Thông báo

Collapse
No announcement yet.

Quân lực Hoa Kỳ có thêm một thiếu tướng người Mỹ gốc Việt

Collapse
X

Quân lực Hoa Kỳ có thêm một thiếu tướng người Mỹ gốc Việt

Collapse
 
 • Filter
 • Giờ
 • Show
Clear All
new posts

 • Quân lực Hoa Kỳ có thêm một thiếu tướng người Mỹ gốc Việt

  Quân lực Hoa Kỳ có thêm một thiếu tướng người Mỹ gốc Việt
  Bài BMH và FRANK TRẦN/Viễn Đông Daily News  (Facebook)
  Chuẩn tướng Thủy Quân Lục Chiến William H. Seely III vừa được vinh thăng Thiếu Tướng vào thứ Bảy, ngày 31 tháng 7, 2020.

  Như thế Quân Lực Hoa Kỳ hiện nay có tất cả năm vị Tướng người Mỹ gốc Việt: ba Thiếu Tướng, một Chuẩn Tướng, và một Phó Đề Đốc.

  - Thiếu Tướng Lương Xuân Việt (vị tướng người Mỹ gốc Việt đầu tiên trong Quân Lực Hoa Kỳ ) / Lục quân.

  - Thiếu tướng Lapthe C. Flora (Châu Lập Thể) / Lục quân.

  - Thiếu tướng William H. Seely III / Thủy Quân Lục Chiến

  - Phó Đế Đốc Nguyễn Từ Huấn / Hải quân

  - Chuẩn tướng John Edwards / Không quân.

  Không những thế vào ngày thứ Hai, 3 tháng 8, 2020, Thiếu Tướng William Seely III, sẽ nhận chức vụ mới: Chỉ Huy Trưởng The Joint Forces Staff College (JFSC) / tạm dịch: Trường Đại Học Tham Mưu Liên Quân, tại Norfolk, Virginia.


  Frank Trần chúc mừng

  Chúc mừng tân Thiếu Tướng Thuỷ Quân Lục Chiến Mỹ gốc Việt William Seely.

  Theo bản tin từ USMC lễ gắn lon của tân thiếu tướng William Seely diễn ra vào lúc 11 giờ sáng ngày 31 tháng 7, 2020 tại MacDill Air Force Base, Florida. Do hoàn cảnh đại dịch nên buổi lễ chỉ có gia đình và những tướng lãnh cũng như quân nhân có trách nhiệm dưới sự chủ toạ của Trung Tướng Loretta Reynolds. Hai con của ông được hân hạnh gắn lon lên vai áo cha mình.

  Thiếu Tướng William Seely là con trai của một cựu quân nhân Hoa Kỳ từng tham chiến trên chiến trường Việt Nam và thân mẫu là người phụ nữ Việt Nam đã cùng chồng trở về Mỹ sau cuộc thảm sát Mậu Thân 1968, lúc đó ông vừa tròn một tuổi.

  Thiếu Tướng William Seely đã có hơn 30 năm trong cuộc đời binh nghiệp. Ông tốt nghiệp trường Wooster School, một trung học tư thục ở Danbury, Connecticut, vào năm 1985, vào học đại học American University ở Washington, D.C., và tốt nghiệp cử nhân ngành quan hệ quốc tế.

  Sau đó, ông gia nhập Thủy Quân Lục Chiến, được gởi đi học tại đại học George Washington University, Washington, D.C., qua chương trình sĩ quan hải quân trừ bị (NROTC) vào năm 1989.

  Kế đến, ông được gởi đi học tại các đại học Oklahoma State University, National Intelligence University, và Naval War College, và đậu bằng cao học.

  Trong thời gian học cử nhân và cao học, ông còn học các khóa huấn luyện về sống sót, nhảy dù, đổ bộ, do thám, lặn, vũ khí và chiến thuật, và tình báo tại các đại học về chỉ huy và chiến tranh.

  Trong công tác chỉ huy, từ năm 1990 đến năm 1992, ông là trung đội trưởng trung đội truyền tin Đại Đội H&S, thuộc Tiểu Đoàn Do Thám 3.

  Từ năm 2000 đến năm 2002, ông là đại đội trưởng Đại Đội India, thuộc Tiểu Đoàn Hỗ Trợ Truyền Tin ở Kunia, Hawaii.

  Từ năm 2006 đến năm 2008, ông Seely là tiểu đoàn trưởng Tiểu Đoàn Do Thám 3, thuộc Sư Đoàn 3 Thủy Quân Lục Chiến.

  Từ năm 2011 đến năm 2013, ông là chỉ huy trường huấn luyện tình báo và chỉ huy Thủy Quân Lục Chiến Hoa Kỳ.

  Từ Tháng Sáu, 2016, đến Tháng Năm, 2017, ông Seely là giám đốc tình báo Thủy Quân Lục Chiến Hoa Kỳ.

  Tháng Bảy, 2019, ông được điều động làm chỉ huy Lực Lượng Đặc Biệt tại Iraq cho đến nay. Ông đã tham gia chiến trường Irag 6 lần. Nhiệm vụ cuối cùng của ông là Tư Lệnh Lực Lượng Đặc Nhiệm tại Irag . Đây là một chiến trường nguy hiểm và tướng William Seely đã hoàn thành xuất sắc những nhiệm vụ tối quan trọng được giao phó và tiêu diệt được hầu hết các phiến quân khủng bố.

  Có thể nói rằng Thủy Quân Lục Chiến là một binh chủng thiện chiến và việc thăng cấp lại càng khó khăn hơn. Tướng William Seely có tài thao lược và là cấp chỉ huy giỏi với tinh thần Tổ Quốc Danh Dự Trách Nhiệm. Nhiệm vụ mới của ông sẽ được bàn giao vào thứ Hai, ngày 3 tháng 8.


  (Nguồn: Facebook)


  Source:http://viendongdaily.com/quan-luc-ho...-n6qPQYam.html


Hội Quán Phi Dũng
Diễn Đàn Chiến Hữu & Thân Hữu Không Quân VNCH
website hit counter

Working...
X