>
July 23, 2019

Login to your account

Username *
Password *
Remember Me

Phạm Văn Bản

Trong hộp thơ của Phạm Văn Bản có số lá thư bạn đọc, một trong giới thanh niên người miền Bắc ngày nay đang du học ở Pháp, đã gởi thư này tâm tình với người viết. Bởi thế, Phạm Văn Bản xin mạn phép quý niên trưởng và anh em để đăng tải thư bạn đọc trong dịp lễ Tạ Ơn năm nay. Phạm Văn Bản cũng xin cảm tạ Ban Biên Tập Hội Quán Phi Dũng cũng như kính chúc quý niên trưởng và các bạn luôn an mạnh, thăng tiến trên đường phục vụ cho quê hương và dân tộc.

 Lấy ngày nghỉ của hãng Boeing người viết về thăm Cố Đô Huế, nơi vua quan Triều Nguyễn trị nước trong 143 năm, để kính cẩn dâng nén hương cầu cho nước thịnh dân an, cùng thành tâm tạ tội với các bậc Khai Quốc Công Thần đang hiện diện trong Thế Tổ Miếu.

Xét quan niệm tổ chức của Ðông phương, chúng ta thấy triều đình hay đảng chính trị thường dựa trên nền tảng vì nghĩa, tụ nghĩa, kết nghĩa. Thành viên tìm đến với nhau, ngồi lại với nhau, cùng nhau làm việc dân việc nước; tức là việc nghĩa, việc công, việc chung. Và những con người vì nghĩa vì dân vì nước mà dấn thân họat động cũng được gọi là nghĩa sĩ, nghĩa quân, nghĩa binh. Tổ chức đặt căn cứ trên động lực tinh thần, một lòng làm việc chung để phục vụ cho quê hương dân tộc, hoặc gây phúc lập đức, sống theo Đạo Sống Việt và “bước đi vào lòng muôn dân!”

 

Từ nghìn xưa, sách sử Trung Quốc từng ghi nhận về trận đánh của lão tướng thời danh Mã Viện ở Giao Chỉ nước ta, và Hòang Đế Quang Vũ của giặc Tàu (Đại Đông Hán) đã tấn phong cho ông là Phục Ba Đại Tướng Quân. Riêng cuốn sách “Mã Viện Truyện” đã trang trọng ghi chép rằng: “Đại Lão Tướng Phục Ba dẫn hơn hai vạn kỵ binh và hai ngàn chiến thuyền, tiến đến đánh chiếm phương Nam. Sau chiến thắng ông đã cho dựng một cột đồng với lời nguyền ‘Đồng trụ chiết, Giao Chỉ diệt’” (Cột đồng này mà gãy đổ, thì toàn thể dân tộc Việt Nam sẽ bị tiêu diệt!)

 

Ngày kỷ niệm 10 năm thành lập Phi Đoàn Thần Báo 520, đơn vị chúng tôi có mua một số vịt bán ở ngoài chợ Bình Thủy, mang về đánh tiết canh tại nhà tôi trong khu cư xá sĩ quan Hoàng Hoa 3, Sư Đoàn 4 Không Quân, để chiều ấy chở vào câu lạc bộ Mây Bốn Phương, làm tiệc khai vị mừng lễ sinh nhật phi đoàn.

Tôi sao quên trận Không Tạc Lộc Ninh vào năm 1974, với sự tham dự hàng trăm chiến đấu cơ của binh chủng Không Quân Việt Nam Cộng Hòa, điều khiển bằng hệ thống hướng dẫn đánh bom định vị BOBS (Beacon Only Bombing System) tấn công thủ đô của cái gọi là cơ quan đầu não chính phủ cách mạng, do cộng sản Hà Nội dàn dựng để tuyên truyền lừa bịp dư luận thế giới trong chiến tranh Việt Nam trước đây.

Hãng xưởng giặc Tàu mọc lên như nấm trên khắp nơi trên quê hương Việt Nam, từ đội công nhân kỹ thuật, bảo vệ canh gác, phương tiện sản xuất, cho tới bảng tên cầu đường cũng là “Bắc Thuộc.” Hàng hoá Trung Quốc tràn ngập phá giá thị trường, lũng đoạn kinh tế nước ta.

Who´s online

We have 52 guests and no members online