào? Cách tường thuật của mỗi người mỗi khác.

  Trong cuốn “Assassin in our Time” (Kẻ sát nhân trong thời đại chúng ta) xuất bản năm 1976, ở trang 142, Sandy Lesberg đã mô tả như sau:

  Ông Diệm và ông Nhu ngồi với hai tay trói sau lưng. Trong khi ông Diệm giữ im lặng, bất thình lình viên thiếu tá dùng dao găm (bayonet) đâm ông Nhu 15 hay 20 lần. Sau đó, hắn ta rút súng lục bắn vào sau đầu ông Diệm.

  Thấy ông Nhu còn quằn quại trên sàn, viên thiếu tá ban cho ông ta một cú ân huệ bằng cách cũng bắn vào đầu ông ta.
  Sandy Lesberg không cho biết ông đã lấy tin này từ ai. Thật ra, lúc đó Nguyễn Văn Nhung còn là Đại Úy sau này mới được thăng Thiếu Tá.

  Với cuốn “Les Guerres du Vietnam” (Chiến tranh Việt Nam) xuất bản năm 1985, Tướng Trần Văn Đôn không hề mô tả gì đến cách giết ông Diệm và ông Nhu, mà chỉ mô tả về sự tàn ác của sát thủ Nguyễn Văn Nhung mà thôi.

  Bà Ellen J. Hammer, tác giả của cuốn “ A Death in November” (Cái chết vào tháng mười một), nói rằng khi chiếc xe chở ông Diệm và ông Nhu dừng lại ở cổng xe lửa đường Hồng Thập Tự, Thiếu Tá Dương Hiếu Nghĩa từ trên miệng cửa xe lia một tràng tiểu liên vào hai ông Diệm và Nhu. Đại Úy Nhung rút súng Colt ra bồi thêm mấy phát vào đầu. Nhưng thấy chưa thỏa lòng, Nhung rút dao găm đâm tới tấp vào ngực hai anh em ông Diệm.

  Thiếu Tá Dương Hiếu Nghĩa phủ nhận lời tường thuật này, ông nói rằng ông không ngồi trên xe chở ông Diệm và ông Nhu lúc đó. Nếu chính ông đã giết ông Diệm và ông Nhu, người ta cũng đã giết ông như giết Nguyễn Văn Nhung rồi.
  Thiếu Tá Dương Hiếu Nghĩa là một đảng viên đảng Đại Việt, thuộc vào loại căm thù nhà Ngô, sau này đã được Tướng Nguyễn Khánh cho ngồi ghế phụ thẩm quân nhân của Tòa Án Các Mạng, xét xứ và tuyên án tử hình ông Ngô Đình Cẩn theo lệnh của Henry Cabot Lodge, mặc dù không có bằng chứng xác thực. Do đó, nhiều người vẫn tin vào lời tường thuật của bà Sandy Lesberg.

  Có lẽ Tướng Nguyễn Chánh Thi là người biết rõ Đại Úy Nguyễn Văn Nhung đã giết ông Diệm và ông Nhu như thế nào, vì sau cuộc “chỉnh lý” ngày 30.1.1964, trước khi ra lệnh giết Đại Úy Nhung để phi tang một nhân chứng quan trọng (có lẽ theo lệnh của CIA), ông đã đích thân lấy lời khai của Nhung và còn bắt Nhung ngồi viết lời khai về vụ này.
  Ông có cho tôi nhìn qua tờ khai này năm 1968 khi đang ở Washington D.C. Nhưng rất tiếc, khi xuất bản cuốn “Việt Nam: Một trời tâm sự”, ông đã không cho in nguyên văn tờ khai này, mà tự ý sửa đổi và cắt bớt đi. Tướng Mai Hữu Xuân được đổi thành Tướng Thu, mặc dầu trong Quân Lực VNCH lúc đó không có tướng nào tên là Tướng Thu cả. Theo tờ khai mà Tướng Thi công bố trong cuốn sách nói trên, Đại Úy Nhung đã khai như sau:

  Khi xe M113 chở ông Diệm và ông Nhu chạy được chừng 500 thước, Thiếu Tướng Thu (tức Mai Hữu Xuân) chạy xe ngược chiều trở lại và đưa lên một ngón tay trỏ. Đang còn ú ớ chưa biết giết ai, ông Diệm hay ông Nhu, họ định chạy qua để hỏi lại cho rõ thì dân chúng ùa ra xem rất đông, không chạy qua được. Bổng Thiếu Tướng Thu đưa hai ngón tay, họ hiểu rằng ông ra lệnh bắn cả hai người. Thiếu tá Nhung liền rút súng Colt 12 bắn mỗi người 5 phát, và sau đó bắn ông Nhu thêm ba phát vào ngực nữa.

  Tướng Lê Minh Đảo, lúc đó là Đại Úy tùy viên của Tướng Lê Văn Kim, đã cho biết như sau: Sau khi ông Diệm và ông Nhu bị hạ sát ít lâu, Nguyễn Văn Nhung có kể lại chuyện này cho ông nghe. Nhung nói rằng khi được lệnh giết cả hai ông, Nhung đã bắn ông Nhu trước. Ông Diệm thấy thế đã nhắm mắt lại. Nhung liền bắn ông Diệm 5 phát. Sau đó quay qua bắn ông Nhu thêm 3 phát nữa.

  Điều này phù hợp với lời khai mà Tướng Nguyễn Chánh Thi đã công bố.

  Tuy nhiên, sự thật không phải chỉ có thế. Xác ông Diệm và ông Nhu đã được đưa vào bệnh xá của Bộ Tổng Tham Mưu để khám nghiệm. Bác sĩ Huỳnh Văn Hưỡn (hiện nay ở New York), giám đốc bệnh xá này lúc đó, đã khám nghiệm và chứng nhận rằng cả ông Diệm lẫn ông Nhu đã bị bắn từ sau ót ra trước.

  Xác ông Diệm có nhiều vết bầm, chứng tỏ đã bị đánh đập trước khi bắn.

  Xác ông Nhu bị đâm nhiều nhát, áo rách nát và đầy máu. Vậy ông Diệm và ông Nhu đã bị trói, đánh đập và đâm lúc nào?

  Một nhân chứng rất quan trọng hiện đang ở Melbourne, Úc Châu, cho biết ông là người đi trên chiếc M113 chở ông Diệm và ông Nhu từ nhà thờ cha Tam về Bộ Tổng Tham Mưu, nên đã chứng kiến những sự việc xẩy ra. Câu chuyện ông kể lại có vẻ hợp lý hơn cả.

  Theo nhân chứng này, vào trưa 1.11.1963, chi đoàn thiết giáp của ông được lệnh vào Sài Gòn để tăng cường bảo vệ thủ đô.. Khi đến Sài Gòn, chi đội này được chia làm hai toán, một toán hợp lực với quân bạn bao vây Dinh Gia Long, một toán làm vòng đai an ninh cho Bộ Tổng Tham Mưu. Nhân chứng ở trong toán đóng tại Bộ Tổng Tham Mưu.
  Sáng 2.11.1963, khoảng 6 giờ 15 phút, toán ông được lệnh di chuyển ra khỏi Bộ Tổng Tham Mưu.

  Khi vừa ra khỏi cổng chính thì thấy có 3 chiếc xe Jeep đang chờ.
  Chiếc thứ nhất có Tướng Mai Hữu Xuân và 3 cận vệ.
  Chiếc thứ hai chở Đại Tá Dương Ngọc Lắm, Đại Úy Nguyễn Văn Nhung và Đại Úy Dương Hiếu Nghĩa.
  Chiếc thứ ba chở 4 người, trong đó có Đại Úy Phan Hòa Hiệp.
  Sau đó là hai chiếc M113. Nhân chứng ngồi ở chiếc thứ nhì.
  Cuối cùng là 2 chiếc GMC chở đầy lính có vũ trang đầy đủ.

  Khi đến Chợ Lớn, gần một nhà thờ, xe chạy chậm lại, các binh sĩ trên hai chiếc GMC được lệnh nhảy xuống, một số bố trí xung quanh nhà thờ, số còn lại bố trí ở vòng ngoài. Xe Tướng Xuân chạy một vòng rồi đậu lại bên kia đường.
  Sau cái phất tay của Đại Tá Dương Ngọc Lắm, ba đại úy Nhung, Nghĩa và Hiệp nhảy xuống xe. Đại Tá Lắm ngoắc chiếc M113 có nhân chứng ngồi trên đó đi theo. Nhân chứng cũng nhảy xuống xe.

  Khi cách Đại Tá Lắm khoảng 2 thước, nhân chứng thấy có 4 người từ trong nhà thờ đi ra. Người đi đầu là Tổng Thống Ngô Đình Diệm. Người đi tiếp theo là Ông Ngô Đình Nhu. Sau cùng là hai tùy viên (Đại Úy Đỗ Thọ và ông Nguyễn Đắc Khá). Đại Tá Lắm đến chào ông Diệm:

  Thừa lệnh Trung Tướng Chủ Tịch Hội Đồng Quân Nhân Cách Mạng, chúng tôi đến đón cụ và ông cố vấn.

  Ông Diệm:
  - Ông Đôn và ông Minh đâu hè?
  Đại Tá Lắm:
  - Thưa cụ, hai ông còn đang bận việc ở Tổng Tham Mưu.
  - Thôi được. Thế tôi và ông cố vấn đi cùng xe kia với ông.
  Đại Tá Lắm quay người lại chỉ vào chiếc M113 và nói:
  - Thưa cụ, xin cụ lên xe này cho.
  Ông Nhu khẻ nhíu mày lên tiếng:
  - Không thể đón Tổng Thống bằng một chiếc xe như vậy. Để tôi liên lạc với ông Đôn, ông Đính coi xem.
  Đại Tá Lắm khẽ nhún vai:
  - Tôi không biết. Đây là lệnh của Trung Tướng Chủ Tịch.
  Đại Úy Nhung liền oang oang:
  - Xin mời hai ông lên xe ngay cho đi.
  Mặt ông Nhu đỏ bừng, giọng rất quyết liệt:
  - Không được. Để tôi hỏi lại ông Minh, ông Đôn. Tôi đi xe nào cũng được, nhưng còn Tổng Thống…
  Đại Úy Nhung:
  - Ở đây không còn Tổng Thống nào cả.
  Ngay lập tức, Nhung bảo hai quân nhân chạy đến đẩy hai ông lên xe và hạ cửa xe xuống…

  Xe đi hết đường Nguyễn Trải, vào đường Võ Tánh đến trước Tổng Nha Cảnh Sát Quốc Gia thì ngừng lại. Tổng Nha này đã bị chiếm từ ngày hôm trước nên không còn một cảnh sát nào lui tới. Chung quanh, các binh sĩ thuộc Sư Đoàn 5 của Đại Tá Ngưyễn Văn Thiệu canh gác rất cẩn mật.

  Một Đại Tá từ trên xe Jeep nhảy xuống, bảo các binh sĩ trên xe M113 chở ông Diệm và ông Nhu xuống xe hết. Bảy người trên xe nhảy xuống, nhưng tài xế và anh hạ sĩ xạ thủ được ra lệnh ở lại. Xe được lệnh đi vào Tổng Nha.
  Khoảng 20 phút sau, chiếc M113 lại từ Tổng Nha chạy ra. Các binh sĩ lúc nảy được lệnh leo lên xe lại.. Xe chạy ngược đường Võ Tánh trở lại đường Cộng Hòa.. Nhân chứng hỏi hạ sĩ xạ thủ:

  - Ông Diệm và ông Nhu đâu?
  - Ở dưới.
  - Sao rồi?
  - Ông Nhu bị tra tấn khủng khiếp rồi bị xiết cổ chết bằng dây điện. Người ta hỏi ông ta nhiều lần: Vàng, bạc, tiền của cất đâu? Ai giữ? Cơ sở kinh tài gồm những cơ sở nào? Ông Nhu trả lời không biết.
  - Còn ông Diệm?
  - Ông Diệm bị đè cổ ra trói thúc ké rồi ném vào hầm xe.
  - Chết hay sống?
  - Không biết.

  Xe qua khỏi trường Petrus Ký rồi quẹo phải vào đường Hồng Thập Tự thì gặp lại 2 xe Jeep và hai xe chở binh sĩ lúc xuất hành buổi sáng.

  Xe Đại Tá Dương Ngọc Lắm đi đầu, xe thứ hai có Đại Úy Nhung.Khi đến đường Cao Thắng, bên hông bệnh viện Từ Dũ, xe ngừng lại vì bên kia đang có xe của Tướng Xuân chạy ngược trở lại.

  Dân chúng ra xem rất đông. Tướng Xuân nhìn Đại Úy Nhung và đưa hai ngón tay trái lên hai lần. Sau đó, ông đưa ngón tay trỏ lên khỏi đầu và co vào duỗi ra đến 4 lần (gióng như bóp cò). Đại Úy Nhung gật đầu rồi đưa tay lên chào.
  Khi xe đến gần đường rầy xe lửa thì dừng lại trước cổng xe đã được đóng lại vì đang có đoàn xe lửa đi qua. Đại Úy Nhung từ chiếc xe Jeep nhảy qua chiến M113 có chở ông Diệm và ông Nhu và la lớn: “Xuống! Xuống!”
  Các binh sĩ trên xe M113 nhảy xuống hết. Nhân chứng vừa nhảy xuống đất thì nghe nhiều tiếng súng nổ…
  Những lời tiết lộ của nhân chứng này cho chúng ta thêm những yếu tố mới, nhất là đoạn hai ông bị đưa vào Tổng Nha Cảnh Sát để tra tấn và khảo của.

  Trò khảo của này là một “sở trường” của Tướng Mai Hữu Xuân. Sự tiết lộ này đã giúp giải thích tại sao hai ông bị trói tay ra phía sau lưng, trên mặt ông Diệm có nhiều vết bầm và trên người ông Nhu có nhiều lát dao đâm.

  Nguyễn Văn Nhung chỉ leo lên xe M113 trong một thời gian ngắn, không thể gây ra tất cả những thứ đó được.
  Sau khi thi hành xong lệnh của chủ và lãnh tiền công, “bọn ác ôn côn đồ đáng nguyền rủa” cấu xé nhau về chức quyền và tiền bạc, đưa tới mất mất chủ quyền quốc gia, rồi đến mất nước.

  Bây giờ ở nơi các địa tầng “naraca”, Dương Văn Minh, Trần Văn Đôn, Mai Hữu Xuân, Lê Văn Kim, Đỗ Mậu, Nguyễn Văn Thiệu, Dương Ngọc Lắm, Nguyễn Văn Quan, Nguyễn Văn Nhung… đang cùng với hai “ông thầy” Henry Cabot Lodge, Lucien Emile Conein nghiền ngẩm về lời nguyền rủa của Tổng Thống Johnson.

  Nghe nói trong những năm cuối cùng, Mai Hữu Xuân đã phát điên, thỉnh thoảng quỳ quay vào tường, chấp tay van lạy: “Xin cụ tha cho con!”.

  Nơi chốn luân hồi, Trần Thiện Khiêm, Đặng Văn Quang… không dám bước ra nhìn ánh sáng, Tôn Thất Đính thất thểu như một bóng ma….

 2. The Following 6 Users Say Thank You to nguyenphuong For This Useful Post:

  BachMa (10-01-2013),khongquan2 (10-01-2013),lethucthang (10-02-2013),Phan Rang (12-15-2013),raumuong (10-01-2013),vinhtruong (10-01-2013)

 3. #2
  vinhtruong's Avatar
  Status : vinhtruong v?n ch?a c m?t trong di?n ?n
  Tham gia: Jun 2010
  Posts: 1,926
  Thanks: 838
  Thanked 3,807 Times in 1,535 Posts

  Default Chuyện ám sát Ngô Đình Diệm

  Bây giờ thí quá nhiếu tài liệu nói vế VNCH do CIA giải mật và cũng nhờ hệ thống internet mà nhiều tác giả đã đúc kết chứng liệu để soạn thảo thành một tác phẩm. Nhưng đối với tôi thì chưa được hoàn toàn chuẩn xác
  Đứng từ góc nhìn Secrets of the Tomb với con mắt phi công tình báo, có lẻ tôi đã viết lên đây nhiều bài sống động về chính tình VN hiện tại của cái gọi là bình củ nhản CS mà bên trong là TB-Đỏ.
  Nhưng phải đợi đến năm 2023 (50 năm lính Mỹ rời VN) thì các sữ gia hậu cận đại sẽ viết lại tạm chuẩn xác như bài "Ám Sát TT Diệm" ngày hôm nay. Nhiều sự kiện mà hầu như người Mỹ và người Việt không làm sao hiểu nổi. Điều quan trọng là những ai chưa hiểu tới thì nên tìm hiểu thêm (bên cạnh các bài thường có LINK, quí bạn nên bỏ thì giờ mà nghiên cứu thêm cho chính xác... vì muốn đọc bài của tôi phải nặn óc mà suy diển, tốt nhứt nên nghe nhạc và ngâm thơ sau 8 tiếng đổ mồ hôi sôi nước mắt, đừng nên " đì" đầu óc mình)
  Thí dụ, tôi đưa ra một sự kiện nhỏ mà Secret Society dụ dỗ chính quyền Kennedy và Diệm về vụ xịt thuốc khai quang "Ranch-Hand" - Quí vị vào Google search nghiên cứu hai chử kia nó chỉ là "hiện-tượng" khác với "bản-chất" hai chử nầy "Hot-Tip" mà khi hai tổng thống chết rồi Secret Society mới được rảnh tay thực thi ... để làm gì ... tại sao tác giả nói mục tiêu TPP cho thế kỉ 21? (nên xem bài "Dưới Rặng Trường Sơn Tây" "Mặt Trái Cuộc Chiến VN" ...)

  TT Ngô Đình Diệm bị Mỹ ghét vì ông nhận viện trợ Mỹ mà không để Mỹ xen vào cai trị nội bộ của Nam VN. Nghĩa là không vâng lệnh Mỹ. Skull & Bones muốn nguyên cả nước VN làm "bàn chông" chận bàn chưn khổng lồ phương bắc nên có vụ đấu trí khủng khiếp giữa William Colby (chính quyền) và Richard Helms (Skull & Bones) hậu quả kế hoặch Kennedy và Diệm về Biệt Kích thả ngoài bắc đều hoàn toàn thất bại, trong sách "The New Legion", Chapter-5, Pentagon's traitorous behavior)

  TT Diệm dùng viện trợ Mỹ để tái thiết và phát triển kinh tế Nam VN để từ từ thóat khỏi cảnh nhận Viện trợ Mỹ. Về kinh tế VN chỉ sau Nhựt thời kỳ đó, khi Miền Nam VN hòan toàn độc lập về kinh tế. Nhưng Mỹ không muốn thế, khi chi tiền, Mỹ chỉ muốn TT Diệm thi hành ý định của Mỹ là giúp Mỹ thi hành Kế Hoặch Tòan Cầu Eurasia-1 của Mỹ chống Liên Sô và Trung Cộng đang bành trướng Chủ Nghĩa Cộng Sản xuống vùng Đông Nam Á Châu. (10 năm triệt LX (1980-1990) và TQ (2010-2020)

  Mỹ đã can thiệp thô bạo vào sự cai trị nội bộ của Nam VN. Dù nhận viện trợ Mỹ để tái thiết miền Nam VN, nhưng để giữ chủ quyền đất nước, Tổng Thống Ngô Đình Diệm đã cương quyết từ chối các yêu sách trên của Mỹ dù đem quân tác-chiến Mỹ qua với hình thức nào

  Từ trước đến nay, chúng ta thường tranh luận về ai đã ra lệnh giết Tổng Thống Ngô Đình Diệm và ông Cố Vấn Ngô Đình Nhu. Nay cuốn băng của Tổng Thống Johnson đã chính thức xác nhận rằng chính quyền Kennedy (Kennedy administration) nhưng không phải Kennedy mà bọn Bonesmen đã ra lệnh giết, nên vấn đề này không cần phải tranh luận nữa. Lệnh hành quyết do Washington truyền cho Đại Sứ Lodge, đảng Cộng Hoà ở Sài Gòn. (xem video do học giả Steven Alvis tiết lộ tài liệu mật mới nhứt, cho biết Old Crocodile (Harriman) đã kềm kẹp 2 chính quyền Kennedy và Johnson, khủng bố TT Johnson đến độ phải bỏ tái tranh cử tổng thống kỳ-2

  Ngày hôm nay Secret Society qua Bonesman, John F Kerry cũng đang làm tình làm tội đảng X để biến VN thành một nước Cộng Hoà Việt Nam, công cụ riêng cho họ, để chận TQ bành trướng xuống ĐNÁ. Nhưng người Việt phải chịu cảnh cai tr ị bởi đảng cướp X, và chờ đến chu kỳ 10 năm trù dập TQ (2010-2020) Bonesmen mới chịu ra tay Nếu ai thông cảm thì okay, còn không ... thì làm gì nhau?

 4. #3
  lethucthang's Avatar
  Status : lethucthang v?n ch?a c m?t trong di?n ?n
  Tham gia: Oct 2012
  Posts: 124
  Thanks: 1,523
  Thanked 161 Times in 79 Posts

  Default

  Bây giờ còn các Tướng tham gia đảo chính và gây tôi ác Đang sông ở. Hải. Ngoại như N. Khánh , Đôn , Đính. Trân Thiên. Khiêm Khi những tên này. Chết xin đứng làm. Lễ và cũng không xứng đáng phủ. Quốc. Kỳ V. N. C. H Hãy gióng tiếng nói trã lại sự thật cho. Lịch. Sử VÀ. Nguền. Rủa chúng ,

 5. The Following 2 Users Say Thank You to lethucthang For This Useful Post:

  khongquan2 (10-02-2013),vinhtruong (10-02-2013)

Similar Threads

 1. Các Khóa học bay phản lực tại Mỹ
  By chimtroi in forum Liên Khóa SVSQKQ
  Trả lời: 106
  Bài mới nhất : 02-21-2017, 08:42 AM
 2. Anh Hùng và Bội Phản trong QL.VNCH - Sách Mới
  By taubay in forum Sưu Tầm, Biên Khảo
  Trả lời: 10
  Bài mới nhất : 09-16-2014, 05:27 AM
 3. Tên Phi Công Hèn Phản Bội & Trận đánh cuối cùng .
  By loibangTQLC in forum Chuyện Đời Lính
  Trả lời: 6
  Bài mới nhất : 09-19-2013, 09:30 AM
 4. Các Tướng Lãnh Không Quân QLVNCH
  By Tn07 in forum Quân Sử Không Quân
  Trả lời: 0
  Bài mới nhất : 12-31-2012, 08:53 PM
 5. Đại Hèn Tướng Dương Văn Minh, Tội Đồ Dân Tộc!
  By khongquan2 in forum Chủ đề 30.4
  Trả lời: 3
  Bài mới nhất : 04-14-2012, 08:00 PM

Quyền Sử Dụng Ở Diễn Ðàn

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts
 •  

website hit counter