Vật liệu :
4 củ khoai lang Ngọc Nử ( Khoai ruột màu tím )
1 nải chuối xiêm hay 4 lon chuối Thái trong hộp hoặc 4 vĩ chuối xiêm frozen
1 lon nước cốt dừa (coconut cream) 13.5 oz/ 14 oz 2 tablespoons bột năng 3/4 cup đường trắng
1 bó hành lá hoặc 1/2 cup bột báng (ngâm trước 1 hr)


Cách Làm:
1) 4 củ khoai lang đem rửa sạch , rồi bỏ vô microwave 10 phút....Xong đem ra lột vỏ rồi cắt ra từng miếng.
2) Chuối xiêm hườm (chưa hoàn toàn chín mùi) : Bắc 1/2 nồi nước sôi, bỏ 1 chút xíu muối vô....Khi nước sôi ùng ục, bỏ chuối vô luộc....Đậy nấp nồi rồi vặn lửa medium....20 phút sau, đổ chuối ra rổ cho ráo nước...Xong lột bỏ vỏ , rồi cắt chuối theo chiều dài làm 3 miếng. Chuối trong lon hay trong vĩ thì đem đi rửa sơ rồi để vô microwave 2 phút ....Sau đó đem đi cắt làm 3, vậy là xong. 3) Khui lon nước cốt dừa bỏ vô nồi , bỏ 2 muỗng bột năng và 3/4 cup đường vô...Quậy tất cả hổn hợp ra tan, sau đó mới bật lửa lò...Vặn lửa medium, nhớ quậy đều tay cho đến khi nước dừa sệt lại...Hành lá xắt nhuyễn bỏ vô, hoặc cho bột báng vao quậy đều rồi tắt lửa.. Lấy dĩa để khoai lang và chuối vô, chan nước dừa lên....Nếu thích có thể rắc mè rang