Thông báo

Collapse
No announcement yet.

Niềm vui tuổi già

Collapse
X

Niềm vui tuổi già

Collapse
 
 • Filter
 • Giờ
 • Show
Clear All
new posts

 • Niềm vui tuổi già

  Một ngày Thứ Năm.

  Với tôi, ngày Thứ Năm hay ngày thứ mấy trong tuần không có gì khác biệt, chỉ vì, “Một ngày… như mọi ngày” tôi vẫn ngồi đó với chiếc laptop, đối diện nhà tôi đang mải mê làm việc, trong phòng ăn nhà bếp.  Bức hình ông bạn chụp ngẫu nhiên khi tình cờ thăm viếng.

  Tại sao ngồi ở nhà bếp trong khi nhà rộng thênh thang với hai tầng lầu, có phòng khách to đùng, phòng làm việc tiện nghi mà không sử dụng? Vâng, nghe buồn cười và lạ lẫm quá chứ. Người ta thường nói, “Bất cứ việc gì xảy ra ở trên đời đều có lý do của nó.”

  Lý do ngồi nhà bếp vì chiếc bàn ăn hình tròn xinh xắn, đủ rộng cho nhà tôi làm việc và thừa chỗ cho tôi “ngồi thiền” trông chừng vợ – hay là vợ trông chừng tôi không biết nữa.

  Nàng “bị” làm việc ở nhà từ ngày cái con nhỏ COVID ác ôn từ Tầu sang thăm viếng. Đáng lẽ nàng đã nghỉ hưu vài năm trước nhưng làm việc ở nhà rất tự do, thoải mái (dù đôi khi làm rất dài giờ,) không cần đi sớm về khuya lái xe chen lấn; không cần son phấn, chải chuốt, áo lượt quần là, nhất là không phải nhìn những bản mặt bossy hắc ám… nên nàng quyết định tiếp tục làm việc cho tới khi nào chán thì thôi!

  Mời đọc tiếp:
  https://thovanyenson.com/?p=15518
  Mời bạn ghé thăm nhà:
  http://thovanyenson.com


Hội Quán Phi Dũng ©
Diễn Đàn Chiến Hữu & Thân Hữu Không Quân VNCH
website hit counter

Working...
X