Thông báo

Collapse
No announcement yet.

Vĩnh Biệt Cựu Trung Tá Nguyễn Cầu - CHT/TT2KB - Panama

Collapse
X

Vĩnh Biệt Cựu Trung Tá Nguyễn Cầu - CHT/TT2KB - Panama

Collapse
 
 • Filter
 • Giờ
 • Show
Clear All
new posts

 • Vĩnh Biệt Cựu Trung Tá Nguyễn Cầu - CHT/TT2KB - Panama  Vĩnh Biệt Cựu Trung Tá Nguyễn Cầu
  Chỉ Huy Trung Tâm 2 Kiểm Báo - Sơn Trà- Đà Nẵng - KBC 6526


  “Mỗi khi nhắc đến Niên Trưởng Nguyễn Cầu, các thuộc cấp cũ đều tỏ một lòng kính mến và thương quý.”  Kính Thưa Quý Niên Trưởng và Quý Chiến Hữu.
  Xin Kính Chào Chị Nguyễn Cầu, các cháu và Quý Tang Quyến

  Xin cảm ơn Ban Tổ Chức Tang Lễ đã cho tôi lên đây để có đôi lời tâm tình của một cựu quân nhân Kiểm Báo đối với vị Chỉ Huy Trưởng kính quý Nguyễn Cầu.

  Kính Thưa Quý Vị,

  Bất cứ ai trong chúng ta cũng có lúc bước lên chuyến tàu suốt, mà chỉ mua vé một chiều, để đi về miền miên viễn. Mỗi người ra đi bằng mỗi cách và phương tiện khác nhau. Cuối cùng, tất cả cùng đều cùng gặp nhau ở một nơi. Đó là Cõi Vĩnh Hằng.

  Điều quan trọng là khi chúng ta ra đi được nhiều người quý mến và tiếc thương

  Niên Trưởng Nguyễn Cầu, Cựu Trung Tá Chỉ Huy trưởng Trung Tâm 2 Kiểm Báo, Sơn Trà, Đà Nẵng hay còn gọi là Panama là người đã ra đi trong sự thương tiếc của gia đình và mọi người.

  Tôi có may mắn được phục vụ dưới quyền Niên Trưởng Nguyễn Cầu từ Tháng 07, năm 1970 đến Tháng 01, năm 1973.

  Không những chỉ một mình tôi mà hầu như các quân nhân phục vụ dưới quyền Niên Trưởng cũng đều công nhận Niên Trưởng là một vị chỉ huy tài đức, tư cách và thương yêu các thuc cấp của mình.

  Niên Trưởng đã tạo sự thuận hoà, đoàn kết và thương yêu lẫn nhau giữa các quân nhân trong đơn vị để tạo thành một Đại Gia Đình Kiểm Báo.

  - Tổ chức Phạn Xá để chăm lo bữa ăn cho các quân nhân độc thân được chu đáo với giá rẻ.
  - Làm Hội Trường cho các quân nhân có chỗ sinh hoạt, hội họp, vui chơi.
  - Phát triển chăn nuôi để gây quỹ cho đơn vị.
  - Hàng năm khi Tết Nguyên Đán đến, đều phát hành Đặc San kỷ Niệm.
  - Thường xuyên tổ chức các sinh hoạt văn nghệ, chiếu phim để cho quân nhân đơn vị và gia đình giải trí.
  - Làm sân Bóng Chuyền để mỗi đêm và cuối tuần những quân nhân xuống phiên trực đều tham gia thể dục , thể thao.
  -Trung Tâm 2 Kiểm Báo cũng có một đội Túc Cầu để thỉnh thoảng thi đấu giao hữu với các đội Túc Cầu trong vùng.
  Niên Trưởng còn làm tốt công tác Dân Sự Vụ, giao thiệp tốt với các cơ quan chính quyền địa phương, nhà thờ, chùa , trường học quanh vùng.

  Trong thời gian phục vụ tại Trung Tâm 2 Kiểm Báo. tôi chưa hề thấy Niên Trưởng áp dụng biện pháp kỷ luật với bất cứ quân nhân nào. Nếu có ai sai phạm thì Niên Trưởng nhắc nhở và khuyên bảo.

  Niên Trưởng sẵn sàng giúp đỡ các quân nhân nào gặp vấn đề gì khó khăn.

  Vì thế, cho dù thời gian trôi qua đã gần nửa thế kỷ, trải qua nhiều cuộc bể dâu, vật đổi sao dời, cái tình, cái nghĩa bạc trắng như vôi, sự tương kính bị xói mòn. Nhưng, mỗi khi nhắc đến Niên Trưởng Nguyễn Cầu, các thuộc cấp cũ đều tỏ một lòng kính mến và thương quý.

  Sau khi định cư ở Hoa Kỳ, Niên Trưởng cũng là một nhân tố chính trong việc kết hợp các cựu Kiểm Báo thành Hội Ái Hữu Kiểm Báo để anh em Kiểm Báo có cơ hội hàn huyên và tương trợ nhau khi hữu sự. Đặc biệt, là giúp đỡ anh em Kiểm Báo đang gặp khó khăn ở quê nhà.

  Thêm một điều đặc biệt nữa làm nhiều anh em Kiểm Báo và tôi rất cảm động. Sau Lễ Tạ Ơn năm 2018. Niên Trưởng và phu nhân đã cố gắng bỏ thời giờ quý báu và tâm sức ra gói từng đòn chả lụa thơm ngon để biếu các anh em Kiểm Báo ở xa.

  Tôi là một trong những Kiểm Báo may mắn nhận được đòn chả lụa do chính đôi bàn tay của Niên Trưởng cặm cụi gói, với sự pha chế, nêm nếm gia vị của phu nhân Niên Trưởng - là một phụ nữ có tài nữ công gia chánh. Có thể nói, đây là đòn chả lụa đặc biệt mà tôi không thể tìm mua được ở bất cứ nơi đâu. Cho dù tôi có tiền muôn, bạc biển,

  Vì đó là “Đòn Chả Lụa chất chứa hai chữ Tình Nghĩa”mà Niên Trưởng, dù đã ngoài 80 tuổi, vẫn đem hết lòng thương mến cặm cụi gói để biếu các thuộc cấp cũ, khiến chúng tôi vô cùng xúc động.

  Xin phép được dừng nơi đây!

  Xin cầu nguyện cho Hương Linh Niên Trưởng Nguyễn Cầu, Pháp Danh Thiện Đạo, sớm siêu thoát về cõi Vĩnh Hằng.

  Rồi đây! sẽ có lúc Niên Trưởng gặp lại các chiến hữu và thuộc cấp cũ ở cuối trời chân mây và cùng đồng ca bài ‘Không Quân Việt Nam Hành Khúc”

  Xin Kính Chào Vĩnh Biệt Niên Trưởng Nguyễn Cầu, Vị Chỉ Huy Trưởng khả kính được các chiến hữu và thuộc cấp cũ thương quý và kính trọng..

  Xin Kính Chúc Quý Vị nhiều sức khoẻ và bình an.

  Kiểm Báo Trần Đình Phước
  (San José, California)
 • #2


  Kính gửi Quý Niên Trưởng và Quý Chiến Hữu.
  Hai tấm hình cách nhau nửa Thế Kỷ

  Kính chúc bình an.
  Kính,
  tdp

  - Năm 1972, cháu Nguyễn Hoàng Quốc Cường là thứ nam của Niên Trưởng Nguyễn Cầu, Chỉ Huy Trưởng Trung Tâm 2 Kiểm Báo, Sơn Trà, Đà Nẵng ( Panama) và tôi đứng cạnh chiếc xe Jeep của Trưởng Phòng Hành Quân là Niên Trưởng Trần Văn Môn dưới chân núi Sơn Trà. Lúc đó, cháu Cường 11 tuổi.

  - Năm 2022, cháu Nguyễn Hoàng Quốc Cường và tôi đứng bên nhau tại Nghĩa Trang Peek Family Funeral Home, Westminster, California trong tang lễ Niên Trưởng Nguyễn Cầu.

  Giờ đây hai Niên Trưởng Nguyễn Cầu và Trần Văn Môn đã gặp nhau ở cõi Vĩnh Hằng.

  --

  Comment  Hội Quán Phi Dũng
  Diễn Đàn Chiến Hữu & Thân Hữu Không Quân VNCH
  website hit counter

  Working...
  X