Thông báo

Collapse
No announcement yet.

Tiệc Tân Niên 2016 Hội Văn Bút Nam Hoa Kỳ

Collapse
X

Tiệc Tân Niên 2016 Hội Văn Bút Nam Hoa Kỳ

Collapse
 
 • Filter
 • Giờ
 • Show
Clear All
new posts

 • Tiệc Tân Niên 2016 Hội Văn Bút Nam Hoa Kỳ

  Lời Giới Thiệu

  Kính thưa quý bác, chú, anh chị độc giả gần xa

  Ngày 6 tháng 3 tuần rồi, Thiên Lý được mời tham dự một buổi tiệc Tân Niên do Hội Văn Bút Nam Hoa Kỳ tổ chức tại Houston. Đây là lần đầu tiên TL được gặp mặt các cây viết gạo cội như: thi sĩ Tuý Hà, Phạm Tương Như, Yên Sơn, Dương Thượng Trúc, Trương Sĩ Lương, Vĩnh Tuấn, Phạm Đức Nhì, Nguyễn Tuấn Chương... đa phần là những người lính đủ mọi binh chủng: Không Quân, Biệt Kích, Biệt Động Quân, Nhảy Dù...Giới nữ thì có: Văn sĩ Điệp Mỹ Linh, Lê thị Hoài Niệm, Hoàng thị Thanh Nga, Linh Vang, Nguyên Nhung… Dù là một thành viên “mới toanh”của hội chưa đóng góp bài vở được bao nhiêu mà TL vẫn được đón tiếp ân cần, chu đáo, lại được giới thiệu đến hai ba lần trong đêm tiền hội ngộ. Những cái “được” ưu đãi ấy làm TL rất hân hạnh lẫn ngại ngùng vì danh từ “nhà thơ nữ” BĐH dành cho mình.

  TL cũng rất ngưỡng mộ sự tận tụy và hăng hái của quý anh chị trong Ban Điều Hành HVBNHK đã bảo tồn và phát triển nền văn chương hải ngoại ngày càng lớn mạnh.

  Hôm nay TL xin trân trọng giới thiệu đến quý độc giả của HQPD bài tường trình của anh Dương Thượng Trúc (một cựu sĩ quan mũ nâu) về buổi tiệc Tân Niên 2016 với đầy đủ chi tiết như một sự chia vui cùng tất cả các thành viên trong hội Văn Bút NHK.

  Xin mời quý độc giả cùng đọc


  Tiệc Mừng Tân Niên Bính Thân của VBNHK/VBVNHN
  Hình ảnh: Dương Điền - Tường thuật, YouTube: Dương Thượng Trúc


  Houston phố xá đông người
  Tôi đi, như giữa đất trời quê hương
  Yêu sao là những con đường
  Mang tên các tướng kiên cường hy sinh...
  .

  Thời tiết Houston buổi sáng chủ nhật thật tuyệt vời, dường như cũng muốn chiều lòng người, bầu trời lồng lộng cao, trong vắt. Giữa không gian mênh mang một màu xanh dịu mắt, vài lọn mây trắng lững lờ trôi, tạo nét chấm phá cho bức tranh vừa hùng vĩ, vừa nên thơ. Thỉnh thoảng, một cơn gió xuân nhẹ nhàng mơn man lá Cờ Vàng trước Tượng đài chiến sĩ tọa lạc trên Đại lộ Sài gòn như vẫy chào những văn thi hữu cùng các tài tử giai nhân đang dập dìu phó hội.

  Trước cửa nhà hàng Thiên Phú, vài nhóm quý ông đang phì phèo những hơi thuốc đầu ngày trong tư thế rất tự tại, tươi vui. Có thể họ đã gặp nhau ở buổi tiền hội ngộ, tại quán chiều Tương Như, nên những câu chuyện trao đổi vô cùng rôm rả.


  Phải nói rằng đó là sự cố gắng rất đáng ca ngợi của quý anh chị trong ban chấp hành, đã bỏ nhiều công sức, thời gian chuẩn bị nơi chốn hầu chào đón những người bạn phương xa. Để rồi, sau khi cánh màn nhung buông xuống, quan khách đã ai về nhà nấy, thì cái tàn dư còn lại, như một trận địa sau cuộc chiến, chỉ có vài anh em dang đôi tay gánh vác như Chủ tịch Túy Hà, Tổng thư ký Phạm Tương Như, thi sĩ Yên Sơn, Vĩnh Tuấn và thi hữu Khải Đào.

  Xin cảm ơn sự ưu ái mà quý anh chị đã dành cho mọi người.


  Những đóng góp trong lãnh vực văn chương chữ nghĩa đã là một việc làm đáng quý. Nhưng những giọt mồ hôi tuôn ra từ chuyện khuân vác, kê dọn bàn ghế, sắp đặt phông màn, xào nấu thức ăn lại càng nói lên tấm lòng của các anh chị trước tha nhân, bởi đây là những việc làm âm thầm, chẳng ai biết đến để mà vinh danh, ca tụng.  Buổi tối ấy, có sự hiện diện của nữ văn sĩ Linh Vang cùng phu quân đến từ Seatle, nhà thơ nữ Thiên Lý cùng phu quân về từ New Mexico, nhà văn Hoàng Thị Thanh Nga đến từ Atlanta, ca nhạc sĩ Huỳnh Công Ánh đến từ New Orleans, nhà báo Trương Sĩ Lương, nhà thư họa Như Phong, nữ văn sĩ Thu Nga cùng phu quân đến từ Dallas, và Dương thượng Trúc từ Wichita, Kansas.

  Phải nói rằng đây là một buổi tiệc tân niên khá thành công, với đông đảo thành viên ở các nơi về tham dự.  Họ đến với nhau bởi sự cảm thông từ tinh thần văn nghệ, họ chia sẻ với nhau những ngọt bùi trong cuộc sống, và họ gắn bó với nhau vì có cùng chung mục đích, chung lý tưởng: Dùng ngòi bút, dùng nốt nhạc đấu tranh cho quê hương sớm có một ngày thực sự độc lập, cho dân tộc sớm có cuộc sống hoàn toàn tự do trong ấm no, an lạc.

  Mười một giờ, nhà hàng Thiên Phú đã khá đông người. Những tà áo dài tha thướt đủ màu quấn quýt bên những bộ vét tông lịch lãm trong một không khí ấm cúng thân mật.

  Ngay cửa ra vào, trên bàn tiếp tân bày biện một số ấn phẩm như Tin Văn số mới nhất, tuyển tập "Một Dặm Tương Thân", tác phẩm kết hợp giữa nhà văn Nữ Hàn Song Tường và Giáo Sư Đặng Phùng Quân, cùng tạp chí Thế Giới Mới của nhà báo Trương Sĩ Lương và một ít CD nhạc "Phai Tà Áo Bay" của nhạc sĩ Nguyễn Tuấn Chương được các vị phu nhân của Yên Sơn, Túy Hà và Phạm Tương Như vui vẻ trao tặng quý văn thi hữu cùng quan khách.

  Sân khấu trang hoàng giản dị bằng tông màu đỏ, màu truyền thống trong mùa Xuân hòa với nét phơn phớt hồng của cành đào xinh xắn tạo cảm giác thật gần gũi thân thương. Những bông hoa biết nói dịu dàng của nhóm Anh Thư thiện nguyện điểm tô cho khán phòng thêm hương sắc ngọt ngào.

  Mười một giờ ba mươi, điều hợp viên chính của chương trình, văn hữu Thu Nga - đương kim giám đốc đài truyền hình SBTN Dallas - cùng thi sĩ chủ tịch Túy Hà trịnh trọng tuyên bố khai mạc buổi họp mặt Tân niên Bính Thân 2016 của Văn Bút Nam Hoa Kỳ. Toàn thể quan khách cùng các thành viên đã nhanh chóng lấy lại tư thế nghiêm chỉnh để tiến hành nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa và mặc niệm.

  Sau lời chào mừng của trưởng ban tổ chức, nhà thơ Lưu Nguyễn Từ Thức, âm thanh rộn ràng trong ca khúc bất hủ của nhạc sĩ Phạm đình Chương "Ly Rượu Mừng "vang lên bằng sự đóng góp của tất cả thành viên với folder biểu tượng Cờ Vàng do văn hữu Hoài Niệm thực hiện, tạo nét sống động nhịp nhàng.

  Kế đến, thi hữu chủ tịch giới thiệu thành phần quan khách tham dự cùng tường trình hoạt động của Văn Bút Nam Hoa Kỳ trong một năm qua.

  Người ta thấy có sự hiện diện đông đảo của quý thân hào nhân sĩ như Nữ Thẩm Phán Dương Như Nguyện, Tiến sĩ Mai thanh Truyết, Cựu Đại Tá Phạm Bá Hoa, Tiến sĩ Nguyễn Minh Triết.v.v... Các hội đoàn cùng đại diện các cơ quan truyền thông báo chí, những cơ sở thương mại mại như Cao Production của nhà văn Lan Cao, phân xưởng tiện và sản xuất khuôn đúc của thi hữu Đào Lê cùng nhà thơ Phạm Tương Như, Jewelry Johnny Đặng của Thủ quỹ Mây Ngàn, nhà sách Phương My với thi sĩ Songthy, v.v...

  "Phải Lên Tiếng", một nhạc phẩm đấu tranh hào hùng của cố nhạc sĩ Anh Bằng được tiếp nối qua sự trình diễn chuyên nghiệp và duyên dáng của các đóa hoa xinh đẹp Anh Thư thiện nguyện.

  Thi hữu Nhật Hồng Nguyễn Thanh Vân ở Atlanta, vì chưa có điều kiện tham dự, đã gửi đến ban tổ chức cùng tất cả các thành viên và thân hữu lời chúc mừng qua bài thất ngôn bát cú như sau:

  Mừng Xuân Đất Khách
  ̣(Kính gởi Văn Bút Nam Hoa Kỳ để mừng tiệc Tân Niên Bính Thân ngày 6-3-2016)

  Miền Nam Văn Bút xứ Cờ Hoa…
  Mang nặng tình yêu nước thiết tha!
  Dòng mực hờn căm sầu cố quận,
  Câu thơ phục quốc gởi quê nhà.
  Non sông tang tóc còn đau khổ,
  Tổ quốc lầm than mãi xót xa!
  Hội ngộ mừng Xuân nơi đất khách,
  Thề chung lòng diệt Cộng gian tà!

  Nhật Hồng Nguyễn Thanh Vân

  Hai điều hợp viên Như Ly và Dương thượng Trúc tiếp tục giới thiệu đến cử tọa tiếng hát chị Mỹ Hạnh qua ca khúc Hạnh Phúc Đầu Xuân

  Sau đó là sự đóng góp của những giọng hát chuyên nghiệp có, tài tử có. Nhưng họ đến đây với tất cả tấm lòng, tấm lòng dành cho quê hương, cho dân tộc cho thân phận con người trong kiếp đời lưu vong khi xuân về.

  Rồi Huỳnh Công Ánh, một thành viên trong Phong Trào Hưng Ca VN đã gợi lại những xót xa của cánh chim lạc xứ với ca khúc "Những Mùa Xuân U Uất", do anh viết nhạc và soạn lời.


  Bằng một giọng hát trầm ấm, nhà báo Trương sĩ Lương trình bày "Mai Này Ta Về", một nhạc phẩm do chính ông là tác giả, đã được đón nhận qua những tràng pháo tay nồng nhiệt với tay Key board Vũ Khoa.

  Ca sĩ Như Ly, Xuân Diệp, Khải Đào, Thư Hiền và còn nhiều, nhiều lắm những giọng hát đem đến biết bao kỷ niệm êm đềm về những mùa Xuân đã qua, và ước vọng những mùa xuân thật sự sáng sủa sớm về trên quê hương yêu dấu.  Chương trình văn nghệ kéo dài đến hơn ba giờ chiều mới kết thúc, mọi người chia tay nhau, ra về trong nỗi luyến tiếc, ngậm ngùi. Chắc chắn rằng dư hương buổi tiệc họp mặt sẽ còn lắng đọng sâu trong tâm hồn những người tham dự. Bởi ở đó, họ có được sự đồng cảm, họ tìm ra những kỷ niệm, họ thấy lại được những thanh âm, những hình ảnh của một quê hương đã mờ xa bên kia bờ đại dương. Rồi đêm nay trong cơn mộng chập chờn, tất cả những yêu thương ngọt ngào ấy sẽ ru họ tròn giấc hầu phần nào quên đi bao xót xa trong kiếp người tha hương lữ thứ.

  Dương Thượng Trúc
  07/03/2016

  http://vanbutnamhoaky.com/


  http://baotgm.com/thoi-su/22-hai-ngoai/2230-ti%E1%BB%87c-m%E1%BB%ABng-t%C3%A2n-ni%C3%AAn-c%E1%BB%A7a-v.html

 • #2
  Thơ Phạm Tương Như - Nhạc Dương thượng Trúc
  Hòa âm Đỗ Hải - Trình bầy Quốc Duy
  Clip Mũ Nâu 11 - Thủy Gia Trang 6/2015


  Comment  Hội Quán Phi Dũng
  Diễn Đàn Chiến Hữu & Thân Hữu Không Quân VNCH
  website hit counter

  Working...
  X