Thông báo

Collapse
No announcement yet.

Tin vui vui mùa Bầu Cử

Collapse
X

Tin vui vui mùa Bầu Cử

Collapse
 
 • Filter
 • Giờ
 • Show
Clear All
new posts

 • Tin vui vui mùa Bầu Cử

  Tin vui vui mùa Bầu Cử

  Vài mẩu tin mới củ đã nghe thấy và nhớ ; xin ghi lại cho bằng hữu đọc chơi hoặc bàn ra tán vào cho diễn đàn sôi động càng thêm vui .
  Công nhận ,mình có tí tuổi đầu , đầu óc có lẽ chỉ hơi tưng tửng thôi,chứ không còn tinh anh sắc bén và cũng không đến nỗi …”mụ’’đâu .Mong bạn bè xa gần thông cảm cho , bằng không thông cảm thì cũng cười trừ , chớ làm gì nhau được ; nếu có chửi thì xin lầm thầm trong miệng cho chính mình nghe thôi ,chứ la to tôi bị …điếc ,cũng chả có nghe đâu nha ! Thưa trước vậy !
  1. ** Xác minh lại ,kỳ nầy tôi không bầu cho ai cả ;vì độ gà kỳ nầy không cho ai cá độ hết ,nên mình chả có bắt cá được cho nó hào hứng .Do đó chả có “vô nước “ con gà nào hết!
  Nhưng với bản tánh cà khịa thêm phần lý lắc tôi lại mong ông Trump thua! Không phải tôi ghét gì ổng đâu ,mà muốn xem lúc thua , ổng làm trận làm thượng ,không chịu giao quyền hành cho người thắng cử .
  Chính trường sẽ hỗn loạn .!
  Đấy ! Để xem Hiến Pháp và Luật Pháp của Huê Kỳ hành xử ra làm sao .? Để thoả mãn tính tò mò và lý lắc của mình thôi !
  Chuyện nầy có thể xảy ra lắm ,vì theo lời của Trump thoạt nghe qua rất chi là “phải quấy “lắm nghe : ----Ổng sẽ bàn giao quyền hành êm đẹp và trong hoà bình ; nếu bầu cử công bằng và không gian lận !
  Ngặt một cái là ổng tuyên bố chắc nịch là ổng sẽ thắng cử ;chỉ thua khi bị gian lận mà thôi !Nói rõ thêm nếu ổng thắng thì thôi ,còn thua là gian lận !Mà gian lận thì coi lại vụ bàn giao nầy ra sao nhá!
  Vậy hai 5 rõ 10 rồi ! Đánh bài cào mà ổng ôm ba thằng tây , chin nút hãy còn thua ! Còn thua ai nữa ? Chỉ có thua tay giựt dọc đưa trái lựu đạn ra rồi gom hết tiền thôi ,phải không ???( một thí dụ vui trong sòng bạc ,có xảy ra đó )
  Kẻ yếu bóng vía mong cho ổng thắng để yên ổn cho rồi ,tôi nặng bóng vía nên mong ngược lại ,mới chết chứ !
  Để ý thấy trên thế giới nguời đang cầm quyề đều bị đối thủ thưa là gian lận ; chứ chưa từng nghe ông TT đương nhiệm nào đi thưa đối thủ là ăn gian hết . Dù sao bên cầm quyền cũng luôn nằm kèo trên mà ,phải không ??
  Kỳ nầy hấp dẩn lắm . Vô tiền khoáng hậu .Chờ coi nhá

  2)** Gần tới ngày debate (hình như tối mai 29/9/20) ôngTrump có đưa ra một thách thức được loan truyền rộng rãi , là yêu cầu Biden đi drug test trước hoặc ngay sau ngày debate .!Nếu Biden mà thực thà cò cưa đối đáp qua lại vụ nầy thì quá ….ẹ à nghe !
  Đã giử im lặng ,mà trong ngày debate ,Trump còn nhai đi nhai lại nữa thì sao ???Xin hiến kế cho Biden để đốp chát lại đây :Xin cả hai cùng đi trắc nghiệm tâm thần đi…( ngụ ý là xem ai điên khùng )Nếu Trump mà OK ,tức là bị lọt bẩy rồi . Phe DC chỉ có nuớc vổ tay vui cười thôi !
  Tôi cho drug test là Trump muốn đem ra tấu hài thôi !

  3)** Chuyện này mới vui .Hôm ông Trump đọc bài tình hình liên bang (?)trong QH , bà Pelosi đứng phía sau chứng giám . Ông Trump chơi độc trao bài đọc cho bà Pelosi mà không bắt tay ,khiến bà Pelosi vừa đưa tay ra vội rút về thấy cũng hơi …quê !Như vậy rõ ràng là bĩ mặt nhau rồi !
  Nhìn cảnh đó thật quá bất ngờ,nóng mặt ! Tôi tự hỏi nếu trong vai mình sẽ phản ứng ra sao đây ??
  Không ngờ Pelosi sau đó xé toạc bản viết của ông Trump tại trận tiền !Cá nhân tôi nể phục bà và cho phản ứng đó là hay và vừa phải thôi !
  Sau đó Bà bị đám cuồng Trump chửi rủa hết lời ,trong đó có một số bạn bè của tôi cũng chửi hùa theo ,với lời không đẹp tí nào!
  Riêng tôi trong lòng có khen và thầm phục bà có phản ứng nhanh ; và thấy ra bà có bản lãnh đấy !
  Mới đây nguời ta hỏi nếu Trump vẫn ở lỳ trong Toà bạch ốc ,bà làm sao ??
  Bà ấy nói phải un khói vào thôi (giống như bắt ếch ,bắt chuột ,,nghe chết cười thật !)

  4)**Theo tin tức trong báo ,thì Tổng Thống Brazil bị đòi đưa ra toà vì để dịch đoạt hơn 100k mạng !Nghe cũng tội !
  Trong khi tại Mỹ khi nguời chết vừa đạt mốc200k , TT Trump tuyên bố đã chống dịch thành công và hãnh diện ,vì nếu gặp người khác làm TT thì người chết sẽ là 2 đến 3triệu người chớ không …..ít như vầy đâu !Có vậy mới là mồm miệng ,mới là ăn nói chứ !!Ghê thật

  ******Cái ý nghĩ nầy nói ra cũng kỳ kỳ và không hay ho gì đâu !Nhưng có thoáng qua trong đầu nên cứ nói thôi !
  Với trên 200k người chết mà đa số là người già ,nên cũng có ….lợi cho ngân sách lắm .
  Coi nào! Tiền hưu ,an sinh mỗi người lớn tuổi bổ đồng đầu người $1000 mà 200k = $200million / tháng .Tính ra mỗi năm không mất đi 2 tỷ 5 . Cũng đở lắm à nghe !Làm chính trị phải có nghĩ chứ!
  Mấy điều nói ra không phải là hư cấu , đem ra để bạn đọc thẩm định . Phê bình .chỉ trích gì cũng được ,miễn đừng chửi nhau thì vui hơn !OK ??

  Nghịch Nhĩ
  Last edited by NGHICH_NHI; 09-29-2020, 02:05 AM.

 • #2
  Ngày hôm qua cuộc "DEBATE" giữa T T Donald Trump và Joe Biden diễn ra biến loạn giống như cuộc tranh cãi của hai người đàn bà đánh ghen, không ai nhường nhịn ai, vì vậy tôi có thế đánh giá được tư cách của mỗi người. Trước đây đã thất vọng nay lại càng thất vọng hơn. Mất tư cách của người trí thức. Thôi chẳng đi bầu cho xong.

  Comment


  • #3
   Cá nhân của người Mỹ da đen và dân Latin Nam Mỹ (Mễ, Honduras, El Salvador,..) trong học đường, trong các dịch vụ thương mãi, không bằng người Việt Nam mình nhưng cộng đồng họ rất mạnh vì họ biết hổ trợ lẫn nhau, đoàn kết thành một khối khi cần và biết dùng lá phiếu đại diện cho tiếng nói của sắc dân họ.

   Cạn lời, không còn biết nói gì hơn nữa...

   Comment


   • tv5050
    tv5050 commented
    Editing a comment
    Cảm ơn Niên Trưởng KiwiTeTua đã cho ý kiến. Hổ trợ và đoàn kết với cộng đồng của chúng ta thì tôi rất đồng ý và lúc nào cũng sẵn sàng làm những gì trong khả năng tôi có thể, nhưng trong việc bầu Tổng Thống lần này theo tôi (ý nghĩ riêng) thì tôi cảm thấy 2 ứng cử viên TT đều không thích hợp để tôi bỏ phiếu cho họ. Tôi rất thích và sẻ bầu cho đảng Cộng Hoà nhưng với tư cách và hành xử của TT Trump đối với mọi người làm tôi quá thất vọng. Còn với ông Joe Biden tôi hoàn toàn 100% không thích ông ta. Xem cuộc debate của 2 ông đêm qua, tôi càng thất vọng thêm vì cả 2 tranh nhau nói như cãi lộn, không ai nhường ai, không có tư cách của một TT cho nhiệm kỳ tới.
    Trong gia đình tôi, ông xã của tôi sẻ bầu cho TT Trump, còn tôi thì không bầu cho cả ông Trump lẫn Biden. Vợ chồng chúng tôi rất hoà thuận sống với nhau hạnh phúc mấy chục năm và đã nhiều lần phát biểu chính kiến của mình nhưng không bao giờ chỉ trích lẫn nhau hay tranh cãi về chính trị, vì chúng tôi tôn trọng chính kiến riêng của mỗi người. Có thể comments của tôi không hợp với NT, và sẽ không làm được như ý nghĩ của NT. Mong NT thứ lỗi cho.
    Last edited by tv5050; 10-01-2020, 10:59 AM.

   • Firebird24
    Firebird24 commented
    Editing a comment
    Cạn lời, không còn biết nói gì hơn nữa...I agree with KiWiTeTua 100%, no vote no voice period...

  • #4
   Thưa chị tv5050,

   Tôi hoàn toàn không có ý chỉ trích bài viết của NT NGHICH_NHI hay của chị tv5050. Quan điểm chính trị, Cộng Hòa hay Dân Chủ, đi bầu hay không đi bầu đều là sự lựa chọn của NT và của chị, không đụng chạm gì đến quyền lợi và sự lựa chọn của tôi, nên không có gì nghịch ý cả. Xin chị đừng bận tâm.

   Vài hàng viết ở trên chỉ là thiển ý của riêng cá nhân vì tôi cứ luôn luôn thắc mắc - Người Việt chúng ta khôn ngoan, lanh lợi mà tại sao cộng đồng VN chúng ta không có, hay nếu có thì tiếng nói và sức mạnh chính trị của cộng đồng VN không được người Mỹ tôn trọng và "nể sợ" so với cộng đồng người Mỹ da đen hay cộng đồng dân Mỹ gốc Nam Mỹ (South America)?

   Tiếng nói và sức mạnh chính trị của công đồng người da đen hay của dân Mỹ gốc Nam Mỹ có phải là do lá phiếu bầu cử của họ... Người ta quỳ & cúi đầu, người ta dự đám tang George Floyd, người ta ủng hộ BLM, có phải vì người ta cần lá phiếu để được đắc cử hay không? Vì thế, tôi coi lá phiếu của tôi rất quan trọng!

   Tôi lại nhớ đến 1 câu chuyện của một anh bạn thân, lớn hơn tôi nhiều tuổi kể lại (trước '75, anh là giáo sư, không hề vào quân đội VNCH, nếu ngày đó anh gia nhập KQ thì tôi phải gọi anh là NT rồi). Anh đã về hưu (retired) nhưng trước đó anh làm director về medical field trong chính phủ của Santa Clara/San Jose City. Anh kể...

   Một hôm, trong 1 buổi họp cấp lãnh đạo nơi anh làm (managerial meeting), có một anh Mỹ đen dám tuyên bố, đại khái như sau (chỉ lấy ý chứ không phải 100% lời nói): "You guys don't ever think or find a way to demote or to fire ME because my people (black people) will back ME up, they will support ME... and it will create a lot of problems for you guys...".
   Last edited by KiwiTeTua; 10-03-2020, 04:23 AM.

   Comment


   • #5
    Tôi thấy cộng đồng nguời Việt mình cũng có hổ trợ và cũng có phe nhóm đó chứ .Nhưng không thành một khối thống nhất cùng một phe .
    Bởi thế .tôi có viết rằng nguời Việt mình nên có 2 khối mạnh ủng hộ cho 2 bên mới được . Để chi ??
    Cái này là cù lũ thủ đây ! Bởi vì phe này rớt đài thì còn phe kia vinh quang ,có nguời mà kêu gào ,thỉnh cầu ,đòi nợ phe đăng quang mới được chớ .Nếu dồn một phía ,mà nhầm phe thua thì bị hổng giò hết trơn !Kiểu như giới đầu tư khuyên không nên bỏ hết tiền vào một giỏ trứng vậy !
    Kỳ nầy người Việt mình lớn tuổi đều ủng hộ Trump quá mạnh , có nhiều bà chị cũng rất sung tham gia vung tay hò hét cũng xôm tụ lắm .Thấy cảnh đó tôi nể phục quá và lầm thầm :"mấy bà già giết giặc" nầy cũng ghê thiệt !
    Còn phe ủng hộ Biden tôi chưa thấy vẩy vùng ra sao hết ,có lẻ bên tuyên truyền quảng bá của họ yếu hay " sleepy " không chừng !
    Cũng theo thăm dò thì nguời lớn tuổi luôn ủng hộ CH,với quan niệm CH chống Cộng mạnh mẻ hơn : còn trẻ tuổi thì yểm trợ phe DC !
    Trở lạ đề tài Tin vui vui ....Thì qua đêm debate Ông nào hay dở tôi cũng chả biết ; nhưng phải nói thẳng, nói thật là nó ồn ào quá đi chả nghe được gì cả ' Cái người nhảy vô họng không cho người ta nói trước tiên và nhiều nhất là cha Trump.MC cản ngăn mà cũng không được luôn .
    Suy nghĩ một xí ,tôi cho đây là đường lối và thế mạnh của Trump.Khi nào địch mà nói yếu điểm của mình ,a lê hấp ,cho nổ tạc đạn ngay cho địch mất tập trung ,và pháo nổ thì chỉ có bụm tai mà nhìn thôi !
    Còn 2 kỳ nữa không biết tính sao cho ổn ,và hấp dẩn đây ??
    Tôi có nghe bà Pelosi đề nghị là cắt microphone một bên ,để bên kia nói và ngược lại
    Ý kiến nầy hay nhưng làm vậy coi mất lịch sự và vô phép chăng ??Chắc gì áp dụng được .
    ---Nói thêm kẽo anh bạn Te- tua tưởng đâu không hiểu ý của anh ta :Cả cái khối nhiều quá rồi , chỉ một hai hạt cát rơi rụng lẻ bầy , không đi bầu thì nhầm nhò gì bạn ơi !

    ***Cho chàng khờ hỏi Admin một câu .Từ ngày đổi cái version mới nầy là tôi lạc vô rừng ngay .!Ở mục message ,click xem xong .muốn delete (loại bỏ )thì mần sao ?? Nhấn vô đâu ??Chỉ dẩn trong hộp thư cũng được . Cám ơn !
    Last edited by NGHICH_NHI; 10-01-2020, 11:50 PM.

    Comment


    • #6
     Kính NT NGHICH_NHI,

     Muốn delete message NT theo 5 steps dưới đây:
     Last edited by khongquan2; 10-02-2020, 11:55 PM.

     Comment


     • #7
      Kính Niên Trưởng NGHICH_NHI,
      Rất thích đọc những bài viết của NT. Đọc thấm thía nhưng vui.

      Comment


      • #8
       Thuyết Âm Mưu?!

       Nhớ hồi nẳm ,còn mồ ma VNCH, độc giả cũng mê mẩn theo mấy bài viết trong báo SAI GON của bà Bút Trà. Nào là : lấy khỉ đột Cà mau ; con ma vú dàiở khám Chí hoà…thật hấp dẩn ,coi mê đến trặc cỗ!

       Tôi bèn nghĩ ra cái Thuyết Âm Mưu:
       Có khi nào phe ông Trump và mấy thầy dùi cố vấn đưa ra chiêu nầy không ??; Đó là Ông Trump và bà đệ nhất dính CÔVID !!
       Lợi hại ra làm sao hề ??
       __Nếu dính Covid thì coi như ,cách ly ½ tháng ; 2 cuộc debate còn lại phải huỷ bỏ !
       Huỷ bỏ càng tốt thôi,vì phe cứng ủng hộ Trump thì vẫn y nguyên ,phe lưng chừng thì qua cuộc debate cũng khó mà hốt phiếu của họ ! Tốt nhất là huỷ bỏ kẽo phe “ông ngủ gục” lại đem mấy cái chỗ nhược nữa lại càng quá phiền !!
       _- Qua giai đoạn cách ly thì cũng đến 20/10rồi .coi như chắc chắn là không lo còn debate nữa .Nên yên tâm ! Ngại nhất là cô cháu ruột,nó cứ chổ yếu mà đem chỉ cho DC điểm huyệt hoài !Hổng lẽ trù cho nó chết ,thì coi sao được !
       --- Sau ngày cách ly,thì đương nhiên Trump hết bệnh .Và Trump có quyền mạnh miệng là nhờ dùng thuốc Trị sốt rét nên khỏi bệnh , và nói cho toàn dân Mỹ là không lo gì cả ,và cái bệnh nầy xoàng thôi không có gì phải sợ hết !! Đó là cách xoa dịu dân chúng hay nhất trong mùa đại Dịch nầy .
       Cái đồ quỷ nó cứ ám ảnh để mất phiếu của phe ta !!
       **** Đây chỉ là đoán mò và mong bạn đọc coi như chuyện bá láp bá xàm xem cho vui thôi nhá
       Nhưng nếu tôi làm chính trị thì chiêu nào có lợi là tôi tung ra thôi .
       Tóm lại là biết đâu đấy .Kha Kha kha !!!
       Nghịch Nhĩ

       Comment


       • #9
        Nguyên văn bởi NGHICH_NHI View Post
        .....
        ---Nói thêm kẽo anh bạn Te- tua tưởng đâu không hiểu ý của anh ta :Cả cái khối nhiều quá rồi , chỉ một hai hạt cát rơi rụng lẻ bầy , không đi bầu thì nhầm nhò gì bạn ơi !
        Kiwi đôi khi cũng ngang như cua, "điếc không sợ súng"... Bây giờ gặp đối thủ, phải đầu hàng, chào thua đại sư phụ NGHICH_NHI.
        OK, rũ rê vài "hạt cát rơi" đi bầu hoài mà không chịu đi, thì thôi...
        Last edited by KiwiTeTua; 10-03-2020, 04:29 AM.

        Comment


        • #10
         Cầu nguyện
         Theo tin tức cập nhật ,thì Tổng Thống Trump được đưa vào bệnh viện điều trị
         Tôi thành tâm cầu nguyện Ơn Trên phò hộ cho Ngài tai qua nạn khỏi .sớm bình phục ; khoẻ mạnh lại như xưa

         Bây giờ nhìn lại bài viết ở trên là do trí tưởng tượng và rất tầm bậy !Xin bạn đọc bỏ qua và thứ lỗi .Trân trọng
         Nghịch Nhĩ

         Comment         Hội Quán Phi Dũng
         Diễn Đàn Chiến Hữu & Thân Hữu Không Quân VNCH
         website hit counter

         Working...
         X