Thông báo

Collapse
No announcement yet.

Nhận xét và Tâm tình gửi anh Bằng Phong Đặng văn Âu

Collapse
X

Nhận xét và Tâm tình gửi anh Bằng Phong Đặng văn Âu

Collapse
 
 • Filter
 • Giờ
 • Show
Clear All
new posts

 • Nhận xét và Tâm tình gửi anh Bằng Phong Đặng văn Âu

  (Bài nầy post trên 2 websites Cánh Thép và Hội Quán Phi Dũng )

  Nhận xét và Tâm tình gửi anh Bằng Phong
  Đặng văn Âu


  Chào anh Âu,

  Xin nói ngay, tôi và anh có thể chưa gặp và không biết nhau, nên giữa chúng ta không hề có một sự xung đột nào từ trước, do đó những gì chứa đựng trong bài viết nầy là hoàn toàn phản ảnh nhận xét thẳng thắng của cá nhân, đồng thời cũng vì cái tình Không Quân nên tôi mạnh dạn tỏ đôi lời tâm tình với anh, người cùng một Quân chủng Không Quân.
  Vài tháng qua tôi có đọc mấy emails anh gửi qua lại với ông Vũ Tất Văn, nội dung đề cập tới ông Vũ Văn Ước, và ông Nguyễn Cao Kỳ… những thư ấy được chuyển đăng đầy đủ trên Cánh Thép và vài bài viết của anh qua email được bạn bè chuyển cho đọc. Thời gian ấy, tôi bận nhiều việc và muốn để dư luận độc giả KQ cũng như mọi lời lẽ, lý luận của các phía lắng dịu xuống ; bây giờ tôi góp lời cũng không muộn.

  Thưa anh Âu! Thực tình mà nói khi đọc bức thư của ông Đại tá Vũ Văn Ước gửi cho anh mà gọi anh là Đặng Kỳ Âu, thì tôi thấy ngay là “không ổn” rồi! Dĩ nhiên, ai cũng hiểu cái thâm ý và lối chơi chữ của ông Ước khi xử dụng chữ Kỳ ở trong đó hết. Nhưng tôi thấy mang cái bút hiệu hoặc tên của người ta ra mà sữa hoặc thêm thắt để dè bỉu, cười cợt là không nên; thay vì phải là những lập luận hay lý lẽ sâu sắc, ngay thẳng thì hay biết mấy! Nếu ông Đ/t Ước nghĩ lại cương vị xưa và tuổi đời của ông, thì đáng lẽ ra không nên bắt cái thang để cho anh leo lên mà…“quạt” ông tới tấp như vậy!

  Mà cũng buồn cưòi anh Âu ạ! Trước đây anh đã gọi một anh có bút danh là Chim Cánh Cụt bằng anh Cút (với ý là khinh khi xô đuổi, cút đi!), thì vài ngày sau bị một anh khác chơi lại với bài viết “Nói chuyện với Đ... ÂU gối” (chữ ĐÂu viết rời ra của chữ tắt họ Đặng với tên Âu). Rồi đến nay bị ông Ước cho anh một chữ lót nữa. Thôi thì trên đời có qua có lại mà, phải không anh. Đúng là quả báo nhản tiền!
  Thôi, tôi không muốn và không dám bàn thêm về bức thư của ông Ước nữa!

  Quay lại bức thư của anh nói về ông Ước thì tôi thấy anh xài hết “power” rồi đấy; còn nói theo bom đạn thì coi như anh “Salvo”, có bao nhiêu chơi hết một phát! Đúng quá đi chớ. Nầy nhé, anh đem tuốt tuột ra chuyện cá nhân, riêng tư của ông Ước nào là học rớt Cao Đẳng Quốc Phòng, nào là bồ bịch, tình ái… v.v…
  Tôi thấy anh nói có một sĩ quan trẻ nào đó viết lời thô tục, nhớp nhúa chửi tướng Kỳ trên Internet ; đến nỗi chỉ có một mình Ông Vũ Tất Văn minh danh lên tiếng dạy dỗ người sĩ quan trẻ phải biết lễ độ, còn ngoài ra tất cả đều im lặng…
  Tôi chưa được đọc bài viết của người sĩ quan trẻ ấy nên không biết ông ta dùng từ ngữ, hay lời văn như thế nào mà anh cho là chửi; chứ xuyên qua bài viết của anh về ông Vũ Văn Ước thì sao đây??? Theo tôi thì chỉ bi nhiêu đó người ta… “vuốt mặt” cũng không kịp nữa đó anh ạ! Chứ chẳng lẽ đợi thấy gọi tên Đỗ Mười (Đ… M) ra mới gọi là chửi hay sao!??

  Đến nỗi có một KQ nào đó gửi mail cho anh còn phải kêu lên:
  Âu ơi thương Ước với cùng
  Một cao, một thấp nhưng chung một phường!
  Nghe qua cái “khẩu khí” của hai câu trên, tôi cho ông nầy chắc là một Niên Trưởng trong KQ đây, thật là đáo để và cũng hóm hỉnh gớm khi ông dùng chữ “Phường” ở trên; so với tiếng địa phương trong Nam cũng như chữ… “cái ngữ” đó, “cái thứ” đó vậy mà… Tôi ngồi tủm tỉm mà cười ruồi thôi chứ tôi không dám bàn vô ra gì hết; vì nhớ câu “kẻ đốt nhà không ghét mà ghét cái thằng huýt gió” (huýt sáo) đó anh ơi!

  Nhận xét : Tôi đã đọc một số (không phải tất cả) bài viết cũng như E-mail của anh Đặng Văn Âu rải rác đó đây từ trước đến nay, tôi và hầu hết mọi người đều nhận xét là anh hoàn toàn ủng hộ, cổ vỏ và đề cao ông Nguyễn Cao Kỳ về đường lối và cách hành xử của ông trong mấy năm qua! Anh chẳng những tìm mọi cách để chống chế và biện hộ về những cáo buộc của dư luận quần chúng đối với ông Kỳ; mà anh còn mạt sát họ là kẻ “đầu đường xó chợ” cũng như ông Kỳ ám chỉ những người chống đối là một lũ phản quốc vậy mà! Ngoài ra anh cũng ráng lục lọi tìm tòi trưng ra một vài việc làm xa xưa lúc ông Kỳ còn tại chức để minh chứng về con người của Nguyễn Cao Kỳ; mà theo tôi cho là không có gì nổi bật sáng giá cho lắm! Thôi thì mỗi người có một nhận thức và quan điểm, mình không ép nhau làm gì! Dù muốn giữ im lặng, nhưng để phản ảnh lại cho anh biết, tôi phải nói ra một điều mà ai cũng lắc đầu ngao ngán về những lời thiếu lịch sự nếu không nói là xấc láo mà anh đã “phang” cho bất kỳ ai chống lại ông Kỳ.

  Tôi không là nhà văn nhà báo nên cách viết có thể chưa được suông sẻ, mạch lạc. Nhưng cái tâm trong sáng, tấm lòng chân thành với nhận xét ngay thẳng bộc trực, nên không ngại ngần nói ra, mà hễ nhớ điểm nào trong những bài viết của anh, là tôi nói ngay điểm đó, chứ không sắp xếp lớp lang theo thứ tự thời gian, sự việc… Xin nói trước. Và đây là một số điểm đáng nói:

  - 1) Mới nhất đây là E-mail anh gửi cho ông Vũ Tất Văn có đoạn:
  Tôi mãi nhớ anh An câu nói của anh với tôi: rằng “Anh luôn luôn nhớ ơn Tướng Nguyễn Cao Kỳ đã đến tận nơi anh gặp tai nạn phi cơ, đưa anh vào Bệnh viện 3 Dã Chiến Hoa Kỳ, rồi sau đó gửi sang Mỹ để cứu sống. Nay mỗi lần anh tạt quả banh Tennis là anh nhớ đến Tướng Kỳ” làm tôi cảm động vô cùng. Tôi kính mến anh là vì anh là con người biết trọng ân nghĩa.. Tôi khinh đứa vong ân bạc nghĩa, lại buông lời gièm pha vì không có đủ tầm hiểu biết để hiểu việc làm của một vị lãnh đạo quốc gia. Ông Vũ Văn Ước là một trong những hạng người đó. Giáo sư Nguyễn Xuân Vinh cũng là hạng người đó.
  Đứa vong ân bạc nghĩa, lại buông lời gièm pha… theo lời của anh; hai đứa đó là ông Ước và ông Nguyễn Xuân Vinh?!
  Về ông Ước có thọ ân nghĩa gì của ông Kỳ ban phát không thì tôi không biết.
  Nhưng còn ông Vinh lúc làm Tư Lệnh Không Quân, thì ông Kỳ chỉ là một Sĩ Quan dưới quyền, chắc chắn ông Kỳ không thể phân phát bổng lộc gì cho ông Vinh được! Đến khi đảo chánh ông Ngô Đình Diệm, nhờ thế lực Không Quân, Ông Kỳ “phất” lên... thì lúc ấy ông Vinh đã ở ngoại quốc từ lâu rồi, như vậy ông Kỳ có ban ân, thí phước gì cho ông Vinh không, mà bây giờ ông bị anh gán cho là “hạng người vong ân bạc nghĩa”?
  Tôi muốn anh xác nhận lại có đúng vậy không, hay sẵn tay “phang” ông Ước, thì tiện tay anh “ phang” ông Vinh luôn một thể?

  - 2) Còn câu nói của Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu “Đừng nghe những gì Cộng Sản nói mà hãy nhìn những gì CS làm” anh cho là có tánh cách tiêu cực, đừng nên lấy câu đó để tự “che chắn” (cover) rồi không dám làm gì cả!
  Tôi không bình phẩm về cá nhân ông Thiệu mà chỉ nói về câu nói trên thôi. Lúc vận nước suy tàn, tình cảnh hỗn mang thì bất cứ câu nói nào của Tổng Thống Thiệu cũng bị kẻ vô ý thức và bọn báo chí tay sai Cộng Sản gièm pha, xuyên tạc, nhạo báng hết: nào là “chống Cộng đến chiều”, hở ra là châm biếm “4 Không”… v.v… Riêng câu nói trên đến nay, ai cũng công nhận đó là một nhận xét sâu sắc và xác đáng như là một chân lý nói về Cộng Sản. Mọi người công nhận đó là một câu nói “để đời” của ông Thiệu. Một lời cảnh giác ngắn gọn, rõ ràng dễ thấy, dễ hiểu minh chứng hơn vạn trang sách tuyên truyền chống Cộng. Câu nói của chú Hồ chí Minh “Không có gì quý hơn độc lập , tự do ” có vẽ trừu tượng, sách vở mà được bọn Cộng nâng niu, treo dán tùm lum; nếu đem so sánh với câu của ông Thiệu nó thua xa về sự thực tế vừa chính xác, vừa dễ hiểu lại hay!
  Tôi mới thấy anh là người đầu tiên có nhận thức khác lạ và xa gần chê bai câu nói của ông Thiệu. À ! thì ra chẳng qua là để anh đưa ra câu nói “If we can not beat them, we better join them” trong một E-mail trực tiếp đề nghị anh em của ông Nguyễn Ngọc Linh về nước giúp chỉ dạy VC về mặt truyền thông… v.v…, còn thực chất gián tiếp ám chỉ cho sự “trở về” của ông Kỳ, để bào chửa và biện hộ cho hành động ấy.
  Câu trên tôi dịch ra tiếng Việt là: “Nếu chúng ta không thể đánh (bại) chúng, thì tốt hơn là nên nhập theo chúng”. Hay hiểu và nói nôm na là: “Chống không được thì theo”.
  Không biết câu nói trên do một danh nhân Âu Mỹ nào nói ra hay là một loại “ranh ngôn” mà được anh trưng dẫn? Hay dở, trúng trật đâu chưa thấy; nhưng suy gẫm thì có ít điều đáng nói như sau:

  __ Trường hợp của anh Âu... Tôi nhận xét có sự mâu thuẩn trong trường hợp của anh. Dẫn chứng:
  Trong một số bài viết anh có nêu anh Đặng văn (?) Việt (anh em thúc bá với anh Âu), cựu Trung Đoàn Trưởng, nổi danh là con Hùm Xám thời đánh Tây, bố hay ông của anh Việt là một điền chủ cũng bị VC bức hại. Vì lý lịch nên cuộc đời binh nghiệp của anh Việt cũng không lên nổi; dù công trạng, tài giỏi có thừa…
  Và thêm nữa, bố của nhà toán học, Tiến sĩ Phan đình Diệu cũng bị chế độ Hồ Chí Minh bức hại tương tự… Anh Âu đã kể hai trường hợp trên, để cho mọi người thấy bọn lãnh đạo bất nhân của một chế độ CS gian ác; lồng vào đó anh có vẻ chê trách hai ông Đặng v Việt và ông Phan đ Diệu sao còn lòng dạ nào mà lại hợp tác với cái chánh quyền như thế, sao không từ bỏ hoặc… từ quan?

  Ô hay! Tại sao anh Âu lại quên, không đem câu trên “Chống không được thì theo” ra mà ứng dụng vào ông Việt và ông Diệu đi?? Biện minh cho hoàn cảnh xã hội và gia đình…; hai ông đang sống trong cái thế kẹt chẳng đặng đừng mà! Như thế phải dễ nghe hơn không!
  Điều tôi muốn nêu trường hợp trên ra đây để hỏi tại sao ý nghĩ của anh Âu khi vầy khi khác? và lập trường của anh có tiền hậu bất nhất không ??!!

  __ Câu anh nêu ra, sau khi bọn VC tung ra Nghị Quyết 36 đối với người Việt hải ngoại. Tôi tin chắc Cán Bộ tuyên vận của VC thèm nói ra câu nói đó lắm, mà chúng còn khôn biết rằng: lỡ nói ra câu đáng giá “ba xu” chẳng những không ai thèm nghe mà còn bị chửi vào mặt nữa đó.
  Còn giả sử bọn chúng tình cờ đọc được lời và ý của anh như vậy thì bọn chúng mừng hết biết, bởi lẽ kẻ cựu thù còn nói thế thì có giá hơn chính cửa miệng chúng thốt ra lời kêu gọi khuyến dụ chứ. Biết đâu chừng chúng sẽ có quà thưởng cho anh và vinh danh anh là một Việt kiều yêu nước đấy nghe! Chờ xem!

  __ Thời ông Kỳ hưng thịnh, môn giải trí mà ông thích là Đá Gà, mà là Gà Nòi chứ không phải Gà Đòn. Gà Nòi thường là đá dù cho thương tích khắp mình đến gục chết thôi chứ ít khi chạy lắm. Ông Kỳ thích chọi gà, hẳn là có sự tương đồng và “chịu” cái tánh bất khuất của gà nòi lắm, “anh hùng tử chớ khí hùng nào tử” mà! Năm khi mười hoạ cũng có con mới vào đá vài phát là chạy re, miệng la “cót...cót”, người ta gọi đồ Gà… Rót. Nếu ông Kỳ thấy chẳng những nó đã chạy thôi, mà còn quay lại sau đuôi con kia mơn trớn làm quen, phục tùng thì không biết ông đặt tên con gà đó là gì đây? Bàn dân thiên hạ thế nào cũng liên tưởng đến cảnh nầy và không biết miệng lưỡi của thế gian buông lời ví von , mai mỉa gì không ?!

  ___ Còn một xí nữa là quên hỏi anh Âu: Khi anh đem câu nói trên gửi cho ông Nguyễn Ngọc Linh, anh có được ông Linh hồi đáp với sự đồng tình hay đưa ra cao kiến gì không? Và những người có tiếng tăm mà anh có giao tình như Hà Sĩ Phu, nhà địa chất Nguyễn Thanh Giang… v.v... nghĩ sao, đồng thời họ có ý kiến thế nào với sự “quay về” của ông Kỳ??
  Riêng tôi nhớ lại thời gian đi tù “cải tạo”, những tên nào có ý tưởng như vậy, chắc chắn là những thằng ăng ten 100% đó anh ạ!

  3) Một điểm nữa là bài viết “Tan tác một đàn chim” của Ý Yên mà anh nhiều lần đề cập với hậu ý tán thưởng. Tôi đã đọc qua bài ấy, giọng văn thấy ngờ ngợ… Xét về nội dung thì Ý Yên nào đó, dùng một số từ ngữ đã sai, mà lập luận cũng chẳng có gì! Chỉ vu khống, chê bai KQ vì thấy hầu hết quân nhân KQ chống đối, phỉ báng con chim Nguyễn Cao Kỳ, hắn bèn mở mồm cho là đàn chim… “tan tác”!
  Bài viết ấy có đáng giá gì đâu ngoài việc tìm cách, tìm lời biện bạch và ủng hộ ông Kỳ thôi. Có được một người như vậy làm anh hài lòng, mà anh không hề thấy những cái “Bậy” tai hại trong bài ấy sao anh Âu?? Tôi tạm nêu 2 điểm dưới đây:

  -- a) Đàn chim KQ đã có ông Tư Lệnh khác, không phải là ông Kỳ. Tức là đã có con chim đầu đàn khác, ngay từ khi Ông Kỳ đã trở thành Thủ Tướng, rồi Phó Tổng Thống của VNCH! Vì vậy bất cứ việc làm nào của ông Kỳ trên cương vị đó đều có ảnh hưởng đến tất cả Dân và Quân của miền Nam hết. Ý Yên có phải là dân quân của miền Nam không?? Vì thế Ý Yên không thể tách riêng mình ra như kẻ bàng quan, không thuộc quyền của ông Kỳ để to mồm bôi bẩn tập thể KQ! Ý Yên chẳng những cố tình hạ thấp cái cấp chức của ông Kỳ xuống, mà còn lộ ra hắn là con người không lương thiện, hèn nhát và láu cá vặt!

  -- b) Đoạn cuối trong bài viết nầy, Ý Yên muốn thuyết phục và gây niềm tin nơi mọi người nên hé lộ sự “quay về” của ông Kỳ là có sự đồng ý của Mỹ, được Mỹ bật đèn xanh… Đó là kiểu ăn nói thiếu khôn ngoan nếu không nói là ngu xuẩn! Vậy là chẳng khác nào Ý Yên xác nhận những lời cáo buộc của VC trước kia rằng giới lãnh đạo miền Nam là tay sai của MỸ và Nguyễn Cao Kỳ là con cờ của Mỹ là đúng? làm gì cũng là do Mỹ sai khiến hoặc được Mỹ gật đầu đồng ý mới được hay sao?!

  Tâm tình : Anh Âu ạ! Tôi thật lòng bày tỏ lời chân tình dưới đây mà tôi coi như lời tâm tình cùng anh, mong anh bình tâm suy nghĩ với tấm lòng rộng mở…
  Bấy lâu nay, hễ mỗi lần anh viết bài nào có dính líu đến Ông Nguyễn Cao Kỳ đều bị dư luận chống đối, càng về sau nầy thì thiên hạ giữ im lặng không phải họ đồng tình với anh, mà vì họ không thèm để ý, bàn tán đến việc chẳng ra gì nữa!

  Có một điều mà tôi mãi suy nghĩ và tự hỏi mà tìm chưa ra câu trả lời:
  Đó là lúc xưa, nhiều người hẳn nghe qua câu “thiệu” trong KQ: nhất L, nhì PH, tam A, tứ H.. để ám chỉ đàn em thân cận và ủng hộ ông Kỳ hết mình lúc ông đang hưng thời và một số anh phi công được đặc ân sang bay Air Vietnam nữa! Thử hỏi mấy ông kể trên và cả mấy ông Sư đoàn Trưởng/Sư đoàn Phó KQ có ý kiến hay bình phẩm khi nghe Ông Kỳ về nước để “chỉ dạy, cố vấn” cho VC không?? Hay tất cả đều “thủ khẩu như bình”?!
  Đừng vội cho thế thái nhân tình bạc như vôi đâu anh ạ, mà tôi thông cảm với họ vì dù mang ân nặng, tình sâu đi nữa mà bây giờ thấy sự “quây về” của ông Kỳ, họ cũng không biết mở miệng làm sao để bênh vực đây. Nếu anh cho là không phải vậy, thì lúc nào hưởn (quởn) anh nên nhắc nhở, bày vẻ cho họ theo anh mà lên tiếng, thay vì một mình anh lo tả xung hữu đột chống đỡ búa rìu dư luận và chửi bới những người ngay thẳng khác!
  Còn như ông Tướng Nguyễn ngọc Loan, người được coi là rất thân tín với ông Kỳ đã nói gì anh có nghe, có biết không?? Anh có vẻ biết nhiều chuyện bí mật cung đình, mong anh kể cho anh em biết với!

  Tôi thấy sẽ mất thời gian vô ích khi tranh cãi, phân tích và khen chê những việc làm của ông Kỳ lúc đương quyền, mà chỉ nói đến việc làm gần đây thôi.
  Theo như anh đã viết hành động “quay về” của ông Kỳ với mục đích tóm gọn như sau:
  1) lo nghĩa trang quân đội Biên Hoà.
  2) chia xẻ kinh nghiệm và nói về Mỹ để khuyến khích VC nên kết thân bắt tay với Mỹ.
  3)Vạch rõ cái hoạ phương bắc, Trung Cộng!
  Nếu quả thật đó là mục đích của Ông Kỳ thì chứng tỏ ông Kỳ chưa biết gì về VC cả, đã không hiểu mà lại đánh giá thấp kẻ đã đánh bại mình mới là trò cười!

  _ ** Về nghĩa trang Biên Hoà.! Ai cần ông phải quan tâm đề cập tới?? Các hồn ma tử sĩ kêu gào chăng?? Hay ông lo sợ giùm cho bọn VC bị dân chúng kêu ca nguyền rủa, ta thán thấu trời xanh về cách cư xử bất nhân của chúng? Ông sợ thế giới càng ngày càng thấy rõ bộ mặt ghê tởm VC à?? Ông có lòng nghĩ đến các chiến hữu, quân sĩ dưới quyền thuở xưa chăng?? Cảm động và cao cả thay! Thế sao tôi chưa hề nghe ông mở miệng một lời nào cho những người còn sống: những tù nhân “cải tạo”, những đồng bào vượt biên… hết vậy??
  Vụ nghĩa trang ngày nay đến đâu rồi?? Có ai biết tương lai cái nghĩa trang ấy ra sao, khi Quân khu 7 giao lại cho Tỉnh Bình Dương cai quản không?? Chưa chi mà lúc mới nghe nghĩa trang được trao trả… là anh Âu vội vàng cho đó là công trạng của ông Kỳ và anh có lời xỉa xói, châm biếm ông Nguyễn Xuân Vinh, Chủ tịch Tập thể chiến sĩ hải ngoại, xa gần bóng gió nói ông Vinh dám tự nhận và tranh công lắm!

  **Nói về liêm sỉ. Dù hèn cũng thể, ông Kỳ bề nào cũng là Thủ Tướng và Phó Tổng Thống của miền Nam, khi về nước dù bên ngoài không được ai mời đi nữa, nhưng bên trong chắc chắn là có sự đồng ý của chính quyền VC, thì ít ra cũng được một tay trong Bộ chính trị tiếp đón mới là phải lẽ, đằng nầy chỉ được một tên ngang hàng Đô Trưởng gặp gỡ, sắp xếp cho họp báo, như thế có hãnh diện chi mà vênh váo, ăn nói nhố nhăng… để phải cải chính tới lui?
  Nhưng đáng nói nhất là cái clip Video, dịp Nguyễn Minh Triết qua Mỹ vài năm trước đây (được post trên CT) Tôi thấy ông Kỳ ngồi chung bàn và cụng ly với đám tà lọt của Triết, trong đó có màn ông Kỳ cạn ly 100% và úp ly xuống để khoe là không còn giọt rượu nào với tên ngồi kế bên, nhưng trơ trẽn thay, tên nầy không để ý, chả thèm nhìn… Nguyễn Cao Kỳ tự hạ mình, hoà đồng với đám tay chân của Triết! Lại còn nói năng chả ra thể thống gì để trả lời ai đó.! Khiến tôi quá ngượng ngùng xấu hổ và trở nên phẫn nộ cái ông cựu Phó Tổng Thống nầy; tôi phải bặm môi lại, ráng kềm lòng để khỏi phải buông tiếng chửi thề!
  Chắc anh ÂU có xem cái clip nầy, vậy xin anh cho biết ý kiến trung thực, thẳng thắn của anh đi ???
  Có kẻ trân tráo ra cái điều thâm trầm hiểu biết, cho rằng:
  - Ô! Đó chẳng qua là hành vi của Việt Vương Câu Tiễn mà!
  - Xin lỗi à! Câu Tiển vẫn còn giữ vai vế, được bề tôi Phạm Lãi theo hầu; “nếm cứt” kẻ ngang hàng với mình là vua Ngô Phù Sai, chứ chẳng phải đụng cứt ai cũng nếm đâu!!
  Nhưng mà thôi anh Âu à. Nói hoài biết bao giờ mới hết chuyện đây…!
  Mấy lúc gần đây nghe và thấy tình cảnh của ông Kỳ nên tâm trạng của tôi có thay đổi chuyển từ oán trách sang thương hại nhiều hơn anh ạ.
  Nghiệm đến lẽ huyền vi thịnh suy ở đời, nếu tin theo Phong Thuỷ Địa Lý; tôi cho rằng mồ mả ông bà, cha mẹ gì của ông được táng vào chỗ tốt, nên ông đã hưởng được một giai đoạn mấy năm phất lên như diều gặp gió. Bây giờ hết hồi kết phát, đã đến lúc lụi tàn rồi… Còn nếu nói theo khoa Tử Vi Đẩu Số, thì có lẽ ông có sao Tử vi thủ mạng, miếu địa ở Ngọ (ngon hơn Thái Dương cư Ngọ), lại đắc cách Tử Phủ Vủ Tướng nhưng đó là cái Đại Hạn 10 năm ông được hưởng. Bây giờ đã hết hạn ấy rồi… (tôi chỉ nói cái lý cho vui thôi, chứ tôi không có lá số của ông Kỳ đâu nhé)… Nhận ra như thế để đừng có vùng vẫy làm chi mà mang thêm tai tiếng, thị phi; càng nặng nghiệp chướng...

  Anh Âu ạ! Mọi lời lẽ thẳng thắn trên là thực lòng gửi đến anh như lời tâm tình không mang ác ý nào cả, hy vọng anh đọc với tấm lòng rộng mở …Và để kết thúc tôi xin đưa ra 2 đề nghị cụ thể:

  1) Phần anh Âu. Tôi nói ngay mà không ngại là từ nay anh đừng nên viết đề tài nào có dính líu đến ông Kỳ hết, vì không ai tin, chả thuyết phục được ai cả; chỉ mang lại lời đàm tiếu, khuyấy động lại dư luận vốn đã bất lợi cho anh và ông Kỳ mà thôi. Chả ích gì!!!

  2) Về ông Kỳ. Anh là người thân cận với ông Kỳ, là một kẻ sĩ thức thời anh hãy gạn đục khơi trong; trình bày lời hơn lẽ thiệt để ông Kỳ nhận ra mọi mặt... Nếu thực sự cái tâm của ông Kỳ trong sáng, hành động của ông Kỳ là cao cả, một tấm lòng vì nước vì dân thì sau mấy năm đem miệng lưỡi Tô Tần khuyến dụ và cố vấn cho VC không thành. Đến nay hẳn Ông thấy rõ: vẫn không hoán cãi được bọn VC, bọn chúng vẫn tàn ác, phi nhân với đồng bào và quan trọng nhất là thần phục đi dần đến bán nước cho Trung Quốc. Đã muộn lắm rồi, ông ngần ngại gì, chờ gì mà không chịu mời gọi dân chúng, cựu chiến sĩ hải ngoại, truyền thông báo chí… đến cho ông gặp gỡ, để ông phơi trần việc làm của ông từ trước đến nay. Một lời cho rõ trắng đen! Một lời mà xoá bỏ được sự cáo buộc, lời kết án gian tà! Một lời mà trở về lòng dân tộc, được sự yêu thương, quý mến của đồng bào! Còn gì hơn!? Tại sao không làm???

  NGHỊCH_NHĨ (Sept,30,2009)
  Last edited by NGHICH_NHI; 10-13-2009, 07:49 PM.

 • #2
  Trích:

  "...Anh là người thân cận với ông Kỳ, là một kẻ sĩ thức thời anh hãy gạn đục khơi trong; trình bày lời hơn lẽ thiệt để ông Kỳ nhận ra mọi mặt... Nếu thực sự cái tâm của ông Kỳ trong sáng, hành động của ông Kỳ là cao cả, một tấm lòng vì nước vì dân thì sau mấy năm đem miệng lưỡi Tô Tần khuyến dụ và cố vấn cho VC không thành. Đến nay hẳn Ông thấy rõ: vẫn không hoán cãi được bọn VC, bọn chúng vẫn tàn ác, phi nhân với đồng bào và quan trọng nhất là thần phục đi dần đến bán nước cho Trung Quốc. Đã muộn lắm rồi, ông ngần ngại gì, chờ gì mà không chịu mời gọi dân chúng, cựu chiến sĩ hải ngoại, truyền thông báo chí… đến cho ông gặp gỡ, để ông phơi trần việc làm của ông từ trước đến nay. Một lời cho rõ trắng đen! Một lời mà xoá bỏ được sự cáo buộc, lời kết án gian tà! Một lời mà trở về lòng dân tộc, được sự yêu thương, quý mến của đồng bào! Còn gì hơn!? Tại sao không làm???..."

  ...tại sao không làm???...

  ô NCK bây giờ chỉ được nói và làm những gì "trung ương" cho phép mà thôi, hơn nữa vợ mới,vợ cũ và con gái của ông ta đều có cơ sở làm ăn ở VN...ông ta đâu có ngu gì nói những điều làm phật lòng "trung ương".

  Comment


  • #3
   Hom nay co doc bai nhan xet va tam tinh goi anh Bang Phong Dang van Au . Rieng ca nhan toi chi la dan em KQ thoi ,co nhan xet la cac anh da biet nguoi nao lam bay thi noi len cho moi nguoi deu biet va neu dich danh ke do ,cho doi ho xuong lo roi thi ho dau co nhuc . Theo y kien toi thi tat ca nhung nguoi co quyen luc truoc 1975 khong may nguoi tot het ,chi la bon be phai hen nhac va tron chay bo lai sau lung mac ai song chet ra sao .Bay gio lai con benh vuc cho nhau . Mong rang cac anh hay thanh that noi ra nhung su that truoc khi cac anh chet

   Comment


   • #4
    Chi tiết nhỏ nhưng cần nói lại cho ĐÚNG :
    Trong bài viết của anh Âu có nói ông Đ/T Ước học khóa Cao Đẳng Quốc Phòng .....Nhưng theo tôi nhớ là không phải , mà ĐÚNG ra khóa ấy gọi là Khóa Tham Mưu Cao Cấp học tại Đà Lạt . Tôi có nhớ học viên gồm có những vị sau đây Đ/tá Ước , Đ/t Nguyễn huy Ánh (KĐT74) , Đ/t Chức (Công hay Pháo binh ??)C/tướng Hạnh .....Sau nầy khóa học TMCC dọn về Long Bình .....Vậy là không phải CĐQP mà là Tham Mưu Cao Cấp . Xin nói lại cho đúng .. N_N

    Comment


    • #5
     Nhận xét và Tâm tình gửi anh Bằng Phong Đặng văn Âu

     Nguyễn cao Kỳ dành nhiều thì giờ ăn nhậu và chào mừng chủ tịch CS Nguyễn minh Triết mà chưa bao giờ thấy ông ta có thì giờ để chào đón các cựu chiến sĩ QLVNCH đã qua đây theo viện H/O . Thật nhục nhã ...     Last edited by 72f219longma; 10-13-2009, 11:14 PM.

     Comment


     • #6
      Văn tế Tướng Quân

      Văn tế TƯỚNG QUÂN

      Bà Đồ

      Ông hỡi ! ông ơi !
      Đất Cờ Hoa ngày đông tháng giá
      Nghe tin ông lòng dạ bồi hồi
      Tưởng ông về nước ông "chơi"
      Nào ngờ ông "ợ" những lời bất lương
      Dân Việt khắp bốn phương tỵ nạn
      Lòng căm hờn oán thán triền miên
      Tôi đành mượn bút mượn nghiên
      Tiễn đưa ông sớm về miền "âm cung"

      Được tin ông hàng giặc
      Mụ Đồ tôi trợn mắt nghiến răng
      Dậm chân, xắn váy than rằng
      Ôi! Lãnh tụ sao nói nhăng nói cuội
      Thôi! Đây là lần cuối
      Ông không còn sống với chúng tôi
      Ngẫm ra ông đã chết rồi !!!
      "Đồ" tôi mới có đôi lời khóc ông :
      Nhớ ông xưa :

      Con cầu tự, thánh phò, thần trợ, công tử nhà quan, mang cung cách đàng hoàng trong lầu son gác tiá.

      Mà ông nay:

      Già sanh tật, ma hành, quỷ ám, phụ mẫu chi dân, sao hành sử bất lương như xó chợ đầu đường.

      Đất nước tang thương,
      Dân tình đói khổ,
      Không một lời san sẻ nỗi đau.
      Lương tâm ông để ở đâu?
      Mà nay ông nỡ van cầu kẻ gian?
      Con người ông thuở trước:

      Yêu nước không bằng canh mạt chược.
      Thương dân hẳn kém độ đá gà

      Tiếng ông còn văng vẳng vang xa

      Lúc lên voi, ông chính chị, chính em, hươu hươu, vượn vượn, chẳng ai hiểu điều ông muốn nói.

      Khi xuống chó, ông tuyên bố, tuyên mẹ, vung vung, vít vít, rõ lòng còn ham hố lợi danh.

      Ôi! Nhất Tướng công thành, bao nhiêu xương trắng .
      Ông đang tâm bán đứng linh hồn
      Chút hư danh làm ông mờ mắt
      Miếng bánh vẽ khiến dạ u mê
      Đâu còn những cảnh như "xi nê":

      Ông mặc đồ bay đen, thắt "phu la" đỏ, ầm ầm bay bổng trên cao, anh dũng lao vào đất địch, bao nữ sinh trong trắng thơ ngây, nhìn ông như thần tượng.

      Chỉ thấy thấp thoáng một đoạn tuồng:

      Ông diện "com lê" xám, chơi "cà vạt" hoa, âm thầm lê bước dưới đường, nhục nhã trở về hàng giặc, mụ nặc nô giang hồ tứ chiếng, ngó ông tựa ăn mày.

      Ới ông ơi là ông ơi !

      Dù một lần thất trận lưu vong, nhưng ông đã có thời mang danh lãnh tụ .
      Sao đành bỏ lý tưởng tự do, chiến hữu, đồng bào, để thành kẻ thất phu?

      Thật ra ông cũng có công to
      Làm tục ngữ, ca dao sáng tỏ
      Trọn nghĩa câu "tin bợm mất bò"
      "Tin bạn mất vợ nằm co một mình"
      Ông nghĩ sao ?

      Bậc hiền tài trên thế giới biết bao người, ông chẳng ghé thăm, học hỏi tìm đường cứu nước, cho rõ câu đồng thanh tương ứng, đồng khí tương cầu .

      Bọn gian manh trong nước Việt chỉ mấy tên, ông cố xin về, xum xoe hết lời nịnh hót, đúng là phường mã đi tầm mã, ngưu đến tầm ngưu.

      Việc ông làm :
      Xấu Mẹ, nhục Cha, tủi Thầy, hổ Bạn .
      Sông hận, Núi căm, Biển hờn, Rừng oán
      Anh hùng, liệt nữ, hổ thẹn gục đầu
      Tử sĩ, thương binh, ngậm ngùi rơi lệ .
      Ông ơi ! ông sống nữa làm chi !
      Chẳng xứng câu "hàng thần lơ láo"
      Chỉ là phường "sớm đánh, tối đầu"
      Quốc gia, Tự do ông đà bội phản
      Cộng sản, Độc tài nó chửa dung ông
      Tuổi ông gần đất xa trời
      Nay mai cũng sẽ lìa đời ra đi
      ..................................
      Ông chết đi lấy gì ... mà phủ!!
      Ô hô ! ai tai !

      Bà Đồ

      Comment


      • #7
       Bài văn tế hay !
       Tôi đọc đôi ba lần bài văn tế của Bà Đồ . Thật trào lộng mà cay cay và ý nhị vô cùng .
       Hẳn Bà Đồ là một thi sĩ cừ khôi ! Xin kính phục văn tài ! . Cám ơn HaiAu50 đã post. N_N

       Comment


       • #8
        Cám ơn quý anh...

        Chân thành cám ơn quý anh đã cho tôi thấy & đọc những bài viết nầy
        Last edited by Tinh Hoai Huong; 11-04-2009, 09:31 PM.
        Bút trần nào tả được lưu luyến!
        Thơ trần đành cam chịu vô duyên...
        Tình Hoài Hương

        Comment


        • #9
         Thưa anh N N,

         Đầu bài anh có nói bài này sẽ được đăng trên website CT nữa, nhưng tôi có vào tìm và không thấy, hay là nhóm chủ trương CT thuộc băng "cho nước gà" cho ông NCK ngày xưa...???

         Comment


         • #10
          Cùng Anh HaiAu50 .
          Anh có hỏi thì tôi xin thưa .Bài viết nầy tôi có post một lượt trên CT nữa . Nhưng nó chỉ xuất hiện trên CT được khoảng 20giờ đồng hồ , rồi bị gở xuống !Đồng thời cái Nick của tôi bị banned 4,5ngày tiếp theo . Lý do : Tôi không rõ .!Còn nếu xét theo Nội Quy CT thì ai kết luận đúng sai gì cũng được ! Hơn nữa đây là trang web tư , nên tùy quyền Trang chủ !
          Ngoài ra No Idea ! . Thân chào . N_N

          Comment


          • #11
           Ôi thôi nói gì CT hể đụng một cái là Moderate , tui chịu thua luôn nên moi rủ cả đám bên CT qua đây nhiều lắm

           Comment


           • #12
            Quan điểm CT về chuyện Ông Kỳ

            Tôi hoàn toàn đồng ý với chủ trương của CT việc không nên viết bất cứ gì có liên quan đến chuyện xấu tốt của cấp chỉ huy trước
            Chuyện xấu tốt của Ông Kỳ hãy để lịch sử phê phán .
            NHT

            Comment


            • #13
             Cùng Nguyen hoang Tan.
             Trước đây có vài bạn cũng cùng quan điểm với bạn , nhưng số đó đếm chưa đầy một bàn tay . Tôi cho đó là một thái đô buông xuôi, tránh né , không dám nhìn sự thật hoặc ủng hộ ngầm mà không dám nói ra, sợ bị "dzủa" mà thôi .! . Lịch sữ là gì nếu họ không căn cứ và góp nhặt những dư luận và phản ứng hiện tại thêm vào đó những nhận xét khách quan ???Nếu nói theo kiểu bạn thì chúng ta đừng chửi hay đả đão CS làm gì , hãy để cho lịch sữ soi xét , những tên mới đây trở cờ về hùa và tung hô với bọn VC như ls Nguyễn hưũu Liêm ..và đồng bọn ..v.v.. cũng hãy để lịch sử soi xét à ?? Thôi thì bạn cứ giử quan điểm của bạn . Tôi thì hắc , bạch phải phân minh đó bạn ạ !!

             Comment             Hội Quán Phi Dũng
             Diễn Đàn Chiến Hữu & Thân Hữu Không Quân VNCH
             website hit counter

             Working...
             X