Bao tử, ruột heo phá lấu

- 1 cái bao tử heo ( để nguyên bao tử, rửa sạch bằng giấm xong bằng muối nhớ lộn ra rửa bên trong).
- 2 lbs ruột già (heo) (lột hết mỡ rửa giống như bao tử).
- 2 bó hành lá (xắt khúc)
- 1 bịt kim châm nhỏ (ngâm nước xong bỏ vào rổ cho ráo nước).
- 2 củ tỏi (bằm nhuyễn)

Cách làm:

Ướp bao tử, ruột heo chung với ngũ vị hương, tỏi, bột ngọt xong để riêng. Nửa chén xì dầu, ít đường, bột ngũ vị hương, tỏi, xong để riêng.
Chiên bao tử, ruột heo chung đến khi vàng lên rồi đổ chén xì dầu đã pha sẵn vào chảo. Chờ khi bao tử thấm xì dầu, đổ khoáng 1/2 lít nước xôi vào chảo (nước dừa tươi càng ngon hơn), bỏ kim châm và hành lá vào, vặn lửa nhỏ đậy nắp lại. Khoảng 1/2 giờ lấy đũa đâm thử vào bao tử, nếu chiếc đũa đâm thủng được bao tử (đừng để mềm quá) thì mở nắp ra . Chờ khi nước cạn lại thì xong. Món này có thể nhậu, ăn cơm, hoặc bánh mì đừng ăn với burrito.