Thông báo

Collapse
No announcement yet.

"Mùa hè Yêu Thương" Summer of Love.

Collapse
X

"Mùa hè Yêu Thương" Summer of Love.

Collapse
 
 • Filter
 • Giờ
 • Show
Clear All
new posts

 • "Mùa hè Yêu Thương" Summer of Love.

  Thị trưởng Seattle điên người khi bọn Black Lives Matter đến biểu tình trong khu bà ở và ngay trước cửa nhà của bà.

  Seattle's Democrat Mayor Jenny Durkan is reportedly outraged after Black Lives Matter protesters descended on her neighborhood to protest outside her home.
  Black Lives Matter đã đến nhà bà thị trưởng Seattle để thực hiện "Mùa hè Yêu Thương" Summer of Love.
  "Summer of Love" là câu bà ta đã dùng để trả lời và chọc tức ông TT Trump khi ông yêu cầu bà cho dẹp 6 khu phố mà bọn BLM chiếm đóng.
  Đúng là Tổ Trác.
  Seattle's Democrat Mayor Outraged as BLM Protest Erupts Outside Her Home
  Jenny Durkan supported CHOP zone but now says protesters put her family 'at risk'
  By: Jay Greenberg |@NeonNettle
  on 30th June 2020 @ 3.00pm


  seattle s democrat mayor jenny durkan is outraged now protests are on her doorstep

  Seattle's Democrat Mayor Jenny Durkan is outraged now protests are on her doorstep
  News ThudSeattle's Democrat Mayor Jenny Durkan is reportedly outraged after Black Lives Matter protesters have descended on her neighborhood to protest outside her home.
  Durkan's laughable hypocrisy comes after the liberal mayor cheered on leftist protesters as they created the "cop-free" "Capitol Hill Organized Protest" or "CHOP" zone in a downtown area of the city earlier this month.
  When the protesters turned up on the doorstep of Mayor Durkan's mansion on Sunday afternoon, she soon changed her tune, however.
  According to Durkan, the protests "put families and children at risk" when demonstrators gathered in her own affluent neighborhood.The location of Durkan’s home has not been publicly disclosed in the past because of her law enforcement background as a former U.S. attorney.
  It was not clear how organizers had determined her address.


  mayor jenny durkan says the protesters put families and children at risk when they re outside her home
  Mayor Jenny Durkan says the protesters 'put families and children at risk' when they're outside her homeProtesters targeted her home after Durkan announced last week that the city would no longer support the CHOP encampment.
  The mayor's office said it would seek to remove the concrete barriers that helped define the autonomous zone.
  But the CHOP remains intact, however.
  Durkan released a statement expressing her anger at the protest after they descended on her mansion.
  She was especially upset over reports that Seattle City Councilmember Kshama Sawant was among the protesters outside her home.
  "Mayor Durkan and her family are in the state program to keep their address confidential because of the death threats mostly related to her work as Seattle's U.S. Attorney under President Obama," read the statement from her office.
  "Instead of working to make true change, Councilmember Sawant continues to choose political stunts.
  "Tonight she did so without regard for the safety of the Mayor and her family.
  "The Mayor was not even home — she was working at City Hall.
  "Seattle can and should peacefully demonstrate but should not put families and children at risk," the statement concluded.
  [/CENTER]
  Protesters gathered outside Mayor Jenny Durkan's mansion with a list of demands
  One protester spoke to KING-TV about why they targeted her home.
  "We came down to Jenny Durkan's mansion to bring the demands of the movement and of the families who have been impacted by police violence, uh, to her doorstep and she seems to not be able to hear our demands any other way," the activist said.Complicating matters further was yet another shooting at the CHOP zone on Monday morning.
  One black 16-year-old teen was shot and killed while a 14-year-old was also injured and in a critical condition.
  Police are investigating the incident, but so far no suspects have been identified.
  Mayor Who Backed Black Lives Matter Calls Protesters 'Terrorists' After Home Targeted

  Năm ngày trong khu tự trị Seattle

  Ngày 20/6/20020 New York Post đăng bài viết “My terrifying five-day stay inside Seattle’s cop-free CHAZ” của phóng viên người Việt, Andy Ngo (*). Anh là người đã sống 5 ngày kinh hoàng tại khu vực được mệnh danh là “tự trị không cảnh sát” ở thành phố Seattle, tiểu bang Wahsington, Hoa Kỳ.


  Phóng viên Andy Ngo

  Theo lời kể của Andy Ngo, ngày Thứ Sáu, 8/6/2020, cảnh sát thuộc khu vực phía đông thành phố rút khỏi nhiệm sở trong hoảng loạn, bỏ lại cơ quan công lực hoang vắng trước sức ép của người biểu tình. Chỉ ngay trong đêm đó, những người thuộc cánh tả phong trào Black Lives Matter và Antifa tuyên bố họ đã kiểm soát sáu khu vực trong Capitol Hill.

  Những khu này được mệnh danh là “Capitol Hill Autonomous Zone (CHAZ)” (khu vực tự trị Capitol Hill), được gọi tắt là CHAZ, còn có tên CHOP (Capitol Hill Occupied Protest). Hoàn toàn không có một quy định luật pháp nào được công bố, ngoại trừ một điều: “Cảnh sát không được phép vào”! Andy Ngo kể lại:

  “Trong suốt 5 ngày đêm tại đây, tôi đã chứng kiến tình trạng hỗn loạn, vô chính phủ và bạo lực, cướp bóc. Tôi phải dấu kín việc mình là phóng viên vì đã có nhiều đồng nghiệp đã bị trục xuất khỏi khu vực. Tôi ở trong một nhà trọ tồi tàn, thiếu tiện nghi tối thiểu, phải ăn mặc như những người biểu tình khác, trùm kín mình và luôn đeo khẩu trang mỗi khi ra ngoài”.


  Bảng chào mừng đến Khu Tự Trị CHOP

  Mỗi ngày Andy Ngo thường ra đường vào buổi chiều và tối, đó là những thời điểm hoạt động mạnh nhất của đám người biểu tình. Vào sáng Thứ Bảy có một vụ nổ súng ở khu vực kiểm soát giữa nằm giữa khu tự trị và phía bên ngoài. Một người chết và một người bị thương tại vùng “biên giới”, cảnh sát đã dùng xe cứu thương để chở các nạn nhân rời hiện trường.

  Cảnh sát cũng bắt Robert James khi anh ta rời khu CHAZ. Anh ta bị bắt giữ vì đã tấn công tình dục một phụ nữ bị khiếm thính trong một căn lều. Cũng trong ngày Thứ Năm, Isaiah Willoughby, cựu ứng cử viên hội đồng thành phố bị bắt vì nghi ngờ đã thành lập một kho vũ khí để tấn công đồn cảnh sát phía đông.

  Cảnh sát trưởng Carmen Best cho biết các cuộc điện thoại đến số 911 tăng gấp ba bình thường: “Người ta thường gọi đến 911 khi bị cướp bóc hoặc bị hãm hiếp. Nhưng trong những ngày này lực lượng cảnh sát không thể đến nơi để giải quyết”.


  Một địa điểm cung cấp thức ăn nóng

  Số “dân quân” bảo vệ khu tự trị có thể lên đến hàng ngàn người tùy theo tình hình trong ngày. Đây là khu vực có nhiều cửa hiệu buôn bán và đồng thời cũng là nơi lý tưởng để những người đồng tính luyến ái thường tụ tập.

  Trước khi khu vực phía đông bị “thất thủ” đã xảy ra nhiều cuộc đụng độ giữa cảnh sát và những người bạo động, kết quả là nhiều cảnh sát đã bị thương vì gạch, đá và bất cứ vật gì có thể tấn công. Người biểu tình cho rằng cảnh sát đã quá hung bạo và kết quả là Thị trưởng Jenny Durkana ra lệnh cấm nhân viên công lực xử dụng hơi cay, đạn cao su trong vòng 30 ngày.

  Tại Seattle sau khi cảnh sát “sơ tán”, những người biểu tình mang mặt nạ dùng những phương tiện sẵn có của thành phố để tạo rào cản bảo vệ khu tự trị. Những rào cản đó trở thành “biên giới” của CHAZ nhỏ bé nằm trong quốc gia một nước lớn là Hoa Kỳ.


  Một biểu ngữ: “Vùng không có heo…” (ám chỉ cảnh sát)

  Một thủ lãnh của CHAZ là phụ nữ, có biệt danh là “Creature”. Cô liên lạc với những người trong toán bằng máy walkie-talkie có gắn ống nghe trên tai. Một số họ có mang súng trường, súng ngắn, gậy gộc hoặc dao nhọn.

  “Tổng hành dinh” của nhóm là một quán ăn ngoài trời mang tên “Rancho Bravo Tacos Mexican Restaurant”. Xung quanh quán đặt những bảng “Cấm chụp hình”, “Cấm quay phim”.

  Dù không công bố bất kỳ luật lệ nào nhưng người ta thấy người biểu tình thực thi nhiều cách hành xử khác nhau tùy theo khu vực và cũng tùy vào giờ giấc trong ngày. Chẳng han như khu vườn hoa, nơi có nhiều cư dân da trắng, sẽ được bảo đảm là những cư dân này không thể “tái chiếm” lãnh thổ của khu tự trị!


  Khách hàng trong quán cà phê có mang vũ khí trong Khu Tự Trị

  Báo chí cánh tả, còn gọi là “lề phải”, thường nói đến “tinh thần của khu tự trị” qua việc nhắc lại những quan điểm của thị trưởng Seattle. Bà này cùng với Thống đốc Jay Inslee, đều là người của đảng Dân chủ, vẫn thường mô tả người trong CHAZ sống trong bầu không khí yên bình, bất bạo động.

  Một số phóng viên đã được mời đến để chứng kiến tận mắt cảnh người trong khu tụ họp trong những buổi tiệc thịt nướng BBQ trên đường phố, họ mang theo cả con nhỏ để vui chơi. Thậm chí có người còn dẫn con cái đến bảo tàng để chiêm ngưỡng những tác phẩm nghệ thuật.


  Trang trí nghệ thuật

  Trở ngại lớn nhất tại khu tự trị là không có người lãnh đạo chính thức, chỉ có những “thủ lãnh” nổi lên trong từng khu vực. Chẳng hạn như ca sĩ nhạc rap Raz Simone vẫn hàng đêm dẫn toán tuần tra quanh khu vực. Simone gốc người tiểu bang Georgia đã từng có hồ sơ liên quan đến việc bạo hành trẻ em.

  Cuối tuần trước Simone đã xuất hiện trên một video được livestream có cảnh anh xử lý một người lái xe khi phát hiện một khẩu súng trường trong xe. Không phải là tất cả mọi người đều đồng tình với cách xử lý đó nhưng chẳng có ai đứng ra bênh vực.

  Nhà báo độc lập Kalen D’Ameida từ Los Angeles đã chứng kiến cảnh người của Simone bắt giữ tài xế và yêu cầu giao nạp điện thoại. Một người biểu tình đã giữ phóng viên và đưa về lều an ninh. Nhưng D’Ameida đã trốn thoát trong một khu vực đang xây dựng.


  Ca sĩ nhạc Rap, Raz Simone, một trong những thủ lãnh nổi bật trong Khu Tự Trị

  Cư dân sống trong CHAZ có khoảng 30.000 người hầu như cũng không có tiếng nói trước những người chủ mới của khu tự trị. Ban đêm người ta vẫn thường nghe tiếng súng và những tiếng la hét vì sợ hãi. Một cư dân sống trong chung cư đã hai lần xin người biểu vực rút khỏi khu vực sinh sống của họ nhưng chỉ nhận được những hành động xua đuổi.

  Các cửa hàng và ngay cả nhà riêng trong CHAZ đã bị tràn ngập với những khẩu hiệu viết trên tường. Hầu hết các khẩu hiệu xoay quanh chủ đề “Black Lives Matter”, “George Floyd”, cũng có khẩu hiệu kêu gọi “Tiêu diệt cảnh sát”. Bảng hiệu của cửa hàng đôi khi bị sơn đè lên với dòng chữ “ACAB”, chữ viết tắt của “All cops are bastards”, tất cả lũ cảnh sát đều là những tên khốn kiếp!

  Việc kinh doanh tại CHAZ cũng bị ảnh hưởng. Công ty Trader Joe’s ở Capitol Hill thông báo đóng cửa ngay lập tức và vô thời hạn vì lý do an ninh. Khoảng 100 người biểu tình đã tấn công một tiệm sửa xe để giải cứu một “đồng chí” bị giữ tại đây.

  Theo báo cáo của cảnh sát, một người chủ tiệm tên John McDermott đã ngăn cản Richard Hanks khi anh ta cướp phá tài sản trong tiệm và có ý định đốt cửa hàng. Người chủ tiệm và con trai gọi cho cảnh sát rất nhiều lần nhưng không hiệu quả vì họ không thể đột nhập vào CHAZ.


  Các cửa hàng bên trong CHAZ

  Một số người tình nguyện tìm cách “hạ nhiệt” bầu không khí bạo động, họ lập một “hàng rào bằng người” để thay cho hàng rào kim loại. Đây cũng là một cơ hội hiếm có để cư dân hành động thay cho cảnh sát.

  Trong hỗn loạn, hoạt động buôn bán ma túy bùng phát tại CHAZ nhưng cũng phải kể đến những nghĩa cử cao đẹp của cư dân. Những đợt cứu trợ đến dồn dập giúp giải tỏa mối lo thiếu thốn lương thực.

  Có một hợp tác xã hoạt động dưới tên “No Cop Co-Op” đã cung cấp rau quả, bên cạnh đó là một “nông trại” bắt đầu hình thành qua hình thức trồng trọt với những kỹ thuật phải nói là rất “lạc hậu”. Lại có một nông trại dành riêng cho người da mầu, còn phục vụ cà phê miễn phí.


  Người biểu tình kéo lê một người “gây rối” tại CHAZ

  Những nhóm chính trị cánh tả nhân cơ hội này tiếp nhận thành viên mới qua tên gọi “Nước Dân chủ Cộng hòa Hoa Kỳ” hay “Những người Cách mạng Xã hội chủ nghĩa Seattle”. Đó là ý thức hệ chính trị mang màu sắc của Antifa vốn chủ trương “phong tỏa, chiếm đóng và phản công”.


  Người qua lại giữa "biên giới"

  Chuyện gì sẽ xảy ra nếu đòi hỏi không được đáp ứng? Andy Ngo kể lại lời tuyên bố của một phụ nữ trẻ có nguồn gốc từ Châu Phi:

  “Hãy đáp ứng nhu cầu của dân hoặc chuẩn bị để đáp ứng bằng mọi cách cần thiết…
  Đó không chỉ là lời cảnh báo… Tôi sẽ cho người dân biết điều gì sẽ xảy ra sau đó”.

  ***
  Chú thích:
  (*) Andy Ngô, tên Việt là Andy Cường Ngô, đã viết tweet rằng anh ta "bị tấn công bởi antifa," được ghi lại trong một đoạn video do phóng viên Jim Ryan của nhật báo The Oregonian quay hình, đã được xem gần 10 triệu lần trên Twitter chỉ trong một ngày. Một trang GoFundMe cho blogger bảo thủ Andy Ngô đã huy động được hơn $100.000 Mỹ kim trong vòng chưa đầy 24 giờ bởi hơn 3.000 người đóng góp, vượt qua mục tiêu $50.000 được đặt ra lúc ban đầu.

  Xem Video "Nhà báo bảo thủ Mỹ gốc Việt Andy Ngô bị Antifa đánh ở Portland" https://www.youtube.com/watch?v=wnBNs8loct8&feature=youtu.be&fbclid=IwAR2m xC6FQGuQ4n48nv8eVQKK7wgfqKUBnSMvpuR0TbiZYqZ92MEr7E _pv-s
  ***
  Nguyên văn bài viết của Andy Ngo trên New York Post: https://nypost.com/2020/06/20/my-terrifying-5-day-stay-inside-seattles-autonomous-zone/

  (Hình ảnh đi kèm là của New York Post)

 • #2
  Xin chuyển tin đến Quý Vị, Quý NT và CH...
  Cuối cùng mợ thị trưởng thổ tả Seattle, sau khi bị đám phản loạn đến biểu tình trước cửa nhà, đòi yêu sách và đòi mợ ta phải từ chức...
  Thì Jenny Durkan, đành phải dùng cảnh sát, mạnh bạo giải tán khu tự trị của CHOP ...
  Xin mời Quý Vị theo dõi những tin tức mới nhất về việc này...ở dưới của DailyMail...
  Trân trọng...
  BMH ///
  Washington, D.C
  Hết tự trị...Buồn quá !

  SEATTLE, Washington (AP) – Cảnh sát thành phố Seattle vào lúc sáng sớm ngày Thứ Tư, 1 Tháng Bảy, mở cuộc hành quân giải tỏa khu vực gọi là “chiếm đóng” của thành phần biểu tình, tháo gỡ các căn lều và dùng xe đạp tuần tiễu nơi đây, sau khi thị trưởng Seattle, bà Jenny Durkan, ra lệnh tái lập trật tự do có hai vụ nổ súng gây thiệt mạng trong chưa đầy hai tuần lễ.
  Hình ảnh chiếu trên truyền hình cho thấy không có đụng độ gì giữa cảnh sát và khoảng mấy chục người biểu tình ở nơi gọi là “Capitol Hill Occupied Protest Zone”, vốn được lập ra ở gần khu trung tâm thành phố tiếp theo việc cảnh sát giết ông George Floyd ở Minneapolis.


  Nhân viên thành phố Seattle được sự bảo vệ của cảnh sát khi dọn dẹp khu “chiếm đóng”.

  Cảnh sát kéo vào khu vực này, cũng được biết dưới tên “CHOP”, vào lúc khoảng 5 giờ sáng, có một tiếng nổ lớn và khói được nhìn thấy vào lúc khoảng 6 giờ 15 phút. Theo lời Cảnh Sát Trưởng Carmen Best thì có ít nhất 23 người bị bắt.“Nhiệm vụ của chúng tôi là hỗ trợ các cuộc biểu tình ôn hòa, nhưng điều xảy ra ở các con đường này trong hai tuần qua là tình trạng vô pháp luật, tệ hại và không thể chấp nhận được,” cũng theo lời Cảnh Sát Trưởng Best.
  Cảnh sát tháo gỡ các rào cản do người biểu tình dựng lên quanh các căn lều của họ và dùng dùi cui chọc vào các bụi rậm, có vẻ là để xem có ai trốn bên trong hay không.


  Cảnh sát Seattle dùng xe đạp để chặn khu vực giải tán người biểu tình.(Hình: AP Photo/Aron Ranen)
  Phần lớn người biểu tình nơi đây có vẻ đã rút đi vài giờ trước đó. Cảnh sát cũng được bố trí trên các cao ốc để bảo vệ cho nhân viên thành phố dọn dẹp những gì phía biểu tình bày ra ở khu vực này.
  Người biểu tình đã chiếm đóng vài khu phố quanh một công viên trong khoảng hai tuần lễ và một trạm cảnh sát nơi đây được rút bỏ, tiếp theo cuộc đối đầu với người biểu tình.
  Cảnh sát gửi tweet ra cho hay họ điều tra việc thấy có mấy chiếc xe chạy quanh khu vực này, với người ngồi bên trong có võ trang và mặc áo giáp chống đạn, và bảng số xe được che dấu. (V.Giang)

  Seattle smashes CHOP: Police reclaim their precinct and at least 31 people are arrested after mayor FINALLY issues executive order and riot police vacate the zone which has seen two deadly shootings in three weeks and crime rise by 500%
  Mayor Jenny Durkan called the city's 'occupied' protest zone an 'unlawful assembly' in an order Wednesday
  Seattle police confirmed Wednesday they would be 'in the area this morning enforcing the Mayor's order'
  Officers in riot gear issued a dispersal order at 5am and used bicycles to herd the protesters
  Mayor Durkan said there has been a 525% spike in violent crimes, including rape and assault, in the area
  People had occupied several blocks around a park and the Seattle Police Department's East Precinct
  Police had abandoned the building following clashes with those calling for an end to police brutality
  Seattle Police Chief Carmen Best said: 'The CHOP has become lawless and brutal'
  By Lauren Fruen For Dailymail.com and Alan Butterfield For Dailymail.com In Seattle, Wa
  Published: 09:07 EDT, 1 July 2020 | Updated: 14:10 EDT, 1 July 2020
  https://www.dailymail.co.uk/news/art...0-minutes.html

  PICTURED: 16-year-old boy shot dead after driving into barrier at CHOP as cops release footage of gunmen prowling streets inside the zone on the night he died
  Antonio Mays Jr was killed in the early hours of Monday morning near CHOP; a 14-year-old was also injured
  Eyewitnesses say the area's armed security shot at the Jeep he was driving as it hit the barrier at the cop-free zone - that night witnesses said 300 rounds were fired
  A second teen, Lorenzo Anderson, 19, was shot dead in the 'occupied' protest zone on June 20
  Police have released a video documenting the acts of violence inside CHOP over the last few weeks
  Gunmen are seen prowling the streets inside CHOP on the night of Mays Jr's death
  Seattle police on Wednesday reclaimed their precinct, arrested 31 people and started cleaning out the area after the mayor finally issued an executive order
  By Alan Butterfield For Dailymail.com In Seattle, Wa and Lauren Fruen For Dailymail.com
  Published: 12:40 EDT, 1 July 2020 | Updated: 14:04 EDT, 1 July 2020
  Bà thị trưởng ra lệnh cho cảnh sát tiến vào giải tán "khu tự trị" mà bà đã hỗ trợ và đặt tên cho là Mùa hè yêu thương để trả lời TT Trump

  https://www.nbcnews.com/news/us-news...-zone-n1232649
  https://www.disclose.tv/the-seattle-...us-zone-405079

  Mời vào xem các hình ảnh,

  Bà thị trưởng đã sững sờ nếm mùi BLM, khi một cô nghị viên thành phố đã đưa họ đến biểu tình trước cửa nhà bà và ngay trong khu bà ở.
  Cho dù địa chỉ của bà đã được giữ bảo mật, nhưng đã là nghị viên thành phố, thì cô phải biết chứ.
  May cho bà là cô ta chưa giở trò hô hào vận động
  "Giải nhiệm bà thị trưởng và các nghị viên khác" như ở thành phố Westminster, California.
  Hy vọng bà thị trưởng sẽ học được bài học gì chăng?
  Chúng ta hãy chờ xem, vì có vẻ câu chuyện vẫn chỉ mới bắt đầu.
  Vì năm nay là năm bầu cử mà, cánh tả uýnh nhau thì uýnh chứ vẫn phải tiếp tục uýnh ông Trump và quậy nước Mỹ cho đến cùng.
  Chỉ tội cho dân Mỹ, trong đó có chúng ta, bệnh dịch đưa đến kinh tế, kinh tế và xã hội bị ảnh hưởng của bệnh dịch từ Trung Cộng
  và cũng từ Trung Cộng còn nhiều thứ nữa cũng từ đó mà ra với sự tiếp tay của đảng Dân Chủ.
  Xin chung lời cầu nguyện cho nhau, cho nước Mỹ qua cơn hoạn nạn.

  DH  Last edited by ducquany; 07-01-2020, 10:53 PM.

  Comment  Hội Quán Phi Dũng
  Diễn Đàn Chiến Hữu & Thân Hữu Không Quân VNCH
  website hit counter

  Working...
  X