VẬT LIỆU:
4 con cua
1/2 cup ruợu trắng
1 bunch hành lá

4 tép toỉ, bằm nhỏ
3 table spoon nuớc mắm
1 table spoon nuớc me đậm đặc (lấy me cục ngâm với nuớc nóng, rồi bỏ hột)
2 table spoon dầu ăn
1 spoon tiêu

CÁCH LÀM:
Gỡ mai cua, bẻ 2 con cua, và đập dập càng. Cho dầu phọng vào chảo thật nóng chiên cua khoảng 30 giây , rồi đề lên giấy cho thấm hêt dầu.
Ngâm me vào ruợu trắng. Cho vào chảo lớn, đảo toỉ lên trong dầu cho thơm, rồi thả cua vao đảo đều khoảng 3 phút nữa trong lửa lớn. Cho sôt me vào, nuớc mắm và tiêu. Bớt lửa thêm 2 phút nữa, rồi cho hành vào, đảo đều. Lấy cua ra khoỉ chảo cho vào dĩa. Chấm thêm muối tiêu chanh nếu cần.