Thông báo

Collapse
No announcement yet.

Điểm đến sau cùng

Collapse
X

Điểm đến sau cùng

Collapse
 
 • Filter
 • Giờ
 • Show
Clear All
new posts

 • Điểm đến sau cùng

  The Final Destination - Ðiểm đến sau cùng
  The Final Destination là cuốn phim kinh dị, quái đản.
  Nick và các bạn Lori, Hunt và Janet đi xem đua xe ở McKinley Speedway.
  Trường đua xảy ra tai nạn, nhiều người chết như Nick đã nghĩ thấy trong đầu.
  Janet bị tai nạn trong nhà rửa xe, được Lori cứu thoát.
  Janet và Lori xem phim gặp nạn nhưng Lori thoát ra trước.
  Cuối cùng Nick và Lori cũng bị cuốn vào bánh xe răng cầu thang máy nát thây.

  Nick O'Bannon: Bobby Campo
  Lori Milligan: Shantel VanSanten
  Hunt Wynorski: Nick Zano
  Janet Cunningham: Haley Webb
  George: Mykelti Williamson
  Charlie Kewzer: Andrew Fiscella
  Nadia: Stephanie Honore
  Ðạo diễn: David R Ellis

  Bài: Nguyễngọchấn
  Hình: Warner Bros


  Mấy người bạn rủ nhau đi xem đua xe tại McKinley Speedway. Nhóm bạn có Nick O'Bannon (Bobby Campo), Lori Milligan (Shantel VanSanten), Hunt Wynnorski (Nick Zano), Janet Cunningham (Haley Webb). Khán giả xem đua xe phần nhiều là người thích cảm giác mạnh, thực ra họ chỉ mong có tai nạn, càng thảm khốc khán giả càng khoái. Trong khi chờ, khán giả có thể mua beer uống chơi. Rượu mạnh bị cấm nhưng vẫn có người mang lén vào; như trường hợp Hunt, mang bình whiskey ngụy trang bằng cái ống nhòm to tướng.

  Hunt thuộc thành phần khoái coi cảnh đổ máu. Nhưng ở đây bỗng dưng Nick thấy có cảm giác khác thường. Anh thấy có những chuyện khác thường hiện ra trong trí anh. Nick hình dung ra cảnh xe đua đụng nhau cháy văng lửa tứ tung, xe bay cả vào nóc sân khán đài. Nick né tránh qua một bên khi anh thấy cảnh chiếc xe văng về phía khán đài, trúng mái sân khấu. Lori lay vai Nick giúp anh tỉnh lại. Anh không diễn tả được cảm giác của mình nhưng hối hả mọi người đi ra khỏi mái trường nhà đua.

  Cuộc đua bắt đầu không ai để ý tới lời cảnh báo của Nick. Anh đứng lên kéo Lori, mấy người ngồi băng sau la lối om sòm, chửi bới linh tinh. Ðôi bên thành cãi vã có cớ để Nick dứt khoát kéo các bạn đi xuống khoảng trống phía dưới.

  Trước đó một phút, chiếc xe bị trục trặc cánh cửa, tài xế chạy vội vào ụ sửa khẩn cấp. Mấy anh thợ nhanh nhẹn chạy ra siết ốc sửa cánh cửa. Chỉ một phút là xong, tài xế trở lại vòng đua trong khi cái screwdriver vẫn còn dính toòng teng bên hông. Ði được một đoạn thì cái screwdriver rớt ra, lăn lông lốc trên đường, mũi nhọn chỉa thẳng lên. Chiếc xe khác trờ tới, cán vào mũi nhọn. Bánh xe nổ, chiếc xe bị hất bổng lên, mấy xe phía sau đụng vào, dồn cục. Xe cháy phừng bay vào thành tường mái khán đài. Mái nhà sập xuống đè chết mọi người bên trong. Cảnh tượng hỗn loạn, xô lấn diễn ra cửa.

  George (Mykelti Williamson), nhân viên an ninh đuổi tất cả mọi người ra bãi đất trống. Mọi người nghe lời chạy ra trong khi Carson chạy ngược vào khán đài, George nhất quyết đẩy anh trở ra ngoài. Carson thét lên, “Tôi phải vào, vợ tôi còn ở bên trong.” George ôn tồn nhưng nhất quyết, “Nguy hiểm lắm, mái nhà đang sập, anh đi ra ngay.” Ðúng lúc ấy mái nhà sập xuống thêm đè chết vợ Carson. Anh ta lồng lộn, “Thằng đen chó đẻ này, mày giết vợ tao, tao sẽ giết mày.” Xe cứu thương chạy vào khiêng hàng chục xác người ra đi.

  Nick vẫn thấy bàng hoàng trước những chuyện vừa xảy ra, phù hợp với những điều anh thấy trong đầu ít phút trước. Nick nhớ lại khi đọc tên tuổi những tài xế đã chết trong tập sách tưởng niệm người đã khuất, anh thấy mình mê đi và cảnh tượng hãi hùng diễn ra trong đầu anh. Nick đã báo động cho mọi người nhưng không ai nghe, lại chửi anh khùng và đuổi đi chỗ khác chơi. Lori kéo anh ngồi xuống để tránh cãi cọ. Mấy người phía sau lớn tiếng với Nick đều đã chết.

  Về nhà Nick nhìn hình ảnh chiếu trên TV, thấy cảnh tượng hãi hùng trong trường đua. Số nạn nhân lên tới hơn 50 người, và chỉ có 8 người sống sót. Nick so sánh với hình anh nghĩ, tai nạn xảy ra trong trường đua không người nào sống sót, anh và Lori là hai người cuối cùng. Hiện tượng này khiến cho Nick sợ hãi cố nhớ lại thứ tự mỗi cái chết của từng người để hi vọng tìm cách ngăn chặn dây chuyền này.

  Sau tai nạn, Carson trút mối thù lên đầu George. Anh nghĩ, nếu không bị chặn lại ngoài cửa anh đã vào lôi được vợ ra. Carson chuẩn bị cuộc trả thù. Anh lấy chiếc xe tow chở theo cây thập giá gỗ, dùng cần trục, dây xích, câu cây thập giá xuống đường. Anh vác cây thập giá tới sân trước nhà George, đào hố chôn chân xuống đất. Carson định bụng sẽ dùng cái xẻng đập chết George rồi mang hắn ra treo trên cây thập giá mồi lửa đốt.

  Carson quên cái hộp quẹt gas và bình xăng trên xe. Trở lại thì chìa khóa bỏ quên bên trong và cửa đã khóa. Carson leo lên xe, chui cửa sổ phía sau nhưng dở chừng trượt chân té xuống đất, hai chân anh chới với vướng vào sợi dây cable, khóa trái hai chân anh lại. Chiếc xe tự động gài số chạy kéo theo Carson lăn lóc dưới đường. Thùng xăng để trên sàn xe ngả, dây xích quẹt trên mặt đường nẹt lửa, săng chảy tới đâu phừng cháy tới đó. Carcson bị chết cháy do chính chiếc xe của anh trong âm mưu giết George.

  Trong trường đua ngày xảy ra tai nạn, Nadia, thiếu phụ có hai thằng con trai phá như quỉ. Gia đình này ngồi trên ghế băng phía trước, đàng sau mấy người lớn chửi nhau inh ỏi. Nadia không muốn hai con nghe ngôn ngữ thổ tả của người lớn, chị tìm đồ vật bịt tai hai con lại nhưng không có gì xài được, Nadia moi trong ví lấy hai khúc băng vệ sinh của mình, nhét vào ô lỗ tai hai đứa bé. Hai đứa nhỏ khó chịu bỏ ra về làm cho bà mẹ phải tiếc rẻ về theo.

  Hôm sau Nadia phải đi làm tóc, chị để hai đứa bé chơi ngoài sân. Hai đứa con trai nghịch ngợm rất rắn mắt. Chúng nấp sau gốc cây lấy đá chọi ông già làm vườn. Mấy cục đá to văng xuống sân cỏ phía trước. Nadia làm tóc xong vừa đứng lên khỏi thì cái quạt trần sút chốt rơi ngay xuống chỗ ghế chị vừa ngồi. Trên đường ra về Nadia vừa đi vừa nhủ thầm, “May quá, chút xíu nữa thì quạt rơi xuống bể sọ.” Nhưng, hình ảnh hiện ra trong đầu Nick khác. Một thiếu phụ vừa đi ra khỏi trường đua thì cái screwdriver bị cán, bay vào đúng hướng vị trí mặt Nadia vừa ngồi. Như vậy chị này đã thoát chết trong trường đua, thoát chết trên ghế làm tóc, nhưng lưỡi hái tử thần chưa tha chị. Vừa bước ra khỏi cửa tiệm uốn tóc, chiếc xe cắt cỏ chạy tới, trúng chỗ cục đá hai đứa chọi ông già cắt cỏ. Cục đá bị cánh quạt chém, bắn văng cục đá bay trúng mắt Nadia. Cục đá văng mạnh quá, lọt ra phía sau ót thì còn gì là Nadia.

  Hình ảnh Carson bị chết cháy, Nadia bị tai nạn máy cắt cỏ, chiếu trên TV đúng y chang cảnh Nick đã thấy trong đầu. Ðiều này không còn nghi ngờ gì nữa, Nick và Lori trở lại trường đua ngay trong đêm tối, tìm George báo cho anh biết xem ai là người kế tiếp.

  George xem lại bộ video security thu ngày xảy ra tai nạn. Trong đầu Nick anh thấy người ngồi trên ghế băng trước mặt, khi một bánh xe văng xuống đầu ghế, chiếc ghế băng gẫy đôi khúc giữa, mảnh ván thọc từ phía dưới xuyên qua ót lọt ra trước miệng anh ta. Nhưng trên thực thế, video cho thấy anh này vừa đứng lên, nhảy ra ngoài thì bánh xe rớt xuống và anh đã thoát nạn. Trong video George thấy Charlie mặc cái áo jacket có tên tiệm sửa xe của anh. Ba người tìm đến khuyến cáo, báo tin Charlie có thể là người bị nạn kế tiếp. Anh này không tin vì cơ sở của anh rất an toàn. Trong lúc họ nói chuyện ngoài sân thì máy compressor đang bơm khá cao, nút xả hơi tự động đã bị hư, chiếc bơm hất văng chốt an toàn làm cho xe tuột trên dàn dốc xuống. Bánh xe có ụ ciment chặn lại, nhưng, trên xe có cái xà beng trơn, tuột bay thẳng vào giữa ngực Charlie.

  Hai người bạn của Nick và Lori được khuyến cáo nhiều lần, phải tránh nơi có nước nhưng họ từ chối. Hunt chết vì lọt xuống hồ tắm, bị máy hút nước thoát với sức hút kinh khủng kéo anh qua ống cống thành từng mảnh vụn. Janet đi rửa xe tự động, máy móc trục trặc, cô ngồi trong xe và vòi nước trên trần nhà gẫy, nước tuôn xối xả vào xe qua ngả kiếng mui trên trần. Nước dâng lên ngập đầu, gần chết đuối trong xe thì Lori đến, phá nóc xe cứu Janet.

  Kế đến là George, chết thật bất ngờ bởi một chiếc xe bus lạc tay lái. Còn lại chỉ 3 người Nick, Lori và Janet. Nick hình dung ra một vụ hỏa hoạn trong rạp hát nơi Lori và Janet xem phim. Nick chạy tới nhưng mấy chục màn ảnh chẳng biết họ xem phim nào và làm sao lôi họ. Trong khi ấy rạp đang ráp hệ thống bơm hơi mới. Nhóm thợ làm ban ngày để lại hàng chục máy bắn đinh. Nick lần theo hình ảnh trong đầu vào rạp kéo được Lori ra trong khi Janet từ chối, cô cứ ngồi tại rạp. Máy compressor bơm hơi quá độ phát nổ, bắn hàng ngàn cây đình 5 inches xuyên qua màn ảnh. Janet lãnh, mấy chục cây đầy người.

  Lori và Nick chạy vội ra ngoài khi rạp hát bị nổ. Hai người chạy vội xuống cầu thang cuốn. Cầu thang trục trặc bị mở nắp phía dưới. Cô cậu níu kéo lấy nhau nhưng tuần tự đều bị những bánh xe răng thang máy nghiền nát, kết thúc tất cả 8 người thoát chết trong trường đua; Nhưng không thoát lưỡi hái tử thần và cùng gặp nhau ở điểm đến cuối cùng: “The Final Destination.”
  Last edited by Phòng Trực; 01-28-2013, 09:23 AM.


Hội Quán Phi Dũng ©
Diễn Đàn Chiến Hữu & Thân Hữu Không Quân VNCH
website hit counter

Working...
X