Thông báo

Collapse
No announcement yet.

Những Người Kỹ Thuật Ưu Tú Không Quân VNCH

Collapse
X

Những Người Kỹ Thuật Ưu Tú Không Quân VNCH

Collapse
 
 • Filter
 • Giờ
 • Show
Clear All
new posts

 • #16
  Mô Hình F-5 Và Phi Cơ Quan Sát/Huấn Luyện Tiền Phong

  Mô hình F-5
  Cám ơn anh Nguyễn Hữu Thiện đã cho biết thêm chi tiết ba chàng lính kỹ thuật đứng cạnh mô hình chiếc F-5 do Không Đoàn Kỹ Thuật & Tiếp Vận thực hiện khoảng năm 1969 để trưng bày trong các dịp triển lãm.  Hôm nay tình cờ xem lại post của SVSQKQ mới khám phá ra tấm hình chụp ba chàng lính kỹ thuật đứng cạnh mô hình chiếc F-5 do Không Đoàn Kỹ thuật & Tiếp Vận thực hiện khoảng năm 1969 để trưng bày trong các dịp triển lãm.

  Bên trong chiếc F-5 này có mô-tơ điện, phát ra tiếng rít rất giống tiếng động cơ phản lực, lại có đèn xanh đỏ chớp chớp rất... vui mắt.

  Khi tôi từ Pleiku thuyên chuyển về Biên Hòa (1972) thì Không Đoàn Kỹ thuật & Tiếp Vận đã trở thành Bộ Chỉ Huy Kỹ Thuật & Tiếp Vận Không quân.

  Nhân Ngày Quân Lực 19 tháng 6 năm 1973 ở thủ đô Sài Gòn, ngoài cuộc duyệt binh vĩ đại tại Đại lộ Trần Hưng Đạo dưới sự chủ tọa của Tổng thống VNCH Nguyễn Văn Thiệu, còn có cuộc triển lãm quy mô về QLVNCH tại công viên Tao Đàn, chiếc F-5 này lại được đem ra trưng bày trong gian hàng Không Quân, cùng với một robot điều khiển bằng “control có dây” (ngày ấy chưa có remote control), đi tới đi lui, quẹo trái quẹo phải... (nên nhớ ngày ấy chưa có bộ phim “Stars War” nên không thể nói KQVN cóp-bi!)

  Tại bùng binh ở trung tâm công viên thì trưng bày chiếc phi cơ “Tiền Phong” do KQVN chế tạo, bên cạnh là chiếc khinh tốc đĩnh bằng fibro-ciment của Hải Quân Công Xưởng.  Chiếc Tiền Phong được xe truck kéo từ Tân Sơn Nhất ra công viên Tao Đàn vào giờ giới nghiêm theo lộ trình Công Lý – Hồng Thập Tự.

  Một sĩ quan thuộc Văn Phòng TMP Tiếp Vận – BTL/KQ chịu trách nhiệm chiếc Tiền Phong, còn tôi trách nhiệm gian hàng của Bộ Chỉ Huy Kỹ Thuật & Tiếp Vận Không Quân, để “thuyết trình” cho quan khách, trong đó có Thủ tướng Trần Thiện Khiêm, và trả lời thắc mắc của dân chúng. Cuộc triển lãm được mô tả là thành công ngoài dự tưởng; lúc ban đầu dự trù thời gian một tuần lễ, nhưng sau đó trước sự hưởng ứng nồng nhiệt của dân chúng thủ đô, đã được kéo dài thêm một tuần lễ nữa.

  Riêng bản thân tôi còn được hân hạnh làm quen với mấy cô tiếp viên xinh như mộng của gian hàng Cục Quân Tiếp Vụ ở gần đó. Rất tiếc, khi ấy chàng đã một vai gánh vác sơn hà, một vai nặng nợ... thê nhi.

  Xin cám ơn SVSQKQ về tấm hình đầy kỷ niệm này, không chỉ với riêng tôi mà còn với rất nhiều anh em từng phục vụ tại Bộ Chỉ Huy Kỹ Thuật & Tiếp Vận Không Quân dưới trướng “Ông thần giữ của của KQ”: Chuẩn tướng Từ Văn Bê!
  Last edited by Nguyen Huu Thien; 03-03-2018, 03:03 PM.

  Comment


  • #17
   Hình Ảnh...

   Chiến đấu theo kiểu nhà nghèo
   Last edited by SVSQKQ; 03-02-2018, 07:08 PM.

   Comment


   • #18
    Ngày Đầu Gia Nhập Không Quân

    Comment


    • #19
     Hình Ảnh Tài Liệu     Comment


     • #20
      Hình Ảnh.....

      Hỡi những người lính Kỹ Thuật Không Quân Việt Nam! Chúng tôi, những người tung mây lướt gió ngoài ngàn dậm, được hưởng những hào nhoáng thế gian, nhưng trong thâm tâm, chúng tôi không bao giờ quên được những người bạn, người anh em, đã hằng chuyên tâm lo lắng cho sự an lành của chúng tôi, bao nhiêu năm trường nơi chiến địa.      Comment


      • #21
       Last edited by SVSQKQ; 09-26-2020, 05:16 AM.

       Comment


       • #22


        Sách bảo trì trực thăng UH-1H

        Comment        Hội Quán Phi Dũng
        Diễn Đàn Chiến Hữu & Thân Hữu Không Quân VNCH
        website hit counter

        Working...
        X