Thông báo

Collapse
No announcement yet.

Trung sĩ Không Quân gốc Việt tử nạn khi tuần tiễu tại Kuwait

Collapse
X

Trung sĩ Không Quân gốc Việt tử nạn khi tuần tiễu tại Kuwait

Collapse
 
 • Filter
 • Giờ
 • Show
Clear All
new posts

 • Trung sĩ Không Quân gốc Việt tử nạn khi tuần tiễu tại Kuwait

  Trung sĩ Không Quân gốc Việt tử nạn khi tuần tiễu tại Kuwait
  Nguoi Viet Online


  WASHINTON, DC (NV) – Một quân nhân gốc Việt, 26 tuổi, cư dân thành phố Anaheim, California, tử nạn trong khi tuần tiễu tại Kuwait, theo giới chức quân đội thông báo hôm Chủ Nhật, 13 Tháng Chín.

  Ông Jason Khải Phan, trung sĩ không quân, qua đời ngày Thứ Bảy, 12 Tháng Chín, trong một vụ được quân đội tường trình là “tai nạn không tác chiến,” khi ông cùng hai quân nhân khác đi tuần tại căn cứ Ali Al Salem Air Base, Kuwait.

  TS-trung-si-khai-phan-tu-nan-1.jpg
  Di ảnh Trung Sĩ Jason Khải Phan, Không Quân Hoa Kỳ, tử nạn khi đi tuần tiễu tại căn cứ Ali Al Salem Air Base, Kuwait. (Hình: U.S. Air Force)


  Hiện quân đội đang điều tra nguyên nhân xảy ra tai nạn khiến cho Trung sĩ Jason Khải Phan thiệt mạng và hai đồng đội bị thương nặng (nhưng các bác sĩ cho biết sẽ hồi phục).

  Thông báo của quân đội cho biết ông Jason Khải Phan được điều qua Kuwait hồi Tháng Bảy trong lực lượng hỗ trợ an ninh, cho chiến dịch Operation Inherent Resolve tiễu trừ lực lượng phiến quân Nhà Nước Hồi Giáo.

  “Sự quyết tâm không mệt mỏi của Trung Sĩ Jason Khải Phan việc hoàn thiện các kỹ năng quân sự minh chứng ông là một đồng đội kiệt xuất và đáng tin cậy trong những tình huống nguy cấp,” lời Thiếu Tá Shane Watts, chỉ huy đơn vị, tuyên bố.

  “Nhưng chính sự nhiệt tình thực sự và lòng tận tụy quên mình mà Trung Sĩ Jason Khải Phan thể hiện đối với người khác xác định chiều sâu tính cách và nguồn cảm hứng cho các đồng đội và cấp chỉ huy.”

  Sau khi nhập ngũ, ông Jason Khải Phan bắt đầu phục vụ tại đơn vị an ninh 66th Security Force Squadron tại căn cứ không quân Hanscom Air Force Base, ở Massachusetts, hồi Tháng Mười, 2018.

  Ông tham gia cuộc chạy băng đồng 24 tiếng gọi là 24-Hour End of Watch Memorial Run, một sự kiện do đơn vị tổ chức vào Tháng Năm trong tuần lễ National Police Week, trước khi được điều động sang Kuwait.

  Đơn vị của ông Jason Khải Phan tại căn cứ đảm nhiệm vai trò cứu thương và tuần tra an ninh.

  Theo quân đội cho biết ông Jason Khải Phan vừa được chấp thuận trở thành huấn luyện viên quân khuyển và chương trình huấn luyện dự trù tiến hành sau khi trở về lại Hoa Kỳ.

  Trung Sĩ Jason Khải Phan qua đời khi còn độc thân và không để lại con cái. (MPL)

  Source:https://www.nguoi-viet.com/hoa-ky/bi...eu-tai-kuwait/


 • #2
  California treo cờ rủ tưởng nhớ hạ sĩ không quân gốc Việt tử vong ở Kuwait

  VOA Tiếng Việt

  B56524D1-33D3-4A80-A8CD-AE2628F02B61_cx0_cy4_cw0_w1023_r1_s.jpg

  Hạ sĩ Không quân Hoa Kỳ Jason Khai Phan hy sinh khi thực hiện tuần tra an ninh định kỳ ở Kuwait hôm 12/9/2020. Ảnh chụp năm 2019. Photo by U.S. Air Force.

  Hôm 14/9, Thống đốc bang California Gavin Newsom ra lệnh treo cờ rủ để tưởng nhớ Hạ sĩ gốc Việt Jason Khai Phan, chiến sĩ không quân Hoa Kỳ đã hy sinh khi thực hiện tuần tra an ninh định kỳ ở Kuwait hôm 12/9.

  Trong một tuyên bố, Thống đốc Newsom nói Hạ sĩ không quân Jason Khai Phan “dũng cảm hy sinh để phục vụ quốc gia và bang của chúng ta.”

  F40C2A99-82BB-4455-9817-E27CAFD411B3_w250_r0_s.jpg
  Cờ rủ ở Thủ phủ Sacramento, bang California.

  Hôm 13/9, Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ loan tin Hạ sĩ không quân Jason Khai Phan qua đời hôm 12/9 khi đang tuần tra khu vực ngoại vi của căn cứ không quân Ali Al Salem, Kuwait và cho biết rằng nguyên nhân của vụ tai nạn đang được điều tra.

  Quân đội Mỹ cho biết Hạ sĩ Phan hy sinh cùng lúc hai người khác bị thương trong vụ tai nạn bay tuần tra.

  Bộ Tư lệnh Hoa Kỳ đặc trách khu vực Trung Đông (CENTCOM) hôm 14/9 dẫn lời chia buồn của Tướng Kenneth F. McKenzie gửi đến gia đình của Hạ sĩ Phan, viết: “Thay mặt CENTCOM, chúng tôi gửi lời chia buồn chân thành tới gia đình và bạn bè của Hạ sĩ Không quân Hoa Kỳ đã hy sinh, người đã được triển khai để hỗ trợ sứ mệnh Operation Inherent Resolve.”

  Chiến dịch Operation Inherent Resolve do Mỹ dẫn đầu trong nhiệm vụ chống Nhà nước Hồi giáo (ISIS) ở Iraq và Syria.

  1792CE4C-16CF-4A63-AE10-331DA58D7AD0_w650_r0_s.jpg

  Thông điệp chia buồn của Tướng Kenneth F. McKenzie, Jr., Photo CENTCOM.
  Tướng McKenzie viết: “Sự phục vụ cho tổ quốc và sự hy sinh của Hạ sĩ Phan sẽ không bị lãng quên.”

  Theo thông cáo của Lầu Năm Góc, Hạ sĩ Jason Khai Phan, 26 tuổi, còn độc thân, sống tại Anaheim, California, được giao nhiệm vụ tại Phi đội An ninh 66 (SFS 66), có trụ sở tại căn cứ không quân Hanscom, bang Massachusetts.

  Căn cứ Hanscom cho biết trong một tuyên bố rằng Hạ sĩ Phan đã phục vụ trong Phi đội 66 từ tháng 10/2018 và nhận nhiệm vụ tại Lực lượng An ninh Viễn chinh 386 tại Kuwait từ tháng 7/2020 cho đến nay. Sự cam kết không mệt mỏi để làm chủ kỹ năng của anh ấy đã khiến anh ấy trở thành một đồng đội đáng tin cậy và vững tin trong những tình huống quan trọng. Thiếu tá Shane Watts

  Căn cứ Hansom cho biết dự kiến Hạ sĩ Phan sẽ chuyển sang đơn vị huấn luyện chó nghiệp vụ ở Texas sau khi trở về từ Kuwait.

  Thiếu tá Shane Watts, Chỉ huy Phi đội 66, phát biểu về sự ra đi của Hạ sĩ Phan: “Sự cam kết không mệt mỏi để làm chủ kỹ năng của anh ấy đã khiến anh ấy trở thành một đồng đội đáng tin cậy và vững tin trong những tình huống quan trọng.

  Thiếu tá Watts nói: “Chính sự nhiệt tình thực sự và lòng tận tụy quên mình của anh ấy đối với người khác đã tạo nên chiều sâu của tính cách và nguồn cảm hứng đối với các đồng nghiệp và lãnh đạo của mình. Anh Jason sống với đam mê và chia sẻ lòng nhân ái với mọi người.”

  Source:https://www.voatiengviet.com/a/calif...t/5584024.html

  Comment  Hội Quán Phi Dũng
  Diễn Đàn Chiến Hữu & Thân Hữu Không Quân VNCH
  website hit counter

  Working...
  X