Thông báo

Collapse
No announcement yet.

Liên Khóa 64 SVSQ/KQVNCH - Nguyễn Viết Trường

Collapse
X

Liên Khóa 64 SVSQ/KQVNCH - Nguyễn Viết Trường

Collapse
 
 • Filter
 • Giờ
 • Show
Clear All
new posts

 • Liên Khóa 64 SVSQ/KQVNCH - Nguyễn Viết Trường

  BÀI NÓI CHUYỆN CỦA KQ NGUYỄN VIẾT TRƯỜNG VỀ LIÊN KHÓA 64SVSQKQ/VNCH

  LIÊN KHÓA 64 SVSQ/KQ/VNCH

  NGUYỄN VIẾT TRƯỜNG

  Thưa Quý Anh Chị,
  Cuộc đời của một người, được đan kết, bởi nhiều mảng Kỷ niệm mà thành, do vậy Kỷ niệm thật đáng trân quý và quan yếu vô cùng, nên gom góp được bao nhiêu, chinh là vốn quý trong đời, phải không thưa Quý Anh Chị?…
  Đêm nay, là một đêm đầy kỷ niệm, cho phép tôi, được nói về Liên Khóa 64 của chúng ta, như một mong muốn gợi nhớ đến mọi người, về những ngày chúng ta bên nhau trong tình Bạn, tình Huynh đệ chi binh cũng như tình người…

  Thưa QuýAnh Chị,
  Liên khóa 64 của chúng ta gồm có 218 anh em, nhập học từ ngày 02 tháng Giêng đến ngày 19 tháng 10 năm 1964, với 05 khóa A, B, C, D, D+. để theo học 02 ngành là : Phi Hành và Không Phi Hành.
  Trước năm 1975 một số chúng ta từng nắm những chức vụ nòng cốt của Không Quân, là trụ cột của Quân Chủng này.
  Sau năm 1975, do vận nước đổi thay, chúng ta đã như đàn chim phải lìa tổ, bay tứ hướng bằng nhiều phương tiện khác biệt,
  Tuy định cư tại nhiều Quốc Gia, nhưng lòng yêu nước, tinh thần Huynh đệ chi binh, sự đoàn kết gắn bó keo sơn, vẫn được chúng ta thể hiện trong cuộc sống đá vàng này.
  Và những lần Hội Ngộ Liên Khóa, chính là những minh chứng cho những ý kiến vừa nêu trên, qua đó đã đánh động lương tâm, làm khơi dậy một tinh thần muôn người như một, của những con người bất hạnh, đã sanh ra trong thời Chiến Tranh loạn lạc, và nay đang sống xa Quê viễn Xứ.
  Chúng ta đã tìm đến nhau, chia ngọt sẻ bùi, trao đổi kinh nghiệm sống, giúp đỡ nhau một cách thiết thực, và gần gũi nhau hơn,
  Ôi! Hạnh phúc biết bao, khi được nhìn lại nhau, cười vui như con trẻ, nói với nhau bằng ngôn ngữ xa xưa của những lúc còn sống chung trong một Quân Trường.

  Chúng ta đã có 07 lần Hội ngộ, đầy thân tình và yêu thương chất ngất.
  Lần thứ nhất, (ngày 1 tháng 9 năm 1996) tại Texas, anh Nguyễn Khắc Hoàng làm Trưởng Ban Tổ Chức.
  Lần thứ hai,(ngày 26 tháng 6 năm 2004) tại Bắc CaLi, anh Phan vũ Điện làm Trưởng Ban Tổ Chức
  Lần thứ ba,(ngày 30 tháng 6 năm 2007) tại Nam CaLi, anh Đinh Quốc Thành làm Trưởng Ban Tổ Chức,
  Lần thứ tư (ngày 27 tháng 6 năm 2009) tại Bắc CaLi , anh Phan vũ Điện làm Trưởng Ban Tổ Chức
  Lần thứ năm (năm 2011) tại Nam CaLi , anh Đinh Quốc Thành làm Trưởng Ban Tổ Chức
  Lần thứ sáu (ngày 30 tháng 8 năm 2014) tại Bắc CaLi , anh Phan vũ Điện làm Trưởng Ban Tổ Chức
  Lần Thứ bảy (ngày 19 tháng 5 năm 2019) tại Nam CaLi anh Đinh quốc Thành làm Trưởng Ban Tổ Chức
  Mỗi lần tổ chức là mỗi dịp để chúng ta gặp gỡ nhau, thể hiện tình Chiến Hữu và nối kết những sự kiện xảy ra trong đời để cùng chia ngọt sẻ bùi,
  Cũng nhờ có những lần Hội ngộ, mà chúng ta còn có cơ hội để an ủi, giúp đỡ và gần gũi nhau hơn…
  Con số 218 thân thương thủa nào, theo năm tháng chỉ có vơi đi chứ không thể nhiều thêm, cho đến nay con số còn lại là: 125 người, và ra đi khuất lấp mù xa là:93 người
  Nói đến đây, tôi nghĩ rằng kỷ niệm về Liên khóa đang như là một khúc phim, được quay lại rõ nét nhất, trong mỗi người chúng ta.
  Và đó cũng là cơ hội hiếm quý, để tôi được gom góp ít nhiều kỷ niệm gửi đến Quý anh chị bây giờ đây:
  Cho phép tôi được lần lượt nghĩ theo thứ tự các khóa,

  Khóa A: Có Trâu đất và Trâu nước, có 03 ông Đ là anh Nguyễn đại Điền, anh Đặng đình Đạt và anh Đỗ đại Đồng, có anh Khôi, tướng to lớn dềnh dang, trông thì tưởng là dữ tợn lắm, nhưng lại hiền khô, anh làm cán bộ trung đội trưởng của khóa tôi, là ân nhân của tôi thời đó, vì mỗi lần về phép anh đều không quên mang những lá thư tình của tôi đến người con gái tôi yêu .
  Còn có anh Phan vũ Điện thì tuyệt vời, từ tính tình đến tư cách và hành động của anh, đều khiến tôi hãnh diện mỗi lần được gọi anh là “Trưởng Liên khóa 64 muôn năm”.

  Khóa B: Có anh Cao anh Lùn là anh Nguyễn điền Phong và anh Nguyễn cao Thiên, có Anh Lê văn Định, từng bay trong một Phi Đoàn với tôi, trước khi về bay cho Tướng Minh, đặc điểm của anh, đã đi bay là phải mặc áo giáp, nên anh em đã tặng cho anh một nick name là “Già Giáp”, anh bị đi Tù khổ sai, mà Việt Cộng gọi là “Cải Tạo”, anh đã không còn nữa, bay xa, bay xa mãi, không biết anh còn mặc áo gíáp khi đi bay không nữa đây?

  Khóa C: có Anh Ngô đề Vinh, anh này có nhiều biệt danh lắm,trong số đó có một biệt danh là “em bé tội lỗi”, anh là người có tuổi nhỏ nhất trong khóa, lúc nào cũng hơi ngô ngố, và lựng bựng, nhưng thật ra lại thông minh và làm nhiều chuyện động trời, ngày được xuất trại lần đầu tiên, đã có một nàng bụng mang dạ chửa gần tới ngày sanh, ra thăm, ai cũng tưởng Vinh còn nhỏ dại, chứ đâu đã vượt qua đàn anh cái rụp.
  Còn có Anh Nguyễn ngọc Trung là một người bạn thân nhất trong Quân ngũ của tôi, chúng tôi đã có nhiều chuyện gắn bó với nhau, anh mất trưa 30 tháng 04 năm 1975, bị một viên đạn của VC bắn ngay đỉnh đầu, chúng tôi đã sống chết bên nhau cho đến giờ phút cuối đời của Trung.

  Khóa D: Có anh Nguyễn xuân Thanh , đã có một thời gian ở cùng Phi Đoàn với tôi, Trong một Phi vụ check out hành quân, tại Mỹ Tho, sân bay lát vỉ sắt, anh hạ cánh quá cao, nên Phi cơ đáp xuống sân bay kêu rầm rầm, Huấn luyện viên ngồi sau nói : Anh đáp yếu quá!. Anh Thanh tỉnh bơ trả lời: Đáp như vậy mà còn yếu, chắc xụm bánh mới là mạnh sao?
  Huấn luyện viên chỉ biết ngao ngán lắc đầu.
  Cũng có Anh Hoàng như Ý đen thui như cục than, có anh Lê đức Ty trắng bóc như hột gà, anh “Ý Đen”, với tôi có nhiều kỷ niệm thời du học ở Hoa Kỳ, chúng tôi thường đùa giỡn với nhau qua những lần vận lộn theo kiểu đánh vật: Westling, …đáng tiếc, vì lý do sức khỏe, hôm nay anh đã phải vắng mặt, rất mong anh sớm lành bệnh, để còn có nhiều dịp vui với đời.

  Thưa Quý anh chị,
  Hôm thứ sáu ngày 17/ 05/2019 vào lúc 9 giờ 48 phút tối , Ý Đen đã viết e.mail gửi chúng ta như sau:
  Bác Phúc và các bạn LK 64 của tôi ơi,
  Cám ơn Phúc và BTC đã bỏ công sức giúp cho cuộc hội ngộ này cho đến hôm nay, mọi việc đều rất chu đáo.
  Đọc E.mail của Mõ LK 64 hôm nay, có 1 người ở Milpitas, CA vừa đọc vừa khóc, vì tiếc dịp may hiếm có đã vượt tầm tay.
  Có lẽ Đoàn minh Cầm cũng có chung một cảm giác, vì chúng tôi đã hoạch định một buổi quậy phá, để đền bù cho những ngày nhớ mong, mong đợi, xuốt một năm qua, thế mà đến giờ chót nó ra nông nỗi này…
  Cầu mong cho Hội Ngộ thành công tốt đẹp, thôi chúng ta có bao nhiêu vui bấy nhiêu và rất hy vọng sẽ có một lần nữa trong 1 hoặc 2 năm
  Xin BTC khi giới thiệu, làm ơn nói với các bạn tôi, Tôi rất nhớ và rất mong được gặp mọi người, nhưng bây giờ niềm hy vọng đã tan thành mây khói.
  Bác Hưng ơi, xin lỗi tôi không hát bản “Mời em về” cho buổi dạ vũ do bác làm MC được, nhưng tối ngày 19 tháng 5 năm 2019,tôi sẽ hát ở nhà một mình, để nhớ tới các bác vậy.
  Cầu mong mọi người vui vẻ, khỏe mạnh gặp nhau một bữa nữa cho bõ ghét và được mọi điều tốt lành
  Ý Đen xin báo các bạn là hôm nay bác sĩ rút ống không còn bị “ăn mày” nữa…


  Khóa D+: Có một số là Thiếu sinh Quân và đa số đã là Quân nhân của KQ, khóa này là khóa ít bị phạt nhất, đặc biệt có anh Nhữ Văn Phúc. là người lớn nhỏ trong Không Quân Hải Ngoại đều biết tới, do tài vác ngà voi của anh, đạo đức, nhiệt tình và khiêm nhường là những gì tôi thấy rõ nét nơi anh. Anh hiện có mặt hôm nay, là cái đinh của kỳ Hội ngộ Liên khóa 64 kỳ này, xin mọi người cùng tôi trân trọng trao đến anh một tràng pháo tay tán thưởng, (vỗ tay)

  Thưa Quý Anh Chị,
  Chúng ta đã từng sống trong giai đoạn Chiến Tranh thảm khốc và phi lý, cuối cùng thì hầu hết đã bỏ nước ra đi trong những tủi nhục hờn căm!
  Bao năm qua, chúng ta vẫn phải gượng khóc gượng cười, nhìn những con rối đang làm nhầy nhụa non sông hoa gấm Việt Nam.
  Bây giờ thì tuổi đời trồng chất, có người bệnh tật triền miên, có người sức khỏe yếu kém, có người hoàn cảnh còn gặp nhiều khó khăn, có người đã có một cuộc sống an lành, hạnh phúc…
  Và trong phần đời còn lại này, chúng ta đã nhận chân ra được một tình cảm thiêng liêng cao quý, đó là Tình Bạn, Tình Chiến Hữu khi xưa…
  Cám ơn mọi người, cám ơn những buổi Hạnh Ngộ, để cuộc đời chúng ta vẫn rạng sống trong hiện tại và trong tương lai.,.
  Tôi xin dứt lời, Thân chào Quý anh chị./.


  SVSQ/KQ/KHÓA 64C
  NGUYỄN VIẾT TRƯỜNG


Hội Quán Phi Dũng
Diễn Đàn Chiến Hữu & Thân Hữu Không Quân VNCH
website hit counter

Working...
X