Thông báo

Collapse
No announcement yet.

Tâm Tình Với Người Anh Em Võ Bị Quốc Gia

Collapse
X

Tâm Tình Với Người Anh Em Võ Bị Quốc Gia

Collapse
 
 • Filter
 • Giờ
 • Show
Clear All
new posts

 • Tâm Tình Với Người Anh Em Võ Bị Quốc Gia

  Tâm Tình Với Người Anh Em Võ Bị Quốc Gia
  Bằng Phong Đặng Văn Âu

  Thưa quý anh Võ Bị Quốc Gia Việt Nam Cộng Hòa,

  Tôi là Bằng Phong Đặng văn Âu, bên Không Quân, với các anh đều cùng là chiến hữu từng chiến đấu dưới chung một Ngọn Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ. Tôi hân hạnh được các anh chuyển cho đọc bức thư của anh Nguyễn Tấn Hòe Khóa 22 về “Kẻ Nội Thù Trong Trại Học Tập”. Tôi xin phép nói lên một chút suy nghĩ mà tôi trằn trọc từ những ngày còn bay những phi vụ chiến đấu ở quê nhà trước năm 1975.

  Tai họa xảy ra trên đất nước mình mà tôi chẳng biết có phải tại vì cái số mệnh dân tộc do các bậc tiền bối gây ra, khiến cho con cháu phải hứng chịu cái chủ nghĩa cộng sản hay không. Dù có bất cứ tín ngưỡng tôn giáo nào cũng phải tin vào luật Nhân Quả, là luật tự nhiên trong trời đất: “ Gieo gì gặt nấy” mà tổ tiên ta biến nó thành một câu ngạn ngữ răn dạy khá bình dân “ đời cha ăn mặn, đời con khát nước”.

  Suốt mấy ngàn năm lịch sử dân tộc, có bao giờ trong dòng giống Việt chúng ta có một sự kiện con tố cha, vợ tố chồng, anh em giết nhau, bạn bè, đồng chí phản bội nhau? Chủ nghĩa cộng sản là một tôn giáo của quỷ sứ. Mai Chí Thọ đã từng nói thẳng thừng với những trí thức thân Cộng ở lại Miền Nam sau năm 1975 một câu rất rõ ràng: “Dù Hồ Chí Minh là một tên tội đồ, đảng vẫn có thể biến thành một bậc Thánh. Nixon là bậc Thánh, đảng cũng có thể biến thành tội đồ. Điều đó chi có chủ nghĩa cộng sản của Karl Marx - Lénine làm được mà thôi! Không ai có thể chống lại chủ nghĩa Marx”.

  Vì vậy, có lẽ do nghiệp chướng của nòi giống, khiến cho dân tộc ta bị cai trị bởi ngạ quỷ súc sinh. Người hiền lương, gia ân cho nhiều người như ông Ngô Đình Diệm mà bị giết một cách thảm khốc đấy! Dù gia đình ông Ngô Đình Diệm đã chết, nhưng những con quỷ cộng sản vẫn không buông tha, chúng phải bôi nhọ, nhục mạ Ngài để cho biểu tượng VNCH không còn nữa, để cho người lính VNCH không còn ai nhớ đến câu nói Ngài: “Tôi tiến, các anh em tiến theo tôi. Tôi lùi, anh em hãy giết tôi. Tôi chết, các anh em hãy nối chí tôi”.

  Đỗ Mậu là một anh lính Khố Xanh, được TT Diệm cất nhắc lên làm Quân Ủy trưởng Đảng, Giám đốc An Ninh Quân Đội. Thế mà, nước đã mất, sang đây ông ngồi viết sách kể tội ân nhân của mình.

  Phó Đề đốc của Hải Quân VNCH làm Kháng Chiến Phục Quốc, đánh lừa đồng bào, bắt chước hình dáng Hồ Chí Minh, tuyên truyền láo, khủng bố y hệt thời kỳ Việt Minh vào năm 1945. Vì sợ FBI bỏ tù, ông Hoàng Cơ Minh làm bộ lên đường về Khu Chiến; chứ đâu phải là người anh hùng lên đường đi cứu nước? Cứu nước cái kiểu gì mà khua chiêng đánh trống ầm ĩ vậy? Ngày nay đảng Việt Tân hằng năm làm giỗ “Người” rất trịnh trọng trước di ảnh của “Người” mặc bà ba đen, quấn khăn rằn với bộ râu rất giống “Cha Già Dân Tộc” !


  Lại có nhân sĩ, quan khách trong Cộng Đồng tham dự! Cái dân Việt Nam mình như thế, làm sao được? Các bạn hãy nghiệm lại mà xem. Có phải do quả báo, khiến cho người có công với dân tộc thì bị miệt thị; còn kẻ tội đồ thì được tôn vinh, làm lễ giỗ hàng năm?

  Nước Mỹ hiện đang gặp họa cộng sản rất rõ ràng, không còn nghi ngờ gì nữa. Ứng cử viên Tổng thống là Joe Biden công khai tuyên bố nước Mỹ đến lúc phải thay đổi thể chế. Thể chế đó là Xã Hội Chủ Nghĩa! Thế mà ngay trên đất Mỹ vẫn có đứa tới sinh sống, làm giàu dưới danh nghĩa tỵ nạn cộng sản mà lại tung hô Joe Biden và mạt sát vị lãnh đạo cương quyết xóa tan chủ nghĩa cộng sản trên hành tinh này.

  Vậy có phải những đứa đó bị quỷ ảm không? Bởi vì nếu đất nước này mà trở thành đàn em của Trung Cộng, thì thế giới đều trở thành nô lệ, chẳng còn tôn giáo nào tồn tại, thì đạo lý luân thường đâu còn nữa? Những đứa đó thích sống với Xã Hội Chủ Nghĩa, thì chạy sang đây làm gì?

  Những phần tử bên Âu Châu cứ tưởng rằng họ là thành phần “élite”, nhưng thuộc loại tối dạ, mới mở miệng bảo rằng các nước Bắc Âu theo chủ nghĩa xã hội thì đâu có sao? Họ không biết rằng sở dĩ các nước Bắc Âu mang danh xã hội chủ nghĩa nhưng vẫn còn giữ được quyền tư hữu là nhờ sức mạnh Hoa Kỳ. Họ không biết rằng chỉ có Hoa Kỳ mới có thể chống lại tham vọng bành trướng của Trung Cộng. Họ dám mở miệng gọi lãnh đạo một nước đang ra sức chống lại tham vọng bành trướng của con quỷ cộng sản là “Thằng Điên”, rồi dám bảo ai bầu cho thằng điên đó là BỰA! Nếu không vì con quái vật ma quỷ cộng sản thì làm sao nòi giống thông minh Việt Nam lại có ông bác sĩ mang cấp bậc Đại tá mà nói năng giống như dân ở chợ cá Trần Quốc Toản? Người càng có học lại trở nên u mê, tăm tối?

  Thưa các anh sĩ quan trường Võ Bị Đà Lạt,

  Tại vì cái chủ nghĩa cộng sản đã bỏ tù cả dân tộc nên mới sinh ra tình trạng có người ở tù mà phải làm “mật thám” cho chúng nó, phản lại anh em. Các anh có thấy sang đây được sống tự do, chẳng ai kềm kẹp mà một Phó Đề đốc một Quân chủng danh tiếng, bỗng trở thành một tên Tướng Cướp? Và cái dư đảng của Tướng Cướp đó bây giờ là cánh tay nối dài của Việt Cộng. Sở dĩ cái đảng Việt Tân có thể ngang nhiên làm tay sai cho Việt Cộng là vì các đảng phái Quốc gia như Đại Việt, Quốc Dân Đảng, Dân Xã … các cái, đều là một thứ chính trị xa-lông, cổ cồn cà-vạt, ưa sống với hào quang của dĩ vãng để hằng năm hương khói làm lễ tưởng niệm cho ra vẻ còn tưởng nhớ tới lãnh tụ thế thôi. Nếu những đoàn thể chính trị phản ứng quyết liệt cái trò bịp bợm thì Việt Cộng làm sao xâm nhập Cộng Đồng?

  Còn Tập thể Chiến sĩ thì bị lãnh đạo bởi một ông cựu Tư Lệnh KQ đã đào ngũ từ năm 1963, ắt phải truyền ngôi cho người thừa kế vô tư cách, là ông Trung tá Nguyễn văn Ức, Khóa 16 Đà Lạt, cười nói nham nhở, nịnh bợ một cách hèn hạ với cái anh trọc phú nói năng xấc xược! Các anh xuất thân Trường Mẹ có cảm thấy buồn vì một con sâu làm rầu nồi canh không? (Trung tá Nguyễn văn Ức - Không Đoàn Phó Không Ðoàn 64 Chiến Thuật/CC40CT - Cần Thơ)


  Những nụ cười vô thúc nịnh bợ trọc phú đang chưởi những ai chống Cộng.

  Chung quy, con quỷ cộng sản đã biến một dân tộc có truyền thống anh dũng thành một đàn cừu, giống như Mai Chí Thọ đã nói trước mặt một bầy trí thức thân Cộng tưởng bở, quyết tâm ở lại Việt Nam để phục vụ chế độ, cuối cùng phải bơi “thuyền thúng” đi tìm nước Tư Bản để sống!

  Hoa Kỳ dùng Miền Nam làm tiền đồn, một vùng đất trù phú, chưa hiểu dân chủ là gì, bị Thực dân Pháp xúi giục như hai tên tay sai Vương văn Đông, Trần Đình Lan làm đảo chánh, rồi có cả con cưng của chế độ là Đại tá Dù Nguyễn Chánh Thi, Tư lệnh Lữ đoàn Nhảy Dù, tiếp tay. Chưa hết, Nguyễn Chánh Thi trốn sang Campuchia, sau đảo chánh 1963 trở về, lên lon Thiếu tướng, rồi Trung tướng, rồi thông đồng với Trí Quang làm loạn ở Miền Trung Năm 1966. Hoa Kỳ đẩy một đất nước đầy rối rắm, đầy phản trắc làm tiền đồn để chống lại cả một khối cộng sản, thì làm sao mà chống cho nổi? Ông Ngô Đình Diệm trước khi nhận lời yêu cầu của vua Bảo Đại, vào bàn thờ cầu xin Đức Mẹ, nhưng Đức Mẹ cũng không cứu nổi, vì cái nghiệp chướng của dân tộc Việt Nam nặng quá, mà chẳng có ai chịu sám hối!

  Không may cho nước ta lúc bấy giờ không có một danh tướng như Douglas McArthur để có đủ uy tín yêu cầu Tổng thống Mỹ phải chấp nhận đánh ra Bắc để kết liễu cái chủ nghĩa yêu quái. Thêm một không may nữa là Nixon bị truất phế, nội tình nước Mỹ rối ren, nên có muốn dứt điểm Việt Cộng, cũng không còn thời giờ nữa. Tổng thống Nguyễn văn Thiệu cử ông Chủ tịch Ủy ban Quốc Phòng Hạ Việt – Đinh văn Đệ – sang Mỹ cầu viện, không có kết quả. Sau 30 tháng 4 năm 1975, người ta mới biết Đại Tá Đinh văn Đệ, cựu Tỉnh Trưởng Tuyên Đức, là cán bộ Tình Báo cao cấp của cộng sản nằm vùng! Cái nghiệp chướng của nòi giống mình oan nghiệt đến thế đấy, các anh em ơi! Toàn một lũ phản bội!

  “Death By China” của Peter Navarro chỉ là hậu quả của một chiến lược “câu giờ” của Hoa Kỳ, không chịu dứt điểm con quỷ cộng sản tận hang ổ, đành phải bắt tay với quỷ, nên mới bị quỷ đớp vào tay. Ông Ngoại trưởng Mike Pompeo đã nói trong bài diễn văn mới đây đã than thở như thế đấy.

  Nước Mỹ khổng lồ đã tính toán sai nước cờ, bị thua một thằng con nít mặt xanh nanh vàng làm nghĩa vụ quốc tế đánh bại một cách nhục nhã. Giá như Hoa Kỳ cứ mặc kệ để cho dân Việt Nam sống chết với cộng sản, đừng có nhúng tay vào thì ngày nay Hoa Kỳ đâu phải bị chứa chấp một phường vô lại được hưởng đủ thứ trợ cấp, lại lập ra một cái quái thai “tốithui.com” để rập theo cái lũ truyền thông thổ tả, chửi bới láo lếu, để cho một ông Đại tá Quân Y thuộc dòng họ Hoàng Cơ bắt chước rủa sả, chửi mắng theo?

  Thưa các anh Võ Bị Quốc Gia,

  Các anh có thấy con quỷ cộng sản khiếp đảm không? Những cấp chỉ huy oai hùng của Quân Lực ta vang danh cả thế giới, mà ngày con quỷ cộng sản đó đã biến “ giữa đoàn hùng binh có anh đi hàng đầu” trở thành một “ đoàn hùng binh có anh đi đầu hàng”? Đau ghê lắm phải không? Nhưng dân ta có cái tài nuốt nhục! Dù bị sỉ nhục, miệng vẫn cười toe toét, vẫn mặc áo thụng vái nhau chí chạp!


  Ở trong nước, một bầy Bộ Chính Trị với Ban Chấp Hành Trung Ương Việt Cộng cứ loay hoay mãi mà không cách gì tìm ra được một lãnh đạo để thay thế Chú Trọng Lú, là bởi vì trong cái chế độ hồng hơn chuyên thì làm quái gì mà có người tài năng, đạo đức để làm lãnh tụ? Toàn một bầy ăn cắp!

  Đảng Dân Chủ Hoa Kỳ cũng thế, chỉ vì dính dáng đến cái Xã hội Chủ nghĩa, cũng đang gặp khủng hoảng lãnh tụ, tìm mãi mới kiếm được một anh già ngớ ngẩn, nói trước quên sau, không dám ra “debate” với ông Donald Trump. Hễ dính tới cộng sản là chỉ có lưu manh, mánh khóe, tàn ác, nhưng ngu vì chẳng coi quyền lợi Tổ Quốc ra gì. May mà nước Mỹ có nhân dân biết thờ phụng Thiên Chúa “In God We Trust”, cho nên Thiên Chúa mới phái cho một người có tài kinh bang tế thế để loại trừ con quỷ cộng sản ra khỏi nước, rồi thanh toán luôn cái bọn ma quỷ ăn thịt người. Nên nhớ rằng trong cuộc Cách Mạng Văn Hóa của Mao Trạch Đông, dân chúng Tàu đói đến nỗi phải đổi con cho nhau để làm thịt mà ăn.

  Tôi có một người bạn Võ Bị Khóa 18, nổi tiếng nhà văn. Tôi chỉ hỏi anh ta nghĩ sao về nhạc sĩ Trúc Hồ, Tổng Giám đốc đài SBTN, tuyên bố “ lật đổ chế độ cộng sản là sai”? Chỉ hỏi thế thôi, mà người bạn từng coi nhau như anh em. giận dỗi không thèm nhìn mặt tôi nữa đấy! Sau đó, tôi viết một bức thư để hỏi anh ta cho có vẻ chính danh, thì anh ta viết email cảnh cáo: “Từ nay, ai muốn nói gì với tôi, thì hãy qua luật sư của tôi!” Nghe lời cảnh cáo đó, tôi im lặng! Còn nói gì nữa bây giờ? Một thằng anh em từng chia nhau điếu thuốc, cốc rượu mà bây giờ trở nên như thế, thì có phải đúng là vì cái chủ nghĩa cộng sản tai quái không? Nếu ông Trúc Hồ ở Việt Nam tuyên bố thế nào cũng kệ xác ông ta, nhưng ông ta đang tỵ nạn ở Mỹ, đứng đầu bộ máy tuyên truyền SBTN mà tuyên bố như thế, thì tôi phải hỏi để biết lập trường người bạn chiến sĩ của mình như thế nào, thì tôi đâu có gì sai quấy, phải không? Dân tỵ nạn ở Mỹ dễ tính quá! Một anh chàng nói tiếng Việt còn ngọng nghịu, chân ướt chân ráo bỗng nhiên trở thành Tổng Giám đốc một cơ quan tuyên truyền có mặt khắp nơi trên thế giời, mà dám tuyên bố rằng ai đòi lật đổ chế độ cộng sản là sai, rất là xấc láo, mà chẳng có mấy người có phản ứng. Hầu hết đều yên lặng, bởi vì không muốn dính đến chính trị! Có lạ lùng không? Đi tỵ nạn chính trị, lại không muốn có thái độ chính trị!

  Còn có một sĩ quan Võ Bị Khóa..., một người bị tù trong trại tập trung Việt Cộng 10 năm, một người hết sức dễ thương, chăm lo việc chùa, kính trọng các nhà sư con nít, luôn luôn vào viện dưỡng lão để thăm các thăm các Niên trưởng. Tôi hết sức kính trọng người sĩ quan gương mẫu ấy, nhưng có một sự kiện như thế này, mà tôi không dám nêu tên anh. Một hôm anh nói với tôi một câu: “Anh ạ! Dù sao mình cũng phải cám ơn Hồ Chí Minh. Ông Hồ đúng là một vị Bồ Tát tái thế”. Nghe câu nói từ một người tù bị Việt Cộng hành hạ, một người sĩ quan rất uy tín, chững chạc mà ai nấy gặp gỡ cũng phải kính trọng. Nghe xong câu nói đó, tôi gần như té xỉu, vì làm sao tôi nỡ phản pháo một người anh em đáng quý như thế?

  Tôi cố nén lửa giận, bèn từ tốn hỏi: “Tại sao anh nghĩ như thế?” Anh thản nhiên đáp: “Anh không thấy à? Nếu không có Hồ Chí Minh thì cả nước Việt Nam mình đều trở thành Công Giáo hết trơn rồi, làm gì có chùa chiền để anh em mình đến lễ Phật?”. Nghe câu trả lời của một ông sĩ quan cấp Tá trong Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, từng bị tù 10 năm dưới chế độ lao tù khắc nghiệt của Việt Cộng, tôi còn biết nói năng gì nữa? Tôi đoán rằng có lẽ tại anh siêng năng đến chùa, ngồi nghe các thầy thuyết pháp miết, rồi giống như bị quỷ nhập, nên mới nói một câu xanh rờn như vậy. Tôi cố gắng hỏi thêm một câu: “Nếu nước mình đều là Công Giáo, thì dân chúng có đỡ khổ hơn bị chế độ cộng sản cai trị, phải không anh?”.

  Các anh có nghĩ rằng dân Việt Nam mình bị quỷ ma ám mà trở nên quái lạ như vậy không? Đấy! Các anh có thấy con quỷ cộng sản tài tình không? Nó có thể biến cải một người tù “cải tạo” cấp Tá, mà tư duy thay đổi khủng khiếp chưa?

  Thưa những người chiến sĩ anh hùng một thời,

  Có lẽ các anh nghĩ tôi là người bi quan yếm thế, chỉ kể lại những mặt tiêu cực. Không! Tôi vẫn nuôi hy vọng dân tộc mình sẽ quật khởi. Chính vì còn nuôi hy vọng, nên tôi “ thà thắp lên một ngọn đèn, còn hơn ngồi đó mà nguyền rủa bóng tối!”. Đó là lý do tại sao tôi miệt mài tranh đấu, nhất định không nản lòng.  Miệt mài ôm súng Hỏa Long
  Nả vào bọn quỷ, trả xong nợ đời

  Tôi ý thức rằng cuộc chiến đấu của chúng ta là cuộc chiến đấu giữa lý tưởng tự do, phẩm giá con người chống lại loài yêu tinh, ma quái cộng sản. Là một Phật tử, trên bàn thờ Ông Bà, Cha Mẹ, vị trí cao nhất là tượng Đức Phật Thích Ca và Quán Thế Âm Bồ Tát, nhưng tôi rất tin vào Thiên Chúa, đấng sáng tạo nên vũ trụ này. Bởi vì gia đình tôi được sống trong tự do, dân chủ là nhờ miền Đất Hứa (Promised Land) do các tín đồ Thiên Chúa lập nên. Ngài Thích Ca tự nhận Ngài không phải là đấng Cứu Thế. Ngài là người nhiều kiếp tu luyện mà đạt được sự quán thông vũ trụ để dạy dỗ loài người. Tiếp theo truyền thống Tổ Tiên, tôi thờ phương Ngài. Vẫn thắp hương cầu nguyện Ngài để giữ lời dạy “BI – TRÍ – DŨNG”.

  Có thể do sự mặc khải, tự nhiên tôi tin Tổng thống Donald J. Trump là hiện thân của Tướng George Patton, ông Tướng sau khi giải phóng kinh thành Berlin, đã thỉnh cầu Tổng thống Harry Truman đánh thẳng sang Liên Xô để giải phóng mối họa cộng sản cho dân Nga.

  Tác phong của Tổng thống Donald Trump rất giống Tướng George Patton, một người rất tin Thiên Chúa và một người hết lòng với Tổ Quốc và rất mực yêu thương lính dưới quyền! Cứ nhìn vào những việc của Tổng thống Trump làm, mà các đời Tổng thống trước chưa một ai dám làm, tôi vô cùng cảm phục. Vì ông là tỷ phú, không nợ nần các thế lực của các đại gia, ông không cần phải dịu giọng với ai, mỗi khi ông thấy trước mắt ông là một bọn xài bạc giả. Chỉ có bọn truyền thông trót ăn tiền của Trung Cộng và mang hội chứng xã hội chủ nghĩa (socialist syndrome) thì mới thóa mạ, lăng nhục một vị anh hùng ra tay cứu nước Mỹ. Chỉ có những hạng người Việt Tỵ Nạn Việt Cộng bị quỷ ám đến sống ở Mỹ mới không thấy Phong trào “Black Lives Matter” là một phiên bản của Phong trào Đấu Tranh Phật Giáo năm 1963 tại Việt Nam mà thôi!

  Chính phủ Đệ Nhất Cộng Hòa làm gì có chuyện đàn áp Phật giáo? Đàn áp Phật giáo thì làm sao trường Bồ Đề mọc ra như nấm và được giảng dạy tự do? Chùa chiền được chính phủ trợ cấp tài chánh để trùng tu và đệ tử Phật được xuất ngoại để học tập văn hóa nước người? Ngày nay, Chính phủ Hoa Kỳ làm gì có chuyện kỳ thị người Da Đen? Đất nước này đa số là người Da Trắng, mà một ông Da Đen làm Tổng thống thì không lẽ Da Đen với dân số 12% mà có một ông Da Đen làm Tổng thống được à? Trong ba ngành Hành Pháp, Lập Pháp, Tư Pháp đều có mặt Da Đen thì làm gì có chuyện kỳ thị Da Đen? Có rất nhiều người Da Đen chân chính đã công khai lên tiếng chửi thẳng vào mặt bọn Dân Chủ, mà cái bọn Việt Nam khốn nạn phò Dân Chủ không thấy đó sao? Tiếc một điều ở Việt Nam vào thời “Đấu Tranh Vì Đạo Pháp” không có một cư sĩ Phật giáo nào dám công khai kết án bọn làm trò đấu tranh bịp bợm! Tôi tin rằng Tổng thống Donald Trump sẽ chiến thắng một cách vẻ vang vào kỳ bầu cử ngày 3 tháng 11, vì nước Mỹ có những người Da Đen chân chính tin vào Thiên Chúa, giống như anh chàng ca sĩ rapper Kanye West đã ủng hộ Tổng thống Donald Trump, mặc cho những ông bà Da Đen chống Tổng thống Donald Trump xỉ vả rất tục tĩu.

  Anh Kanye West vừa khóc, vừa kể: “Bố anh yêu cầu mẹ anh phá thai, nhưng mẹ anh nhất định chống lại. Nhờ sự chống lại của bà mẹ, mà anh mới có thể hiện diện trên đời này. Chính vì sự cổ vũ phá thai của đảng Dân Chủ mà có tới 50 triệu trẻ em Da Đen bị mất cơ hội có mặt trên cõi đời này”.

  Các anh thấy không? Vẫn có những người Da Đen biết giá trị của sự sống. Trong khi đó một người phụ nữ Dân biểu của đảng Dân Chủ Tiểu bang Virginia, gốc Việt, trình đạo luật cho phép người phụ nữ mang thai 9 tháng vẫn được quyền phá thai. Chẳng hiểu bà ấy là Phật giáo, Công giáo hay vô thần?

  Thưa các anh em Võ Bị Quốc Gia thân mến,

  Tôi tin chắc mấy chữ “TỔ QUỐC – DANH DỰ – TRÁCH NHIỆM” vẫn còn vang vọng trong tai những người chiến sĩ chân chính. Chúng ta còn sống sót thì đừng quên vong linh của những đồng đội đã bỏ mình trên chiến trường. Do ân huệ từ Ơn Trên, tôi được huệ nhĩ để nghe được sự hối thúc của họ. Nay tôi xin chuyển lời hối thúc đó tới tất cả những người chiến binh hãy còn sống đủ mọi cấp bậc của Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa rằng đây là thời điểm để thế hệ cha ông hãy tiếp tay với những anh chị em trẻ Việt Nam (bị cha ông gọi là hậu duệ) đang biểu tình ủng hộ Tổng thống Donald Trump trên khắp các Tiểu bang. Nếu quý anh em thờ ơ, vô cảm, trùm chăn thì các anh hãy hồi tưởng cái thời các anh đổ mồ hôi sôi nước mắt ngoài chiến trường mà giới trí thức ở hậu phương vẫn thản nhiên để mặc cho anh em chúng ta sống chết ra sao cũng không cần biết! Các anh có nhận thấy chúng ta bị giới trí thức bạc đãi không?

  Các anh em Võ Bị thân mến,

  Nước Mỹ đang có cuộc nội chiến. Cuộc nội chiến này kinh hoàng hơn cuộc nội chiến năm 1861, vì lần này có sự tiếp tay của con quỷ Trung Cộng, vừa mưu mô, vừa gian ác. Đảng Dân Chủ đứng về phía “Cách Mạng Văn Hóa”, cướp bóc, đập bỏ di tích lịch sử, tượng của vị anh hùng dựng nước, tượng nhà thám hiểm Columbus, hủy bỏ tàng tích nô lệ (cấm chiếu phim Gone With The Wind) … dẹp bỏ Cảnh Sát, tức là họ muốn đưa quốc gia lãnh đạo Chủ Thuyết Tư Bản thành Chủ Nghĩa Xã Hội (Cộng Sản) để được Trung Cộng lãnh đạo. Tôi biết quý anh em tuổi tác đã cao, đã quá mệt mỏi trong cuộc chiến tranh dằn dai, bị tù đày trong trại tập trung, lại chán chường vì sự lừa đảo bởi bọn làm bạc giả. Anh em không còn tha thiết gì ở cõi đời này. Nhưng xin các anh, cố gắng đứng lên để ủng hộ một vị lãnh đạo đang đem hết sức lực để đánh bại thù trong giặc ngoài, vì đây là trận đánh cuối cùng của chính và tà, của quyền làm Con Người chống lại Súc Vật. Hãy đứng dậy để làm NGƯỜI!

  Tôi tin rằng Tổng thống Donald Trump sẽ chiến thắng vẻ vang, vì người anh em sĩ quan cấp Tá của tôi, người từng bảo “Hồ Chí Minh là Bồ Tát”, đã yêu cầu các con, cháu anh phải bỏ phiếu Tổng thống Donald Trump và bảo bạn bè của con cháu kêu gọi mọi người bỏ phiếu cho Tổng thống Donald Trump! Tôi hỏi tại sao anh đòi hỏi con cháu bỏ phiếu cho Tổng thống Donald Trump? Anh đáp: “Tại vì bọn Dân Chủ chơi trò bẩn thỉu giống như Việt Cộng”. Thế là đủ cho tôi mãn nguyện. Tôi trở lại quý mến người anh em như trước.

  Xin cảm tạ ơn Thiên Chúa! Một người anh em của tôi đã NGỘ!

  Ngày 9 tháng 8 năm 2020
  Bằng Phong Đặng văn Âu
  Điện thoại: 714 – 276 – 5600
  Email Address: bangphongdva033@gmail.com

 • #2
  Kính chào anh Bằng Phong Đặng văn Âu
  Là một Không Quân ,một độc giả của HQPD có đoc bài viết của anh , qua lối viết mạnh bạo , thấy được nội lực anh còn sung mản khoẻ mạnh lắm , Xin chúc mừng ! Chúc mừng !
  Đại ý bài viết chung quy là anh đem chủ nghĩa CS (Tàu ,Việt ) ra làm con ngáo ộp để hù thêm cho người Việt tỵ nạn càng thêm sợ để đến mục đích nhầm cổ vủ bà con mình hãy bầu cho ông Trump trong nhiệm kỳ tới .Tránh xa phe DC , Joe Biden . Đúng không ???
  Đang mùa Bầu cử TT Mỹ mà !
  Theo cảm giác và nhản quan của tôi thì đến 90% cựu quân nhân ở bên Mỹ nầy có vẽ ủng hộ ông Trump dữ lắm ,nên anh hãy yên tâm nhá .
  Còn bài viết của anh có tác động thế nào với người đọc thì tôi xin có ý kiến dưới đây. Đây không phải một bài viết ,nên không đầu ,không kết mà đúng ra là những nhận xét ,những thắc mắc từng chỗ trong bài viết của anh , được tôi đánh dấu hoa thị ( *) như dưới đây :

  *Mình luớt qua thời kỳ của Ông Diệm với đám loạn Tướng mà ai cũng biết, ngay cả đến câu nói của Mai chí Thọ đầy uy quyền và sắt máu mà tôi thực sự chưa từng nghe . Dù không biết thực hư nhưng cũng cám ơn anh xì ra cho biết .
  __Đến đoạn mặt trận Hoàng cơ Minh Đây mới là lùng bùng gây tranh cãi bấy lâu . Đến giờ chưa ngã ngủ !! Những lùm xùm bên trong VT , lương lẹo về tiền bạc …v,,v có FBI điều tra đến nay cũng im re nên mình cũng không biết gì hơn .Nên chỉ nói về phần nổi mà ai cũng nghe biết qua thông tin ,không lan man những gì không rõ ,vậy nhé .
  Nói trước ,tôi không phải là người của mặt trận vì lúc ấy tôi còn đang nằm trong tù cải tạo của VC , đến khi đến Thái Lan mới thấy hình của ông Hoàng cơ Minh chết trong tờ báo Mỹ Times hay NewsWeek gì đó . Phải minh bạch như vậy để có khách quan nhận xét ,không kết tội ,không bào chữa gì hết : ___”” Phó Đề đốc của Hải Quân VNCH làm Kháng Chiến Phục Quốc, đánh lừa đồng bào, bắt chước hình dáng Hồ Chí Minh, tuyên truyền láo, khủng bố y hệt thời kỳ Việt Minh vào năm 1945. Vì sợ FBI bỏ tù, ông Hoàng Cơ Minh làm bộ lên đường về Khu Chiến; chứ đâu phải là người anh hùng lên đường đi cứu nước?.....”””

  Anh và dư luận cho là vậy đúng không ???
  ___Đánh lừa đồng bào chỗ nào ??Kêu gọi người Việt đóng góp tiền bạc ??Là một tổ chức đấu tranh phải có tài chánh để hoạt động chứ,nên không thể nói là lừa gạt ,nếu có vấn đề tài chánh không minh bạch là chuyện khác ,chứ không thể dùng chữ đánh lừa cướp tiền của đồng bào .
  Anh nói thế làm cho tôi nhớ lại có một Ông kẹ xuống bang Louisiana kêu gọi đàn em ,quen biết hùn hạp làm Vựa cá và tàu đánh cá . Ông chỉ bỏ Lời (nói ) còn bỏ Vốn là của anh em Đến nỗi họ tán gia bại sản ! Chắc anh biết rõ mà ! Anh hãy so sánh đâu là “cú lừa “đi anh !!Không nên kể lể chi tiết chi cho rườm rà chi tiết ; chả hay ho gì . Nói sơ thế anh đủ hiểu
  __Còn gọi họ là khủng bố ??!Khủng bố ai và chỗ nào chỉ ra đi??! Ý anh muốn nhắc đến 5 cái chết của các ký giả dạo ấy chứ gì ?? Đến nay qua thời gian quá lâu mà cơ quan FBI cũng chưa có manh mối kết luận gì hết .Chưa có đổ tội Việt Tân thì anh lấy đâu mà nói Việt Tân khủng bố hả ???Vu khống đại à ??
  Anh đừng đem cái tự tử của anh Phạm đăng Cường ra nói nghe .
  Tôi rất thương tiếc và quý mến anh Cường và tức giận anh Cường sao quyết định quá vội vàng lắm vậy ??!
  Hẳn là anh đưa bộ phim Terror in Little Saigon đề cập đến chứ gì . Nhất là trong vụ Nguyễn thanh Tú con của ký giả Đạm Phong đứng đơn khởi kiện , đi tìm công lý cho cha ,có anh hiện diện trong buổi họp báo đó
  Nói rộng ra là với cái tiêu đề ban đầu Tìm công lý cho cha được nhiều người ủng hộ lắm ;nhưng càng về sau thì Tú làm chuyện tào lao là một mình Tú đánh đảng Việt Tân , bỏ công sức đi tìm chứng cứ , như công dã tràng; đến nay chả đi đến đâu cả.! FBI và CIA cũng không có kết tội gì cho VT hết .
  Bởi vậy bây giờ mình tố Việt Tân là khủng bố là không đúng !Vu khống
  Ở bên Mỹ có tội hay không là do Toà Án phán xét nhé . Anh sống bên Mỹ lâu hơn tôi ,anh phải biết thế !
  Về bộ phim Terror in Little Saigon thực hiện do ai xúi bẩy hay giựt dây mà có ?? Đó là câu hỏi mà không ai biết rõ nội tình và chưa có câu trả lời
  Riêng tôi thấy anh trong video đó , anh đứng lên trịnh trọng chào kính tên A C Thompson ( ?) ,trong lúc hắn có vẻ hơi bất ngờ ngạc nhiên ,ngồi yên trên ghế . Tôi thực tình khó chịu cho một ông Thiếu tá Phi Công oai hùng thuở nào ,mà lại chào kính có vẽ trân trọng một tên làm phim thôi , có chi mà lắm thế nhỉ ?? . Anh thì quá trân trọng ,còn tôi thì không ! Giả sử (thí dụ nhé ,kẻo bị thưa kiện sanh phiền ) bộ phim nầy do AC Thompson và đồng bọn được VC tài trợ để tố VT là đảng khủng bố ,mà Mỹ lại chứa chấp khủng bố là kẹt rồi !Một tố giác còn mang tính lập lờ, mục đích gieo nghi ngờ và ly tán nhân tâm trong Cộng Đồng Việt thì anh nghĩ sao đây ??? Có thể lắm chứ vì VC nhận biết rằng các đảng phái ở Hải ngoại không đáng kể ,chỉ còn có một VT là đáng ngại thôi .Anh có biết vậy không ??
  Đến đoạn anh mỉa mai ngày kỵ giổ của Hoàng cơ Minh được nhiều người tham dự ! Cái nầy mới kỳ cục à nghe ! Dù sao Ông Hoàng cơ Minh cũng Đông tiến với đồng đội và chết ngoài mặt trận . Ông hy sinh mạng sống mà không được những người cùng chí hướng trân trọng ghi nhớ ,làm kỵ giổ hay sao ?? Có gì để dè bĩu ,mỉa mai chứ ??

  Chừng nào mà ông Hoàng cơ Minh về bưng bô cho VC , vuốt ve nịnh bợ VC, nói xấu đồng đội của mình ,mới đáng nguyền rủa và phỉ nhỗ nhé !
  Cái đạo đức và nhân văn của VNCH là thế đó anh ! Cuối cùng anh phán Ông Minh là tướng cướp và Đảng VT là cánh tay nối dài của VC !
  Tôi thấy chỉ một mình anh đánh đảng VT còn mạnh và kiên trì hơn VC nữa đó . Riết rồi đảng VT cũng không biết mình là ai nữa . Tôi cũng hết biết luôn !

  **Trong mùa bầu cử ,thì phe nầy tố phe kia ,tìm cách đặt chuyện nói xấu phe kia là lẽ thường .Nhưng có thuyết phục cử tri tin tưởng hay không là chuyện khác nữa
  Anh nói : “” Nước Mỹ hiện đang gặp họa cộng sản rất rõ ràng, không còn nghi ngờ gì nữa. Ứng cử viên Tổng thống là Joe Biden công khai tuyên bố nước Mỹ đến lúc phải thay đổi thể chế. Thể chế đó là Xã Hội Chủ Nghĩa!...”
  Ông Biden công khai tuyên bố ở đâu ?? khi nào ??Nếu được cho dẫn chứng ,không thể nói khơi khơi , đừng kiểu gắp chữ bỏ vào miệng người khác
  Nước Mỹ đã là xứ tư bản ,tự do ,có hiến pháp đàng hoàng ! Ở dưới TT còn ban bệ cũng hàng triệu phú và đầu óc không vừa gì Nên ông TT chưa điên mà đem nước theo CS đâu . Đem con ngáo ộp ra hù doạ cả dân Mỹ đó chắc !Xin can nghe !
  Theo tôi hiểu đường lối của CH là chú ý về đối ngoại nhiều hơn ,còn DC lo về an sinh xã hội cho dân . Không một đảng nào đi theo CS hết
  Còn vị TT thì ứng xử theo tình hình,tuỳ lúc ,tuỳ nơi miễn sao cho có lợi cho nước Mỹ thôi , không có đảng nào chống Cộng mạnh hơn đảng kia cả . Tuỳ lúc ,tuỳ tình hình mà mạnh hay nhẹ nhé .
  Những ai còn tin chắc trong đầu như tuyên truyền ,nghĩ như xưa là lầm to , đỗ lúa giống ra mà ăn nghe !
  Rồi hứng khởi nên anh nói thêm
  “”Đảng Dân Chủ Hoa Kỳ cũng thế, chỉ vì dính dáng đến cái Xã hội Chủ nghĩa, cũng đang gặp khủng hoảng lãnh tụ, tìm mãi mới kiếm được một anh già ngớ ngẩn, nói trước quên sau, không dám ra “debate” với ông Donald Trump….””

  Quái lạ! Chưa có tổ chức debate công khai mà sao anh dám dựng đứng là ông Joe Biden không dám ra debate với ông Trump ??? Sao anh biết ông Biden chết rét vậy ?? Xem tướng hay xủ quẻ mò mu ruà rồi phán chăng ??Tào lao !!

  ** Tôi bực nhất câu này : __”Còn Tập thể Chiến sĩ thì bị lãnh đạo bởi một ông cựu Tư Lệnh KQ đã đào ngũ từ năm 1963”,…..

  Kinh khiếp cho anh thật .!Anh dám nhục mạ , đặt điều nói xấu cho Ông Nguyễn xuân Vinh ,cựu Tư lệnh KQ của mình là đào ngủ ! Vì chút tư thù với ông Vinh mà anh khắc cốt ghi tâm mối hận với ông Vinh mà hễ có dịp là anh đem ra đấu tố, gán cho Ông Vinh là đào ngủ !
  Bậy rồi ! Sai rồi !

  Đến độ có thằng thiếu uý BĐQ bưng bô VC tên Nguyễn phương Hùng, lên youtube có dịp cũng xấc láo ,gọi Đ/tá đào ngủ .Tất cả là nhờ ,cũng do anh mà ra thôi !
  Trở lại câu chuyện nầy mình nên nói cho ra lẽ ,hai năm rõ mười ,cái vụ nầy đi
  Nhắc lại, khi trước Ông Kỳ có về VN và ăn nói sao đó , còn anh Âu thì theo phò ông Kỳ hết mức ,tả xông hữu đột búa riều dư luận ,nên bị ông Vinh cho là mất dạy ,vô giáo dục ,,,,nên anh tức giận và ghim ông Vinh từ đó __ (Tôi cuối đầu xin lỗi vong linh Ông Nguyễn cao Kỳ ,vì tôi buộc lòng nhắc tên Ông , chứ thâm tâm là để ông nằm yên nghỉ ! Chuyện xưa cho qua đi Gợi lại làm chi . Xin lỗi Ông ! )

  Trở lại chuyện củ .Khi ông Vinh là Tư lệnh KQ ,thì xảy ra vụ 2 ông phi công Cử và Quốc ném bom dinh Độc lập
  Ông Vinh phải liên đới chịu trách nhiệm !Thay vì bị tù tội , ông Vinh được Ông Tổng Thống Diệm cất chức và cho đi Mỹ du học . Cho thấy sự nhân đạo và rộng lượng của TT Diệm
  Ông Vinh thôi chức Tư lệnh KQ từ đó ,chứ có bỏ trốn lính đâu mà gọi đào ngủ ??
  Một lối dùng chữ sai và cố tình điếm nhục thượng cấp của mình . Cá nhân tôi không chấp nhận được !
  Thời kỳ đó kẻ đào ngủ ,trốn lính thì bị giấy tầm nả gửi qua quân cảnh tư pháp để truy bắt .
  Ông Vinh có nằm trong hoàn cảnh đó không mà nói đào ngủ ??
  Được phép của Tổng Thống ,ra đi đàng hoàng chứ có bỏ trốn đâu mà đào ngủ

  Trong Quân chủng mình với nhau tôi xin thỉnh ý của các vị Niên Trưởng và tất cả các anh em KQ có coi trường hợp của ông Vinh là đào ngủ không ?? Hay đó là cách thoá mạ ông cựu Tư lệnh của mình khi ông không hề mang tội đó ??
  Tôi rất sợ quân chủng bạn chê cười , họ tưởng trong KQ cũng một “giuộc” ( một thứ ,một phường ) như nhau thôi ! Rồi người ta sẽ hỏi VC mới vào Nam ,mà cái tính tôn sư trọng đạo của thời VNCH mất hết rồi sao hở Trời !
  Đấy, nếu giây phút nào anh thức tỉnh ,nhận thấy mình sai thì nên từ bỏ cái cách cư xử lại dùm . Thiệt lòng cám ơn lắm

  ***Đến đoạn anh kể về hai bạn xuất thân Võ bị Đàlạt ,một anh khoá 18 nhà văn và một anh khác anh không kể tên ; phát biểu và cư xử với anh về những vụ việc liên quan đến VC . Nghe kể tôi hởi ơi rồi ,mà sao anh không dám chỉ danh cho thiên hạ biết tên họ ? cứ để người ta tìm hiểu , phỏng đoán hoài !
  Có tính cả nể chăng ?? Anh thua anh bạn Nguyễn tấn Hoè , chỉ mặt điểm tên rành rành ra đấy .
  Cũng tính vị nể với bạn vì điếu thuốc cốc rượu đấy thôi ! Tôi thấy anh nhiều lần nói quỷ ám ,nên tôi suy ra anh cũng bị quỷ ám rồi nên mới đi kết bạn những người ấy đó nhé .Những kẻ chao đảo ,không có lập trường vững vàng ! Vì quỷ ám ,nên không nhận ra người bạn chân chính !. Đến phút chót cũng còn dấu tên bao che . Quỷ ám nặng lắm rồi đấy !

  Kế tiếp anh còn nói đến ông Đại tá bác sĩ Hoàng cơ ….ăn nói …Cũng cái kiểu lập lờ không kể tên và câu nói của ông ta thế nào mà bị anh sĩ vả nhiều lần ,nhiều chỗ quá vậy .Anh không kể lại những phát ngôn của họ làm sao ai biết họ nói gì mà đánh giá được chứ ??Chỉ thấy mạt sát thôi !
  Anh làm cho tôi nhớ đến chuyện bên VN , có ông giáo sư trẻ toán học Ngô bảo Châu, gốc Hà Nội chiếm giải Fields coi như Nobel toán học đó .Thời gian đầu ông được tôn vinh ,tưởng thưởng hết mức ,nhất là vật chất từ trước đến nay không ai có được . Ông là giáo sư Toán bên Mỹ , bên Pháp và dường như là nằm trong Hàn Lâm viện của Pháp hiện tại
  Mấy lần về nước , ông thấy chướng tai gai mắt về xây tượng ngàn tỷ và những câu tuyên truyền về “bác Hồ “,ông Bảo Châu phát ngôn bộc trực ngay thẳng có dính líu đến điều cấm kỵ .!
  Ố là la từ dạo ấy ông ta bị chửi bới khắp nơi ,mọi cơ quan tuyên truyền ,trên blog youtube…
  Nhưng có một điều lạ là cứ chửi ,mạt sát nhưng bọn VC không hề nhắc những câu nói gì của ông Châu nói . Sợ dân lại nghe những điều đúng chân thật như định lý ấy hay sao !!
  Quay lại ,thì anh Âu phải nhắc lại câu nói của ông bác sĩ đại tá là gì ?? Coi có đúng bị quỷ ám thật không ?? Để tìm cách trục vong ra , kẽo trục nhầm người !!

  ---Tóm lại để thuyết phục người ta bỏ phiếu cho ông Trump, anh mang chuyện tâm linh được ân điển bề trên chỉ bảo Quân vương chính là ông Trump và ngay cả người khuất mặt phụ nhĩ như vậy luôn .Không biết đó là kiểu viết của anh ; hay bây giờ anh có khả năng như phù thuỷ ,thật tình không biết !Ai tin được cứ tin ! Miễn đổ thừa nha !
  Tác động đến người đọc ,cử tri Việt; cá nhân không thích kiểu ăn nói lớn lối thiếu tôn trọng những ai ủng hộ phe DC, có vài bài viết anh còn cho họ ăn kít nữa ( manger caca )Mạnh bạo quá mức Mới ghê chứ !
  Nguời Mỹ mà đọc hiểu được tiếng Việt ,chắc họ cũng lắc đầu ngao ngán !
  Trên đây là những comments với ý thẳng tâm thành của một độc giả ,mong mọi người hiểu cho

  *** Bổ túc thêm .:
  Quý vị cứ nghe nói la Ông Trump sẽ đánh Trung Cộng . Mới nghe thì ai cũng ham lắm
  Nhưng mà tôi cho đánh võ mồm ,chém gió thôi !
  Đánh trận toàn diện với Tàu chắc chắn là không .
  Nếu có va chạm lẻ tẻ thì không kể (như máy bay đụng nhau khi trước )
  Mỹ có dám cắt đứt thương mại hay ngoại giao với TQ không ?? Không
  Vì Mỹ và TQ họ chồng chéo và quyện vào nhau nhiều chuyện lắm .
  Nên gọi ông Trump có đánh TQ không ?? Nhất là trong mùa Bầu cử nầy ?? Lại không !
  Chỉ chém gió thôi ! Chuyện đánh nhau thì mình coi như mua vé số nếu không trúng ,đừng thất vọng nhé quý vị !


  Nghịch Nhĩ
  Last edited by NGHICH_NHI; 08-17-2020, 03:55 AM.

  Comment


  • #3
   Thấy bài của KQ Bằng Phong Đặng Văn Âu lạ lạ, tôi post cho độc giả HQPD đọc... Không biết các nhân vật và những dử kiện được nêu ra trong bài viết đúng hay sai nên tôi không có ý kiến gì cả.

   Tuy nhiên từ nay tôi sẽ không post những bài viết của KQ Bằng Phong Đặng Văn Âu, để giử cho HQPD được vui vẽ và thoải mái hơn!
   Last edited by KiwiTeTua; 08-17-2020, 10:50 AM.

   Comment


   • #4
    Nguyên văn bởi KiwiTeTua View Post
    Thấy bài của KQ Bằng Phong Đặng Văn Âu lạ lạ, tôi post cho độc giả HQPD đọc... Không biết các nhân vật và những dử kiện được nêu ra trong bài viết đúng hay sai nên tôi không có ý kiến gì cả.

    Tuy nhiên từ nay tôi sẽ không post những bài viết của KQ Bằng Phong Đặng Văn Âu, để giử cho HQPD được vui vẽ và thoải mái hơn!
    Thưa anh ,
    Theo ý tôi , Ý kiến của các đàn anh, như anh Nghịch Nhĩ ,và Bằng phong không có gì làm mất vui hay không thoải mái .
    Trái lại nữa là khác , có những chuyện mà không quân nhỏ bé như tôi chưa bao giờ được biết , đọc bài của các anh mới mở rộng tầm nhìn

    . Tôi không tin các anh BP hay NN lại thành thù địch hay ghét nhau vì những chuyện khác ý này

    Thuy

    Comment


    • #5
     Nguyên văn bởi thuyguyen530 View Post
     Thưa anh ,
     Theo ý tôi , Ý kiến của các đàn anh, như anh Nghịch Nhĩ ,và Bằng phong không có gì làm mất vui hay không thoải mái .
     Trái lại nữa là khác , có những chuyện mà không quân nhỏ bé như tôi chưa bao giờ được biết , đọc bài của các anh mới mở rộng tầm nhìn

     . Tôi không tin các anh BP hay NN lại thành thù địch hay ghét nhau vì những chuyện khác ý này

     Thuy
     Tôi hoàn toàn đồng ý với anh Thuyguyen530, chuyện xưa các NT không nói ra ai mà biết, bấy lâu nay tôi cứ tưởng cựu TLKQ Nguyễn Xuân Vinh "Đào ngủ". Các vị NT cứ việc bàn, đàn em đọc để mà suy ngẫm.

     kq²

     Comment


     • #6
      Nguyên văn bởi KiwiTeTua View Post
      Thấy bài của KQ Bằng Phong Đặng Văn Âu lạ lạ, tôi post cho độc giả HQPD đọc... Không biết các nhân vật và những dử kiện được nêu ra trong bài viết đúng hay sai nên tôi không có ý kiến gì cả.

      Tuy nhiên từ nay tôi sẽ không post những bài viết của KQ Bằng Phong Đặng Văn Âu, để giử cho HQPD được vui vẽ và thoải mái hơn!
      Chào quý bạn đọc và anh em KQ thân thương
      Tôi post comments từ tối qua ,sáng ra bận công chuyện ,đến giờ nầy mới rảnh vào đọc .
      Chính câu bạn Kiwitetua mới làm cho mình ái náy .
      Theo tôi nghĩ ,Diễn đàn HQPD cũng có nội quy và quy tắc để làm việc ,nên bất kỳ bài viết nào hoặc của bất cứ ai mà không trái với đường lối của Hội Quán thì đều được xuất hiện ,và đáng hoan hô hết .
      Tôi thấy mình không ngại có những comments khác với bài chủ !
      Lý do ,mỗi người có một chánh kiến ,một quan niệm ,không ai giống ai cả ; nên có người im lặng và có người nói ra thôi . Cho nên lời lẽ trao đổi qua lại lịch sự là bình thường ; không có gì ngại cả
      Hơn nữa một bài viết được độc giả phản hồi lại thì tác giả cũng vui vì có người đọc bài của mình ,chứ họ không tẩy chay!
      Và có như vậy mới thấy sự khác biệt trong chế độ CS là chỉ có chỉ thị ,lênh ban ra râm rắp thi hành thôi . Như vậy còn gì ý nghĩa nữa ; phải không ??
      Tóm lại ,theo tôi ,bạn Kiwi cứ sống và làm tự nhiên như xưa nay là ok !Còn những cái lăng nhăng nó quấy ta thì cho nó theo em Côvy là ổn tất . Đùa vui tý nhé !Nghịch nhỉ !(nhỉ dấu hỏi)

      Comment


      • #7
       Cám ơn Anh Nghịch Nhĩ

       Comment


       • #8
        Nguyên văn bởi NGHICH_NHI View Post
        Chào quý bạn đọc và anh em KQ thân thương
        Tôi post comments từ tối qua ,sáng ra bận công chuyện ,đến giờ nầy mới rảnh vào đọc .
        Chính câu bạn Kiwitetua mới làm cho mình ái náy .
        Theo tôi nghĩ ,Diễn đàn HQPD cũng có nội quy và quy tắc để làm việc ,nên bất kỳ bài viết nào hoặc của bất cứ ai mà không trái với đường lối của Hội Quán thì đều được xuất hiện ,và đáng hoan hô hết .
        Tôi thấy mình không ngại có những comments khác với bài chủ !
        Lý do ,mỗi người có một chánh kiến ,một quan niệm ,không ai giống ai cả ; nên có người im lặng và có người nói ra thôi . Cho nên lời lẽ trao đổi qua lại lịch sự là bình thường ; không có gì ngại cả
        Hơn nữa một bài viết được độc giả phản hồi lại thì tác giả cũng vui vì có người đọc bài của mình ,chứ họ không tẩy chay!
        Và có như vậy mới thấy sự khác biệt trong chế độ CS là chỉ có chỉ thị ,lênh ban ra râm rắp thi hành thôi . Như vậy còn gì ý nghĩa nữa ; phải không ??
        Tóm lại ,theo tôi ,bạn Kiwi cứ sống và làm tự nhiên như xưa nay là ok !Còn những cái lăng nhăng nó quấy ta thì cho nó theo em Côvy là ổn tất . Đùa vui tý nhé !Nghịch nhỉ !(nhỉ dấu hỏi)
        Thưa Niên trưởng NGHICH_NHI & anh thuyguyen530,

        Đọc reply của n/t NGHICH_NHI và anh thuyguyen530 hôm qua, định reply cho mọi chuyện rõ ràng nhưng mặc dù đang mùa dịch COVID-19, Kiwi cũng lăng xăng, lu bu phải lo đủ thứ chuyện nên bây giờ mới rãnh ngồi viết vài hàng được...

        N/T NGHICH_NHI chớ có áy náy, Kiwi viết vội vàng, viết không rõ nên n/t NGHICH_NHI hiểu lầm là Kiwi reply về bài viết của n/t.

        Có vài điểm n/t nêu ra Kiwi không được biết nhưng có vài điểm n/t phân tích về KQ Bằng Phong Đặng văn Âu đúng và chí lý, Kiwi đồng ý 100%, cả 2 tay.

        Còn nói về Cộng Hòa & Dân Chủ thì xin miễn bàn, đừng vì sự ủng hộ đảng mà xích mích với nhau thì "vô duyên" lắm, ai ủng hộ đảng nào thì ủng hộ, đừng đụng chạm đến cá nhân mình thì OK.

        Để Kiwi viết lại rỏ ràng... Kiwi sẽ cố gắng không post những bài vở đả kích cá nhân, đả kích "gà nhà" của chúng ta (KQ và các binh chủng khác trong QLVNCH), nhiều bài của KQ Bằng Phong Đặng văn Âu có khuynh hướng đó nên Kiwi muốn tránh post lên HQPD... Còn đã kích bọn "chóp bu" Việt cộng và bọn Tàu phù thì Kiwi sẽ vẫn thoải mái post.

        Cộng đồng VN chúng ta không có "tiếng nói" mạnh so với các sắc dân khác, thì cố gắng đừng làm cho cộng đồng VN mình yếu đi... Dân Mễ thì có số đông, Ấn Độ & Tàu có sức mạnh về tài chánh, Ấn Độ lại có thêm sức mạnh trong lãnh vực "software & computing", rất nhiều dân Ấn nắm các địa vị quan trọng, "then chốt" trong lãnh vực "high tech"...

        N/T NGHICH_NHI viết bài & mần thơ, phân tích dí dõm... Kiwi không có "vấn đề" gì với "ông" NGHICH_NHI cả. Có n/t NGHICH_NHI tham gia vào HQPD là dzui rồi, càng đông càng vui...

        Kiwi qua Houston nhiều lần, dự các đại hội & họp mặt KQ qua sự rũ rê của Firebird24 nhưng không có cơ duyên gặp n/t NGHICH_NHI. Firebird24 ít khi khen ngợi ai nhưng he nói "'ông' NGHICH_NHI dễ thương...", thì Kiwi nghĩ "ông" NGHICH_NHI OK, dể thương và dí dõm thật!

        Như n/t đã viết, "Tóm lại ,theo tôi ,bạn Kiwi cứ sống và làm tự nhiên như xưa nay là ok! Còn những cái lăng nhăng nó quấy ta thì cho nó theo em Côvy là ổn tất. Đùa vui tý nhé!". Vậy thì n/t NGHICH_NHI và Kiwi cứ làm theo thế nghe...

        Thân mến,
        KiwiTeTua

        PS: Trong HQPD, Kiwi "trở ngại" nhất với thầy 3 khongquan2 và thầy 5 Nguyen Huu Thien aka Thiên Lôi Miệt Dưới hay post hình và phao tin thất thiệt về KiwiTeTua! (có lần khongquan2 lở kêu ổng là thầy 6, ổng cự nự, cắt nghĩa lung tung ben... ).

        Hồi trước có Phai Bợt (Firebird24), hay mần thơ & post hình tầm bậy về KiwiTeTua, bây giờ he tu tâm dưởng tánh, chỉ còn "húp cháo rùa"... Kiwi không có ai ghẹo chơi cho đở buồn!
        Last edited by KiwiTeTua; 08-19-2020, 11:25 AM.

        Comment


        • #9
         NT Âu viết : ......Ngày nay, Chính phủ Hoa Kỳ làm gì có chuyện kỳ thị người Da Đen? Đất nước này đa số là người Da Trắng, mà một ông Da Đen làm Tổng thống thì không lẽ Da Đen với dân số 12% mà có một ông Da Đen làm Tổng thống được à?

         ---------

         Tôi không bàn chuyện bầu cử ở đây, it's a terrible way to lose a friend .

         bebau : Không những kỳ thị da đen mà còn kỳ thị da vàng nữa, đầu năm 1979 tôi bắt đầu làm việc cho City Government, (1984 Oregon Registered Professional Engineer), và tôi thấy trước mắt điều đó. Nếu người Việt mình có ông bà cha anh bị treo cổ như hình dưới đây...thì mình đau đớn như thế nào ?


         Dưới đây là tấm hình KKK chụp ảnh chung với Portland City Government ,
         In the 1920s, Oregon had the largest Ku Klux Klan (KKK) membership per capita in the United States.[29]
         https://en.wikipedia.org/wiki/Racism_in_Oregon         Last edited by bebau; 08-19-2020, 11:28 AM.

         Comment


         • #10
          Thưa anh KiwiTeTua ,

          Tôi không cho những bài anh BP viết là thuộc loại chống phá phe nhà , và thù ghét cá nhân.
          Anh ấy nêu lên những hành động các vị ấy làm giữa lằn ranh Quốc,Cộng chứ không nhắc đên chuyện gia đình, chuyện lăng nhăng gái gú vv ... Có thể anh ấy đánh giá sai , cùng một
          hành động nhưng mỗi người nhìn mỗi khác , cứ để các vị liên quan bàn qua bàn lại để anh em chúng mình rõ chuyên , không thích thú sao ?

          Tôi nghe nhiều chuyện về Việt Tân , về cựu Tư lệnh KQ , về chuyên kháng chiến HCM , đến bây giờ vẫn bán tín bán nghi , và rất muốn được nghe các NT xì ra những chuyên thâm cung bí sử bên trong . Tôi cũng như anh KQ2 , nghe những người trong cuộc nói , mình lặng lẽ suy gẫm tình đời , và không thấy có gì là chia rẽ , hay đả phá phe nhà .

          Nối chuyện Đánh Phá Phe Nhà , nhỡ những điều anh BP nêu lên là đúng , những vị kia hành đông thiếu suy xét , có lợi cho CS thật sự, thì anh nghĩ sao ? Để cho họ lên tiếng , giải nghĩa cho hành động của họ chứ , phải không anh ?

          Chuyện ông Tư lệnh của mình được đi du học , sao không trở về khi học xong ? ông du học bằng tiền riêng hay tiền của Quốc Gia ? trước khi đi , ông được giải ngũ chưa ? Nếu chưa , mà ông ở lại Hoa Kỳ thì vì lý do gì? Tôi vẫn thắc mắc ...

          Chuyện kỳ thị như anh BEBAU nói thì quả đúng , Hoa Kỳ vẫn còn kỳ thị , ở đâu mà chả có kỳ thị , ngay cả giữa VN với nhau cũng vậy , giữa KQ với nhau cũng rứa . Có điều anh BP nói là trên bình diên Quốc Gia , chính sách của chính phủ , luật lệ cấm kỳ thị vẫn được thi hành đấy thôi !
          Anh không thấy các vị BLM đang được đằng chân lân đằng đầu đó sao ?

          Thuy530
          Last edited by thuyguyen530; 08-19-2020, 02:31 PM.

          Comment


          • #11
           Chia sẻ.
           Bắt gặp cái thắc mắc của bạn Thuy 530
           ....."Chuyện ông Tư lệnh của mình được đi du học , sao không trở về khi học xong ? ông du học bằng tiền riêng hay tiền của Quốc Gia ? trước khi đi , ông được giải ngũ chưa ? Nếu chưa , mà ông ở lại Hoa Kỳ thì vì lý do gì? Tôi vẫn thắc mắc ..""
           __và giả sử có người tò mò Ông Vinh sao không lên tiếng ?!

           Trời đất! Ông Vinh mà đi trả lời trả vốn ,cù cưa chuyện tầm ruồng vậy sao ?!ngay cả cái nhếch mép cười ruồi cũng chả rãnh nữa là!

           Bây giờ mới bàn về thắc mắc của bạn Thuy ,t ôi ngh ĩ nếu bạn chịu khó suy
           ngh ĩ thì có thể tự trả lời được Nầy nhé :
           __sao không trở về khi học xong ? Đến năm 1963 TT Diệmbị lật đỗ ,tình hình Việt Nam có quá nhiều xáo trộn từ sau đó , ông không về là phải, rất nguy hiểm ,ai biết ông thuộc phe nào ??
           ---Du học bằng tiền của ai?? Mình không là ông Vinh nên không biết .Nhưng chỉ ý nghĩ nầy cũng thấy ông Vinh không phải là đào ngủ rồi ! Phải có chuyển ngân chứ !Không lẽ chính quyền đi yểm trợ cho tên đào ngủ ?---(thời đó chưa có Uber hay Lyft nên không có chạy ngoài giờ kiếm tiền ăn học đâu nhá. Nói vui thôi )
           ---Trước khi đi ông được giải ngủ chưa ? --Như tôi nói ở trên ,có giấy tờ nào mạnh bằng lệnh phủ Tổng Thống chứ ?? Mà TT và ông Vinh đâu có ngờ bị “sưu tra” như vậy đâu mà cấp và xin cái giấy giải ngủ lận lưng cho nó lành về sau !!
           Ông ở lại Mỹ vì lý do gì ???---Nếu ông tài giỏi thì Mỹ giử ông lại để xử dụng có được không ??Nếu hội đồng Tướng lãnh cầm quyền mà cho là ông đào ngủ thì truy nả ông cũng được mà .Tại sao không ???

           Tóm lại mình chỉ nói bàn cho vui thôi ,chứ những thắc mắc của bạn thì phải có cơ hội tâm tình với ông Vinh mới rõ ràng hơn nhé .Mình chỉ bàn cái râu ria thôi đó bạn !

           ****** Sẳn đây , tôi xin chia sẻ với quý bạn vài chuyện liên quan đến bầu cử TT Mỹ đây .
           Trước nhất ,tôi xin minh xác tôi không phe phái CH hay DC gì hết .Thường thì đến mùa Bầu Cử thấy Ứng cử viên nào tôi khoái là bầu thôi . Kỳ nầy tôi chả bầu cho vị nào cả ,
           Lý do trong đầu tôi có nếp hằn là Ông Joe Biden lúc trước không thiện cảm và không welcome VN qua Mỹ sau khi Sài gòn sụp đỗ,nên tôi không thích . Nhưng sự thật ngược lại và không đúng như vậy ,nhưng đã bị nếp khằn trong đầu rồi ,cũng do truyền thông Việt lan truyền không đúng từ lâu .Cũng như gần đây cứ nói ông sleepy Joe Biden ,nên mỗi lần thấy ông trên TV là tôi cứ chăm chú cặp mắt ông Biden có bị sụp xuống vì già ,hay ngủ gật không ?? Chết cười thật !

           Thưa quý bạn Tối qua tôi có dịp xem clip đàm luận của ông Nguyễn quốc Khải với nhà báo Nx Nam về chuyện Joe Biden . Chuyện nầy tôi có đăng trong mục thơ Thời Sự của tôi rồi !
           Trong clip tôi thấy Ông Khải nhà báo ,cũng lớn tuổi rồi chắc cở khoảng 80 tuổi or so , ăn nói rất điềm đạm ,từ tốn ,rất trí thức .Mỗi sự việc nói ra đều có chứng từ văn khố của Bộ ngoại giao hay thư Viện QH ,rất đáng tin cậy . Ông chỉ nói ông luật sư (bên VN )Lê công Tâm dựa theo báo Mỹ để loan tin ,mà lại nhầm tờ báo dõm .Mới chết !
           Ông nhà báo Nam có lên tiếng mời ông ls Tâm phản biện , nhưng đến nay chưa có hồi âm . Nếu có , tôi theo dõi và thông báo cho quý vị rõ vì đây là vấn đề lịch sử về Nguời Việt có mặt trên Hoa Kỳ

           *** một chi tiết rất quan trọng và thú vị đến nay tôi mới nghe .
           Đó là hình ông Barrack Obama cuối gập người trước Nhật hoàng và vua Ai Cập hay ông Vua nào bên Trung Đông tôi quên rồi . Đó là hình cắt ghép cho ông Obama thôi .Thực ra lúc ông Obama cuối xuống sát cho thằng bé muốn rờ đầu ông ,chúng dùng tấm hình đó
           Báo chí có rộ lên một lúc rồi im . Không nghe Ông Trump sĩ vả chuyện nầy .Cá nhân tôi cũng hơi bực nhưng biện hộ là biết đâu ông Obama giở thủ đoạn để xoa dịu tự ái đám Trung Đông , sau thời kỳ ông Bush cao bồi !
           Tóm lại trong mùa Bầu cử khó tin phe nào hết .Ai dám nhận Truyền Thông phe mình là thổ tả đâu !Ai dè một bên là thổ ,một bên là tả !
           Nay mai dám có Truyền thông Covid lắm à . Thời thượng và Ghê hơn !!
           Nghich Nhĩ
           Last edited by NGHICH_NHI; 08-19-2020, 11:20 PM.

           Comment


           • #12
            Thưa NT Nghịch Nhĩ ,

            Cám ơn NT đã bàn chuyện ông Tư lệnh . Ông Tư Lệnh cũng chưa bao giờ tâm tình về những điều mình thắc mắc,nên suy nghĩ của NT cũng như của tôi vẫn chỉ là những lời bàn vẩn vơ thôi . Nhưng hình như ai cũng phải công nhận như thế này :

            1_ Nếu mình không có tờ giấy giải ngũ trong tay , của giới chức có thẩm quyền, thì mình vẫn còn tại ngũ .Lời nói của ông TT nếu không có miếng giấy đi kèm ,là không có giá trị .
            2_ Quân đội không phục vụ cho cá nhân , hay cho một thể chế chính trị , mà phải lấy Quốc Gia Dân Tộc làm đối tượng .Ta vẫn kêu gọi người anh em quân đội CS không nên đặt Đảng lên trên Dân tộc xưa nay mà.
            3_ Người quân nhân chân chính không làm chính trị .Phục vụ đất nước không đòi hỏi vinh quang ,quyền thế . Vinh quang , chức tước tự đến tự đi ,làm Tướng không lấy thế làm vinh , làm Quân không lấy thế làm nhục.
            4_ Các Anh Hùng xưa nay ,vẫn lẫm liệt hiên ngang ra đi . Phạm Phú Quốc , Trần Thế Vinh dù biết hiểm nguy chờ đón , mà có bao giơ chùn chân ? Ông Tư lệnh bị thất sủng , bị bãi chức , thì việc gì phải sợ , không dám trở về chứ !
            5_ Khi mình được ân sủng là mình mang một cái nợ . Ân sủng nhiều nợ nhiều, ân sủng ít , nợ ít . Nhận tiền của Quốc gia , học thành tài để về phục vụ Đất Nước chứ không phải để hưởng vinh quang phú quí , phục vụ cho nước người .

            Dĩ nhiên tôi không dám đánh giá ông Tư Lệnh , ông chưa tâm tình với ai nên sự thật nào ai biết , có thể ông cũng có nỗi niềm riêng khó nói nên lời . Ai bảo ông đào ngũ , ông vẫn cứ lặng thinh .

            Thuy530

            Comment


            • #13
             Nguyên văn bởi thuyguyen530 View Post
             Thưa anh KiwiTeTua ,

             Tôi không cho những bài anh BP viết là thuộc loại chống phá phe nhà , và thù ghét cá nhân.
             Anh ấy nêu lên những hành động các vị ấy làm giữa lằn ranh Quốc,Cộng chứ không nhắc đên chuyện gia đình, chuyện lăng nhăng gái gú vv ... Có thể anh ấy đánh giá sai , cùng một
             hành động nhưng mỗi người nhìn mỗi khác , cứ để các vị liên quan bàn qua bàn lại để anh em chúng mình rõ chuyên , không thích thú sao ?

             Tôi nghe nhiều chuyện về Việt Tân , về cựu Tư lệnh KQ , về chuyên kháng chiến HCM , đến bây giờ vẫn bán tín bán nghi , và rất muốn được nghe các NT xì ra những chuyên thâm cung bí sử bên trong . Tôi cũng như anh KQ2 , nghe những người trong cuộc nói , mình lặng lẽ suy gẫm tình đời , và không thấy có gì là chia rẽ , hay đả phá phe nhà .

             Nối chuyện Đánh Phá Phe Nhà , nhỡ những điều anh BP nêu lên là đúng , những vị kia hành đông thiếu suy xét , có lợi cho CS thật sự, thì anh nghĩ sao ? Để cho họ lên tiếng , giải nghĩa cho hành động của họ chứ , phải không anh ?

             Chuyện ông Tư lệnh của mình được đi du học , sao không trở về khi học xong ? ông du học bằng tiền riêng hay tiền của Quốc Gia ? trước khi đi , ông được giải ngũ chưa ? Nếu chưa , mà ông ở lại Hoa Kỳ thì vì lý do gì? Tôi vẫn thắc mắc ...

             Chuyện kỳ thị như anh BEBAU nói thì quả đúng , Hoa Kỳ vẫn còn kỳ thị , ở đâu mà chả có kỳ thị , ngay cả giữa VN với nhau cũng vậy , giữa KQ với nhau cũng rứa . Có điều anh BP nói là trên bình diên Quốc Gia , chính sách của chính phủ , luật lệ cấm kỳ thị vẫn được thi hành đấy thôi !
             Anh không thấy các vị BLM đang được đằng chân lân đằng đầu đó sao ?

             Thuy530
             Thưa anh thuyguyen530,

             Tôi ghi nhận ý kiến của anh... Nhưng chủ trương của tôi khi vào CT hay HQPD post bài, post nhạc..., trước hết là để giải trí cho chính tôi và cung cấp những bài đọc cho độc giả đọc tiêu khiển cho vui sau cả ngày bận rộn.

             Thật tình mà nói, những bài về Đời Lính, nhất là những Chuyện Dài, tôi chỉ coi sơ qua, thấy nội dung coi được thì xem lại cách chấm phết, lên xuống hàng (punctuation), sửa đổi lại chút đỉnh cho độc giả dể đọc. Nhiều lần kiếm hình (thêm hình minh họa), bỏ vào bài, "thêm mắm thêm muối" cho bài coi sống động và "vui mắt" hơn .

             Post nhiều bài mà đọc kỷ từng chử thì tôi không có thời gian. Đồng thời tôi cũng tránh post những bài có thể gây tranh luận giữa độc giả, nhưng đôi khi cũng sơ sót post lên một vài bài.

             Tôi hoàn toàn tôn trọng những ý kiến anh thuyguyen530 nêu ra và anh có thể tiếp tục đưa ra những ý kiến của anh... nhưng riêng cá nhân tôi, tôi xin ngừng cuộc tranh luận ở đây.

             KiwiTeTua
             Last edited by KiwiTeTua; 08-20-2020, 08:45 AM.

             Comment


             • #14
              ……..’’Ông Tư lệnh bị thất sủng , bị bãi chức , thì việc gì phải sợ , không dám trở về chứ !
              5_ Khi mình được ân sủng là mình mang một cái nợ . Ân sủng nhiều nợ nhiều, ân sủng ít , nợ ít . Nhận tiền của Quốc gia , học thành tài để về phục vụ Đất Nước chứ không phải để hưởng vinh quang phú quí , phục vụ cho nước người .

              Dĩ nhiên tôi không dám đánh giá ông Tư Lệnh , ông chưa tâm tình với ai nên sự thật nào ai biết , có thể ông cũng có nỗi niềm riêng khó nói nên lời . Ai bảo ông đào ngũ , ông vẫn cứ lặng thinh .”Thuy 530

              Bạn Thuy
              Những điều bạn lưu ý ở phần trên (mà tôi không quote ra) là Đúng về Lý Thuyết thôi nhá . Còn trong thực tế và hoàn cảnh đất nước mình thời ấy nó khác . Nói gọn vậy chắc bạn hiểu ,không nên kể lể chi tiết . Bất lợi!
              Những điều tôi bàn với bạn ở phía trên cũng là theo ý cá nhân và suy bụng ta mà ra thôi nhá .
              Nói thẳng ra đây .
              Thời cuộc dạo ấy ,Hội đồng tướng lãnh có chấp nhận cho anh về không ??Anh phe nào ??Có lợi hại gì cho chúng tôi không (Tướng Lãnh )
              Nếu anh là quân nhân thuần tuý đi,thì cho về ngồi ở vị trí nào ??
              Chả lẽ vác helmet đi bay hằng ngày ??
              Nhiều chuyện dễ thấy lắm . Chịu suy nghĩ là thấy thôi !
              Anh bạn cố tình hiểu :chưa có giấy tờ giải ngủ thì vẫn còn tại ngủ dù là lệnh của ai !-- Lại lý thuyết

              Mà dù cho vậy đi , thì vẫn tại ngủ chứ không thể kết tội là đào ngủ được nha!

              Hơn nữa lệnh miệng của Ông Tổng tư lệnh quân đội mà không giá trị sao ??Có ông Bộ Trưởng hay ông Tướng nào dám đối chất với Ông TT không ?? Và mãi sau nầy mấy ông Tướng còn sống ,có ai gọi ông Vinh là Đ/tá đào ngủ không ???

              Một câu anh chốt là --- “”Ai bảo ông đào ngủ ông vẫn cứ lặng thinh “”!Tôi đã viết ở trên rồi nếu tôi là Ông tôi chả thèm để ý chuyện tầm phào đâu , cái nhếch mép cười ruồi cũng không ! ( Cái ý là khinh thường chả chấp đấy )

              Ai bảo ông đào ngủ ! Ai là mấy người ? --Tôi chỉ thấy có Anh Âu và tên t/u BĐQ Nguyễn phương Hùng ,tên bưng bô cho VC , làm clip youtube ;nghe anh Âu gọi nên nó gọi theo để bôi bác! Là 2 người gọi miệt thị ông là Đ/tá đào ngủ thôi ?? Còn ai nữa không ??
              Còn lặng thinh ,thì tôi đã nói trên rồi
              Tóm lại ,anh Thuy ạ , chúng ta bàn về chữ đào ngủ như vậy cũng đủ rồi Xin thưa bất kỳ ai khác mà vặn vẹo lý luận quanh co gián tiếp ám chỉ về đào ngủ ; tôi không trả lời và đề cập đến nữa .! Đủ rồi !!

              Last edited by NGHICH_NHI; 08-20-2020, 09:04 PM.

              Comment


              • #15
               Tóm tắt

               Chắc là tôi phải tóm tắt bài comment của tôi cho rõ ràng vì khi viết ,trưng ra lý lẽ nó dài dòng ,lung tung ; không khéo lại bị hiểu nhầm .

               A--Về Đảng Việt Tân .
               T
               ôi không là Đảng viên VT .Nên nói tôi Ủng hộ VT là Sai . hoặc nói tôi Chống VT cũng Sai .
               Mà tôi chỉ phân tích ,nhận xét về những điểm của anh Âu trong bài viết :
               1) Lừa bịp :-- Tôi lý luận chuyện tài chánh bên trong mình không biết ,và nhớ rằng có FBI điều tra ,nhưng không có kết luận , Nên không Kết tội được !

               2) Khủng bố : --Cũng không có bằnh chứng và Toà án không có kết tội Coi như vu khống !

               3) Kỵ giổ ông Hoàng cơ Minh bị mỉa mai --- Tôi cho Mỉa mai là không đúng với truyền thống và đạo đức văn hoá của người Việt mình .

               B --Nói ông Nguyễn xuân Vinh đào ngủ .--- Tôi không đồng ý với lý lẽ .

               C—Chê trách ông Biden và những người ủng hộ phe DC .—Anh có quyền tìm cách nói xấu địch thủ , để nâng gà của mình . Nhưng xin đừng lớn lối thoá mạ khinh thị những cử tri theo phe Dân chủ , đôi lúc cho họ ăn kít ( trong bài viết khác anh Âu có viết ,sẵn đây tôi nói luôn thôi )Anh khinh nguời ta khác ý.không đồng quan điểm với anh ,với từngữ không hay ! Xưa quá rồi ! Vậy thì ai coi trọng anh được .

               Tóm gọn hình như chỉ có vậy , còn chi tiết thì xin mời chư vị chịu khó đọc lại bài trên . Cám ơn

               Nghịch Nhĩ
               Last edited by NGHICH_NHI; 08-20-2020, 10:51 PM.

               Comment               Hội Quán Phi Dũng
               Diễn Đàn Chiến Hữu & Thân Hữu Không Quân VNCH
               website hit counter

               Working...
               X