>
March 20, 2019

Login to your account

Username *
Password *
Remember Me

Khongquan2

Dư âm Tết Nguyên-Đán 1972 như còn vấn vương nơi lòng ngưòi Dân, Quân vùng Hoả-Tuyến, bên bờ sông Bến-Hải. Thì đúng 35 ngày sau, sáng 30 tháng 3 , năm 1972. Một cơn bão-lửa-đạn từ bên kia Bến-Hải, đổ ập xuống đầu những người Dân, Quân vô tội, với cả chục ngàn đại pháo, tập kích vùng giới tuyến DMZ. 

Võ-Nguyên-Giáp đã triển-khai "Quả Đấm Thép" mà chúng thường huênh-hoang "Đánh cho Mỹ cút, Nguỵ nhào" với trên 40 ngàn quân chính-quy, trên 400 xe tăng T-54 & PT-76 và hơn 100 đại pháo và các súng phòng-không đủ loại, đồng loạt xua quân vượt qua cầu Hiền-Lương, xâm lăng Nam Việt-Nam. 

Muốn trở thành một phi công trong Quân Đội V.N.C.H. thì điều kiện đầu tiên là phải có sức khỏe tốt. Chữ tốt ở đây có nghĩa là mắt phải nhìn được 20/20, tai phải nghe được 100/100, răng phải đủ và không bị sâu, cao tối thiểu 1 thước sáu mươi hai, nặng tối thiểu 48 ký và nội tạng gồm tim, gan, phèo, phổi đều tốt cả. Ngoài những yếu tố đó, người phi công còn phải có một vóc dáng dễ coi. Khách quan mà nói Thượng Đế đã ban cho những tác phẩm của ngài vào lúc này, ở trong tình trạng thật là hoàn hảo mà người đời dẫu có tiền rừng bạc bể, khi cần cũng không mua được. Nguyên do của sự đòi hỏi khó khăn này cũng dễ hiểu, vì rằng nếu thân thể có khỏe mạnh thì trí óc mới minh mẫn, để có được những quyết định sáng suốt và chính xác cho việc hoàn thành tốt mỗi phi vụ. Chẳng hạn như người phi công lái máy bay vận tải, ngoài nhiệm vụ của họ là điều khiển những chiếc máy bay giá trị hàng trăm triệu Đô la, họ còn chịu trách nhiệm về sự an toàn cho nhiều hành khách. Thêm vào đó, họ luôn tuân theo luật lệ nghiêm ngặt của ngành hàng không, hầu tránh được các tai nạn. Còn về phi công tác chiến thì khỏi nói, ngoài sự việc cao cả là sẵn sàng hy sinh mạng sống của chính mình, để bảo vệ sự an toàn cho Lãnh thổ mỗi khi có giặc xâm lăng, chính phủ còn tin vào khả năng của họ, để giao phó điều khiển những chiếc máy bay rất qúy giá.

Nguyên Thạch (Danlambao) Dưới sự vận hành chính phủ của Tổng thống Donald Trump một vị Tổng thống cương nghị và tỏ thái độ vô cùng quyết liệt với Trung Cộng từ nhiều mặt: Đối ngoại, Kinh tế, Quân sự và chiến lược cùng sự đồng hành của các quốc gia tiên tiến thì năm 2019 sẽ là năm mà thế giới sẽ đưa Tàu cộng từ chế độ "đồ đểu" về lại với thời "đồ đá" nhằm tránh hậu họa cho cả nhân loại trên hành tinh này mà trừng phạt Tàu cộng về chính sách thuế má cũng về mặt quân sự mà các đợt đánh thuế tăng dần khiến kinh tế Tàu cộng phải đối mặt với vô vàn khó khăn, cũng như Mỹ và Đồng minh đã dồn mọi tiềm năng về Hải Lục Không quân và cả các tàu chiến hiện đại tập trung tại Biển Đông, nơi mà Trung Cộng đang điên cuồng xâm chiếm, để rồi phải nhận lãnh phần thua thê thảm sẽ nghiêng về phía họ.

LTS: Ban Thực hiện Quân Sử KQ và Đặc san Lý Tưởng Úc Châu vừa nhận được một số tài liệu, hình ảnh liên quan đến lực lượng Nữ Quân Nhân trong QLVNCH và trong Quân Chủng Không Quân cũng như hai quyển Đặc san Cựu Nữ Quân Nhân 1998 và 2001, phát hành tại Hoa Kỳ do cựu Trung Tá Nữ Quân Nhân Nguyễn Thị Hạnh Nhơn gởi về cho. Xin chân thành cám ơn NT Nguyễn Thị Hạnh Nhơn và xin mạn phép trích đăng một phần tài liệu liên quan đến NQN/KQ mà NT Hạnh Nhơn đã từng giữ chức vụ Phân Đoàn Trưởng Nữ Quân Nhân Không Quân từ năm 1969 đến năm 1975. Quý chiến hữu KQ và quý độc giả có thể tìm hiểu tường tận hơn về Phân Đoàn NQN/KQ trong cuốn Quân Sử Không Quân VNCH.

Dù đứng trên quan điểm nào, dường như nhân loại đồng ý rằng mọi tạo vật trên địa cầu phải được hướng về con người như là trung tâm và cùng đích.

Vậy con người là gì? Các triết gia đưa ra nhiều quan niệm, nhiều khi khác biệt đến trái ngược nhau khiến con người hoài nghi và lo lắng, hy vọng đến tuyệt vọng…Riêng thân phận đích thực của con người VN được giải trình qua thăng trầm của lịch sử dân tộc mình có thể xác nhận được phẩm giá, xứng đáng của con người.

* Bài viết này để tưởng nhớ đến anh Trần Đình Toản, một Thần Tượng nửa đường gảy cánh trong phi vụ tại mật khu An Lảo, tỉnh Bình Định.

Tám giờ sáng, mặt trời vừa thức dậy còn lấp ló trên đầu núi phương Đông, những tia nắng vàng rọi chiếu xuống một vùng rừng núi bao la đang còn ngái ngủ trong sương mai. Ngồi trên ghế bay chiếc trực thăng võ trang, chiếc áo giáp dày cộm nặng nề ôm chặt kín lồng ngực tạo cho tôi một cảm giác thật an toàn. Tiếng động cơ ì ầm hoà lẩn cùng tiếng gió lộng phần phật qua khung cửa mở toang nghe quen thuộc. Trong khoang tàu, hai người xạ thủ ngồi bất động trên thùng đạn, tay gò chặc cò súng mingun sáu nòng chỉa thằng ra ngoài, phía sau chiếc trực thăng võ trang số hai bám sát trong đội hình tác chiến. Hai con chim sắt của phi đoàn 215 lầm lủi trên bầu trời cao hướng về vùng hành quân trực chỉ. Trước đó không lâu là chiếc C@C ( Command and Control ) của Th/T Lê hửu Đức cùng bộ chỉ huy thuộc Trung đoàn 44 của Sư Đoàn 23 bộ binh đã bay vào vùng trước để tìm bải đáp. 

Page 1 of 2

Who´s online

We have 151 guests and no members online