Thông báo

Collapse
No announcement yet.

Thiếu Tướng Lương Xuân Việt “ Xin còn gọi tên nhau” ...

Collapse
X

Thiếu Tướng Lương Xuân Việt “ Xin còn gọi tên nhau” ...

Collapse
 
 • Filter
 • Giờ
 • Show
Clear All
new posts

 • Thiếu Tướng Lương Xuân Việt “ Xin còn gọi tên nhau” ...

  Thiếu Tướng Lương Xuân Việt “ Xin còn gọi tên nhau” trong dạ tiệc Xuân Chiến Sĩ 3/3/2024

  Source :MIng Mia Channel
 • #2
  Nhạc sĩ TRƯỜNG SA cám ơn

  Sau khi bạn dnchau post video clip “Xin Còn Gọi Tên Nhau” (XCGTN) do Thiếu tướng Lương Xuân Việt trình bày lên HQPD, tôi đã thông báo và chuyển gửi tới tác giả Trường Sa, hiện định cư ở Canada.

  Nguyên nhạc sĩ Trường Sa với cá nhân tôi có chút giao tình văn nghệ, trong khi Thiếu tướng Lương Xuân Việt lại là người tôi ngưỡng mộ nên tôi muốn gửi tới nhạc sĩ một niềm vui nho nhỏ vào tuổi xế chiều, bởi XCGTN chính là sáng tác ưng ý nhất của ông.

  Trong email hồi âm, ông viết:

  “Cám ơn bạn đã chuyển tiếp cho nghe Tướng Mỹ gốc Việt hát XCGTN, dù tiếng Việt không trôi chảy, nhưng tôi vẫn thấy thích và rất hân hạnh vì ca khúc ra đời 55 năm qua nhưng vẫn còn được lưu truyền trong các cộng đồng người Việt khắp nơi.”

  Thực ra, tôi chỉ là người chuyển tiếp, còn công là của người đã post lên diễn đàn. Cám ơn bạn dnchau.


  * * *

  Nhân tiện cũng xin có thêm đôi dòng về ca khúc XCGTN của Trường Ca và nữ danh ca được xem là người hát bản này đạt nhất: Lệ Thu (LT).

  Khi LT sang Úc trình diễn lần thứ hai cách đây khoảng 30 năm, tôi đã thực hiện một cuộc phỏng vấn cho một chương trình phát thanh. Khi được hỏi trong sự nghiệp ca hát của mình, LT ưng ý ca khúc nào nhất, người nữ danh ca đã trả lời... ba phải (tức là ba ca khúc), đại khái như sau:

  Một khi đã lựa chọn để trình bày, ca khúc nào cũng được LT trân trọng như nhau (khéo nói thật!), tuy nhiên nếu căn cứ trên cảm nhận của đối tượng thưởng thức, LT ghi nhận ba ca khúc sau đây:

  - Ngậm Ngùi, thơ Huy Cận, Phạm Duy phổ nhạc, là ca khúc được giới phê bình đánh giá “LT hát đạt nhất”.

  - Thuyễn Viễn Xứ, thơ Huyền Chi, cũng do Phạm Duy phổ nhạc, là ca khúc mà sau khi vượt biển tới trại tỵ nạn Bidong, Mã-lai, LT hát “live” cho đồng bào nghe trong đêm văn nghệ, đã khiến nhiều người khóc nhất.

  - Xin Còn Gọi Tên Nhau của Trường Sa, là ca khúc LT được khán giả yêu cầu, tìm nghe nhiều nhất.  Nhạc sĩ Trường Sa (cựu Hải quân Thiếu tá Nguyễn Thìn) tới tham dự buổi kỷ niệm Ngày Không Lực
  VNCH 1 tháng 7, 2019 tại thành phố Melbourne, được KQ Vũ Văn Bảo (tòa soạn Lý Tưởng Úc Châu,
  phía trái) và KQ Nguyễn Văn Hùng (Hội trưởng Hội Ái Hữu KQ tiểu bang Victoria) đón tiếp


  Huynh đệ chi binh
  Last edited by Nguyen Huu Thien; 05-08-2024, 05:32 PM.

  Comment  Hội Quán Phi Dũng ©
  Diễn Đàn Chiến Hữu & Thân Hữu Không Quân VNCH
  website hit counter

  Working...
  X