>
January 21, 2019

Login to your account

Username *
Password *
Remember Me

Khongquan2

Nguyên Thạch (Danlambao) Dưới sự vận hành chính phủ của Tổng thống Donald Trump một vị Tổng thống cương nghị và tỏ thái độ vô cùng quyết liệt với Trung Cộng từ nhiều mặt: Đối ngoại, Kinh tế, Quân sự và chiến lược cùng sự đồng hành của các quốc gia tiên tiến thì năm 2019 sẽ là năm mà thế giới sẽ đưa Tàu cộng từ chế độ "đồ đểu" về lại với thời "đồ đá" nhằm tránh hậu họa cho cả nhân loại trên hành tinh này mà trừng phạt Tàu cộng về chính sách thuế má cũng về mặt quân sự mà các đợt đánh thuế tăng dần khiến kinh tế Tàu cộng phải đối mặt với vô vàn khó khăn, cũng như Mỹ và Đồng minh đã dồn mọi tiềm năng về Hải Lục Không quân và cả các tàu chiến hiện đại tập trung tại Biển Đông, nơi mà Trung Cộng đang điên cuồng xâm chiếm, để rồi phải nhận lãnh phần thua thê thảm sẽ nghiêng về phía họ.

LTS: Ban Thực hiện Quân Sử KQ và Đặc san Lý Tưởng Úc Châu vừa nhận được một số tài liệu, hình ảnh liên quan đến lực lượng Nữ Quân Nhân trong QLVNCH và trong Quân Chủng Không Quân cũng như hai quyển Đặc san Cựu Nữ Quân Nhân 1998 và 2001, phát hành tại Hoa Kỳ do cựu Trung Tá Nữ Quân Nhân Nguyễn Thị Hạnh Nhơn gởi về cho. Xin chân thành cám ơn NT Nguyễn Thị Hạnh Nhơn và xin mạn phép trích đăng một phần tài liệu liên quan đến NQN/KQ mà NT Hạnh Nhơn đã từng giữ chức vụ Phân Đoàn Trưởng Nữ Quân Nhân Không Quân từ năm 1969 đến năm 1975. Quý chiến hữu KQ và quý độc giả có thể tìm hiểu tường tận hơn về Phân Đoàn NQN/KQ trong cuốn Quân Sử Không Quân VNCH.

Dù đứng trên quan điểm nào, dường như nhân loại đồng ý rằng mọi tạo vật trên địa cầu phải được hướng về con người như là trung tâm và cùng đích.

Vậy con người là gì? Các triết gia đưa ra nhiều quan niệm, nhiều khi khác biệt đến trái ngược nhau khiến con người hoài nghi và lo lắng, hy vọng đến tuyệt vọng…Riêng thân phận đích thực của con người VN được giải trình qua thăng trầm của lịch sử dân tộc mình có thể xác nhận được phẩm giá, xứng đáng của con người.

* Bài viết này để tưởng nhớ đến anh Trần Đình Toản, một Thần Tượng nửa đường gảy cánh trong phi vụ tại mật khu An Lảo, tỉnh Bình Định.

Tám giờ sáng, mặt trời vừa thức dậy còn lấp ló trên đầu núi phương Đông, những tia nắng vàng rọi chiếu xuống một vùng rừng núi bao la đang còn ngái ngủ trong sương mai. Ngồi trên ghế bay chiếc trực thăng võ trang, chiếc áo giáp dày cộm nặng nề ôm chặt kín lồng ngực tạo cho tôi một cảm giác thật an toàn. Tiếng động cơ ì ầm hoà lẩn cùng tiếng gió lộng phần phật qua khung cửa mở toang nghe quen thuộc. Trong khoang tàu, hai người xạ thủ ngồi bất động trên thùng đạn, tay gò chặc cò súng mingun sáu nòng chỉa thằng ra ngoài, phía sau chiếc trực thăng võ trang số hai bám sát trong đội hình tác chiến. Hai con chim sắt của phi đoàn 215 lầm lủi trên bầu trời cao hướng về vùng hành quân trực chỉ. Trước đó không lâu là chiếc C@C ( Command and Control ) của Th/T Lê hửu Đức cùng bộ chỉ huy thuộc Trung đoàn 44 của Sư Đoàn 23 bộ binh đã bay vào vùng trước để tìm bải đáp. 

Vùng Hạ Lào tháng 2 năm 1971.

Cuối năm 1970, tôi tốt nghiệp từ Trung Tâm Huấn Luyện KQ Nha Trang ngành Cơ khí viên Phi hành trực thăng (gọi tắt là Cơ Phi) chỉ số 43.150PH và được cha mẹ "chạy piston" một phát ra ngay phi đoàn trực thăng mới thành lập là PĐ 233 phi trường Đà Nẵng -Xa xôi diệu vợi - Từ giã Sài Gòn mà lòng muốn khóc.

Nơi đất trích trăm dòng sông Dịch
Kinh Kha nhìn quanh cả vạn muôn
Há chỉ mình ta xuôi biên tái
"Nhất khứ bất phục phản" là thường.


Phạm Ngọc Lư

*****

Trong biển nhạc mênh mông của quê hương mình, nhiều bài hát và nhiều tác giả đã đưa chúng ta sống lại cái thuở yêu đương của thời tuổi dại, những kỷ niệm của ngày xưa thân ái, cũng có tác giả dìu chúng ta đi cùng nhau suốt chiều dài cuộc chiến trên đất mẹ lầm than,và không ít tác giả đã lột tả được nét đẹp quê hương và những tự tình của dân tộc.

LTS: Người Nhạn Trắng tên thật là Phạm Đăng Cường Sinh năm 1940, tại Gò Công. Gia nhập Không Quân năm 1961. Trước năm 1975 là hoa tiêu khu trục thuộc Bộ Tư-lệnh Không Quân. Đã qua đời năm 1988.

Who´s online

We have 25 guests and no members online