Thông báo

Collapse
No announcement yet.

Mời đọc 2 bản tin khá là thú vị!

Collapse
X

Mời đọc 2 bản tin khá là thú vị!

Collapse
 
 • Filter
 • Giờ
 • Show
Clear All
new posts

 • Mời đọc 2 bản tin khá là thú vị!

  (Mới kỳ bầu cử qua , fan cuồng phe Trump nhao nhao lên phản đối Biden gian lận thắng cử nhờ phiếu âm binh ; thì nay toà án bắt được kẻ gian lận ,âm binh ra xử . !Mà kẹt tay nầy lại gian lận bầu .....cho Trump mới chết chứ lỵ! Và dưới đây là bản tin )


  1 ) Một người đàn ông bỏ phiếu ma gian lận !


  Một người đàn ông 70 tuổi ở Pennsylvania đã nhận tội bỏ phiếu bất hợp pháp cho cựu Tổng thống
  Donald Trump trong cuộc bầu cử năm 2020 và bị kết án 5 năm quản chế vào thứ Sáu.

  Bruce Bartman, ở Delaware County, Pennsylvania, thừa nhận đã bỏ phiếu bất hợp pháp với tên người mẹ đã chết của mình và nói với tòa án hôm thứ Sáu rằng đó là một “sai lầm ngu ngốc”.
  “Tôi đã bị cô lập vào năm ngoái trong tình trạng bị nhốt”, Bartman nói với Thẩm phán George Pagano của Tòa án Common Pleas, theo Philadelphia Inquirer. “Tôi đã nghe tuyên truyền quá nhiều và đã phạm một sai lầm ngu ngốc.”
  Bartman đã nhận hai tội danh khai man và một tội danh bỏ phiếu bất hợp pháp sau khi các nhà điều tra phát hiện ra rằng ông đã sử dụng bằng lái xe của người mẹ đã chết của mình để ghi danh bầu cử trực tuyến cho bà và điền tên bà vào một lá phiếu vắng mặt.
  Vào thời điểm bỏ phiếu, mẹ của anh, Elizabeth Bartman, đã qua đời được 12 năm, Philly Voice đưa tin.
  Bartman cũng cố gắng làm điều tương tự cho mẹ vợ đã qua đời của mình, Elizabeth Weihman, sử dụng số An sinh xã hội của bà. Tuy nhiên, ông đã không bỏ phiếu cho Weihman.
  Hệ thống bỏ phiếu của bang đã gắn cờ ghi danh của Elizabeth Bartman sau khi thông báo rằng cô đã chết được vài năm, nhưng Bartman đã ký và gửi lại một lá thư khẳng định cô vẫn còn sống, tờ Inquirer đưa tin. Các cuộc điều tra dần dần hé lộ rằng Bartman đã thực hiện hành vi gian lận cử tri thành công sau khi một tin đồn lan truyền trên mạng xã hội và một đơn khiếu nại chính thức được đưa lên Hội đồng bầu cử của quận.
  Hôm thứ Sáu, Bartman thừa nhận rằng ông đã ghi danh cho cả hai phụ nữ đã qua đời là đảng viên Đảng Cộng hòa vào tháng 8 và xin lỗi về hành động của mình. Luật sư của ông, Samuel Stretton đã lặp lại lời xin lỗi trước tòa, và gọi các hành động này là “một sai lầm chính trị và rất ngu ngốc.”
  Thay vì tuyên án tù cho ông ất, Pagano đã kết án Bartman 5 năm quản chế, tước quyền bỏ phiếu của anh ta trong một cuộc bầu cử trong 4 năm và khiến anh ta không đủ điều kiện để phục vụ nghĩa vụ bồi thẩm đoàn.
  Bartman là một trong ba người đàn ông ở Pennsylvania bị buộc tội gian lận cử tri bằng cách bỏ phiếu bất hợp pháp cho Trump. Hai người khác, Ralph Thurman ở Hạt Chester và Richard Lynn ở Hạt Luzerne, đang chờ xử lý các vụ án hình sự, theo Inquirer.
  Trong khi đó, Trump tiếp tục đưa ra câu chuyện sai lệch rằng cuộc bầu cử đã bị “đánh cắp” khỏi tay ông do hành vi gian lận cử tri phổ biến cho Tổng thống Joe Biden .
  Tại Maricopa County, Arizona, đảng Cộng hòa hiện đang cố gắng lật ngược chiến thắng bầu cử của Biden bằng cách thực hiện kiểm tra khoảng 2,1 triệu phiếu bầu. Hôm thứ Năm, Trump dường như đề nghị với đám đông những người ủng hộ ông rằng một số bang khác – bao gồm Pennsylvania, Georgia, Michigan, Wisconsin và New Hampshire – cũng có thể phải đối mặt với các cuộc kiểm phiếu lại.
  “Hãy xem những gì họ tìm thấy. Tôi sẽ không ngạc nhiên nếu họ tìm thấy hàng nghìn hàng nghìn và hàng nghìn phiếu bầu, vì vậy chúng tôi sẽ theo dõi điều đó rất chặt chẽ”, Trump nói với đám đông những người ủng hộ ở Mar-a-Lago.
  TH

  *********


  (Đưa tin giả bị kiện cho chừa cái tật .! Bản tin dưới đây cho thấy 1 vụ được dàn xếp . Còn 2 ,3 vụ nữa mà Dominion kiện Giuliani &Sydney Powell...tiền bạc tỷ mới hấp dẫn chờ xem sao! Giuliani ăn tiền của Trump chắc cũng khẳm à .Thôi ói ra bớt đi cha nội !)  2) Newsmax dàn xếp vụ kiện mạ lỵ với Giám đốc công ty máy bỏ phiếu Dominion

  April 30, 2021

  Share on Facebook

  Tweet on Twitter


  (Business Insider) – Cơ quan truyền thông bảo thủ Newmax đạt được thoả thuận dàn xếp với một lãnh đạo Công ty máy bỏ phiếu Dominion Voting Systems trong vụ kiện mạ lỵ liên quan đến những thuyết âm mưu về bầu cử 2020.
  Vụ kiện do Giám đốc an toàn và chiến lược sản phẩm của Dominion, Eric Coomer, đệ đơn nằm trong một số vụ kiện về những tuyên bố sai trái, cáo buộc các công ty kỹ thuật bầu cử như Dominion lũng đoạn bầu cử chống lại cựu Tổng thống Donald Trump và ủng hộ ông Joe Biden.
  Coomer vào tháng 12 khởi kiện Newsmax lên toà tiểu bang Colorado liên quan đến những cáo buộc sai trái rằng ông tham gia vào “một cuộc họp trên điện thoại của Antifa” với mục đích lũng đoạn bầu cử tổng thống 2020 chống lại Donald Trump. Nguyên đơn điều chỉnh vụ kiện vào tháng 2, củng cố những lập luận chống lại bị đơn.
  Vào thứ Sáu, Newsmax rút lại những tuyên bố trước đây và đăng lời xin lỗi trên trang mạng vì đã không phát giác ra chứng cớ hậu thuẫn tuyên bố về Coomer và bầu cử 2020.
  “Có một số sự thật mà người xem của chúng tôi không biết. Newsmax không tìm ra chứng cớ cho thấy Tiến sĩ Coomer can thiệp vào máy bỏ phiếu Dominion hoặc phần nhu liệu bỏ phiếu dưới bất cứ hình thức nào, hay Tiến sĩ Coomer từng tuyên bố làm như vậy,” thư xin lỗi ghi. “Newsmax cũng không tìm ra bằng chứng cho thấy Tiến sĩ Coomer từng tham gia vào bất cứ trao đổi nào nào với thành viên của Antifa, cũng như ông liên quan trực tiếp đến bất cứ tổ chức chính trị nào.”
  Các điều khoản dàn xếp không được tiết lộ trong hồ sơ toà.
  Ông Coomer phải trốn sau khi nhận được những đe doạ chết người vì những thuyết âm mưu đó.
  Coomer trở thành đối tượng đầu tiên của những thuyết âm mưu sau khi nhà hoạt động chính trị cánh hữu Joe Oltmann tuyên bố vô căn cứ rằng, ông là thành viên của Antifa và tìm cách lũng đoạn bầu cử 2020.
  Nhiều vụ kiện, tái kiểm phiếu và các cuộc điều tra diễn ra không tìm ra chứng cớ gian lận bầu cử đại trà.
  Những tuyên bố vô căn cứ của Oltmann lan nhanh như cháy rừng trong truyền thông cánh hữu, và Coomer phải đi trốn sau khi nhận được nhiều đe doạ chết nhiều.
  Coomer khởi kiện hơn chục nhân vật truyền thông cánh hữu, theo ông, chịu trách nhiệm thúc đẩy những thuyết âm mưu đó. Nguyên đơn cáo buộc mạ lỵ, cố tình gây căng thẳng tinh thần, và âm mưu dân sự đối với những tuyên bố này.
  Newsmax nhất mực tuyên bố không làm gì sai trái. Gần đây nhất vào tháng 2, phát ngôn nhân cơ quan truyền thông cho rằng, vụ kiện mang động cơ chính trị. Newsmax do Christopher Ruddy – một thân hữu của ông Trump – làm chủ và quản trị.
  Công ty luật đại diện Coomer, Cain and Skarnulis PLLC trong một tuyên bố cho biết, thân chủ vẫn tiếp tục nhận được những đe doạ giết người. “Sáu tháng sau bầu cử, Tiến sĩ Coomer vẫn tiếp tục nhận được các đe doạ chết người va quấy rối từ những người tin vào các thuyết âm mưu sai trái,” tuyên bố ghi.
  Sau thoả thuận, nguyên đơn vào thứ Sáu đã rút Newsmax ra khỏi danh sách bị đơn. Tất cả những cá nhân và tổ chức bị Coomer khởi kiện, trong đó có Oltmann, chiến dịch Trump, Sidney Powell, Rudy Giuliani, One America News Network, và một số khác vẫn là bị đơn trong vụ kiện.
  Vụ kiện của Coomer khác với những nỗ lực pháp lý từ chính Domino, được công ty luật chuyên các vụ mạ lỵ Clare Locke LLP đại diện. Dominion khởi kiện Fox News, Powell, Giuliani, và ông trùm MyPillow Mike Lindell.
  Công ty kỹ thuật bầu cử khác, Smartmatic cũng có những vụ kiện mạ lỵ riêng, chống lại các nhân vật truyền thông cánh hữu về những tuyên bố sai trái.
  Hương Giang (Theo Business Insider)
  Last edited by NGHICH_NHI; 05-03-2021, 03:07 AM.


Hội Quán Phi Dũng
Diễn Đàn Chiến Hữu & Thân Hữu Không Quân VNCH
website hit counter

Working...
X