>
September 21, 2018

Login to your account

Username *
Password *
Remember Me

AirForce Echo

Tròn 14 năm trước ngày 11/9/2001, Hoa Kỳ và thế giới tự do bàng hoàng rúng động bởi vụ đánh bom tòa tháp đôi World Trade Center. Vâng, thế giới tự do của những người yêu chuộng tự do mới bàng hoàng, còn tại các nước cộng sản và độc tài thì không hẳn như vậy, nếu không muốn nói là ngược lại.

 

  1. Mở bài

Tại phiên họp của Ủy ban Tư pháp Quốc Hội về việc phòng chống nạn mua bán người vào ngày 23-8-2018,

Biển Nha Trang buổi sáng trời trong xanh, ánh nắng chan hòa những tàng lá dừa lấp lánh dưới ánh mắt trời, gió thật mát, trên trụ đá dọc bờ biển có một chàng sinh viên sĩ quan Không Quân đang ngồi ngắm biển.

1* Mở bài

Năm 1972, dư luận xôn xao về câu chuyện “cô bé lọ lem” người Việt Nam bỗng nhiên trở thành công chúa vương quốc kim cương ở châu Phi.

Ngày nay ai cũng biết cuộc kháng chiến chống Pháp, sau khi thực dân trở lại tái chiếm Việt Nam vừa lúc thế chiến II chấm dứt.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ban Điều Hành, dự định thực hiện một đặc san 10 Kỷ Niệm sự ra đời của Diễn Đàn Hội Quán Phi Dũng, tôi xin được góp một bài vui về kỷ niệm sinh hoạt với anh chị em KQ và thân hữu nơi này.

ĐÊM KHÔNG GIAN 2018
Houston , Texas
Hội Ái Hữu Không Quân VNCH tại Houston & Vùng Phụ Cận xin trân trọng thông báo đến Quý Niên Trưởng , quý Chiến Hữu và Thân Hữu Không Quân :

Như thường lệ mỗi buổi tối các anh 524 đều đến nhà tôi, cùng ăn trái cây và kể đủ thứ chuyện trên trời dưới đất để cùng nhau cười vui, tôi thương chiếc áo bay nhiều túi mà các anh thường đùa là để bắt gà bỏ vào cho dễ, thương cả cái dao găm nhỏ đeo bên hông mà ngày mới quen Dọng nói là để gọt trái cây cho người đẹp ăn. Chiếc nhẫn của không quân đẹp quá, tối nào một trong các anh cũng tự ý cho tôi mượn, tay các anh to, tôi phải đeo nhẫn ở ngón tay cái mới vừa. 

Nếu chúng ta đồng tâm tất cả
Lấy máu đào tươi thắm tưới cho hoa
Máu ươm hoa, hoa máu chan hoà
Hoa sẽ nở muôn nhà nhà muôn vạn đóa 
Hoa hạnh phúc, tự do vô giá
Máu căm hờn phun đẫm mới đơm bông. 
(Hoa Tự Do - Đồng Lầy – Khuyết Danh)

         Sau nghi thức phủ Quốc Kỳ cho một đồng đội tại nhà quàn Peek Family anh em chúng tôi ra ngoài sân để “nhớ nhà châm điếu thuốc” đồng thời nghe anh hội trưởng TQLC Nam CA căn dặn ngày giờ cuốn cờ và tiễn chân đồng đội thì có một vị khách đến chào tôi và hỏi nhỏ:

Page 1 of 2

Who´s online

We have 77 guests and no members online