Thông báo

Collapse
No announcement yet.

Để nhớ về ngày Quân Lực 19/06.

Collapse
X

Để nhớ về ngày Quân Lực 19/06.

Collapse
 
 • Filter
 • Giờ
 • Show
Clear All
new posts

 • Để nhớ về ngày Quân Lực 19/06.

  Để nhớ về ngày Quân Lực 19/06.


  Cánh Dù lộng gió


  Miền Nam mất vào ngày 30/04/1975. Kể từ ngày đó ngày Quân Lực 19/06 chỉ còn là dư âm.

  Tuy VNCH đã bị CSVN khai tử nhưng hùng khí dân tộc VN vẫn còn sống mãi trong lòng người dân miền Nam không dễ gì bị lãng quên.

  Vào ngày này 19/06/1965 chính phủ VNCH do chủ tịch Ủy Ban Lãnh Đạo Quốc Gia do Trung Tướng Nguyễn Văn Thiệu ký sắc lệnh số 001/a/CT/LĐQG thành lập Ủy Ban Hành Pháp Trung Ương do Thiếu Tướng Nguyễn Cao Kỳ làm chủ tịch.

  Khác với những lần đảo chánh và chỉnh lý trước đây lần này chính phủ dân sự do Quốc Trưởng Phan Khắc Sửu và Thủ Tướng Phan Huy Quát yêu cầu Quân đội đứng ra nhận trọng trách lãnh đạo đất nước. Kể từ đây lấy mốc 19/06 là ngày Quân Lực.

  Chiến tranh ngày càng gia tăng, các tướng lãnh vừa có trách nhiệm bảo vệ Tổ Quốc chống lại kẻ thù có ý đồ nhuộm đỏ miền Nam vừa có trọng trách lãnh đạo đất nước.

  Một quân đội hùng mạnh đứng hàng thứ 4 trên thế giới, một quân đội đã từng làm đối phương khiếp vía tháo chạy trên nhiều mặt trận với những uy danh, Thiên Thần Mũ Đỏ chưa hề bại trận, Thủy Thần Mũ Xanh với những danh xưng như Tiểu Đoàn 2 Trâu Điên, và các Mũ Nâu Biệt Động Quân Cọp 3 Đầu Rằn hay Cọp Đen và các Quân binh chủng khác.

  Một Quân Đội chiến đấu vì sự an nguy của Tổ Quốc, vì Danh Dự của một người chiến sỹ và vì Trách Nhiệm của người trai trong thời ly loạn, vì sự bình an của đồng bào ruột thịt. Một Quân Đội đem chính mạng sống mình để che chở cho những người dân vô tội bị CSVN khát máu khống chế và đe dọa.

  Ngày nay họ, một số đã đi định cư qua các Quốc Gia thứ 2 để tránh nạn CS, một số âm thầm sống với thân phận của một kẻ thua cuộc bị lãng quên, bị ngược đãi, có người đã bỏ xác ngoài mặt trận nằm trong nghĩa trang lạnh lẽo không nhang khói mộ bia đổ nát, có người mất đi một phần thân thể lê lết khắp nẻo đường kiếm sống, bị đối xử phân biệt, nhưng ngày này 19/06 sau 44 năm Tổ Quốc bị nhuộm đỏ họ vẫn còn nhớ mãi kỷ niệm này và ngày Quân Lực 19/06 sống mãi trong họ, cho dù nó đã lui vào quá khứ.

  Chúng ta thua cuộc vì nhiều lý do, bị ông bạn đồng minh bội tín, vì chúng ta quá thật thà trước một kẻ thù gian manh xảo trá, không chấp hành những hiệp ước đã ký, vì chúng ta không thể tuyên truyền xảo ngôn dối trá, thổi phồng như bọn CSVN đã làm trước đây. Và chúng ta cũng không dám thả bom bắn pháo, hay tấn công vào những làng mạc bị CSVN lấy người dân trong đó làm con tin để uy hiếp Quân Đội VNCH tiến vào giải tỏa.

  Tinh thần của Quốc Gia VNCH mãi sáng ngời và sống mãi trong lòng những người lính chiến không bao giờ phai nhòa dù ngày đó đã đi vào tiềm thức của mỗi một Quân nhân thì ngày Quân Lực 19/06 vẫn còn mãi trong tim họ.  Ngày 18/06/2019
  Cánh Dù lộng gió


Hội Quán Phi Dũng
Diễn Đàn Chiến Hữu & Thân Hữu Không Quân VNCH
website hit counter

Working...
X